รีเซต

10 ที่เที่ยวต่างประเทศ ที่สุดแห่งปี 2022 โดย Google Trend ที่ไหนมาแรง ต้องไปเช็คอิน

10 ที่เที่ยวต่างประเทศ ที่สุดแห่งปี 2022 โดย Google Trend ที่ไหนมาแรง ต้องไปเช็คอิน
SummerB
8 ธันวาคม 2565 ( 18:00 )
14.7K

      เทรนด์ เที่ยวต่างประเทศ กลับมาอีกครั้งในปี 2022 นี้ เนื่องจากหลายๆ ประเทศก็ได้เปิดรับนักท่องเที่ยวกันอย่างเต็มที่แล้ว เรามาดูกันค่ะว่า 10 ที่เที่ยวต่างประเทศ มาแรงที่สุดในปี 2022 ของ Google Trend จะมีที่ไหนกันบ้าง ขอบอกเลยว่าแต่ละที่มาแรงจริง แถมยังน่าเที่ยวสุดๆ เลยด้วย

 

จัดอันดับ 10 ที่เที่ยวต่างประเทศ 2022

ยอดฮิตจาก Google Trend 

 

1. สิงคโปร์

Singapore

 

 

      อันดับ 1 จะเป็นที่ไหนไปไม่ได้นอกจาก สิงคโปร์ (Singapore) ที่เปิดรับนักท่องเที่ยวอย่างเป็นทางการในช่วงกลางปี แถมยังอยู่ใกล้ไทย เดินทางไปเที่ยวสะดวกมาก เหมาะกับการไปเที่ยวชิลๆ สัก 3-4 คืน แม้จะเป็นประเทศเล็กๆ ท่องเที่ยวค่อนข้างสะดวก แต่ก็มีแลนด์มาร์คเด็ดๆ ที่น่าไปเช็คอินหลายจุด ไม่ว่าจะเป็น Marina Bay, Chinatown, Haji Lane, Fort Canning Park, Universal Studios Singapore และอื่นๆ อีกมากมาย งานนี้เที่ยวคนเดียวก็ได้ เที่ยวกับเพื่อนก็สนุก ต้องไปเช็คอินแล้วค่ะ

 

 

ที่เที่ยวสิงคโปร์ ที่น่าสนใจอื่นๆ

ที่พักสิงคโปร์ ที่น่าสนใจอื่นๆ

===========

 

2. เวียดนาม

Vietnam

 

 

      ตามมาติดๆ เลยสำหรับ เวียดนาม (Vietnam) ที่เที่ยวใกล้ไทยยอดฮิตอีกแห่งหนึ่งที่บอกเลยว่ามาแรงสุดๆ ในปีนี้ เนื่องจากเป็นประเทศที่มีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นที่เที่ยวเชิงวัฒนธรรม ที่เที่ยวธรรมชาติ ที่เที่ยวทะเล รวมถึงสถาปัตยกรรมที่สวยงาม แถมยังสามารถเที่ยวด้วยราคาค่อนข้างประหยัด งบไม่บานปลาย ถูกใจสายเที่ยวเป็นอย่างมาก ซึ่งนอกจากเมืองใหญ่ๆ อย่าง ฮานอย (Hanoi) และ โฮจีมินห์ (Ho Chi Minh City) แล้ว นักท่องเที่ยวก็ยังนิยมไปเช็คอินเมืองมรดกโลกอย่าง ฮอยอัน และชมสถาปัตยกรรมตะวันตกสุดอลังที่ บาน่าฮิลล์ (Ba Na Hills) ด้วย

 

 

ที่เที่ยวเวียดนาม ที่น่าสนใจอื่นๆ

ที่พักเวียดนาม ที่น่าสนใจอื่นๆ

===========

 

3. ลาว

Laos

 

 

     เที่ยวต่างประเทศง่ายๆ ที่ ลาว (Laos) โดดเด่นด้วยวัฒนธรรมอันทรงเสน่ห์ และสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติอันแสนบริสุทธิ์และเงียบสงบ ซึ่งในปีนี้ก็ได้มีการเปิดใช้งาน รถไฟความเร็วสูงลาว อย่างเป็นทางการ ทำให้การเดินทางไปเที่ยวลาวของเราในปีนี้ง่ายขึ้นไปอีก และแน่นอนว่าเมืองท่องเที่ยวยอดฮิตของลาวก็คงไม่พ้นเมืองหลวงอย่าง เวียงจันทน์ และเมืองมรดกโลกอย่าง หลวงพระบาง หรือถ้าอยากเที่ยวธรรมชาติให้ชื่นใจล่ะก็ ปากเซ และ วังเวียง เลยค่ะ

 

 

ที่เที่ยวลาว ที่น่าสนใจอื่นๆ

ที่พักลาว ที่น่าสนใจอื่นๆ

===========

 

4. ญี่ปุ่น

Japan

 

 

      ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน ญี่ปุ่น (Japan) ก็ยังเป็นประเทศที่ติดท็อปลิสต์ในใจของทุกคน เนื่องจากเป็นประเทศที่เต็มเปี่ยมไปด้วยวัฒนธรรมอันเป็นเอกลักษณ์ ธรรมชาติที่สวยงาม ผู้คนน่ารัก แถมยังเป็นสวรรค์ของนักช้อปหลายๆ คนด้วย เมื่อพูดถึงญี่ปุ่นแล้ว จะพลาด ฟูจิซัง หรือ ภูเขาไฟฟูจิ (Mout Fuji) ไปไม่ได้เลย เพราะที่นี่เปรียบเสมือนสัญลักษณ์ของญี่ปุ่นเลยก็ว่าได้ นอกจากนี้ก็ยังมีเมืองมรดกโลกอย่าง เกียวโต (Kyoto) แหล่งช้อปปิ้งยอดฮิตที่ โอซาก้า (Osaka) และอื่นๆ อีกมากมายที่สามารถท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งปี

 

 

ที่เที่ยวญี่ปุ่น ที่น่าสนใจอื่นๆ

ที่พักญี่ปุ่น ที่น่าสนใจอื่นๆ

===========

 

5. เกาหลี

South Korea

 

 

      ไปต่อกันที่อันดับที่ 5 กันค่ะ เกาหลี (Korea) เป็นอีกหนึ่งประเทศที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในหมู่นักท่องเที่ยว เพราะนอกจากจะเที่ยวง่ายแบบสุดๆ แล้ว ก็ยังเป็นหนึ่งในประเทศที่ยืนหนึ่งเรื่องแหล่งช้อปปิ้ง ของกิน และสิ่งบันเทิงมากมาย แต่ถึงอย่างนั้นก็ยังมีสถานที่ท่องเที่ยววัฒนธรรมและธรรมชาติที่น่าสนใจมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเมืองใหญ่ๆ อย่าง กรุงโซล (Seoul) ปูซาน (Busan) และ เกาะเชจู (Jeju Island) เองก็ตาม

 

 

ที่เที่ยวเกาหลี ที่น่าสนใจอื่นๆ

ที่พักเกาหลี ที่น่าสนใจอื่นๆ

===========

 

6. ไต้หวัน

Taiwan

 

 

      แม้จะเพิ่งเปิดรับนักท่องเที่ยวอย่างเป็นทางการเมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา แต่ ไต้หวัน (Taiwan) ก็ยังคงเป็นหนึ่งในสถานที่ที่มีคนเสิร์ชถึงมากที่สุด เนื่องจากมีแหล่งท่องเที่ยวแบบครบรส ถูกใจทั้งสายช้อป สายเที่ยวธรรมชาติ สายเที่ยวเชิงวัฒนธรรม รวมไปถึงทาสแมวด้วย! เพราะที่นี่เป็นที่ตั้งของ หมู่บ้านแมว Houtong Cat Village ที่บอกเลยว่าถูกใจคนรักแมวแบบสุดๆ นอกจากนี้ก็ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ ที่น่าสนใจอีกมากมาย เช่น จิ่วเฟิ่น (Jiufen), ทะเลสาบสุริยันจันทรา (Sun Moon Lake), อุทยานแห่งชาติอาลีซาน (Alisan National Park) เป็นต้น

 

 

ที่เที่ยวไต้หวัน ที่น่าสนใจอื่นๆ

ที่พักไต้หวัน ที่น่าสนใจอื่นๆ

===========

 

7. โตเกียว

Tokyo

 

 

      ถ้าจะเที่ยวญี่ปุ่นแล้ว โตเกียว (Tokyo) คงเป็นจุดหมายแรกของใครหลายๆ คน เพราะนอกจากจะเป็นเมืองหลวงของญี่ปุ่นแล้ว ก็ยังเป็นศูนย์รวมเศรษฐกิจ การศึกษา วัดวาอาราม แหล่งช้อปปิ้ง และสิ่งบันเทิงต่างๆ มากมาย แถมยังสามารถเดินทางได้อย่างสะดวกสบายโดยไม่ต้องห่วงว่าจะลำบากเลยด้วย ใครเป็นสายช้อป ขอแนะนำให้ไปเช็คอิน ชิบูย่า (Shibuya), อุเอโนะ (Ueno), ชินจูกุ (Shinjuku) และ ฮาราจูกุ (Harajuku) ขอบอกว่าช้อปกระหน่ำเงินไม่หมดไม่กลับบ้านของจริง ส่วนสายบุญก็ต้องไม่พลาดไปไหว้พระที่ วัดเซนโซจิ (Sensoji Temple) วัดสำคัญของกรุงโตเกียวค่ะ

 

 

ที่เที่ยวโตเกียว ที่น่าสนใจอื่นๆ

ที่เที่ยวโตเกียว ที่น่าสนใจอื่นๆ

===========

 

8. จอร์เจีย

Georgia

 

 

      นับว่ามาแรงสุดๆ สำหรับ จอร์เจีย (Georgia) ในปีนี้ ถือเป็นประเทศที่ได้รับความสนใจในหมู่นักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก ซึ่งก็ไม่แปลกใจเลยค่ะ เพราะสถานที่ท่องเที่ยวของเขานั้นสวยจริงๆ  เราจะมีโอกาสได้ชมสถาปัตยกรรมเก่าแก่ที่ยังคงอนุรักษ์เอาไว้เป็นอย่างดี รวมถึงทัศนียภาพอันงดงามของเทือกเขาอันกว้างใหญ่ ถ้ากำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวที่เต็มไปด้วยเสน่ห์ของอารยธรรมเก่าแก่และธรรมชาติอันเงียบสงบ ไปจอร์เจียแล้วไม่มีผิดหวังแน่นอน

 

 

ที่เที่ยวจอร์เจีย ที่น่าสนใจอื่นๆ

===========

 

9. มาเลเซีย

Malaysia

 

 

      มาเลเซีย (Malaysia) อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตใกล้ไทยที่เดินทางไปเที่ยวได้ไม่ยาก เหมาะกับการไปเปลี่ยนบรรยากาศ แปลกเปลี่ยนวัฒนธรรมในเวลาสั้นๆ ได้ดีเลย จะแวะไปเช็คอินที่ กัวลาลัมเปอร์ (Kuala Lumpur) เล่นเครื่องเล่นสุดมันส์ที่สวนสนุกใน เก็นติ้งไฮแลนด์ (Genting Highlands) หรือจะไปถ่ายรูปกับสตรีทอาร์ทเก๋ๆ ที่ จอร์จทาวน์ (George Town) ใน ปีนัง (Penang) ก็เริ่ดไม่แพ้กัน

 

Farizun Amrod Saad / Shutterstock.com

 

ที่เที่ยวมาเลเซีย ที่น่าสนใจอื่นๆ

===========

 

10. ซาปา

Sapa

 

 

      สุดท้ายคือ ซาปา (Sapa) ดินแดนแห่งขุนเขาและนาขั้นบันได รวมถึงสถาปัตยกรรมตะวันตกสุดอลัง นาขั้นบันไดที่ซาปานั้น มีความงดงามและอุดมสมบูรณ์สุดๆ เรียกว่าสวยจนติดอันดับนาขั้นบันไดที่สวยที่สุดในเอเชียเลยก็ว่าได้ ที่สำคัญยังมีหมู่บ้านชนเผ่าน่ารักๆ มากมายที่ควรค่าแก่การไปเยี่ยมเยียน จากซาปาไปไม่ไกลก็จะพบกับ  ยอดเขาฟานซีปัน (Fansipan Mountain) ที่ถูกขนานนามให้เป็น "the Roof of Indochina" หรือ "หลังคาแห่งอินโดจีน" เนื่องจากเป็นยอดเขาที่สูงที่สุดในเวียดนาม รวมถึงสูงที่สุดในประเทศแถบอินโดจีนด้วยค่ะ งานนี้สายเที่ยวธรรมชาติต้องไม่พลาดเลยนะ

 

Supermop / Shutterstock.com

 

ที่เที่ยวซาปา ที่น่าสนใจอื่นๆ

ที่พักซาปา ที่น่าสนใจอื่นๆ