รีเซต

10 ที่พักโซล เกาหลี 2022 เดินทางสะดวก ติดรถไฟฟ้า เที่ยวได้สบายใจ

10 ที่พักโซล เกาหลี 2022 เดินทางสะดวก ติดรถไฟฟ้า เที่ยวได้สบายใจ
SummerB
21 เมษายน 2565 ( 21:30 )
34.9K

      ช่วงนี้หลายๆ คนคงวางแพลนไป เที่ยวเกาหลี กันบ้างแล้ว เรามี 10 ที่พักโซล เกาหลี 2022 มาฝาก ทำเลดีสุดๆ เพราะนอกจากจะอยู่ใกล้สถานที่ท่องเที่ยว และแหล่งช้อปปิ้งชื่อดังของ โซล แล้ว ยังอยู่ใกล้รถไฟฟ้าด้วย งานนี้เที่ยวชิลได้ทั้งวัน สบายใจหายห่วงได้เลย

 

cherrydonut / Shutterstock.com

ที่พักเกาหลี โซล

เที่ยวง่าย เดินทางสะดวก

 

1. LOTTE City Hotel Myeongdong

 

Roman Babakin / Shutterstock.com

 

      LOTTE City Hotel Myeongdong ที่พักใจกลาง ย่านมยองดง (Myeongdong) ศูนย์รวมเศรษฐกิจ แหล่งช้อปปิ้ง และการเดินทางอันแสนสะดวกสบายภายใน กรุงโซล ประเทศเกาหลี มีห้องพักหลากหลายแบบให้เลือกทั้ง Standard Room, Superior Room, Premier Family Triple และ Superior Suite แต่ละห้องตกแต่งด้วยดีไซน์โมเดิร์น ติดวิวเมือง ชมวิวได้เพลินเลย นอกจากนี้ที่พักอยู่ห่างจากถนนช้อปปิ้งมยองดงไปเพียง 5 นาทีเท่านั้นเองค่ะ แถมทั้งยังใกล้ สถานี Euljiro 3-ga และไม่ไกลจาก คลองชองเกยชอน (Cheonggyecheon Stream) แหล่งโอเอซิสใจกลางเมืองที่สวยงามด้วย ถูกใจขาช้อปแน่นอน

 

==========

 

2. Staz Hotel Myeongdong 2

 

       Staz Hotel Myeongdong 2 โรงแรมอีกแห่งในย่านมยองดง มีห้องพักหลายแบบให้เลือกตามจำนวนผู้เข้าพัก สะอาดสะอ้าน และมีสิ่งอำนวยความสะดวกในด้านต่างๆ เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการความสะดวกสบายในการเดินทาง เพราะที่พักอยู่ใกล้กับ สถานี Myeongdong และ สถานี Chungmuro สถานที่อยู่ในเส้นทางรถไฟฟ้าสาย 4 ที่สามารถเปลี่ยนสายเพื่อเดินทางไปยังสนามบินได้อย่างง่ายดาย และอยู่ห่างจาก สวนสาธารณะนัมซาน (Namsan Park) ที่ตั้งของนัมซานทาวเวอร์ (N Seoul Tower) แลนด์มาร์คของกรุงโซลเพียง 1 กิโลเมตรเท่านั้น เรียกว่าไม่ต้องห่วงเรื่องการเดินทางเลยแหละ

 

==========

 

3. ENA Suite Hotel Namdaemun

 

       ENA Suite Hotel Namdaemun ที่พักสไตล์โมเดิร์นใจกลางย่านนัมแดมุน มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ไม่ว่าจะเป็น สระว่ายน้ำ ห้องฟิตเนส ศูนย์บริการธุรกิจ และบริการแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศสำหรับนักท่องเที่ยว เรียกว่าตอบโจทย์ทั้งนักธุรกิจและนักท่องเที่ยวเลยทีเดียวค่ะ ที่พักอยู่ห่างจาก ตลาดนัมแดมุน (Namdaemun) แหล่งช้อปปิ้งเก่าแก่ไปเพียงไม่ถึง 1 กิโลเมตร แถมยังใกล้ Dongwha Duty Free Shop และ Myeongdong Cathedral ด้วย

 

  • ที่อยู่ : 36 Sejong-daero 11-gil, Jung-gu, Seoul, South Korea
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/ojUNxiNbf81UE22z8 
  • โทร : +82-2-6020-7000
  • เว็บไซต์ : -

==========

 

4. Shilla Stay Gwanghwamun

 

       Shilla Stay โรงแรมหรูสไตล์ร่วมสมัยใน ย่านกวังฮวามุน (Gwanghwamun) มีห้องพักหลายแบบให้เลือก เช่น Standard Double, Standard Twin, Deluxe Double และ Family Twin แต่ละห้องมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน แถมยังชมวิวเมืองสวยๆ ได้เพลินๆ เลยด้วย นอกจากนี้ยังมีบริการห้องอาหารนานาชาติ สระว่ายน้ำ ฟิตเนส บริการฝากกระเป๋าเดินทาง และลานจอดรถ สำหรับใครที่ไม่มีรถยนต์ส่วนตัวก็ไม่ต้องเป็นห่วง เพราะที่พักอยู่ไม่ไกลจาก สถานี Jonggak และแหล่งท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ในกรุงโซลค่ะ

 

==========

 

5. Seoul ui Haru

 

       เปลี่ยนบรรยากาศไปนอนเล่นที่ Seoul ui Haru บ้านฮันอก หรือบ้านสไตล์เกาหลีโบราณกันเถอะ ตั้งอยู่ไม่ไกลจาก หมู่บ้านบุกชอนฮันอก (Bukchon Hanok Village) สัมผัสกลิ่นอายวัฒนธรรมความเป็นอยู่แบบเกาหลีแท้ๆ อย่างกับหลุดไปอยู่ในซีรีส์เกาหลีโบราณเลยแหละ จริงๆ แล้วบ้านฮันอกหลังนี้สร้างขึ้นตั้งแต่ปี ค.ศ. 1923 แต่ได้มีการปรับปรุงใหม่ในปี  2018 โดยมีการผสมผสานความคลาสสิกและความทันสมัยให้เข้ากันอย่างลงตัว ภายในบ้านมี 2 ห้องนอน และ 1 ห้องน้ำ เข้าพักได้ถึง 4 คน ตอบโจทย์สำหรับคนที่ต้องการความเป็นส่วนตัวสุดๆ

อ่านรีวิวเต็มๆ ที่ Seoul ui Haru ที่พักเกาหลี ไปนอนบ้าน Hanok เหมือนหลุดออกมาจากซีรีส์

 

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.instagram.com/seouluiharu

==========

 

6. L7 Hongdae by LOTTE 

 

      L7 Hongdae by LOTTE โรงแรมสุดโมเดิร์นที่พร้อมเปิดประสบการณ์การพักผ่อนแบบสะดวกสบาย และเป็นส่วนตัวสุดๆ ห้องพักตกแต่งด้วยสีโทนขาวตัดกับสีฟ้าน้ำทะเล ดูเรียบง่ายสบายตา และติดวิวเมืองทุกห้อง มีบริการห้องอาหาร สระว่ายน้ำ และฟิตเนส แถมยังอยู่ใกล้กับแหล่งช้อปปิ้งในย่านฮงแด และอยู่ห่างจาก สถานี Hongik Univ ทางออก 1 เพียง 200 เมตรเท่านั้น งานนี้ขาช้อปต้องเลิฟแน่ๆ !

 

 

==========

 

7. RYSE, Autograph Collection

 

      ยังคงพักอยู่ในย่านฮงแดกันต่อที่ RYSE, Autograph Collection Marriott โรงแรมดีไซน์เก๋ไก๋ที่มาพร้อมกับคอนเซ็ปต์ eco-friendly และความครีเอทีฟ บรรยากาศเหมือนพักอยู่ในสตูดิโอถ่ายภาพ แต่ยังคำนึงถึงความสะดวกสบายของผู้เข้าพักได้เป็นอย่างดี มีห้องแบบหลายแบบให้เลือกทั้ง Creator Room, Editor Room, Director Suite, Producer Suite, Artist Suite และ Executive Producer Suite นอกจากนี้ยังอยู่ใกล้กับ สถานี Hongik Univ เดินจากสถานีทางออก 9 เพียง 300 เมตรก็ถึงโรงแรมแล้วค่ะ

 

==========

 

8. GLAD Gangnam COEX Center

 

      GLAD Gangnam COEX Center โรงแรมใจกลาง ย่านคังนัม (Gangnam) ย่านธุรกิจ และเศรษฐกิจของกรุงโซล เดินทางสะดวก ใกล้กับ สถานี Samseong (World Trade Center) ทางที่พักมีห้องหลากหลายแบบให้เลือกตามจำนวนผู้เข้าพัก ตกแต่งด้วยสีเอิร์ธโทน มองเห็นวิวสวยๆ ของกรุงโซลได้จากทุกห้อง มีสิ่งอำนวยความสะดวกแบบครบวงจร ไม่ว่าจะเป็น ห้องอาหาร ห้องประชุม working space ฟิตเนส และบริการซักผ้า เรียกว่าตอบโจทย์ทั้งนักธุรกิจและนักท่องเที่ยวเลยค่ะ

 

==========

 

9. Toyoko Inn Seoul Dongdaemun 2

 

      บอกเลยว่าค่าช้อปสายประหยัดจะต้องเลิฟ Toyoko Inn Seoul Dongdaemun 2 ที่พักในย่านทงแดมุนที่รายล้อมไปด้วยแหล่งช้อปปิ้งต่างๆ เช่น The Shilla Duty Free Shop Main Store, Bangsan Market และ ตลาดทงแดมุน (Dongdaemun Market) ไม่เพียงเท่านี้ยังอยู่ไม่ไกลจาก พระราชวังชางกยองกุง (Changgyeonggung Palace) และ พระราชวังชางด็อกกุง (Changdeokgung Palace) แหล่งประวัติศาสตร์สำคัญของกรุงโซลอีกด้วย แล้วก็ไม่ต้องห่วงเรื่องการเดินทางเลย เพราะอยู่ใกล้กับ สถานี Dongdaemun History Culture Park งานนี้ได้เที่ยวสนุกไปยาวๆ

 

==========

 

10. Nine Tree Hotel Dongdaemun

 

 

       Nine Tree Hotel Dongdaemun ที่พักอีกแห่งหนึ่งในทงแดมุนที่มาพร้อมกับความสะดวกสบายแบบครบวงจร และความเป็นส่วนตัวอย่างถึงที่สุด ที่สำคัญยังอยู่ใกล้กับ ทงแดมุน ดีไซน์ พลาซ่า (Dongdaemun Design Plaza) ตึกอเนกประสงค์ดีไซน์สุดล้ำที่เอาไว้ใช้จัดอีเวนท์ต่างๆ รวมไปถึงนิทรรศการศิลปะ และแฟชั่นโชว์ และใกล้กับ สถานี Dongdaemun History Culture Park ด้วยค่ะ มาโซลครั้งนี้ได้เที่ยวสนุก และพักผ่อนอย่างเต็มอิ่มแน่นอน

 

 

ที่เที่ยวโซล เกาหลี ที่น่าสนใจอื่นๆ