10 แหล่ง ช้อปปิ้งในเกาหลี ตะลุยช้อปให้ทั่วกรุงโซล

10 แหล่ง ช้อปปิ้งในเกาหลี ตะลุยช้อปให้ทั่วกรุงโซล
เอิงเอย
23 เมษายน 2561 ( 07:46 )
18.5K
1

     อีกหนึ่งประเทศยอดฮิตที่คนไทยชอบไปก็คงหนีไม่พ้น เกาหลี ที่มีสถานที่ท่องเที่ยวสวยๆ ที่ถ่ายรูปชิคๆ มากมาย และไปเที่ยวทั้งทีก็ต้องมีของติดไม้ติดมือกลับบ้านกลับบ้านกันหน่อย จึงจะขอพาทุกคนไปกันที่ 10 แหล่ง ช้อปปิ้งในเกาหลี ตะลุยช้อปทั่วกรุงโซล กับสินค้าหลากหลายสไตล์ ราคาโดนใจ ช้อปกันให้กระเป๋าแบน!

PANDECH / Shutterstock.com

 

 

01 ตลาดเมียงดง

Noppasin Wongchum / Shutterstock.com


     ไปเกาหลีทั้งที ก็จะพลาดที่ช้อปปิ้งยอดฮิตสุดคึกคักอย่าง เมียงดง ไม่ได้ ที่นี่เต็มไปด้วยร้านค้าต่างๆ โดยเฉพาะเครื่องสำอางชั้นนำของเกาหลี ที่เรียกได้ว่ารวมไว้แทบจะทุกแบรนด์กว่า 1,000 ร้าน หลากหลายโปรโมชั่น ทั้งลด ทั้งแถม เอาใจสาวๆ ที่หลงใหลในเครื่องสำอางสุดๆ และยังมีสินค้าแฟชั่น เสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้าต่างๆ ที่อัพเดทเทรนด์ใหม่ๆ อยู่ตลอด ถ้าเดินช้อปปิ้งแล้วหิว ทื่นี่ก็ยังมีร้านอาหารรอให้บริการนักท่องเที่ยวขาช้อปกันอย่างมากมาย

Tanjala Gica / Shutterstock.com

-----------------------------

 


02 ตลาดนัมแดมุน

PangJee_S  / Shutterstock.com

       เดินต่อจากเมียงดงมาไม่ไกล มาละลายเงินในกระเป๋ากันที่ย่านเก่าแก่อย่าง ตลาดนัมแดมุน ตลาดดั้งเดิมที่เปิดมาแล้วกว่า 600 ปี ตั้งแต่สมัยราชวงศ์โชซอน แต่ถึงจะเก่ายังไง ที่นี่ก็อัพเดทเทรนด์เสื้อผ้า เครื่องประดับ และสินค้าต่างๆ ที่ทันสมัย ไว้ให้นักช้อปได้สัมผัสกลิ่นไอความเก่าแก่ของตลาด พร้อมๆ กับเลือกซื้อสินค้าตามใจชอบ แถมราคายังเป็นกันเอง ช้อปกันได้แบบเพลินๆ ตั้งแต่เช้าถึงเย็น

PangJee_S  / Shutterstock.com

--------------------------------

 


03 ตลาดทงแดมุน

 

Sean Pavone / Shutterstock.com


     ตลาดค้าปลีก และค้าส่งสินค้าหลากหลายสุดทันสมัยที่ใหญ่ที่สุดของเกาหลี เปรียบเทียบได้กับย่านประตูน้ำ และสำเพ็งของเรานั่นเอง ราคาก็ไม่แพง ยิ่งถ้าชวนกลุ่มเพื่อนสาวไปช่วยกันช้อปแล้วล่ะกัน รับรองว่าได้ราคาถูกแสนถูกแน่นอน ที่สำคัญสามารถช้อปกันได้ตั้งแต่เช้ายันโต้รุ่ง หรือบางร้านก็เปิดกันแบบ 24 ชั่วโมงกันเลย

Sean Pavone / Shutterstock.com

------------------------------------

 

 

04 ตลาดฮงแด

 

kikujungboy / Shutterstock.com


      ใครรู้ตัวว่ายังเป็นวัยรุ่นไฟแรงต้องมาที่นี่เลย เพราะว่าที่นี่คือที่ช้อปปิ้งแหล่งรวมตัวของเด็กวัยรุ่น ทั้งเด็กมัธยมและมหาวิทยาลัย ด้วยร้านค้าแฟชั่น ร้านอาหาร คาเฟ่น่ารักๆ ไปจนถึงคลับบาร์ และความพิเศษของที่นี่ คือในทุกวันเสาร์จะมีการนำผลงานศิลปะ งานแฮนด์เมดต่างๆ มาแสดงและจำหน่าย เรียกว่า Free Maeket

      และในวันอาทิตย์ มักจะมีการแสดง และกิจกรรมต่างๆ เรียกว่า Hope Market ถ้าวัยรุ่นคนไหนที่นอกจากจะชอบช้อปปิ้งแล้ว ยังชอบงานศิลปะและอยากจะชมโชว์เจ๋งๆ ของวัยรุ่นในย่านนี้แล้วละก็ต้องไม่พลาดที่นี่เลย

psgxxx / Shutterstock.com

------------------------------

 


05 ตลาดอิแทวอน

 

Nokuro / Shutterstock.com

 
       ถ้าอยากได้ฟีลคึกคักๆ แบบถนนข้าวสารบ้านเรา ก็ต้องไปกันที่ อิแทวอน ศูนย์รวมคาเฟ่ คลับ บาร์ ร้านคาราโอเกะ ร้านอาหาร รวมไปถึงร้านค้าแฟชั่น รวมๆ กันแล้ว ก็มีให้เลือกช้อป และใช้บริการมากกว่า 2,000 ร้านเลยทีเดียว และยังมีร้านค้าแผงลอยมากถึง 500 แผงกันอีกด้วย ที่สำคัญที่นี่ยังเปิดกันเกือบจะ 24 ชั่วโมง เรียกได้ว่ามาที่เดียวได้ต้องความสนุก แล้วยังได้ของฝากติดไม้ติดมือกลับไปฝากคนพิเศษอีกด้วย

Ju Jae-young / Shutterstock.com

--------------------------------

 


06 ย่านอีแด

kikujungboy / Shutterstock.com

     อีกหนึ่งที่ที่สาวๆ ขาช้อปต้องโดน ที่นี่อยู่ใกล้กับมหาวิทยาลัยสตรีอีฮวา ทำให้มีสินค้าชั่นสำหรับวัยรุ่นสไตล์เกาหลี เน้นไปทางของผู้หญิง เพราะอยู่ใกล้กับมหาวิทยาลัยสตรี ทั้งของจุกจิกน่ารักๆ เสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า เครื่องประดับต่างๆ รวมไปถึงเครื่องสำอางแบรนด์ยอดฮิตมากมาย ราคาก็กลางๆ คุณภาพคุ้มค่าที่จะควักตังค์จ่าย สาวๆ คนไหนที่ชื่นชอบการช้อปปิ้ง ก็อย่าลืมที่จะแวะไปที่นี่กัน

Chokchai Suksatavonraphan / Shutterstock.com

--------------------------------

 


07 Coex Mall

Efired / Shutterstock.com

      เอาใจนักช้อปวัยทำงานกันบ้าง ศูนย์การค้าขนาดใหญ่ใจกลางย่านธุรกิจ อย่างย่านกังนัมนั่นเอง ที่นี่รวบรวมสินค้าทั้งแบรนด์ของเกาหลี และต่างประเทศไว้มากมาย ที่สำคัญยังมี Lotte Duty Free ให้นักท่องเที่ยวได้เลือกซื้อสินค้ากันแบบปลอดภาษี สบายเงินในกระเป๋า

       และนอกจากร้านจำหน่ายสินค้าต่างๆ แล้ว ที่นี่ก็ยังมีศูนย์อาหารนานาชาติ โรงภาพยนตร์ และ Coex Aquarium พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่ใหญ่ที่สุดในโซล ไว้ให้บริการนักท่องเที่ยวอีกด้วย มาที่เดียวครบครันทุกความต้องการแน่นอน

Nghia Khanh / Shutterstock.com

------------------------------

 


08 ตลาดกลางคืนบลิง


      ช้อปปิ้งที่ย่านกังนัมกันอีกสักนิด กับแหล่งช้อปปิ้งโดดเด่นด้วยอาคารที่คล้ายกับตู้คอนเทนเนอร์ ที่นี่จะเน้นขายสินค้าแฮนด์เมดสุดเจ๋ง สินค้ามือสองสภาพดีมีสไตล์ รวมไปถึงสินค้าแฟชั่นสไตล์วินเทจ เหล่าฮิปสเตอร์หัวใจนักช้อปต้องไม่พลาด แต่อะๆ ก่อนจะไปช้อปก็ต้องเช็คปฏิทินกันสักนิด เพราะว่าที่นี่จะเปิดทุกวันเสาร์แรกของเดือนเท่านั้นนะ

------------------------------

 

 

09 ย่านอัพกูจอง

ARTYOORAN / Shutterstock.com

 

     แวะไปกรี้ดโอปป้าพร้อมช้อปปิ้งกันต่อที่ อัพกูจอง ที่อยู่ใกล้กับค่ายเพลงยักษ์ใหญ่ของเกาหลีอย่าง SM Entertainment และ JYP Entertainment ย่านนี้ตั้งอยู่บนถนนโรดิโอ ถนนสายแฟชั่นที่ประดับด้วยไฟนีออนสวยๆ เหมาะแก่การถ่ายรูป แหล่งรวมสินค้าระดับ Hi-End แฟชั่นแบรนด์เนมชื่อดัง และตลอดแนวถนนก็ยังมีร้านค้าเสื้อผ้าแฟชั่นต่างๆ แต่ไฮไลท์ของย่านนี้อยู่ที่เป็นแหล่งรวบรวมร้านเสริมความงาม และคลินิกศัลยกรรมไว้อย่างมากมาย ใครที่อย่างจะอัพเกรดความสวยความหล่อ ก็สามารถแวะไปขอคำปรึกษากันได้ที่นี่เลย

 

ARTYOORAN / Shutterstock.com


--------------------------------

 


10 ถนนอินซาดง

501room / Shutterstock.com

 

      ปิดท้ายกันแบบคลาสสิคๆ ที่ อินซาดง ถนนสายวัฒนธรรมเก่าแก่ของกรุงโซล มีสินค้าพื้นเมือง สินค้าแฮนด์เมดน่ารักๆ เป็นของที่ระลึกให้เลือกช้อปกัน นอกจากนี้ยังมีร้านอาหาร และร้านขนมพื้นเมือง ที่ประยุกต์ความสมัยใหม่และแบบดั้งเดิมไว้ด้วยกัน บอกได้ถึงการอนุรักษ์วัฒนธรรมของที่นี่

     และยังมีคาเฟ่เก๋ๆ สุดคลาสสิค ไว้ให้ได้นั่งจิบชากาแฟกันเพลินๆ หลังจากตะลุยช้อปปิ้งกันมาอย่างหนำใจ เหล่านักช้อปที่ชื่นชอบความพื้นบ้านแบบนี้ ก็ต้องแวะไปเสียเงินกันสักหน่อย

 

MailHamdi / Shutterstock.com

 

 

ที่เที่ยวเกาหลี ที่น่าสนใจอื่นๆ

หนีร้อนไปเที่ยวเกาหลี กับ 10 ที่เที่ยว เกาหลี ชิลล์ได้ทั้งปี

หลบร้อนไปนอน เกาหลี ชมดอกไม้สวย
ใน 5 สวนพฤกษศาสตร์ พร้อมแผนที่การเดินทาง

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

Facebook
Add friend ที่ ID : @TrueID

และ แอปพลิเคชั่น

TrueID Application