รีเซต

12 แหล่งช้อปปิ้ง เกาหลี ที่เที่ยวโซล ตะลุยช้อปให้ทั่ว เดินเพลินไม่มีเบื่อ

12 แหล่งช้อปปิ้ง เกาหลี ที่เที่ยวโซล ตะลุยช้อปให้ทั่ว เดินเพลินไม่มีเบื่อ
เอิงเอย
11 เมษายน 2565 ( 09:00 )
55K
1

      อีกหนึ่งประเทศยอดฮิตที่คนไทยชอบไปก็คงหนีไม่พ้น เกาหลี ที่มีสถานที่ท่องเที่ยวสวยๆ และมุมถ่ายรูปชิคๆ มากมาย แถมยังเป็นสวรรค์ของนักช้อปทั้งหลายด้วย อย่าได้รอช้า ตามเรามาที่ 12 แหล่งช้อปปิ้ง เกาหลี ที่เที่ยวโซล ตะลุยช้อปให้หนำใจทั้งเสื้อผ้าแบรนด์แฟชั่น เครื่องสำอาง ของฝาก ของกิน เที่ยวทั้งทีจัดให้คุ้ม!

 

ตะลุยช้อป แหล่งช้อปปิ้ง กรุงโซล ที่เที่ยวเกาหลี

 

1. ย่านมยองดง

Myeongdong

 

Noppasin Wongchum / Shutterstock.com


     แหล่งช้อปปิ้งที่แรกที่พลาดไม่ได้เลยคือ ย่านมยองดง (Myeongdong 명동) ศูนย์รวมเศรษฐกิจที่สำคัญของกรุงโซล เต็มไปด้วยร้านค้า และห้างสรรพสินค้าชั้นนำ ยิ่งถ้าใครกำลังมองหาเครื่องสำอางดีๆ อยู่ล่ะก็ บอกเลยว่ามาถูกทางแล้วค่ะ เพราะที่นี่เป็นแหล่งรวมเครื่องสำอางแบรนด์ต่างๆ กว่า 1,000 ร้าน หลากหลายโปรโมชั่น ทั้งลด ทั้งแถม เอาใจสาวๆ ที่หลงใหลในเครื่องสำอางสุดๆ และยังมีสินค้าแฟชั่น เสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า และอื่นๆ อีกมากมายที่อัพเดทเทรนด์ใหม่ๆ อยู่ตลอด ช้อปเสร็จแล้วหิวก็ไม่ต้องห่วงเลย เพราะที่นี่มีร้านอาหาร และคาเฟ่ขายอยู่เพียบ ช้อปอย่างสบายใจได้เลยจ้า~

 

Tanjala Gica / Shutterstock.com

 

การเดินทาง : ขึ้นรถไฟใต้ดินสาย 2 และลงที่สถานี Euljiro 1-ga Station ทางออก 6 หรือ ขึ้นรถไฟใต้ดินสาย 4 ลงที่สถานี Myeongdong Station ทางออก 6

พิกัด : https://goo.gl/maps/g4G8mTH3t5wqM2UAA 

==========

 

2. ตลาดนัมแดมุน

Namdaemun

 

Namdaemun แหล่งช้อปปิ้ง กรุงโซล ที่เที่ยวเกาหลี

Simon Poon / Shutterstock.com

 

       เดินต่อจากเมียงดงมาไม่ไกล มาละลายเงินในกระเป๋ากันที่ ตลาดนัมแดมุน (Namdaemun 남대문시장) ตลาดเก่าแก่อายุกว่า 600 ปี ตั้งแต่สมัยราชวงศ์โชซอน (Joseon Dynasty) ตั้งอยู่ใน ย่านนัมแดมุน ที่ยังคงสะท้อนกลิ่นอายสุดคลาสสิกเอาไว้อยู่ แม้จะเป็นย่านเก่าแก่ แต่ที่นี่ก็อัพเดทเทรนด์เสื้อผ้า เครื่องประดับ และสินค้าต่างๆ ตลอดเวลา แถมราคายังเป็นกันเอง ช้อปกันได้แบบเพลินๆ ตั้งแต่เช้าถึงเย็นเลยแหละ

PangJee_S  / Shutterstock.com

 

การเดินทาง : ขึ้นรถไฟใต้ดินสาย 4 และลงที่สถานี Hoehyeon Station ทางออก 5

พิกัด : https://goo.gl/maps/PM9m3G5qjqA9x8mh9 

==========

 

3. ย่านทงแดมุน

Dongdaemun

 

T.Dallas / Shutterstock.com

 

       ย่านทงแดมุน (Dongdaemun 동대문구) แหล่งช้อปปิ้งชื่อดังอีกแห่งหนึ่งของกรุงโซล ศูนย์รวมห้างสรรพสินค้าต่างๆ รวมถึง ตลาดทงแดมุน (Dongdaemun Market) ที่มีตลาดค้าปลีก และค้าส่งสินค้าหลากหลายสุดทันสมัยที่ใหญ่ที่สุดของเกาหลี เปรียบเทียบได้กับย่านประตูน้ำ และสำเพ็งของเรานั่นเอง ราคาก็ไม่แพง ยิ่งถ้าชวนกลุ่มเพื่อนสาวไปช่วยกันช้อปแล้วล่ะกัน รับรองว่าได้ราคาถูกแสนถูกแน่นอน ที่สำคัญสามารถช้อปกันได้ตั้งแต่เช้ายันโต้รุ่ง หรือบางร้านก็เปิดกันแบบ 24 ชั่วโมงกันเลย นอกจากนี้ยังมี ทงแดมุน ดีไซน์ พลาซ่า (Dongdaemun Design Plaza) ตึกดีไซน์สุดล้ำที่เอาไว้ใช้จัดงานและอีเวนท์ต่างๆ เช่น นิทรรศการ แฟชั่นโชว์ งานประชุม งานแฟร์ต่างๆ แถมยังเป็นจุดถ่ายรูปสวยๆ ที่สายแชะไม่ควรพลาด

 

Sean Pavone / Shutterstock.com

 

การเดินทาง : ขึ้นรถไฟใต้ดินสาย 2, 4 หรือ 5 และลงที่สถานี Dongdaemun History & Culture Park Station ทางออก 1

พิกัด : https://goo.gl/maps/5GnzKpj16BwDRUSD7 

==========

 

4. ย่านฮงแด

Hongdae

 

kikujungboy / Shutterstock.com


      ย่านฮงแด (Hongdae Shopping Street 홍대 쇼핑거리) แหล่งช้อปปิ้งสุดฮิตที่เหล่าวัยรุ่นต้องเลิฟ มองไปทางไหนก็เห็นแต่เด็กมัธยม นักศึกษาเสียส่วนใหญ่ เพราะนอกจากจะเต็มไปด้วยร้านค้าแฟชั่น ร้านอาหาร คาเฟ่น่ารักๆ แล้ว ยังมีการแสดงเปิดหมวก ทั้งร้องเพลง เต้น เล่นดนตรี ให้ดูตลอดทาง แถมยังมี Free Market ตลาดที่นำผลงานศิลปะ งานแฮนด์เมดต่างๆ มาแสดงและจำหน่ายในทุกวันเสาร์ และ Hope Market ในวันอาทิตย์ให้เราไปชมศิลปะ และการแสดงเจ๋งๆ อีกด้วย

psgxxx / Shutterstock.com

 

การเดินทาง : ขึ้นรถไฟใต้ดินสาย 2 และลงที่สถานี Hongik University Station ทางออก 9

พิกัด : https://goo.gl/maps/AckkDS8pBFc7oQk46 

==========

 

5. Mecenatpolis Mall

ย่านฮับจอง Hapjeong

 

George Barker / Shutterstock.com

 

      Mecenatpolis Mall (메세나폴리스몰) เป็นศูนย์การค้าขนาดใหญ่ มีพื้นที่กว่า 90,000 ตารางเมตร ตั้งอยู่ติดกับ สถานีฮัพจอง (Hapjeong Station) แหล่งรวมสินค้าแบรนด์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นแฟชั่นหรือเครื่องสำอาง ตลาดไปจนถึงร้านอาหาร คาเฟ่ และโรงหนัง Lotte Cinema ที่สำคัญยังมีระเบียงยาว สะพานกระจกแก้ว สวนบนหลังคา และลานกว้างไว้จัดกิจกรรม ตกแต่งด้วยร่มหลากสี เป็นจุดถ่ายรูปที่สวย และมีเอกลักษณ์สุดๆ 

 

การเดินทาง : ขึ้นรถไฟใต้ดินสาย 2 หรือ 6 และลงที่สถานี Hapjeong Station ทางออก 9 หรือ 10

พิกัด : https://goo.gl/maps/c389TFqmZhctPdya7 

==========

 

6. ย่านอิแทวอน

Itaewon

 

bnp_pic / Shutterstock.com

 
       ใครยังอินซีรีส์ Itaewon Class (2020) อยู่ มาตามรอยได้ที่ ย่านอิแทวอน (Itaewon 이태원로) ย่านสุดคึกคักศูนย์รวมร้านอาหารนานาชาติ คาเฟ่ คลับ บาร์ ร้านคาราโอเกะ รวมไปถึงร้านค้าแฟชั่น รวมทั้งหมดกว่า 2,000 ร้านเลย และยังมีร้านค้าแผงลอยมากถึง 500 แผงอีกด้วย ที่สำคัญยังมีทางเดินลอยฟ้าที่สามารถมองเห็นได้ไกลถึง นัมซานทาวเวอร์ (N Seoul Tower) เลยด้วย ช้อปปิ้งเพลินๆ พร้อมกับชมวิวสวยๆ ฟินไปให้สุด

seungho lee / Shutterstock.com


การเดินทาง : ขึ้นรถไฟใต้ดินสาย 6 และลงที่สถานี Itaewon Station ทางออก 1 

พิกัด : https://goo.gl/maps/QzHGjmeqqRiy8MEz7 

==========


7. ย่านอีแด

Edae

 

kikujungboy / Shutterstock.com

     ย่านอีแด (Edae 이대) อีกหนึ่งที่ที่สาวๆ ขาช้อปต้องโดน ตั้งอยู่ใกล้กับมหาวิทยาลัยสตรีอีฮวา ทำให้มีสินค้าชั่นสำหรับวัยรุ่นสไตล์เกาหลี เน้นไปทางของผู้หญิง เพราะอยู่ใกล้กับมหาวิทยาลัยสตรี ทั้งของจุกจิกน่ารักๆ เสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า เครื่องประดับต่างๆ รวมไปถึงเครื่องสำอางแบรนด์ยอดฮิตมากมาย ราคาก็กลางๆ คุณภาพคุ้มค่าที่จะควักตังค์จ่าย สาวๆ คนไหนที่ชื่นชอบการช้อปปิ้งก็อย่าลืมที่จะแวะไปที่นี่กันน้า~

Chokchai Suksatavonraphan / Shutterstock.com

 

การเดินทาง : ขึ้นรถไฟใต้ดินสาย 2 และลงที่สถานี Ewha Women's University station ทางออก 2 หรือ 3

พิกัด : https://goo.gl/maps/k7HDT5PHxUPAz43w7 

==========

 

8. Coex Mall 

ย่านคังนัม Gangnam

 

Efired / Shutterstock.com

      เอาใจนักช้อปวัยทำงานกันบ้าง ย่านคังนัม (Gangnam) เป็นย่านธุรกิจที่มีทั้งสำนักงาน และศูนย์การค้าขนาดใหญ่หลายแห่ง รวมถึง Starfield COEX Mall หรือเรียกสั้นๆ ว่า Coex Mall ศูนย์การค้าชื่อดัง แหล่งรวมร้านค้าแบรนด์เนมต่างๆ ไว้มากมาย รวมถึง Starfield Library ห้องสมุดดีไซน์สุดเก๋ที่มีหนังสือกว่า 50,000 เล่มให้เหล่าหนอนหนังสือมาค้นคว้าหาข้อมูล นอกจากนี้ยังมีส่วนของ SM Town @ Coex Atrium โซนที่รวบรวมทั้งค่าเฟ่ ผลงาน และรางวัลของศิลปินค่าย SM Entertainment หนึ่งในค่ายยักษ์ใหญ่ของเกาหลีมาจัดแสดงให้แฟนๆ ได้ไปชมความสำเร็จ และช้อปสินค้าต่างๆ ของศิลปินที่ชื่นชอบกันให้หนำใจ

 

Nghia Khanh / Shutterstock.com

 

การเดินทาง : ขึ้นรถไฟใต้ดินสาย 2 และลงที่สถานี Samseong Station ทางออก 5 หรือ 6 

พิกัด : https://goo.gl/maps/oAwkWUKxdmfSAknr6 

===========

 

9. ย่านอัพกูจอง

Apgujeong

 

starstruck2049 / Shutterstock.com

 

     แวะไปกรี้ดอปป้าพร้อมช้อปปิ้งกันต่อที่ อัพกูจอง (Apgujeong 압구정동) ที่อยู่ใกล้กับค่ายเพลงยักษ์ใหญ่ของเกาหลีอย่าง SM Entertainment และ JYP Entertainment ย่านนี้ตั้งอยู่บนถนนโรดิโอ ถนนสายแฟชั่นที่ประดับด้วยไฟนีออนสวยๆ เหมาะแก่การถ่ายรูป รวมถึงยังเป็นแหล่งรวมสินค้าแฟชั่นแบรนด์เนมชื่อดัง ร้านเสริมความงาม และคลินิกศัลยกรรมไว้หลายแห่ง ใครที่อย่างจะอัพเกรดความสวยความหล่อ ก็สามารถแวะไปขอคำปรึกษากันได้ที่นี่เลย

 

ARTYOORAN / Shutterstock.com

 

การเดินทาง : ขึ้นรถไฟใต้ดินสาย 3 และลงที่สถานี Apgujeong Station ทางออก 2  

พิกัด : https://goo.gl/maps/yNbgwJi439r8gxeX7 

==========

 

10. ย่านอินซาดง

Insadong

 

bnp_pic / Shutterstock.com

 

      ต่อด้วย อินซาดง (Insadong 인사동) ถนนสายวัฒนธรรมเก่าแก่ของกรุงโซล มีสินค้าพื้นเมือง สินค้าแฮนด์เมดน่ารักๆ เป็นของที่ระลึก ร้านอาหาร คาเฟ่สุดคลาสสิก และร้านขนมพื้นเมือง ผสมผสานวัฒนธรรมแบบดั้งเดิมให้เข้ากับยุคสมัยใหม่ได้อย่างลงตัว ใครที่อยากลองสัมผัสบรรยากาศแนววินเทจ ต้องมาเช็คอินที่อินซาดงเลยค่ะ

 

Nghia Khanh / Shutterstock.com

 

การเดินทาง : ขึ้นรถไฟใต้ดินสาย 3 และลงที่สถานี Anguk Station ทางออก 6 เดินตรงไป 100 เมตรแล้วเลี้ยวซ้าย หรือ ขึ้น รถไฟใต้ดินสาย 1 ลงที่สถานี Jonggak Station ทางออก 3 และเดินต่อไปอีก 300 เมตรค่ะ

พิกัด : https://goo.gl/maps/243RH9YRdStTXapB6 

==========

 

11. ถนนซัมชองดง

Samcheongdong

 

rachel ko / Shutterstock.com

 

     ห่างจากอินซาดงไปไม่ไกลก็จะถึง ถนนซัมชองดง (Samcheongdong-gil 삼청동길) แหล่งช้อปปิ้งสุดวินเทจที่ทอดยาวไปตลอดกำแพงของพระราชวังคยองบกกุง เต็มไปด้วยร้านค้าขายของที่ระลึก สินค้าแฮนด์เมด แกลเลอรี่ คาเฟ่น่ารักๆ และร้านอาหารที่ตั้งอยู่ภายในอาคารทรงดั้งเดิมผสมผสานกับความโมเดิร์นอย่างลงตัว ตอบโจทย์เหล่าสายชิลที่ชอบบรรยากาศเก่าๆ ได้ดีทีเดียว

 

การเดินทาง : ขึ้นรถไฟใต้ดินสาย 3 ลงที่สถานี Anguk Station ทางออก 2 

พิกัด : https://goo.gl/maps/ZJgVpUq8mUUeu6TY8 

==========

 

12. คอมมอน กราวด์

Common Ground

 

DerekTeo / Shutterstock.com

 

      คอมมอน กราวด์ (Common Ground 커먼그라운드) แหล่งช้อปปิ้งรูปแบบตู้คอนเทนเนอร์สีน้ำเงิน โดนใจสายวัยรุ่นสุดฮิป และขาช้อปทั้งหลาย เพราะนอกจากจะมีมุมถ่ายรูปคูลๆ หลายจุดแล้ว ก็ยังมีร้านขายสิ้นค้าแฟชั่น เสื้อผ้า เครื่องประดับ รองเท้า กระเป๋าแบรนด์อีกมากมายให้เลือกสรร ส่วนด้านหน้าก็จะมีลานกว้างไว้ทำกิจกรรม และขาย Food Truck ด้วย ไม่ต้องกลัวหิวกันเลย

 

DerekTeo / Shutterstock.com

 

การเดินทาง : ขึ้นรถไฟใต้ดินสาย 2 หรือ 7 ลงที่สถานี Konkun University Station ทางออก 6

พิกัด : https://goo.gl/maps/hCBt76bptjRZApTt8