รีเซต

12 ที่เที่ยวสิงคโปร์ ถ่ายรูปสวย เช็คอินมุมเก๋ๆ แชะภาพปังๆ 📸

12 ที่เที่ยวสิงคโปร์ ถ่ายรูปสวย เช็คอินมุมเก๋ๆ แชะภาพปังๆ 📸
SummerB
4 มีนาคม 2565 ( 21:30 )
18.5K

       เห็นเป็นประเทศเล็กๆ แต่ สิงคโปร์ กลับเต็มไปด้วยสถานที่เจ๋งๆ มากมาย รวมถึง Instagrammable Spots ที่เหล่าสายแชะห้ามพลาด นาทีนี้อย่าได้รอช้า ตามมาเช็คอินที่ 12 ที่เที่ยวสิงคโปร์ ถ่ายรูปสวย มาครบทั้งดีไซน์สุดล้ำสมัย และสถาปัตกยรรมสุดคลาสสิกที่อนุรักษ์มายาวนาน บอกเลยว่าแชะรูปสนุก เพลินตลอดทริปแน่นอนค่า 📸

 

รวมพิกัด ถ่ายรูปสวย สิงค์โปร์

 

1. Gardens by the Bay

 

 

      ลืมสวนสาธารณะแบบเก่าๆ ไปได้เลย เพราะ Gardens by the Bay ได้ซ่อนสิ่งมหัศจรรย์เอาไว้ให้ทุกคนได้ตื่นตาตื่นใจไว้หลายจุดมากๆ ไม่ว่าจะเป็น Super Trees ต้นไม้จำลองตกแต่งด้วยแสงสีเสียงสุดอลังการ ส่องประกายความงดงามในช่วงค่ำคืน รวมถึงพรรณไม้นานาชนิด และน้ำตก ทำให้สวนแห่งนี้กลายเป็นแลนด์มาร์คที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่งของสิงคโปร์เลยก็ว่าได้ค่ะ

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/zWHziMGaRQeBPo7g8 

==========

 

2. Changi Jewel Airport

 

Freedomz / Shutterstock.com

 

      สัมผัสความอลังการของสวนลอยอินดอร์ที่ สนามบินชางงี (Changi Jewel Airport) ที่นอกจากจะมีพรรณไม้สวยๆ ให้ชมอย่างใกล้ชิดแล้ว ยังมีน้ำพุดีไซน์เก๋ๆ คล้ายๆ กับน้ำตกลอยฟ้าอีกด้วย นับตั้งแต่ที่ทางสนามบินเปิดโซนนี้ก็ดึงดูดความสนใจจากนักท่องเที่ยวไม่น้อย ไม่ว่าจะไปถ่ายรูปชิคๆ กับน้ำพุ หรือดื่มด่ำกับธรรมชาติภายในสนามบินก็ตาม

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/vV68CsSWaAB5wxsb6 

==========

 

3. Helix Bridge

 

 

       ทางตอนใต้ของ Marina Bay จะเป็นที่ตั้งของ สะพานเฮลิกซ์ (Helix Bridge) สะพานเกลียวคลื่นสุดล้ำที่ได้แรงบันดาลใจมาจาก DNA ทอดยาวข้ามแม่น้ำด้วยระยะทาง 280 เมตร นับเป็นจุดถ่ายรูปเท่ๆ ที่มีนักท่องเที่ยวเข้าไปชมแสงสีริมแม่น้ำ พร้อมถ่ายรูปสวยๆ ตลอดทั้งวัน ตกเย็นยิ่งนับว่าเป็นไฮไลท์ของสะพานแห่งนี้เลยค่ะ เพราะแสงสีต่างๆ ที่ประดับบนสะพานจะส่องประกายในยามค่ำคืน สวยโรแมนติกสุดๆ ไปเลย

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/m6hpAiBQVdsmZAnF7 

==========

 

4. ArtScience Museum

 

ephst / Shutterstock.com

 

      เดินจากสะพานเฮลิกซ์ไปสักหน่อยก็จะพบกับอาคารรูปทรงคล้ายอวกาศของ ArtScience Museum พิพิธภัณฑ์ศิลปะร่วมสมัยที่จัดแสดงผลงานศิลปะที่ตีแผ่แง่คิดของสังคม และวิทยาศาสตร์ผ่านสื่อในหลายๆ รูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นภาพวาด สื่อผสม อินสตอลเลชั่น นับเป็นพิกัดที่สายอาร์ตไม่ควรพลาดเลยค่ะ เพราะแรงบันดาลใจเพียบ! ส่วนใครที่อยากได้ภาพสวยๆ ไว้ลงโซเชียล บอกเลยว่าไม่มีผิดหวังแน่นอน เพราะทุกคนจะได้มุมถ่ายรูปเจ๋งๆ ในแบบที่ไม่เหมือนใครเลยแหละ

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/Ye1qcxMAp5rc54i48 

==========

 

5. Gatong Joo Chiat Road

 

NG ZHENG HUI / Shutterstock.com

 

      สิงคโปร์ไม่ได้มีเพียงสถาปัตยกรรมรูปทรงทันสมัยเท่านั้น แต่ยังมีอาคารบ้านเรือนต่างๆ ที่ยังคงอนุรักษ์เอาไว้เป็นอย่างดี หนึ่งในนั้นก็คือ ย่านกาตง และ จูเชียต (Gatong & Joo Chiat Road) มาพร้อมกับสถาปัตยกรรมอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของ ชาวเปอรานากัน หรือ ชาวจีนเชื้อสายมาลายู และ ชาวยูเรเชียน ที่สร้างขึ้นตั้งแต่สมัยก่อนสงครามโลกครั้งที่สอง โดดเด่นด้วยตึกอาคารสีพาสเทลน่ารักสดใส เป็นแหล่งช้อปปิ้งที่มีทั้งร้านอาหาร คาเฟ่ ร้านขายของที่ระลึกที่เหล่าฮิปส์เตอร์ห้ามพลาด

อ่านรีวิวเต็มๆ ที่ ที่เที่ยวสิงคโปร์ ย่านกาตง จูเชียต Katong & Joo Chiat Road ตึกสวยสีพาสเทล

 

Justin Adam Lee / Shutterstock.com

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/wagNATz3Gc86BgJD7 

==========

 

6. Haji Lane

 

Chingfoto / Shutterstock.com

 

       ตรอกฮาจิ (Haji Lane) อีกหนึ่งพิกัดถ่ายรูปสวยๆ ที่เหล่าฮิปส์เตอร์จะต้องหลงรัก ไม่ว่าจะเป็นตึกอาคารสีสันสดใส สตรีทอาร์ตตามผนังกำแพง และร้านรวงต่างๆ ที่เปิดอย่างคึกคักตลอดทาง มาถึงทั้งทีจะไม่มีภาพเท่ๆ ติดกลับไปสักหน่อยก็เสียดายแย่

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/tuDm97H7UvgC2krn6 

==========

 

7. Sultan Mosque

 

     

      มัสยิดสุลต่าน (Sultan Mosque) เป็นมัสยิดเก่าแก่ที่สร้างขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1824 ตั้งอยู่บน ถนนอาหรับ (Arab Street) ใกล้ๆ กับตรอกฮาจิ โดดเด่นด้วยโดมสีทองขนาดใหญ่ ตัดกับตัวอาคารที่เป็นสีขาว เดิ่มเป็นอยู่อาศัยของสุลต่าน แต่หลังจากนั้นก็ได้เปลี่ยนให้มาเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ และศูนย์รวมแรงศรัทธาของชาวมุสลิมในสิงคโปร์แทนค่ะ ถ้ามีโอกาสได้ไปเดินเที่ยวเล่นแถวๆ นั้นต้องลองเข้าไปชมความงามของมัสยิดสักครั้ง

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/6qVa4omVPi4ryA9u6 

==========

 

8. Fort Canning Park

 

 

       แชะภาพรัวๆ กันต่อที่ สวนสาธารณะ Fort Canning Park โดดเด่นด้วยบันไดวนดีไซน์เก๋ๆ ที่ผู้คนมักจะไปถ่ายรูปย้อนจากด้านล่างไปบน ทำให้เห็นโพรงทรงกลมและแมกไม้ที่ประดับอยู่ตรงปากโพรง ถ้าอยากได้ภาพลงโซเชียลชิคๆ ไม่เหมือนใคร ที่นี่แหละค่ะ ตอบโจทย์แน่นอน      

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/KVmhRobmvNVnNfxd9 

==========

 

9. Nanyang Technological University 

 

Maha Heang 245789 / Shutterstock.com

 

     ขึ้นชื่อว่าเป็นมหาวิทยาลัยชั้นดำทางด้านวิศวะกรรมและเทคโนโลยีต่างๆ ของสิงคโปร์แล้ว ยังไงก็ต้องมีสถาปัตยกรรมเจ๋งๆ ให้เราไปชมกันใช่มั้ยคะ ไฮไลท์ที่โดดเด่นที่สุดของ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีนันยาง (Nanyang Technology University) คือ ตึกติ่มซำ Learning Hub ที่มีรูปทรงกลมเหมือนเข่งติ่มซำที่ซ้อนกันเป็นชั้นๆ ส่วนด้านในก็เท่ไม่แพ้กัน ห้องหับและราวระเบียงต่างๆ สร้างด้วยดีไซน์โค้งมน รับกับทรงกลมของตึกได้อย่างลงตัว 

 

phantomm / Shutterstock.com

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/Tkdkuc8NWFWdFX4W6 

==========

 

10. Little India

 

 

      Little India เป็นอีกหนึ่งย่านเก่าแก่ที่สะท้อนให้เห็นถึงศิลปะและวัฒนธรรมของชาวอินเดียที่ย้านถิ่นฐานมาอาศัยอยู่ในสิงคโปร์ ตื่นตาตื่นใจไปกับอาคารสีสันสดใส และลวดลายสวยๆ เป็นเอกลักษณ์ ย่านนี้จะอยู่ใกล้ๆ กับ China Town ค่ะ อีกทั้งยังเป้นที่ตั้งของ วัด Sri Mariamman Temple วัดฮินดูที่เก่าแก่ที่สุดในสิงคโปร์ สร้างขึ้นเพื่ออุทิศถวายให้แด่พระศรีมาริอัมมัน หรือ พระแม่อุมาเทวี ผู้เป็นเทวีแห่งอำนาจและสันติสุข ซึ่งชาวฮินดูในประเทศสิงคโปร์เชื่อกันว่าสามารถช่วยปกปักษ์รักษาผู้คนให้พ้นจากโรคภัยไข้เจ็บต่างๆ นั่นเองค่ะ

 

Makhh / Shutterstock.com

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/yq9hiH4r9o9tysqY7 

==========

 

11. Old Hill Police Station

 

 

      ที่สิงคโปร์มีตึกหลากสีอยู่เยอะมากๆ แต่ที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยคือ อาคารกองบัญชาตำรวจเก่า (Old Hill Police Station) ในย่าน Clarke Quay ที่มีการทาสีใหม่เป็นตึกสีรุ้งสวยสะดุดตา เป็นจุดถ่ายรูปสุดชิคที่มีนักท่องเที่ยวแวะเวียนมาถ่ายรูปอยู่เป็นประจำ

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/K4FenEYfd4Cear4r6 

==========

 

12. Chijmes

 

 

      แม้เดิมเคยเป็นโบสถ์และสถานเลี้ยงเด็กกำพร้ำที่ก่อตั้งเมื่อปี ค.ศ. 1854 แต่หลังจากที่มีการปรับปรุงใหม่เมื่อปี ค.ศ. 1996 Chijmes ก็กลายเป็นมาเป็นแหล่งรวมร้านอาคารและคาเฟ่ในย่าน Victoria มีมุมถ่ายรูปสวยๆ หรูๆ อยู่มากมาย ถึงขนาดที่มีคู่รักหลายๆ คู่มาถ่ายรูปพรีเวดดิ้งเลยทีเดียวค่ะ

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/wxrFtxgXfTSAPLfe8