รีเซต

10 ที่เที่ยวฮานอย เที่ยวเวียดนาม เช็คอินพิกัดคูลๆ ธรรมชาติปังๆ

10 ที่เที่ยวฮานอย เที่ยวเวียดนาม เช็คอินพิกัดคูลๆ ธรรมชาติปังๆ
SummerB
3 พฤษภาคม 2565 ( 10:30 )
63.2K
1

      เสน่ห์ของ เวียดนาม นั้นเรียกว่าไม่มีที่สิ้นสุดจริงๆ ค่ะ ไม่ว่าจะเป็นเมืองไหนก็เต็มไปด้วยกลิ่นอายของศิลปะวัฒนธรรม ประวัติศาสตร์ และธรรมชาติที่สวยงามทุกแห่งหน และแน่นอนว่ามา เที่ยวเวียดนาม ทั้งที จะไม่เยือนเมืองหลวงสักหน่อยก็เหมือนมาไม่ถึง วันนี้เราเลยจะพาไป 10 ที่เที่ยวฮานอย เช็คอินพิกัดคูลๆ กับธรรมชาติปังๆ ให้เต็มอิ่ม แต่ละสถานที่ทั้งสวยและทรงคุณค่า ถ้าพลาดไปแล้วต้องเสียดายแน่ๆ

 

รวมพิกัด ฮานอย ที่เที่ยวเวียดนาม

สัมผัสเสน่ห์ทุกมุม

 

      ฮานอย เมืองหลวงของ ประเทศเวียดนาม ที่ซึ่งเป็นศูนย์กลางทางการเมือง เศรษฐกิจ และวัฒนธรรมของประเทศ เสน่ห์ของบ้านเมืองเก่าแก่ทำให้ที่นี่สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก และเป็นสถานที่จัดงานสำคัญๆ ทั้งระดับประเทศ และนานาชาติด้วยค่ะ สำหรับปี 2022 นี้ เวียดนาม เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันมหกรรมกีฬา ซีเกมส์ (Southeast Asian Games) ที่ ฮานอย ใครที่จะไปเที่ยว หรือ ติดตามซีเกมส์ สามารถอัพเดท ข่าวซีเกมส์ โปรแกรมซีเกมส์ สรุปเหรียญซีเกมส์ ฮานอย 2021 ได้ที่ https://sport.trueid.net/seagames

 

ที่เที่ยวฮานอย

1. ทะเลสาบคืนดาบ

Hoan Kiem Lake

 

MinhHue / Shutterstock.com

 

      มองดูผิวเผิน ทะเลสาบคืนดาบ หรือ ทะเลสาบฮหว่านเกี๊ยม (Hoàn Kiếm Lake) อาจเป็นสวนสาธารณะแสนสวยที่เป็นแหล่งพักผ่อนของชาวฮานอย แต่ความจริงแล้ว ทะเลสาบใจกลางเมืองแห่งนี้กลับมีตำนานที่ยิ่งใหญ่ กล่าวถึงกษัตริย์องค์หนึ่งของเวียดนามได้ไปสู้รบออกศึกแต่ก็ไม่สามารถเอาชนะได้ จนกระทั่งวันหนึ่ง เจ้าเต่ายักษ์ได้ผุดขึ้นมาจากทะเลสาบแห่งนี้ ก่อนจะมอบดาบให้พระองค์ไปสู้รบจนได้รับชัยชนะกลับมา หลังจบศึก พระองค์ก็ได้นำดาบเล่มนั้นไปคืนให้กับเต่ายักษ์ที่ทะเลสาบ จึงกลายเป็นที่มาของชื่อ ทะเลสาบคืนดาบ นั่นเองค่ะ ปัจจุบันทะเลสาบแห่งนี้กลายเป็นแหล่งพักผ่อนอันร่มรื่น เป็นแลนด์มาร์คชื่อดังที่ต้องมาเช็คอินเมื่อมาฮานอย

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/ye7obGhdPRdwybZ76 

==========

 

2. พิพิธภัณฑ์โฮจิมินห์

Ho Chi Minh Museum

 

French Jessica Lee / Shutterstock.com

 

     ใครที่สนใจในประวัติศาสตร์เวียดนาม ต้องลองมาเยี่ยมชม พิพิธภัณฑ์โฮจีมินห์ (Hồ Chí Minh Museum) ดูค่ะ ที่นี่คือพิพิธภัณฑ์ที่รวบรวมประวัติความเป็นมาของอดีตผู้นำคนสำคัญของเวียดนาม บริเวณใกล้ๆ ยังมี สุสานโฮจีมินห์ ที่เก็บรักษาร่างของโฮจีมินห์เอาไว้ให้พวกเราไปเยี่ยมชม ไม่เพียงเท่านั้น ตรงนี้เองที่เป็นสถานที่ประกาศอิสรภาพของโฮจิมินห์ให้กับชาวเวียดนามเมื่อปี ค.ศ. 1945 อีกด้วยค่ะ

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/zya7hNQH25jUYnJ19 

==========

 

3. โรงละครหุ่นกระบอกน้ำ

Thang Long Water Puppet Theater

 

Thang Long Water Puppet Theater ฮานอย ที่เที่ยวเวียดนาม

 

      ซึมซับประวัติศาสตร์เวียดนามในอีกรูปแบบหนึ่งกับ โรงละครหุ่นกระบอกน้ำ (Thăng Long Water Puppet Theater) ที่จะพาให้พวกเราไปชมศิลปะการแสดงอันเป็นเอกลักษณ์ของชาติ ซึ่งบอกเล่าถึงประเพณี วัฒนธรรม และความเป็นอยู่ของชาวเวียดนาม ไม่เพียงแค่นั้น ยังมีการแสดงที่บอกเล่าถึงตำนานของทะเลสาบคืนดาบอีกด้วย ใครที่มีโอกาสได้มาเที่ยวฮานอยแล้ว ต้องมาชมให้ได้เลย

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/mRqYYfsNNTtWPDmC8 

==========

 

4. เจดีย์เตริ่นกว๊อก

Tran Quoc Pagoda

 

 

      เจดีย์เตริ่นก๊วก (Trấn Quốc Pagoda) เป็นเจดีย์เก่าแก่ที่สร้างขึ้นตั้งแต่ปี ค.ศ. 6 ในราชวงศ์ลี้ ตั้งอยู่กลาง ทะเลสาบไทโป พร้อมทางเดินที่เชื่อมต่อกับแผ่นดิน มีทั้งหมด 11 ชั้น แต่ชั้นเป็นที่ประดิษฐานพระพุทธรูปสีขาว และที่บรรจุอัฐิของเจ้าอาวาสวัดแห่งนี้ เป็นเจดีย์ที่มีสถาปัตยกรรมที่สง่างาม และเป็นแลนด์มาร์คอีกแห่งหนึ่งของเมืองฮานอยที่พลาดไม่ได้

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/yyJ54AEjGNysCdub6 

==========

 

5. อ่าวฮาลอง

Ha Long Bay

 

 

     ออกมาสัมผัสธรรมชาตินอกเมืองกันบ้าง อ่าวฮาลอง (Hạ Long Bay) ขึ้นชื่อเรื่องทัศนียภาพอันงดงามของท้องทะเลสีฟ้ามรกต และเกาะหินปูนน้อยใหญ่ที่ตั้งเรียงรายบนอ่าวอย่างน่าอัศจรรย์ จึงทำให้ที่นี่ได้รับการขึ้นทะเบียนให้เป็นมรดกโลกทางธรรมชาติ ส่วนประวัติความเป็นมาของอ่าวแห่งนี้ก็ไม่ธรรมดาเลยค่ะ ตำนานได้กล่าวไว้ว่า เมื่อครั้งอดีต ระหว่างที่เวียดนามกำลังสู้รบกับกองทัพจีนที่จะบุกเข้ามายังดินแดนแห่งนี้ เทพเจ้าก็ได้ส่งมังกรมาช่วยปกป้องแผ่นดินเวียดนามด้วยการด่ำดิ่งสู่ท้องทะเล พร้อมกับปล่อยอัญมณีขึ้นมาเป็นเกาะต่างๆ เพื่อเป็นเกราะกำบังไม่ให้ข้าศึกเข้ามาโจมตีได้ และเวียดนามก็สามารถปกป้องแผ่นดินได้สำเร็จ และรวบรวมแผ่นดินเป็นอันหนึ่งอันเดียวนับแต่นั้นมา ปัจจุบันกลายเป็นที่เที่ยวธรรมชาติยอดฮิตที่ใครๆ ก็อยากมาชมความงดงามด้วยตาตัวเอง

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/hVgy1bC5tFu4izgH7

==========

 

6. ถ้ำสวรรค์

Thien Cung Cave

 

 

      ใครที่มาเที่ยวอ่าวฮาลองก็แนะนำให้ไปต่อกันที่ ถ้ำสวรรค์ (Thiên Cave) ที่อยู่ไม่ไกลจากกันเท่าไร เป็นถ้ำที่น่าอัศจรรย์ใจเป็นอย่างยิ่ง โดยเฉพาะหินงอกหินย้อยที่มีรูปทรงแปลกตาต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น เต่ายักษ์ หรือ นางฟ้า เมื่อกระทบกับแสงสีที่นำมาประดับตกแต่ง ก็ทำให้เห็นริ้วของการกัดเซาะของน้ำเป็นเวลาหลายพันปีได้อย่างชัดเจน ถือเป็นศิลปะจากธรรมชาติที่น่าชมเป็นอย่างมากค่ะ

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/c9BaufTmgmJJBXy17 

==========

 

7. วิหารวรรณกรรม

Temple Of Literature Van Mieu Pagoda

 

 

     วิหารวรรณกรรม (Temple Of Literature Văn Miếu Pagoda) สร้างขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1613 เพื่อเป็นสถานศึกษา และเป็นมหาวิทยาลัยแห่งแรกของเวียดนามเลยก็ว่าได้ แม้จะปิดตัวไปแล้วตั้งแต่ศตวรรตที่ 18 แต่ก็ได้มีการบูรณะซ่อมแซมให้กลับมามีสภาพที่ดีดังเดิม ด้านในเป็นที่ประดิษฐานสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่เชื่อกันว่าให้พรในเรื่องของการเรียน และการสอบค่ะ 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/xwbvLFwwKagJzcBU9

==========

 

8. มหาวิหารเซนยอแชฟ

St. Joseph Cathedral

 

 

      มหาวิหารเซนยอเซฟ (St. Joseph Cathedral) มหาวิหารทรงโกธิคที่มีความสง่างาม และเก่าแก่ที่สุดในกรุงฮานอย สร้างขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1886 รูปแบบสถาปัตยกรรมได้ถอดแบบมาจาก มหาวิหารมหาวิหารนอเทรอดาม (Notredame de Paris) แห่งปารีส ประเทศฝรั่งเศส เป็นอีกหนึ่งพิกัดถ่ายรูปสวยที่นักท่องเที่ยวมักมาชมความงาม และถ่ายรูปเป็นที่ระลึก

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/zJJptV9EeMTxfAWPA 

==========

 

9. ย่านเมืองเก่าฮานอย

Hanoi Old Quarter

 

 

      เสน่ห์อีกอย่างหนึ่งของฮานอยอยู่ที่ ย่านเมืองเก่าฮานอย (Hanoi Old Quarter) หรือ ย่านถนน 36 สาย นี่แหละค่ะ เป็นแหล่งช้อปปิ้งที่มีร้านค้า ร้านอาหาร คาเฟ่น่ารักๆ และบ้านเรือนของผู้คนตั้งอยู่อย่างเนืองแน่น แต่กลับสะท้อนกลิ่นอายวินเทจได้เป็นอย่างดีด้วยอาคารเก่าแก่ที่อนุรักษ์เอาไว้กว่า 600 ปี 

 

พิกัด : https://g.page/hanoioldquarter?share

==========

 

10. ทางรถไฟฮานอย

Hanoi Street Train

 

 

     ทางรถไฟฮานอย (Hanoi Street Train) จุดเช็คอินอีกแห่งหนึ่งที่น่าไปเยี่ยมชม เพราะเป็นเส้นทางรถไฟสายเก่าที่วิ่งตัดผ่านตึกอาคารใจกลางเมือง เป็นภาพสุดคลาสสิกที่หาชมได้ยาก นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่มักจะรอไปถ่ายรูปยามขบวนรถไฟเข้ามาเพื่อเก็บรูปภาพสวยๆ เรียกว่าเป็นประสบการณ์แปลกใหม่ที่น่าไปสัมผัสเป็นอย่างมากเมื่อมาเยือนฮานอยค่ะ

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/YEggQNJpTAELmahh8