รีเซต

ที่เที่ยวมาเลเซีย ย่านกลางคืนในกัวลาลัมเปอร์ 5 แหล่ง Night Life เมืองหลวง

ที่เที่ยวมาเลเซีย ย่านกลางคืนในกัวลาลัมเปอร์ 5 แหล่ง Night Life เมืองหลวง
แมวหง่าว
11 พฤศจิกายน 2565 ( 19:25 )
25K

    กัวลาลัมเปอร์ เมืองหลวงของมาเลเซีย ที่มีความน่าสนใจมากๆ เพราะเป็นเมืองที่มีการผสมผสานกันระหว่างความเป็นเมืองเก่า และความโมเดิร์นอย่างลงตัว มีทั้งศูนย์กลางการค้า ย่านธุรกิจ และแหล่งท่องเที่ยวมากมาย ยิ่งตอนนี้มีแหล่งท่องเที่ยวฮิปๆ ใหม่ๆ เอาใจคนทุกเจเนอเรชั่นมากขึ้น วันนี้เราจะพาไปเดินเล่น 5 แหล่ง Night Life ชมความงามยามค่ำคืนของกัวลาลัมเปอร์ เมืองหลวงที่ไม่เคยหลับใหลแห่งนี้ ใครอยากแชะภาพบรรยากาศที่สวยงามแปลกตาไว้อวดเพื่อน เชิญทางนี้!

 

 

ย่านกลางคืนในกัวลาลัมเปอร์ 5 แหล่ง Night Life ในเมืองหลวงมาเลเซีย

 

1. ตึกแฝดปิโตรนาส (Petronas Twin Towers)

 

 

     ตึกแฝดปิโตรนาส (Petronas Towers) คืออาคาร 88 ชั้น รู้จักกันในอีกชื่อหนึ่งคือ อาคาร KLCC อาคารแห่งนี้เป็นตึกแฝดที่สูงที่สุดในโลก ความสูง 451.9 เมตร สร้างขึ้นโดยได้รับแรงบันดาลใจจากรูปทรงเรขาคณิตของสถาปัตยกรรมอิสลาม อีกฝั่งหนึ่งของตึกนี้ติดกับสวน KLCC ที่กินเนื้อที่กว้างขวางและตกแต่งอย่างสวยงาม สถานที่ที่น่าสนใจในอาคาร KLCC คือ ซูเรีย ชอปปิ้ง คอมเพล็กซ์, ปิโตรนาส ฟิลฮาร์โมนิก ฮอลล์, ศูนย์วิทยาศาสตร์ เปโตรซินและศูนย์ประชุมกัวลาลัมเปอร์ซึ่่งเป็นที่ตั้งของพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ ลักษณะเด่นของตึกแฝดนี้เมื่อเปรียบเทียบกับตึกระฟ้า อื่นๆ ของโลก คือการที่เป็นอาคารหอคอย 2 อาคาร เชื่อมโดยสะพานลอยฟ้า (skybridge)

 

     สถาปัตยกรรมอันโดดเด่นสูงตระหง่านแห่งนี้กลายเป็นแลนด์มาร์คใจกลางย่านธุรกิจของกรุงกัวลาลัมเปอร์ จากกลางวันเปลี่ยนสู่กลางคืนตึกแฝดแห่งนี้จะถูกประดับประดาไปด้วยแสงไฟสุดอลังการที่ยิ่งทำให้ตึกที่สูงอยู่แล้วยิ่งดูสูงเสียดฟ้าไปอีก ท่ามกลางท้องฟ้าสีดำ ตึกปิโตรนาสแห่งนี้จะแลดูเหมือนถูกระบายสีตัดเส้นให้โดดเด่นด้วยแสงไฟรอบตึกราวกับภาพวาด

 

 • ที่ตั้ง : Petronas Twin Tower, Lower Ground, Kuala Lumpur City Centre, 50088 Kuala Lumpur, Malaysia
 • พิกัด : https://g.page/petronastwintowersofficial
 • เวลาทำการ : 10.00 น. - 18.00 น. ปิดทุกวันจันทร์
 • เว็บไซต์ : www.petronastwintowers.com.my
 • การเดินทาง :
  • เดินเท้าหรือรถแท็กซี่ ตึกแฝดปิโตรนาสตั้งอยู่ระหว่างถนนจาลันอัมปัง และถนนจาลันราจาชูลัน ถัดจากโรงแรมแมนดารินโอเรียนทอล ตรงข้ามกับ ดิเอสคอตต์
  • Light Rapid Transit (LRT) รถไฟ LRT สายปุตรา แวะจอดที่สถานี KLCC

 

2. ถนนฟู้ดทรัค (Food Truck Alley, Jalan Sultan Ismail)

 

Augustine Bin Jumat / Shutterstock.com

 

     ไม่ใช่แค่เมืองไทยที่กระแสเมนูติดล้อมาแรง ที่กัวลาลัมเปอร์ก็เหมือนกัน เหล่า Food Truck จะยกทัพปิดถนน Jalan Sultan Ismail บริเวณจตุรัสเมอร์ดิก้าเพื่อสร้างสีสันยามค่ำคืน พร้อมจัดเต็มเรื่องกินด้วยอาหารนานาชนิดหลากหลายเชื้อชาติ ให้ได้ลิ้มรสกันอย่างจุใจ โดยงานจะจัดทุกวันเสาร์ เวลา 9.00 – 1.00 น.(ค่ำ) และวันอาทิตย์ตั้งแต่ 6.30 – 9.30 น. (เช้า) ในสัปดาห์ที่ 1 และ 3 ของทุกเดือน งานนี้ใครที่เป็นนักชิมตัวยงไม่ควรพลาด งานเดียวครบรสรู้เรื่อง!

 

 • พิกัด : https://goo.gl/maps/1yz34oP9RQ61bcAe9
 • การเดินทาง : Light Rapid Transit (LRT) รถไฟ LRT สายปุตรา แวะจอดที่สถานี Masjid Jamek

 

3. ย่านบูกิตบินตัง (Bukit Bintang)

 

Fiqah Anugerah Dah Besa / Shutterstock.com

 

     ถ้าพูดถึงสวรรค์ของนักช้อปแล้วคงหนีไม่พ้นย่าน Bukit Bintang ที่ไม่ว่ามองไปทางไหนก็เนืองแน่นไปด้วยห้างสรรพสินค้า และสถานที่สำหรับช้อปปิ้งแบบที่เลือกเดินกันไม่ถูกเลยทีเดียว นอกเหนือจากที่ช้อปปิ้งทั้งกลางวัน และกลางคืนแล้ว ที่นี่ยังมีตรอกซอยให้ได้เดินเล่น สัมผัสวัฒนธรรมท้องถิ่นยามค่ำคืน เช่น Arab Street ตามชื่อถนนเลยคือ ถนนอาหรับ เป็นแหล่งรวมอาหารสไตล์อาหรับซึ่งเป็นอีกหนึ่งที่ที่นิยมทั้งชาวต่างชาติและชาวมาเลย์ หรือหากชอปปิ้งเสร็จแล้วหิว ก็แวะไปที่ Jalan Alor ถนนสายสตรีทฟู้ดชื่อดังที่ทั้งถนนเต็มไปด้วยอาหารแบบท้องถิ่นให้เลือกทานทั้ง จีน มาเลย์ อินเดีย รับรองอิ่มท้องนอนหลับฝันดี

 

 • พิกัด : https://goo.gl/maps/ewrRg2TNLKCLtgMX6
 • การเดินทาง : Light Rapid Transit (LRT) รถไฟ LRT สายปุตรา แวะจอดที่สถานี Bukit Bintang

 

4. Chinatown Night Market (Petaling Street)

 

J. Lekavicius / Shutterstock.com

 

     Chinatown หรืออีกชื่อคือ Petaling Street ที่นี่จะเปิดตั้งแต่กลางวันแต่จะคึกคักเป็นพิเศษช่วงกลางคืน เพราะอากาศไม่ร้อน และมีร้านค้ามาเปิดขายของเยอะกว่า สินค้าทั่วไปจะเป็นของฝากและอาหาร ของใช้เสื้อผ้า ของท้องถิ่นต่างๆ เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่เหมาะกับคนที่มีเวลาน้อยเพราะสามารถเดินไปกินไปช้อปของฝากได้ในที่ที่เดียว

 

 • ที่ตั้ง : Jalan Petaling, City Centre, 50000 Kuala Lumpur, Wilayah Persekutuan Kuala Lumpur, Malaysia
 • พิกัด : https://g.page/petaling-street-market
 • เวลาทำการ : ทุกวัน 08.00 น. - 20.00 น.
 • การเดินทาง : Light Rapid Transit (LRT) รถไฟ LRT สายปุตรา แวะจอดที่สถานี Pasar Seni

 

5. กำปง บารู (Kampung Baru)

 

Munzir Rosdi / Shutterstock.com

 

     แม้ว่ากัวลาลัมเปอร์จะเป็นเมืองที่ทันสมัย เป็นเมืองธุรกิจที่มีตึกสูงตระหง่าน แต่ในใจกลางกรุงนั้น ยังมีตรอกเล็กๆ ที่มีหมู่บ้านโบราณอย่าง Kampung Baru ที่ยังคงไว้ซึ่งวัฒนธรรมและสถาปัตยกรรมดั้งเดิม หลังจากเป็นเอกราชจากการปกครองของอังกฤษ ชาวบ้านที่ก็ลุกขึ้นมาต่อต้านการเป็น modern-city ที่จะลุกล้ำเข้ามา ทำให้ Kampung Baru เป็นสัญลักษณ์ของหมู่บ้านโบราณใจกลางกรุงจนถึงทุกวันนี้

 

     อย่างไรก็ตามชาวบ้านที่นี่มีการปรับตัวได้อย่างดีให้เข้ากับสิ่งแวดล้อม ทำให้เกิดการผสมผสานวิถีชีวิตแบบใหม่และดั้งเดิม แม้กลางวันจะดูเป็นหมู่บ้านอนุรักษ์ธรรมดาที่นักท่องเที่ยวมาเยี่ยมเยือน แต่เมื่อพระอาทิตย์ลับขอบฟ้าที่นี่จะกลายเป็นอีกหนึ่งตลาดสตรีทฟู้ดกลางคืนที่อยู่ท่ามกลางหมู่บ้านโบราณ ในบรรยากาศย้อนยุคแบบมาเลย์ มาเลย์ โดยเฉพาะร้านขายข้าวแกงมาเลย์ที่โด่งดัง เมนูเด็ดคือนาซิเลอมัก อาหารประจำชาติมาเลเซียที่ถ้าใครแวะมาย่านนี้ ไม่ลองไม่ได้จริงๆ

 

 • พิกัด : https://goo.gl/maps/fqC1etDVn72Wbkrq8
 • การเดินทาง : Light Rapid Transit (LRT) รถไฟ LRT สายปุตรา แวะจอดที่สถานี Kampung Baru

====================