รวม 9 ที่เที่ยว วังเวียง 2019 งบน้อยก็เที่ยวได้ สายชิลต้องไม่พลาด !

รวม 9 ที่เที่ยว วังเวียง 2019 งบน้อยก็เที่ยวได้ สายชิลต้องไม่พลาด !
เอิงเอย
3 เมษายน 2562 ( 15:50 )
270.1K
8

        วังเวียง หรือ ที่นักท่องเที่ยวเรียกกันว่า กุ้ยหลินเมืองลาว เป็นอีกที่เที่ยวหนึ่งใน ประเทศลาว ที่คนไทยไปเที่ยวกันเยอะมากๆ ค่ะ เพราะธรรมชาติที่สวยงาม ความสะดวกสบายในการเดินทาง รวมถึง ที่เที่ยวมากมายที่มี่เสน่ห์ดึงดุดใจ ตามเรามาดู รวม 9 ที่เที่ยว วังเวียง 2019 งบน้อยก็เที่ยวได้ ! ใครที่กำลังวางแผนจะไปเที่ยววังเวียง มาดูพร้อมๆ กันว่ามีที่ไหนน่าไปแวะเช็คอินกันบ้างคะ

 

 

เที่ยววังเวียง งบน้อย กว่าที่คิด!

 

 

เล่นน้ำ ที่ บลู ลากูน

Blue Lagoon

 

thanongsak kongtong / Shutterstock.com

 

         ที่เที่ยวที่มาถึงวังเวียง แล้วพลาดไม่ได้ก็คือ ที่นี่ค่ะ บลู ลากูน (Blue Lagoon) สระน้ำสวยใสสีฟ้าราวกับคริสตัน เป็นสระน้ำที่เกิดขึ้นโดยธรรมชาติ เปิดให้นักท่องเที่ยวสามารถลงไปดำผุดดำว่าย เล่นน้ำได้อย่างสบายใจ มุมไฮไลท์คือ ชิงช้าเชือกที่อยู่ด้านข้างของ บลู ลากูน ที่เราสามารถปีนขึ้นไปนั่งสวยๆ เล่นน้ำได้อีกด้วย

 

================

 

ถ่ายรูปชิคๆ ที่ สะพานส้ม

 

 

        สะพานที่ทอดตัวยาวสู่ ถ้ำจัง ของวังเวียง เป็นสะพานสีส้ม สดใส แน่นอนว่า ตรงจุดนี้เอง กลายเป็นแลนด์มาร์คที่นักท่องเที่ยวต้องมาถ่ายรูปเมื่อมาถึง วังเวียง ไปซะแล้วค่ะ เพราะวิวด้านหลังที่สวยงาม ประกอบกับ ตัวสะพานที่เป็นสะพานแขวน ทำให้ได้บรรยากาศของการผจญภัยสุดๆ

 

 ที่เที่ยววังเวียง เที่ยวลาว สะพานส้ม

=================

 

 

สำรวจ ถ้ำจัง

Tham Jung

 

 

       ถ้ำจัง เป็นถ้ำขนาดใหญ่ ที่มีชื่อเสียงที่สุดในวังเวียง ตั้งอยู่ห่างจากเมืองวังเวียงประมาณ 1 กิโลเมตรค่ะ ก่อนจะเดินทางขึ้นถ้ำจัง นักท่องเที่ยวจะต้องเดินผ่านสะพานข้ามแม่น้ำซอง หรือ ที่เรียกกันว่า สะพานส้ม นั่นเองค่ะ

 

Tuomas Lehtinen / Shutterstock.com

 

        สำหรับการเดินทางขึ้นไปที่ถ้ำจังนั้น จะต้องเดินขึ้นบันได 147 ขั้น เป็นทางลาดชัน เพราะฉะนั้นจึงควรฟิตร่างกายมาสักหน่อยก่อนมาเที่ยว ภายในถ้ำจะได้สัมผัสกับหินงอกหินย้อยต่างๆ ที่สวยงาม และจุดชมวิว ที่สามารถมองเห็นวิวแม่น้ำซอง กับทุ่งนาสีเขียวของเมืองวังเวียงได้

================

 

 

ขึ้นบอลลูน ชมวิววังเวียง

 

 

        ไฮไลท์อีกอย่างของวังเวียงที่พลาดไม่ได้เลยก็คือ การขึ้นบอลลูน ไปชมวิวเมืองวังเวียงจากมุมสูง เราจะได้เห็นธรรมชาติอันงดงามของวังเวียงที่ยังไม่ได้ปรุงแต่งอะไรมากนัก รวมถึง วิวภูเขาหินปูน ทุ่งนาสีเขียวสวย และแม่น้ำซอง ที่ไหลผ่านวังเวียง ถ้าได้มาเที่ยวทั้งทีต้องไม่พลาดกิจกรรมนี้เลยทีเดียวค่ะ

 

dherrmann79 / Shutterstock.com

================

 

 

นั่งห่วงยาง ลอดถ้ำน้ำ

Tham Nam / Water Cave

 

Khwanchai_s / Shutterstock.com

 

        ถ้ำน้ำ อยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองวังเวียงมากค่ะ และเป็นที่เที่ยวที่นักท่องเที่ยวมักจะไปเล่นห่วงยาง Tubing โดยการนั่งบนห่วงยาง แล้วจับเชือกเข้าไปในถ้ำ เป็นอะไรที่แอดเวนเจอร์อีกแบบ

 

Elena Odareeva / Shutterstock.com

 

       ภายในถ้ำก็จะมีหินงอกหินย้อยให้ได้ชม เหมาะสำหรับคนชอบเที่ยวแนวๆ ธรรมชาติ ใช้เวลาประมาณ 20 นาทีในการล่องเข้าไปในถ้ำ และต้องเกาะเชือกดึงไปเรื่อยๆ สำหรับด้านนอกก็สามารถเล่นน้ำได้ตามปกติ

================

 

 

ล่องแก่ง และ ลอยห่วงยางใน แม่น้ำซอง

 

 

        แม่น้ำซอง เป็นแม่น้ำสายหลัก เรียกได้ว่าเป็นหัวใจของวังเวียงเลยทีเดียวค่ะ นอกจากการล่องเรือ หรือ พายคายัคในแม่น้ำซองแล้ว เสน่ห์ของการมาเที่ยววังเวียงอีกอย่างก็คือ การล่องห่วงยางในแม่น้ำซอง โดยให้น้ำพัดไหลไปเรื่อยๆ แบบเอื่อยๆ ระหว่างนั้นก็มีเครื่องดื่มเย็นๆ ติดไม้ติดมือไปได้ด้วย ยิ่งกว่าชิลก็ต้องที่นี่แหละค่ะ

 

================

 

 

เดินบนสะพานไม้ ชมวิวทุ่งนา

 

 

       อาชีพหลักๆ ของคนในวังเวียง คือ การทำนา ค่ะ เพราะฉะนั้น สิ่งที่นักท่องเที่ยวอย่างเราๆ ต้องไม่พลาดเลยก็คือ การไปเดินเล่นบนสะพานไม้ที่ทอดยาวไปยังทุ่งนา และโพสต์ท่าถ่ายรูปสวยๆ กลับมาเป็นที่ระลึก สูดอากาศดีๆ และจำภาพบรรยากาศของการเดินทางครั้งนี้ไว้ในใจ รับรองว่าเมื่อไหร่ที่ร่างกายต้องการออกเดินทาง วังเวียง จะเป็นอีกช้อยส์ที่ดีต่อใจสุดๆ

 

================

 

เดินเที่ยว ไหว้พระ ถ้ำช้าง

Tham Sang / Elephant Cave

 

 

      ถ้ำช้าง เป็นอีกถ้ำที่มีธรรมชาติที่สวยงาม และมีความน่าอัศจรรย์ที่หินงอกหินย้อยในถ้ำ มีลักษณะเป็นรูปช้างอย่างชัดเจน ชาวบ้านจึงเรียกว่า ถ้ำช้าง นั่นเองค่ะ ตั้งอยู่ที่ บ้านนาดาว เป็นถ้ำเล็กๆ ภายในมีพระพุทธรูป และรอยพระพุทธบาท ที่แห่งนี้จึงเป็นสถานที่เคารพบูชาของชาวบ้านในวังเวียง

 

=================

 

 

ลุยเล่นน้ำ ที่ น้ำตกตาดแก่งยุย

 

 

       น้ำตกตาดแก่งยุย เป็นน้ำตกที่สูงประมาณ 30 เมตร อยู่ทางด้านตะวันออกของเมืองวังเวียง และเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งหนึ่งที่มีธรรมชาติที่สวยงามอีกแห่งหนึ่งของเมืองวังเวียง นักท่องเที่ยวสามารถลงเล่นน้ำในน้ำตกได้ บริเวณรอบๆ น้ำตกยังมีร้านอาหารอร่อยหลายร้านไว้ให้บริการอีกด้วย

 

 

 

ที่พักวังเวียง เกสท์เฮ้าสท์ ราคาถูก ที่น่าสนใจ

 

 

         วังเวียงรีสอร์ท, บ้านสบายบังกะโล, เฮือนพักนานา, เฮือนพักเคียนทอง, ถาวรสุขโฮเต็ลและรีสอร์ท, พูดินแดงออร์แกนิกฟาร์ม, เฮือนพักสิริพันงา, เฮือนพักเอราวัณ เป็นต้น

 

 

การเดินทางไปวังเวียง

 

       1. จากหนองคาย ข้ามสะพานมิตรภาพไทย-ลาว เช่าเหมารถที่ลาว เข้านครเวียงจันทน์ แล้วค่อยต่อไปที่ วังเวียง ซึ่งจะใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 4 ชั่วโมง ประมาณ 160 กม.

       2. จากอุดรธานี ขึ้นรถที่สถานีขนส่งอุดร สาย อุดร-วังเวียง ราคา 320 บาท ขั้นตอนผ่านด่านเข้าประเทศลาวนั้น เขียนใบ ตม. และซื้อบัตรสำหรับผ่านแดนในราคา 11,000 กีบ หรือประมาณ 45 บาท หลังจากผ่านกระบวนการตรวจค้นเข้าเมืองเสร็จแล้ว รถก็จะไปจอดรอเราอยู่ที่ด้านนอก ก็เดินไปขึ้นประจำที่ได้เลย

 

 

 

ที่เที่ยวลาว ที่น่าสนใจอื่นๆ

สะบายดีลาว ! เที่ยวเวียงจันทน์
วันเดียวงบไม่เกิน 1500 บาท (มีคลิป)

10 ที่เที่ยว หลวงพระบาง เมืองมรดกโลก