รีเซต

10 ที่เที่ยวไทเป ตามสถานีรถไฟฟ้า MRT เที่ยวไต้หวันง่ายๆ ด้วยตัวเอง

10 ที่เที่ยวไทเป ตามสถานีรถไฟฟ้า MRT เที่ยวไต้หวันง่ายๆ ด้วยตัวเอง
aichan
4 สิงหาคม 2560 ( 11:49 )
197.2K

     ไต้หวัน เป็นอีกที่เที่ยวยอดนิยมของนักท่องเที่ยวชาวไทย เพราะนอกจากจะมีสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติสวยๆ ตลาดกลางคืนสุดคึกคัก และอาหารแสนอร่อยแล้ว คนไทยยังได้ฟรีวีซ่าอีกด้วย วันนี้เราจึงมาแนะนำ 10 ที่เที่ยวไทเป ซึ่งเป็นเมืองหลวงของไต้หวัน ทริปนี้เที่ยวง่ายๆ ตามสถานีรถไฟฟ้า MRT เดินทางสะดวก ประหยัดเวลา สนุกและคุ้มแน่นอน

 

 

10 ที่เที่ยวไทเป ตามสถานีรถไฟฟ้า MRT เที่ยวไต้หวันง่ายๆ ด้วยตัวเอง

1. ย่านช้อปปิ้ง Ximending

สถานี Ximen

tristan tan / Shutterstock.com

 

themorningglory / Shutterstock.com

 

     ย่านซีเหมินติง เป็นย่านช้อปปิ้งขนาดใหญ่ที่เป็นแหล่งรวมแฟชั่น มีเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า เครื่องสำอาง และของฝากของที่ระลึกมากมาย เปรียบเสมือนย่านชิบูยะของประเทศญี่ปุ่น บรรยากาศจึงคึกคักเต็มไปด้วยผู้คนที่ออกมาเดินเล่นจับจ่ายซื้อของ นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารให้ฝากท้องอยู่หลายร้าน ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารท้องถิ่น ร้านชาบูหม่าล่า ร้านชานมไข่มุก ร้านไก่ทอดชื่อดัง Hotstar ร้านบะหมี่อาจง เป็นต้น เรียกได้ว่าขาช้อปขาชิมไม่ควรพลาดอย่างเด็ดขาด

========================

 

 

2. วัด Lungshan

สถานี Longshan

 

ที่เที่ยวไต้หวัน

brize99 / Shutterstock.com

 

asiastock / Shutterstock.com

 

     วัดหลงซาน เป็นวัดที่สร้างขึ้นในปี ค.ศ.1738 มีความเก่าแก่และเป็นที่นับถือของพุทธศาสนิกชนชาวไต้หวันจำนวนมาก วัดแห่งนี้มีลักษณะสถาปัตยกรรมที่งดงาม มีพระโพธิสัตว์กวนอิมเป็นพระประธาน ประดิษฐานอยู่ภายในตำหนักวิหารหลัก นอกจากนี้ยังมีเทพเจ้าอีกมากกว่า 100 องค์ จากหลากหลายลัทธิ ทั้งพุทธ เต๋า และขงจื๊อ เป็นอีกหนึ่งวัดที่ใครไปเที่ยวไทเป ต้องแวะไหว้พระขอพรเพื่อความเป็นสิริมงคล

========================

 

 

3. ศูนย์ศิลปะ Huashan 1914 Creative Park

สถานี Shandao Temple

 

DavidNNP / Shutterstock.com

 

     สำหรับนักท่องเที่ยวสายอาร์ท หรือใครที่ชอบงานศิลปะต้องแวะไปที่ ศูนย์ศิลปะ Huashan 1914 Creative Park ที่นี่เป็นพื้นที่จัดแสดงนิทรรศการงานศิลปะแขนงต่างๆ รวมถึงเปิดโอกาสให้ศิลปินได้มาจัดกิจกรรมสร้างสรรค์ นอกจากนี้ยังมีโรงภาพยนตร์ SPOT Huashan ร้านอาหาร คาเฟ่ ร้านหนังสือ และตลาดขายสินค้าไอเดียเก๋ๆ ให้ได้เลือกซื้อเป็นของฝาก ภายในพื้นที่ศูนย์ศิลปะฮว่าซาน ยังเป็นเหมือนสถานที่พักผ่อนหย่อนใจของชาวไต้หวัน มีสนามหญ้าสีเขียว และมีมุมให้ถ่ายรูปสวยๆ อยู่หลายมุมทีเดียว

========================

 

 

4. พิพิธภัณฑ์ National Palace Museum

สถานี Shilin

 

 

     พิพิธภัณฑ์ National Palace Museum หรือพิพิธภัณฑ์พระราชวังแห่งชาติกู้กง เป็นพิพิธภัณฑ์ที่รวบรวมโบราณวัตถุและศิลปวัตถุไว้มากกว่า 700,000 ชิ้น โดยส่วนมากเป็นวัตถุที่ถูกรวบรวมไว้ในพระราชวังต้องห้าม ซึ่งได้ขนย้ายมาในช่วงสงครามกลางเมืองของจีน ภายในอาคารจะมีการจัดแสดงนิทรรศการหมุนเวียน เช่น ภาพวาด หนังสือโบราณ เครื่องทองสัมฤทธิ์ งานแกะสลัก และเครื่องปั้นดินเผา แต่ละชิ้นถือเป็นมรดกอันล้ำค่า สำหรับผลงานชิ้นสำคัญที่ต้องไปชมคือ หยกรูปผักกาดขาวและหินแกะสลักรูปขาหมูติดมัน

========================

 

 

5. ตึก Taipei 101

สถานี Taipei 101 / World Trade Center

 

 

     ตึก Taipei 101 คือแลนด์มาร์คของเมืองไทเป มีความสูง 508 เมตร และมี 101 ชั้น ภายในเป็นที่ตั้งของสำนักงาน ห้างสรรพสินค้า และร้านอาหารต่างๆ สิ่งที่ห้ามพลาดก็คือการขึ้นไปชมวิวยังชั้นที่ 89 จากชั้นนี้จะสามารถมองเห็นทิวทัศน์ของเมืองไทเปได้อย่างกว้างไกลสุดสายตา งดงามทั้งช่วงเวลากลางวันและกลางคืน นอกจากนี้บริเวณชั้น 88 ยังมีลูกตุ้มยักษ์หรือ Wind Damper ซึ่งเป็นลูกตุ้มที่ช่วยลดการสั่นสะเทือนของแรงลมพายุให้ได้ชม หลังจากชมวิวสวยๆ กันแล้วยังมีร้านค้าสิงคแบรนด์เนมให้ได้เลือกช้อปกันอีกด้วย

========================

 

6. เขาเซียงซาน หรือเขาช้าง

สถานี Xiangshan

 

Ariyaphol Jiwalak / Shutterstock.com

 

T.Dallas / Shutterstock.com

 

     เขาเซียงซาน หรือเขาช้าง เป็นจุดชมวิวตึก Taipei 101 ที่มีชื่อเสียง และเนื่องจากมีลักษณะเหมือนช้าง จึงได้ชื่อว่าเขาช้าง สำหรับการเดินขึ้นเขานั้นจะใช้เวลาประมาณ 20 นาที ผ่านต้นไม้เขียวขจีที่อุดมสมบูรณ์ แม้ในวันที่อากาศร้อนก็ยังได้ร่มเงาของต้นไม้ที่ช่วยเพิ่มความสดชื่นเย็นสบาย จากบนเขานั้นสามารถมองเห็นตึกไทเปสูงเด่นเป็นสง่า เรียกได้ว่าได้ทั้งชมวิวสวยๆ และออกกำลังกายไปในตัว

========================

 

7. อนุสรณ์สถานเจียงไคเช็ค

สถานี Chiang Kai-Shek Memorial Hall

 

r.nagy / Shutterstock.com

 

beibaoke / Shutterstock.com

 

     อนุสรณ์สถานเจียงไคเช็ค เป็นแลนด์มาร์คสำคัญที่สร้างขึ้นเพื่อรำลึกถึงอดีตประธานาธิบดีเจียงไคเช็ค โดยประกอบด้วยอาคารอนุสรณ์ ซึ่งภายในมีรูปทองสัมฤทธิ์ของท่านประธานธิบดีสูง 6.3 เมตร และบริเวณชั้น 1 เป็นห้องจัดแสดงนิทรรศการประวัติของท่าน มีทั้งภาพถ่าย และข้าวของเครื่องใช้ นอกจากนี้โดยรอบอนุสรณ์สถานยังมีอาคารคอนเสิร์ต โรงละครแห่งชาติ รวมทั้งสวนหย่อมที่เป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจของชาวไต้หวัน

========================

 

 

8.ตลาดกลางคืน Shilin

สถานี Jiantan

 

AsiaTravel / Shutterstock.com

 

 

     ไต้หวันนั้นมีตลาดน่าเที่ยวหลายแห่ง หนึ่งแห่งที่ห้ามพลาดก็คือตลาดกลางคืน Shilin เพราะมีอาหารท้องถิ่นรสเด็ดให้ได้ลิ้มลองมากมาย ไม่ว่าจะเป็นหอยทอดหอยนางรม ชานมไข่มุก ไก่ทอด Hot Star บะหมี่ เต้าหู้เหม็น เป็นต้น นอกจากนี้ยังเป็นแหล่งรวมเสื้อผ้าแฟชั่น เครื่องประดับ รองเท้า สไตล์วัยรุ่น รวมถึงของฝากมากมาย รับรองว่ามาที่นี่เหมือนได้ละลายทรัพย์ ทั้งอิ่มแถมได้ของกลับบ้านเต็มไม้เต็มมือแน่นอน

========================

 

9. ศูนย์ศิลปะ Songshan Cultural Creative Park

สถานี Taipei City Hall

 

Kit Leong / Shutterstock.com

 

DavidNNP / Shutterstock.com

 

     ศูนย์ศิลปะ Songshan Cultural Creative Park ในอดีตนั้นเป็นโรงงานผลิตยาสูบ ต่อมาถูกปรับให้เป็นศูนย์ศิลปะ จัดแสดงแกลเลอรี่งานศิลปะต่างๆ และเป็นพิพิธภัณฑ์ ภายในยังมีร้านค้าที่จำหน่ายสินค้าอาร์ทๆ รวมถึงสวนสวยแบบอีโคที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เปรียบเสมือนป่าในเมืองที่เป็นแหล่งพักผ่อนหย่อนใจ มีต้นไม้สีเขียวร่มรื่น ลำธารเล็กๆ เหมาะกับการมานั่งจิบกาแฟชมวิวสุดชิลล์

========================

 

10. น้ำพุร้อนเป่ยโถว

สถานี Xinbeitou

 

 

     เป่ยโถวนั้นเป็นเมืองที่มีชื่อเสียงด้านน้ำพุร้อนธรรมชาติ ห้ามพลาดการไปชมห้วย Thermal Valley เป็นจุดชมวิวบ่อน้ำพุร้อนธรรมชาติจากภูเขาไฟ ผ่อนคลายแช่ในแร่ร้อนท่ามกลางธรรมชาติ ซึ่งที่นี่มีบ่อน้ำแร่สาธาณะและบ่อน้ำแร่ในโรงแรมบริการอยู่หลายแห่ง นอกจากนี้ยังมีพิพิธภัณฑ์น้ำพุร้อนเป่ยโถวที่จัดแสดงเรื่องราวเกี่ยวกับประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม และห้องสมุดสาธารณะเป่ยโถว ซึ่งเป็นห้องสมุดสีเขียวแห่งแรกของไต้หวันที่หนอนหนังสือไม่ควรพลาด

 

 

เที่ยว ไต้หวัน ที่น่าสนใจอื่นๆ

20 ที่เที่ยวสวยที่สุดใน ไต้หวัน เที่ยวไต้หวันคราวนี้ อย่าได้พลาด!

รวม ร้านชานมไข่มุก ไต้หวัน ออริจินอล
ไปถึง ไต้หวัน ร้านไหนต้องไปโดน!


====================