รีเซต

พิกัด 10 ที่เที่ยวมาเลเซีย เที่ยวต่างประเทศใกล้ไทย ถ่ายรูปสวยๆ ชิลๆ

พิกัด 10 ที่เที่ยวมาเลเซีย เที่ยวต่างประเทศใกล้ไทย ถ่ายรูปสวยๆ ชิลๆ
เอิงเอย
18 ตุลาคม 2566 ( 10:22 )
101.4K

    มาค่ะ สายเที่ยว! ใครที่วางแผนเที่ยวชิลๆ เที่ยวต่างประเทศใกล้ไทย เราชวนให้ไปลองเช็กอินกันได้ตามนี้กับ 10 ที่เที่ยวมาเลเซีย บินไม่ไกล นั่งเครื่องไม่นาน ไม่กี่ชั่วโมงก็ถึงแล้วค่ะ ใครที่อยากไป เที่ยวมาเลเซีย สักครั้งหนึ่งอยู่ ลองปักหมุดพิกัดตามนี้ได้เลย! 

      บินไม่ไกล เที่ยวได้สบายๆ ปักหมุด มาเลเซีย พร้อมกับ Traveloka กันเลยค่ะ ในแคมเปญ Explore Worldwide ที่จะพาคุณออกไปท่องเที่ยวในสไตล์การเดินทางแบบที่คุณชอบ แน่นอนว่า นอกจากมาเลเซียแล้ว ประเทศในฝันของคุณ ไม่ว่าที่ไหนก็มีครบทุก Destinations เลยอีกด้วยค่ะ ยังไม่หมดเท่านี้น้า จองเที่ยวบินไปต่างประเทศครั้งแรก ส่วนลดสูงสุด 2,200 บาท* แบบนี้ แค่ปลายนิ้ว คลิกจอง แล้วเตรียมเที่ยวได้เลยค่ะ

จองตั๋วเครื่องบินราคาถูกกับ Traveloka แล้วไปเที่ยวมาเลเซีย ประเทศในฝันกันเลย!

ที่เที่ยวมาเลเซีย >>
https://www.traveloka.com/th-th/explore/activities/attraction-update-travel-in-malaysia/51703

ที่เที่ยวมาเลเซีย 2023 เที่ยวต่างประเทศใกล้ไทย

Melaka_fukez84 / Shutterstock.com

พิกัด ที่เที่ยวมาเลเซีย
เที่ยวต่างประเทศใกล้ไทย

 

1. Lebuh Armenian จอร์จทาวน์

 

ShutterOK / Shutterstock.com

 

     ถ้าพูดถึง มาเลเซีย สิ่งแรกที่คนไทยอย่างเราต้องอดนึกถึงไม่ได้เลยก็คือ Lebuh Armenian ถนนสาย Street Art ที่ จอร์จทาวน์ (George Town) ใน ปีนัง นั่นเองค่ะ ที่นี่ยังเป็นถนนสายเล็กๆ ที่ตั้งอยู่ในเขตของ มรดกโลก อีกด้วย ทำให้มีนักท่องเที่ยวแวะมาถ่ายภาพสวยๆ กันมากมาย จนกลายเป็นหนึ่งในแลนด์มาร์คของจอร์จทาวน์ไปเลยทีเดียวค่ะ ใครที่เป็นนักท่องเที่ยวสายแชะ คือ แวะมากันได้เลย รับรอง เดินเพลินๆ ถ่ายรูปกันได้ทั้งวันค่ะ

 

Augustine Bin Jumat / Shutterstock.com

================

 

2. Petronas Twin Towers ตึกแฝดเปโตรนาส กัวลาลัมเปอร์

 

 Noppasin Wongchum / Shutterstock.com

 

     แน่นอนว่า ถ้ามา เที่ยวมาเลเซีย อีกหนึ่งแลนด์มาร์คของที่นี่ที่เราจะพลาดแวะไปชมความสวยงามไม่ได้เลยก็คือ Petronas Twin Towers ตึกแฝดเปโตรนาส ที่ กัวลาลัมเปอร์ (Kuala Lumpur) ค่ะ เรียกว่าเป็นตึกที่โดดเด่นมากๆ โดยเป็นอาคารหอคอย 2 อาคารที่เชื่อมโดย สะพานลอยฟ้า (Skybridge) และตั้งอยู่บริเวณใจกลางย่านธุรกิจของเมืองเลยทีเดียว อีกทั้งยังมีความสูงถึง 451.9 เมตร ทำให้เป็นจุดถ่ายรูปยอดนิยมมากๆ  สำหรับด้านในจะเป็นสำนักงานต่างๆ และมี จุดชมวิว ที่แสนตระการตาด้านบนที่เปิดให้นักท่องเที่ยวสามารถเข้าชมได้ค่ะ

 

fiz_zero / Shutterstock.com

================

 

3. LEGOLAND Malaysia นูซาจายา

 

EQRoy / Shutterstock.com

 

     ไปเติมเต็มความฝันในวัยเด็ก หรือ พาเจ้าตัวเล็กไปสนุกกันที่ LEGOLAND Malaysia ใน เมืองนูซาจายา (Nusajaya) รัฐยะโฮร์ สวนสนุกเลโก้แลนด์ แห่งแรกของเอเชีย บนพื้นที่กว่า 200 ไร่ กว้างขวางมากๆ เลยทีเดียวค่ะ ที่นี่เราจะได้ทั้งสนุกสนานไปกับเครื่องเล่นต่างๆ มากมายในธีมของเมืองเลโก้ รวมถึงยังได้ชม เมืองจำลองทั่วโลก ที่ทำมาจากเลโก้ อีกด้วย สาวกเลโก้ทั้งหลายคงอยากไปสัมผัสกันสักครั้งอย่างแน่นอน!

 

Faiz Zaki / Shutterstock.com

================

 

4. Aquaria KLCC กัวลาลัมเปอร์

 

Syazana Rose Razman / Shutterstock.com

 

      ท่องโลกใต้น้ำกลางเมืองใหญ่ไปกับ Aquaria KLCC กัวลาลัมเปอร์ พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำอะควาเรีย เคแอลซีซี เป็นที่เที่ยวที่ต้องห้ามพลาดเลยทีเดียวค่ะ เพราะที่นี่ เราจะได้ดำดิ่งไปยังโลกใต้ท้องทะเล ได้สัมผัสใกล้ชิดสัตว์น้ำต่างๆ ชมปลาหายาก ถ่ายรูปเพลินๆ อีกทั้งยังมีจุดน่าสนใจอย่าง แทงค์น้ำทรงกลมขนาดใหญ่ ที่มีเหล่าปลาว่ายวนรอบต้นไม้น้ำตลอดเวลา หรือ อุโมงค์ใต้ทะเล ที่เป็นไฮไลท์ มีความยาวถึง 90 เมตร ให้เราได้ชมปลากระเบน ปลาฉลาม และปลาชนิดต่างๆ ที่มาต้อนรับ สุดอลังการเลยค่ะ 

 

msyaraafiq / Shutterstock.com

================

 

5. Penang Hill จอร์จทาวน์

 

 

      อีกหนึ่ง ที่เที่ยวสวยในปีนัง ที่เราพลาดไปไม่ได้ และตั้งอยู่ที่ จอร์จทาวน์ (George Town) ก็คือ Penang Hill แห่งนี้นั่นเอง เพราะเป็น จุดชมวิวเมืองจอร์จทาวน์ ที่สวยอลังการมากๆ และยังต้องนั่งรถไฟ Penang Hill Funicular Railway ที่เรียกได้ว่าต้องผ่านทางรถไฟที่ชันที่สุดในโลก ที่ตั้งอยู่บนความสูง 860 เมตร จากระดับน้ำทะเล เพื่อไปถึง 

 

Nopkamon Tanayakorn / Shutterstock.com

 

     ด้านบนนอกจากจุดชมวิวเมืองสวยๆ แล้ว ก็ยังมี สวนดอกไม้ สวนนก เส้นทางศึกษาธรรมชาติ ที่สวยงามมากๆ อีกทั้งถ้าใครติดใจอยากอยู่เที่ยวไปสักพัก ที่นี่ก็มีทั้ง ที่พัก ร้านอาหารต่างๆ ไว้ให้บริการอีกด้วย

================

 

6. Elmina Central Park เอลมินา

 

Yati Yahaya / Shutterstock.com

 

     Elmina Central Park เป็นสวนสาธารณะสวย ซึ่งตั้งอยู่ที่ เมืองเอลมินา (Elmina) ห่างจาก กัวลาลัมเปอร์ ประมาณ 25 กิโลเมตร จึงเป็นที่พักผ่อนหย่อนใจของชาวเมือง รวมถึงนักท่องเที่ยวนั่นเองค่ะ ไฮไลท์ของที่นี่เลยก็คือ ทางเดินสายรุ้ง และ สะพานดีไซน์สุดล้ำ Elmina Iconic Bridge เป็นจุดถ่ายรูปสวยอลังการที่คนรักโซเชียลต้องไม่พลาดแวะไปถ่ายรูปแชร์บน IG เลยค่ะ 

Yati Yahaya / Shutterstock.com

================

 

7. Melaka Historical City มะละกา

 

gracethang2 / Shutterstock.com

 

    ย่าน Melaka Historical City เป็นย่านเมืองเก่ามะละกาที่ทางการมาเลเซียอนุรักษ์ไว้ และยังได้ขึ้นทะเบียนเป็น มรดกโลก ในปี ค.ศ.2008 ด้วยสถาปัตยกรรมและวัฒนธรรมที่ไม่ซ้ำใครทั้งในตะวันออกกลางและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยรอบๆ บริเวณจะมีอาคารบ้านเรือนทาสีแดงโดดเด่นสะดุดตา มีทั้ง พิพิธภัณฑ์ศิลปะ โบสถ์ หอนาฬิกา ร้านค้า ร้านอาหาร ต่างๆ มากมายเลยค่ะ 

 

Mr.Gambar / Shutterstock.com

 

     นอกจากนี้ ยังมี รถ Trishaw Ride ซึ่งจะคล้ายๆ รถสามล้อถีบตามแถวเชียงใหม่บ้านเราตระเวนเที่ยวได้ด้วยค่ะ เป็นกิจกรรมที่นักท่องเที่ยวนิยมกันมากๆ 

================

 

8. Mount Kinabalu ภูเขาคินาบาลู เกาะบอร์เนียว

 

 

     สายเที่ยวสุดโหด ผู้พิชิต ต้องอยากมาปักธงบน ยอดเขาโคตาคินาบาลู (Kota Kinabalu) กันสักครั้งแน่นอนค่ะ โดย ภูเขาคินาบาลู (Mount Kinabalu) ตั้งอยู่บน เกาะบอร์เนียว (Borneo) ใน อุทยานแห่งชาติคีนาบาลู ที่นี่มีความสูงประมาณ 4,095 เมตรจากระดับน้ำทะเล โดยทริปไปยังยอดเขาจะใช้เวลาประมาณ 2 วัน ระยะทางไป-กลับประมาณ 18 กิโลเมตร ระยะทางโหดใช้ได้ จึงเป็นอีกหนึ่งเส้นทางยอดนิยมสำหรับนักท่องเที่ยวสายเดินเขาที่พลาดไม่ได้ค่ะ 

 

================

 

9. Cameron Highland รัฐปะหัง

 

 

     Cameron Highland อีกหนึ่งที่เที่ยวสวยมาเลเซียใน รัฐปะหัง (Pahang) เป็นส่วนหนึ่งของพื้นที่บนเขาที่กว้างใหญ่ที่สุดของประเทศมาเลเซียเลยค่ะ ไฮไลท์ของการมาเที่ยวที่นี่ก็คือ พักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติ และจิบชาอุ่นๆ โดยที่นี่จะมี ไร่ชา ที่ให้นักท่องเที่ยวสามารถเข้าชม และมาจิบชาอร่อยๆ ได้ในอากาศเย็นๆ ประมาณ 20 องศาเซลเซียส เป็นที่เที่ยวธรรมชาติที่น่ามาเช็กอินจริงๆ ค่ะ 

 

================

 

10. Awana Skyway กระเช้าลอยฟ้า รัฐปะหัง

 

Sharad Raval / Shutterstock.com


     ปิดท้ายกันด้วยการไปนั่งกระเช้าลอยฟ้า ชมวิวสวยๆ กันที่ Awana Skyway ซึ่งตั้งอยู่ที่ เก็นติ้งไฮแลนด์ (Genting Highlands) ใน รัฐปะหัง (Pahang) ค่ะ โดยเราจะได้นั่งกินลมชมวิวสวยๆ ดื่มด่ำไปกับทิวทัศน์ของป่าฝนอันเขียวขจีที่มีอายุถึง 130 ล้านปี อีกทั้งภายในกระเช้ายังเป็นพื้นกระจกให้เราได้มองเห็นวิวชัดๆ รวมถึงหวาดเสียวไปพร้อมๆ กัน เป็นอีกกิจกรรมต้องห้ามพลาดเลยค่ะ

 

Crystal Image / Shutterstock.com

================