รีเซต

เที่ยวไต้หวัน หมู่บ้านโบราณ จิ่วเฟิ้น (Jiufen) เมืองสวย ในการ์ตูนดัง Spirited Away

เที่ยวไต้หวัน หมู่บ้านโบราณ จิ่วเฟิ้น (Jiufen) เมืองสวย ในการ์ตูนดัง Spirited Away
เอิงเอย
25 พฤศจิกายน 2562 ( 17:30 )
52.2K
1

      หลายคนที่เคยดูการ์ตูนดังเรื่อง Spirited Away ของ Studio Ghibli ของญี่ปุ่น จะต้องรู้จักที่นี่แน่นอนค่ะ  หมู่บ้านโบราณ จิ่วเฟิ้น (Jiufen) เมืองโบราณที่เต็มไปด้วยสีสันสวยจากโคมแดงสว่างทั่วทั้งเมืองที่ ไต้หวัน นั่นเองค่ะ ว่าแล้วเราจะพาไปตามรอยการ์ตูน Spirited Away เที่ยวหมู่บ้านโบราณจิ่วเฟิ้น ที่ไต้หวันกันจ้า

 

จิ่วเฟิ้น ที่เที่ยวสวยไต้หวัน

 

      หมู่บ้านโบราณจิ่วเฟิ้น (Jiufen) เป็นเมืองโบราณที่ตั้งอยู่บนเขาในเขตเมืองจีหลง ทางตอนเหนือของไต้หวันค่ะ เมืองสวยที่มีเอกลักษณ์แห่งนี้ตั้งอยู่บนภูเขา และเป็นเมืองเล็กๆ ที่ยังคงบรรยากาศสุดคลาสสิคของไต้กหวันเมื่อ100 ปีที่แล้วไว้ได้เป็นอย่างที ทันทีที่ก้าวเข้าไปในจิ่วเฟิ้น ก็รู้สึกถึงกลิ่นอายเก่าๆ ได้ทันที

 

 

      แต่ก่อนที่จิ่วเฟิ้นนี้เคยเป็นเมืองที่รุ่งเรืองเพราะแร่ท่องคำค่ะ แต่เมื่อแร่ทองคำลดน้อยลงเมืองนี้ก็พลอยซบเซาไปด้วย หลังจากเริ่มมีร้านค้าต่างๆ มาเปิดตามตรอซอกซอย ทำให้จิ่วเฟิ้นกลับฟื้นคืนมามีชีวิตอีกครั้ง ทำให้ทั้งชาวไต้หวันเอง และนักท่องเที่ยวต่างก็เริ่มเข้ามาเที่ยวชมที่นี่กันมากมาย จนทำให้เมืองนี้กลับมาคึกคัก มีสีสัน จนตอนนี้ จิ่มเฟิ้น กลายเป็นหมู่บ้านโบราณที่มีชื่อเสียง และเป็นเหมือนแลนด์มาร์คอีกจุดหนึ่งที่ถ้าได้มาเที่ยวไต้หวัน ต้องไม่พลาดแวะมาเที่ยวที่นี่สักครั้งนั่นเองค่ะ    

 

จิ่วเฟิ้น ที่เที่ยวไต้หวัน

weniliou / Shutterstock.com

 

Anchalee Wiangkao / Shutterstock.com

 

     นอกจากเป็นเมืองที่ถ่ายรูปสวยมากๆ บรรยากาศดีสุดๆ แล้ว ที่นี่ยังมีของกินอร่อยที่พลาดไม่ได้หลายเมนูด้วยกันนะ ทั้ง เต้าหู้เหม็น ไอศกรีมถั่วตัด เต้าฮวยบัวลอยเผือก โร่วหยวน เค้กน้ำผึ้ง และอื่นๆ อีกเพียบ บอกเลย เดินชิลถ่ายรูปสวยๆ แล้วแวะซื้อ Street Food ไปกินด้วย อร่อยโดนใจทุกเมนูไปเลยนะ ทริปนี้ สวย และ อ้วนมาก จบ!

 

JHVEPhoto / Shutterstock.com

 

ichywong / Shutterstock.com

 

     ไฮไลท์ที่พลาดไม่ได้เลยในจิ่วเฟิ้นก็คือ โรงน้ำชา ที่ติดกับวิวภูเขา เราสามารถนั่งจิบชาพร้อมชมวิวอันสวยงามของภูเขาไปด้วยพร้อมๆ กัน นอกจากนี้ในเมืองจิ่วเฟิ่นยังมีร้านค้าต่างๆ และเกสเฮ้าส์ ใครที่อยากจะพักค้างคืนที่นี่ก็สามารถค่ะ

 

 

     หรือถ้าพักอยู่ในไทเปจะมาเที่ยวที่นี่แบบวันเดียวกลับก็ได้ เพราะเมืองนี้มาเที่ยวง่ายด้วยรถไฟใต้ดิน ลงที่สถานี Zhongxiao Fuxing และต่อรสบัสสาย 1062 มาที่นี่ได้ ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมงเท่านั้นอง แต่อยากจะบอกไว้ว่า วิวตอนกลางคืนของที่นี่สวยมากทีเดียว โคมแดงจะสว่างไสวไปทั่ว ถ้าพักค้างสักคืนก็คงจะฟินเฟร่อไปเลยจ้า

 

Khoe / Shutterstock.com

 

 

 

ที่เที่ยวไต้หวัน ที่น่าสนใจอื่นๆ

20 ที่เที่ยวสวยที่สุดใน ไต้หวัน
เที่ยวไต้หวันคราวนี้ อย่าได้พลาด !

เที่ยวไต้หวัน ห้ามพลาด 13 เมนู Street Food
อาหารไต้หวัน ไปเมื่อไหร่ก็ต้องลอง!