เชียร์บอลลีกดัง ดูหนังและช่องทีวีพรีเมียมจุใจ

เดินชิลล์ เที่ยวไต้หวัน หมู่บ้านโบราณจิ่วเฟิ้น (Jiufen) เมืองสวยในการ์ตูนดัง Spirited Away

เดินชิลล์ เที่ยวไต้หวัน หมู่บ้านโบราณจิ่วเฟิ้น (Jiufen) เมืองสวยในการ์ตูนดัง Spirited Away
เอิงเอย
10 ธันวาคม 2558 ( 13:49 )
14.4K

Phuong D. Nguyen/Shutterstock.com

หลายคนที่เคยดูการ์ตูนดังเรื่อง Spirited Away ของ Studio Ghibli ของญี่ปุ่น จะต้องรู้จักที่นี่แน่นอนค่ะ หมู่บ้านโบราณจิ่วเฟิ้น (Jiufen) เมืองโบราณที่เต็มไปด้วยสีสันสวยจากโคมแดงสว่างทั่วทั้งเมืองที่ไต้หวัน นั่นเองค่ะ ว่าแล้ว Travel Truelife เราจะพาไปตามรอยการ์ตูน Spirited Away เที่ยวหมู่บ้านโบราณจิ่วเฟิ้น นี้ที่ไต้หวันกัน

หมู่บ้านโบราณจิ่วเฟิ้น (Jiufen) เป็นเมืองโบราณที่ตั้งอยู่บนเขาในเขตเมืองจีหลง ทางตอนเหนือของประเทศไต้หวันค่ะ ที่นี่เป็นเมืองที่มีเอกลักษณ์ตั้งอยู่บนภูเขา แต่ก่อนที่นี่เคยเป็นเมืองที่รุ่งเรืองเพราะแร่ท่องคำค่ะ แต่เมื่อแร่ทองคำลดน้อยลงเมืองนี้ก็พลอยซบเซาไปด้วย แต่ด้วยตรอกซอกซอย ร้านรวงต่างๆ ทำให้มีนักท่องเที่ยวเข้ามาเที่ยวชมที่นี่กันมากมาย จนทำให้เมืองนี้กลับมาคึกคักอีกครั้ง

kross13/Shutterstock.com

NH/Shutterstock.com

ไฮไลท์ที่พลาดไม่ได้เลยก็คือ โรงน้ำชาที่ติดกับวิวภูเขา เราสามารถนั่งจิบชาพร้อมชมวิวอันสวยงามของภูเขาไปด้วยพร้อมๆ กัน นอกจากนี้ในเมืองจิ่วเฟิ่นยังมีร้านค้าต่างๆ และเกสเฮ้าส์ ใครที่อยากจะพักค้างคืนที่นี่ก็สามารถค่ะ หรือถ้าพักอยู่ในไทเปจะมาเที่ยวที่นี่แบบวันเดียวกลับก็ได้ เพราะเมืองนี้มาเที่ยวง่ายด้วยรถไฟใต้ดิน ลงที่สถานี Zhongxiao Fuxing และต่อรสบัสสาย 1062 มาที่นี่ได้ แต่อยากจะบอกไว้ว่า วิวตอนกลางคืนของที่นี่สวยมากทีเดียว

Zuurbiero/Shutterstock.com

Sean Pavone/Shutterstock.com

LifeInCaption/Shutterstock.com

นอกจากที่นี่ ไต้หวัน ยังมีที่เที่ยวอื่นๆ ที่น่าไปอีกมาก ตามอ่านได้ที่ เที่ยวไต้หวันด้วยตัวเอง กับ 10 ที่เที่ยวไต้หวัน ไปทั้งที ต้องมีแวะ !
ภาพ: ลิขสิทธิ์ถูกต้องจาก Shutterstock ลิขสิทธิ์ภาพขอสงวนเฉพาะสำหรับงานบทความใน “ทรูไลฟ์” และ “H Travel” เท่านั้น ห้ามไม่ให้นำภาพไปเผยแพร่ผ่านช่องทางอื่นโดยเด็ดขาด

ติดตาม travel.truelife.com อีกช่องทางที่

ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง