รีเซต

20 ที่เที่ยวสิงคโปร์ 2022 จิ๋วแต่แจ๋ว เที่ยวสนุก มีครบทุกสไตล์

20 ที่เที่ยวสิงคโปร์ 2022 จิ๋วแต่แจ๋ว เที่ยวสนุก มีครบทุกสไตล์
SummerB
19 เมษายน 2565 ( 07:30 )
239.9K
2

      สิงคโปร์ ถือเป็นอีกจุดหมายที่คนไทยนิยมไปท่องเที่ยวมากที่สุด เพราะนอกจากจะเดินทางไม่ไกลแล้ว ที่นี่ยังเป็นศูนย์รวมวัฒนธรรมที่หลากหลาย แหล่งท่องเที่ยว แหล่งช้อปปิ้ง และของอร่อยมากมายที่ใครๆ ก็อยากลองไปสัมผัสด้วยตัวเองสักครั้ง ตามเรามาเช็คอิน 20 ที่เที่ยวสิงคโปร์ 2022 ด้วยกัน บอกเลยว่าเที่ยวสนุก โดนใจสายเที่ยวทุกสไตล์แน่นอน 📍

 

ที่เที่ยวสิงคโปร์

รวมพิกัดสุดชิค เที่ยวครบรส

 

1. Merlion Park

 

PanatFoto / Shutterstock.com

 

      เริ่มต้นทริปที่ Merlion Park แลนด์มาร์คของสิงคโปร์ที่ใครๆ ก็ต้องไปถ่ายรูปกับรูปปั้น สิงโตพ่นน้ำ หรือ Merlion ที่ตั้งโดดเด่นอยู่ริม Marina Bay มองไปตรงข้ามก็จะเห็น ตึกเรือ มาริน่า เบย์ แซนด์ (Marina Bay Sand) สถาปัตยกรรมสุดล้ำ แสดงถึงความเจริญก้าวหน้าของสิงคโปร์ได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังเป็นจุดชมการแสดงแสงสีเสียงชื่อดังอย่าง The Wonder Full Show ด้วยค่ะ ใครมาสิงคโปร์แล้วไม่มาถ่ายรูปที่นี่ถือว่าพลาดมากๆ

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/wDJ7uYqnMRWVMUi49 

==========

 

2. Gardens by the Bay

 

Gardens by the Bay ที่เที่ยวสิงคโปร์

 

     อีกหนึ่งแลนด์มาร์คของสิงคโปร์ ด้วยพื้นที่กว่า 600 ไร่ เต็มไปด้วยต้นไม้ และพืชพรรณนานาชนิดในเรือนกระจก จึงทำให้ Gardens by the Bay เป็นสวนที่มีความทันสมัยและยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ไฮไลท์ของที่นี่คือ Super Trees ต้นไม้จำลองที่ตกแต่งด้วยแสงสีเสียงสุดอลังการ และจะงดงามที่สุดในยามค่ำคืน ควรค่าแก่การไปเยือนสักครั้งในชีวิตจริงๆ

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/zWHziMGaRQeBPo7g8 

==========

 

3. Clarke Quay

 

 

      ล่องเรือไปบนแม่น้ำสิงคโปร์ที่ ย่าน Clarke Quay ชมวิวสวยๆ ของบ้านเมืองบนทั้งสองฝั่งของแม่น้ำ ผ่าน Merlion Park และ ตึกเรือ มาริน่า เบย์ แซนด์ พอตกเย็นที่นี่จะกลายเป็นแหล่งรวมร้านอาหาร ร้านนั่งชิล และมีเครื่องเล่นสนุกๆ ท้าทายความกล้าอย่าง G-MAX Reverse Bungy กับ GX-5 Extream Swing ให้เล่นอีกด้วย 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/TdS9bVYng9AFTAZW8 

==========

 

4. Universal Studios Singapore

 

Lifestyle Travel Photo / Shutterstock.com

 

      ได้เวลาไปสนุกสนานกับเครื่องเล่นสุดมันส์ที่ Universal Studios Singapore แหล่งรวมความสนุกทุกรูปแบบ มาพร้อมกับธีมพาร์คต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นโซน TRANSFORMERS The Ride: The Ultimate 3D Battle, Ancient Egypt, Madagascar, Shrek 4D Adventure, Jurassic Park และอื่นๆ อีกมากมาย นอกจากนี้พวกเรายังมีโอกาสได้ไปเดินที่ Hollywood Walk of Fame และสัมผัสกับ special effects ที่นำไปใช้จริงในการถ่ายทำภาพยนตร์ระดับโลกอีกด้วยค่ะ น่าสนุกสุดๆ

 

พืกัด : https://goo.gl/maps/JVe4SdSuwZy87Ptw9

==========

 

5. Siloso Beach

 

 

      เที่ยวต่อบนเกาะเซนโตซ่าที่ Siloso Beach หนึ่งในชายหาดชื่อดังของสิงคโปร์ที่อบอวลไปด้วยบรรยากาศแสนคึกคัก มีกิจกรรมสนุกๆ ให้ทำมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ว่ายน้ำ พายเรือคายัค เล่นวอลเลย์บอล โรยตัว หรือนอนอาบแดดชิลๆ ก็ตาม ตามชายหาดมีต้นมะพร้าวขึ้นเรียงรายให้ร่มเงา แถมยังเป็นที่ตั้งของที่พักรีสอร์ทหลายแห่งอีกด้วย เชื่อว่าใครที่มาเที่ยว Siloso Beach แล้วจะต้องหลงเสน่ห์ของชายหาดสีขาว และน้ำทะเลสีฟ้าสดใสอย่างแน่นอน 🏖

 

Trong Nguyen / Shutterstock.com

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/dM3QFsbV5Jz6FRzA6 

==========

 

6. National Orchird Garden Singapore

 

 

     National Orchid Garden เป็นส่วนหนึ่งของ Singapore Botanic Garden สวนพฤกษศาสตร์ขนาดใหญ่ของสิงคโปร์ ตั้งอยู่ไม่ห่างจากตัวเมืองนัก ภายในสวนเป็นที่จัดแสดงกล้วยไม้ถึง 60,000 ต้น 1,000 สายพันธุ์ นำมาตกแต่งเป็นซุ้มทางเดิน ประตู และน้ำตก นอกจากนี้ก็ยังมีโซนที่น่าสนใจอื่นๆ เช่น Ginger Garden, Swan Lake และสวนสนุกที่สอดแทรกความรู้ที่น่าสนใจเกี่ยวกับธรรมชาติเอาไว้ด้วย

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/YgmxsNpwchi2PdXK9 

==========

 

7. Orchard Road

 

monticello / Shutterstock.com

 

      ไปช้อปปิ้งที่ ถนนออร์ชาร์ด (Orchard Road) ศูนย์รวมร้านค้าแบรนด์เนมและห้างสรรพสินค้าชื่อดัง เช่น  ION Orchard, Hilton Shopping Gallery, Forum The Shopping Mall และอื่นๆ อีกมากมาย เรียกว่าเป็นสวรรค์ของนักช้อปที่ต้องมีของติดไม้ติดมือกันไปอย่างน้อยคนละชิ้นสองชิ้น และจะคึกคักสุดๆ ในช่วง 6 โมงเย็นเป็นต้นไปค่ะ เพราะอากาศไม่ร้อน เหมาะแก่การมาเดินเล่นเพลินๆ เป็นอย่างมาก

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/gahTnDBXbj6iQ8sc9 

==========

 

8. China Town

 

 

     ไชน่าทาวน์ (China Town) ถือเป็นหนึ่งในย่านไฮไลท์ที่ต้องมีแทบทุกประเทศ และสิงคโปร์ก็เป็นหนึ่งในนั้น ที่นี่เป็นทั้งศูนย์รวมตึกอาคารในสถาปัตยกรรมแบบจีนประยุกต์ รมบูติกโฮเท็ล และร้านอาหารเจ้าอร่อยอย่าง ร้านข่าวมันไก่ Tian Tian Chicken Rice และ ร้านขนมปังสังขยาแบบดั้งเดิม Ya Kun Kaya Toast อีกทั้งยังเป็นที่ตั้งของวัดวาอาราม ซึ่งเป็นศูนย์รวมจิตใจของชาวพุทธที่นี่อีกด้วยค่ะ

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/BzfZoY5nFvK6SeTw7 

==========

 

9. วัดพระเขี้ยวแก้ว

The Buddha Tooth Relic Temple and Museum

 

 

      ไปไหว้พระที่ วัดพระเขี้ยวแก้ว (The Buddha Tooth Relic Temple and Museum) ที่ตั้งอยู่ใจกลางย่านไชน่าทาวน์ โดดเด่นด้วยอาคารสีแดงสด ซึ่งถอดแบบจากสถาปัตยกรรมจีนในสมัยราชวงศ์ถัง ภายในวัดเป็นที่ประดิษฐาน พระบรมสารีริกธาตุ ซึ่งเป็นพระทนต์ของพระพุทธเจ้าถูกบรรจุอยู่ในสถูปทองคำ นอกจากนี้บนชั้นดาดฟ้ายังมีทั้งสวนดอกไม้สวยงาม และระฆังยันต์ใบใหญ่ตั้งอยู่ตรงกลาง บนตัวระฆังนั้นมีคำย่อสั้นๆ ของบทสวดมนต์เพื่อความเป็นสิริมงคล ทำให้มีผู้คนมากมายเดินทางมาที่นี่เพื่อแก้ปีชง เสริมดวง และขอพรจากเทพเจ้าที่คุ้มครองปีเกิดค่ะ

อ่านรีวิวเต็มๆ ที่ ไหว้พระที่สิงคโปร์ วัดพระเขี้ยวแก้ว วัดดัง สิงคโปร์ ขอพร แก้ชง รับปีใหม่

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/cy2oWZv8N3TJELcw8 

==========

 

10. Little India

 

 

      ถัดจากไชน่าทาวน์มาอีกหน่อยก็จะพบกับ Little India หนึ่งในย่านเก่าแก่ของชาวอินเดียที่ย้ายถิ่นฐานมาอาศัยอยู่ในสิงคโปร์ เต็มไปด้วยอาคารสีสันสดใส และลวดลายต่างๆ ที่สะท้อนให้เห็นถึงศิลปะและวัฒนธรรมอันเป็นเอกลักษณ์ได้เป็นอย่างดี แถมยังมีร้านรวงขายอาหาร สินค้าต่างๆ รวมถึงของที่ระลึกมากมายให้เลือกสรร เดินเล่น ถ่ายรูปกับตึกสวยๆ ได้เพลินเลยทีเดียว

 

Makhh / Shutterstock.com

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/yq9hiH4r9o9tysqY7 

==========

 

11. วัดศรีมาริอัมมันต์

Sri Mariamman Temple

 

 

      วัดศรีมาริอัมมันต์ (Sri Mariamman Temple) วัดฮินดูที่เก่าแก่ที่สุดในสิงคโปร์ โดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมอันวิจิตรงดงาม โดยเฉพาะซุ้มประตู และหลังคาวัดที่ประดับตกแต่งด้วยรูปเทวดาแกะสลัก เรียกว่าเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของวัดแห่งนี้เลยค่ะ ที่นี่สร้างขึ้นเพื่ออุทิศถวายให้แด่ วัดศรีมาริอัมมันต์ หรือ พระแม่อุมาเทวี เทวีแห่งอำนาจและสันติสุข โดยมีความเชื่อว่าสามารถช่วยปกปักษ์รักษาผู้คนให้พ้นจากโรคภัยไข้เจ็บต่างๆ ทำให้ที่นี่เป็นศูนย์รวมแรงศรัทธาของชาวฮินดูในสิงคโปร์

 

yari2000 / Shutterstock.com

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/9ZrmBCyBgA8SRYLR9

==========

 

12. Haji Lane

 

maodoltee / Shutterstock.com

 

      ชมสถาปัตยกรรมสไตล์เปอรานากันที่ ตรอกฮาจิ หรือ Haji Lane ตรอกเล็กๆ ที่มีตึกอาคารสีสันสดใส แต่งแต้มด้วยสตรีทอาร์ตตามผนังกำแพงตลอดทาง อีกทั้งยังมีร้านค้า ร้านอาหาร และคาเฟ่สุดชิคที่เหล่าฮิปส์เตอร์ไม่ควรพลาด ต้องแต่งตัวเท่ๆ ไปถ่ายรูปสักหน่อย 📸

 

Chingfoto / Shutterstock.com

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/tuDm97H7UvgC2krn6 

==========

 

13. Sultan Mosque

 

 

      มัสยิดสุลต่าน (Sultan Mosque) เป็นมัสยิดเก่าแก่ตั้งอยู่บน ถนนอาหรับ (Arab Street) โดดเด่นด้วยโดมสีทองขนาดใหญ่ ตัดกับตัวอาคารที่เป็นสีขาว สร้างขึ้นตั้งแต่ปี ค.ศ. 1824 เพื่อเป็นที่อยู่อาศัยของสุลต่านที่อาศัยอยู่ในสิงคโปร์ แต่หลังจากนั้นก็ได้เปลี่ยนให้มาเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ ศูนย์รวมแรงศรัทธาของชาวมุสลิมที่นี่แทนค่ะ ถ้ามีโอกาสได้ไปสิงคโปร์แล้วก็ลองไปชมสถาปัตยกรรมสวยๆ ของมัสยิดแห่งนี้ดูนะคะ

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/13MNjCt5VoLLQXFH6 

==========

 

14. Keppel Bay

 

 

       มาถึงส่วนของ Keppel Bay ที่ตั้งของโครงการ Reflections at Keppel ตึกสูงระฟ้าสุดล้ำอีกแห่งหนึ่งของสิงคโปร์ รอบๆ ก็จะมีเส้นทางศึกษาธรรมชาติเลาะริมทะเล โอบล้อมไปด้วยธรรมชาติเขียวขจี แถมยังเป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ตกดินที่สวยมากๆ อีกด้วย ใครที่กำลังมองหาสถานที่เดินเล่น พักผ่อน ออกกำลังกายกลางแจ้งท่ามกลางบรรยากาศชิลๆ ที่นี่แหละตอบโจทย์!

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/BDjWPbJyMANSWiXG6 

==========

 

15. Mount Faber 

 

Emma_Griffiths / Shutterstock.com

 

      Mount Faber Park เป็นหนึ่งในสวนสาธารณะที่ตั้งอยู่ในเขตของ Keppel Bay กิจกรรมไฮไลท์ของที่นี่คือ การนั่งทานอาหารบนกระเช้าไฟฟ้าที่จะส่งเราขึ้นไปถึงยอดเขาอย่างช้าๆ พร้อมกับดื่มด่ำกับทิวทัศน์สุดโรแมนติกของ Keppel Bay โดดเด่นด้วย สะพาน Henderson Waves (Henderson Waves Bridge) ที่เชื่อมต่อระหว่างเส้นทางศึกษาธรรมชาติต่างๆ เข้าไว้ด้วยกัน ถือเป็นอีกหนึ่งจุดเช็คอินที่ห้ามพลาดเลยค่ะ 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/QNufsbqTUR9vM5za6 

==========

 

16. St. Andrew’s Cathedral

 

 

       St. Andrew's Cathedral เป็นโบสถ์คริสต์ที่ใหญ่ที่สุด และเป็นศาสนสถานของศาสนาคริสต์นิกายแองกลิกันที่เก่าแก่ที่สุดในสิงคโปร์ หลังปัจจุบันที่เราเห็นอยู่นั้นสร้างขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1856 ออกแบบโดย พันเอกโรนัลด์ แม็กเฟอร์สัน (Colonel Ronald MacPherson) ด้วยสถาปัตยกรรมแบบ English Gothic เพื่อแทนโบสถ์หลังเก่าที่เคยโดนฟ้าผ่าไปถึง 2 ครั้ง และด้วยความงดงามที่ยังคงอนุรักษ์เอาไว้เป็นอย่างดี ทำให้โบสถ์แห่งนี้เป็นทั้งศาสนสถานที่สำคัญ และจุดถ่ายรูปสวยๆ ที่ใครๆ ก็อยากมาชมค่ะ

 

Matyas Rehak / Shutterstock.com

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/N7ejUKjWBnqwXEKu7 

==========

 

17. Fountain of Wealth

 

tungtopgun / Shutterstock.com

 

      น้ำพุแห่งความมั่งคั่ง หรือ Fountain of Wealth ตั้งอยู่ตรงกึ่งกลางของ กลุ่มอาคารซันเทค ซิตี้ (Suntec City) ที่เชื่อว่าเป็นจุดที่มีฮวงจุ้ยที่ดีที่สุดในโลก ซึ่งตำแหน่งของน้ำพุก็เชื่อว่าเป็นศูนย์รวมพลังงานด้านบวกในแง่มุมต่างๆ ของชีวิต จึงกลายเป็นที่มาของชื่อ "Fountain of Wealth" นั่นเองค่ะ และเนื่องจากมีดีไซน์เท่ๆ ประดับด้วยแสงสีในยามค่ำคืน จึงมีผู้คนมากมายอยากไปรับพลังบวก และชมแสงสีของน้ำพุด้วยเช่นกัน

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/TZhycy3YkHEBwWbj7 

==========

 

18. Fort Canning Park

 

 

       ไปเดินเล่นที่ Fort Canning Park สวนสาธารณะที่เคยเป็นที่ตั้งของพระราชวังกษัตริย์มาเลย์ และป้อมปราการในอดีต ปัจจุบันได้ปรับเปลี่ยนให้กลายเป็นสวนสาธารณะที่มีดีไซน์สุดชิค มีไฮไลท์เป็นบันไดวนที่มีลักษณะเหมือนโพรงขนาดใหญ่ ถ้ามองย้อนขึ้นไปจากด้านล่าง จะเห็นโพรงทรงกลมและแมกไม้ที่ประดับอยู่ตรงปากโพรง เรียกว่าเป็นจุด Instagrammable Spot ยอดฮิตที่น่าไปแชะภาพสุดๆ

 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/KVmhRobmvNVnNfxd9 

==========

 

19. Singapore Zoo

 

 

      สวนสัตว์สิงคโปร์ (Singapore Zoo) สวนสัตว์ขนาดใหญ่ที่เนรมิตพื้นที่ 160 ไร่ ให้กลายเป็นป่าดิบชื้นแบบสมจริงและเป็นธรรมชาติสุดๆ เป็นแหล่งรวบรวมสัตว์ต่างๆ กว่า 315 สายพันธุ์ ได้แก่ เสือเบงกอสีขาว หมูป่าสีแดง นาก ฮิปโป หมีขั้วโลก ลิงอุรังอุตัง จระเข้ ช้าง และอื่นๆ อีกมากมาย โดยจะแบ่งออกเป็นโซนต่างๆ เพื่อให้ทุกคนได้ผจญภัยกันอย่างทั่วถึง บอกเลยว่างานนี้ถูกใจทั้งเด็กๆ และผู้ใหญ่อย่างแน่นอน 🐯

 

Trong Nguyen / Shutterstock.com

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/XmPxhpJh5xhEB5uF6 

==========

 

20. Bukit Batok Nature Park

 

 

     เอาล่ะ ออกจากตัวเมืองไปเที่ยวธรรมชาติที่ Bukit Batok Nature Park กันบ้างดีกว่า อุทยานแห่งนี้ตั้งอยู่ในเมือง Butik Batok โดดเด่นด้วยผาหินที่ตั้งตระหง่านอยู่ตรงหน้าผืนน้ำอันกว้างใหญ่ ด้วยลักษณะของผาหินที่มีรูปร่างคล้ายกับผาหินที่เมืองกุ้ยหลิน ประเทศจีน จึงทำให้ที่นี่ถูกขนานนามว่าเป็น กุ้ยหลินน้อย หรือ Little Guilin ของสิงคโปร์นั่นเองค่ะ ถ้าอยากสัมผัสธรรมชาติแบบเน้นๆ ก็ต้องมาที่นี่เลย

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/iT3Gi7Xc6yWmbeUb6