รีเซต

12 ที่เที่ยวเกาะเชจู เกาหลี มรดกทางธรรมชาติ สวยจนต้องตะลึง !

12 ที่เที่ยวเกาะเชจู เกาหลี มรดกทางธรรมชาติ สวยจนต้องตะลึง !
SummerB
2 พฤษภาคม 2565 ( 11:00 )
36.6K

       เกาะเชจู เกาะสวยทางตอนใต้ของ ประเทศเกาหลีใต้ เปรียบเสมือนเกาะสวรรค์ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยธรรมชาติ และวิวทิวทัศน์งดงามตระการตาจนได้รับการขึ้นทะเบียนให้เป็น มรดกโลก โดย UNESCO เที่ยวเกาหลี ครั้งนี้ เราขอพาทุกคนไปเช็คอินที่ 12 ที่เที่ยวเกาะเชจู ถ่ายรูปสวยๆ กับพิกัดยอดฮิตแบบครบแพ็ค บอกเลยว่าทุกคนจะได้สัมผัสกับธรรมชาติแบบเน้นๆ แถมยังวิวสวยปังจนต้องตะลึงเลยแหละ 📸

 

เกาะเชจู ที่เที่ยวเกาหลี

รวมพิกัด ที่เที่ยวถ่ายรูปสวย

 

     สำหรับใครที่มีแพลนเที่ยวเกาะเชจู ลองไปเที่ยวตามสาวๆ Red Velvet กันได้กับรายการเรียลลิตี้ Level Up Project Season 5 ที่พาจะทุกคนไปสนุกสนานกับกิจกรรมมากมายที่เมมเบอร์แต่ละคนเตรียมมา รวมถึงได้ทำความรู้จักกับที่เที่ยวสวยๆ บนเกาะเชจูด้วย งานนี้ ReVeluv ไม่ควรพลาดเลยจ้า~

เที่ยวตามรอยสาวๆ Red Velvet ได้ที่ ที่เที่ยวเกาหลี เกาะเชจู ตามรอยสาวๆ Red Velvet Level Up Project SS5

ดูรายการเรียลลิตี้ออนไลน์ที่ Red Velvet Level Up Project!

 

ที่เที่ยวเกาะเชจู เกาหลี

 

1. อุทยานแห่งชาติภูเขาฮัลลาซาน

Hallasan National Park

 

Hallasan National Park ที่เที่ยวเกาะเชจู เกาหลี

 

      สายปีนเขา เดินป่าจะต้องหลงรักที่นี่ อุทยานแห่งชาติภูเขาฮัลลาซาน (Hallasan National Park 한라산 국립공원) ที่ตั้งของ ภูเขาฮัลลาซาน (Mount Hallasan) ภูเขาไฟที่มียอดเขาที่สูงที่สุดในเกาหลีถึง 1,950 เมตร จากระดับน้ำทะเล และเป็นหนึ่งใน มรดกโลกทางธรรมชาติ (World Natural Heritage Site) ที่ได้รับการขึ้นทะเบียนโดย UNESCO ด้วย ภายในอุทยานฯ มีเส้นทางศึกษาธรรมชาติทั้งหมด 7 เส้นทางค่ะ แต่ถ้าใครอยากขึ้นไปชมวิวบนปากปล่องภูเขาไฟล่ะก็ ต้องใช้เส้นทาง Gwaneumsa Trail ในระยะทาง 8.7 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินประมาณ 5 ชั่วโมง และ Seongpanak Trail ระยะทาง 9.6 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินประมาณ 4.30 ชั่วโมง ด้านบนวิวสวยมากกก สายเที่ยวธรรมชาติพลาดไม่ได้เลยนะ

 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/Pm5zPQw1HJFf8kcY7 

============

 

2. ยอดเขาซองซาน อิลชุลบง

Seongsan Ilchulbong

 

 

      ยอดเขาซองซาน อิลชุลบง (Seongsan Ilchulbong 성산 일출봉) หรือ Sunrise Peak หนึ่งในแลนด์มาร์คบนเกาะเชจูที่ขึ้นชื่อว่าเป็นจุดชมพระอาทิตย์ขึ้นที่สวยที่สุดบนเกาะ โดยเฉพาะยามที่แสงอาทิตย์ค่อยๆ ส่องแสงกระทบผิวน้ำของท้องทะเล และภูเขาไฟซองซาน อิลชุลบงที่ดับมอดลงไปแล้ว เกิดเป็นทัศนียภาพที่งดงามเกินบรรยาย ด้วยความสูงเพียง 180 เมตรเท่านั้น จึงง่ายต่อการเดินทางขึ้นไปชมวิวด้านบนค่ะ ทีนี้เราก็สามารถชมวิวเกาะเชจู และ เกาะอูโด (Udo Island) ได้อย่างชัดเจนเลย ถ้าไปในช่วงฤดูใบไม้ผลิประมาณเดือนเมษายน เราจะได้เห็น ทุ่งดอกคาโนล่า (Canola Field) ออกดอกสีเหลืองอ่อน บานทั่วทุ่ง เรียกว่าเป็นหนึ่งในไฮไลท์ของปีเลยทีเดียว

 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/xrLkvBEFAdpK7YAD7 

============

 

3. น้ำตกชอนเจยอน

Cheonjeyeon Waterfalls

 

 

      น้ำตกชอนเจยอน (Cheonjeyeon Waterfall 천제연폭포) น้ำตกสวยที่มีทั้งหมด 3 ชั้น สูง 22 เมตร มีสายน้ำที่ใสสะอาดเป็นสีฟ้ามรกต สวยราวกับสรวงสวรรค์ มีตำนานเล่าว่ายามค่ำคืน จะมีนางไม้ 7 ตนมาอาบน้ำที่น้ำตกแห่งนี้เสมอ จึงกลายเป็นที่มาของชื่อ น้ำตกชอนเจยอน ที่แปลว่า "บ่อน้ำของจักรพรรดิสวรรค์" นั่นเองค่ะ น้ำจากน้ำตกจะไหล่ลงสู่ท้องทะเล รายล้อมไปด้วยพืชพรรณนานาชนิด ให้บรรยากาศสดชื่นไม่เบา

 

Cheonjeyeon Waterfalls ที่เที่ยวเกาะเชจู เกาหลี

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/MDwevkThCRQbtshc6 

============

 

4. น้ำตกจองบัง

Jeongbang Waterfall

 

 

      น้ำตกจองบัง (Jeongbang Waterfall 정방폭포) น้ำตกแห่งเดียวในเอเชียที่ไหลจากหน้าผาลงสู่ทะเลโดยตรง มีความสูง 23 เมตร เป็น 1 ใน 3 น้ำตกที่มีชื่อเสียงที่สุดบนเกาะเช่นเดียวกับน้ำตกชอนเจยอนค่ะ ถ้ามองย้อนจากอีกฝั่งหนึ่งก็จะได้เห็นทิวทัศน์สุดอลังของสายน้ำตกที่ไหลดิ่งจากผาหินลงสู่ทะเลอย่างชัดเจน เมื่อกระทบกับแสงก็จะเกิดเป็นรุ้งกินน้ำด้วย 🌈

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/hqthaij5rQdwfR2P9 

============

 

5. ถ้ำลาวามานจังกุล

Manjanggul Cave

 

AzmanMD / Shutterstock.com

 

       ถ้ำลาวามานจังกุล (Manjanggul Cave 만장굴) ถ้ำลาวาอายุ 2.5 ล้านปี ที่มีระยะทางยาวและสมบูรณ์ที่สุดในโลก โดยมีระยะทางทั้งหมด 13 กิโลเมตร แต่เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมเพียง 1 กิโลเมตรเท่านั้น ด้านในถ้ำเต็มไปด้วยหินงอกหินย้อยที่เกิดจากการก่อตัวของลาวาในรูปร่างสวยแปลกตา ประดับประดาไปด้วยแสงไฟสวยงาม เป็นที่อยู่อาศัยของเหล่าค้างคาว และด้วยสภาพที่สมบูรณ์ของถ้ำแห่งนี้ จึงได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกจาก UNESCO ด้วยเช่นกันค่ะ  

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/V8JvytYs6jCrDizN6 

============

 

6. โขดหินจูซังจอลรีแด

Daepo Jusangjeolli Cliff

 

 

       โขดหินจูซังจอลรีแด (Daepo Jusangjeolli Cliff 주상절리대) ความมหัศจรรย์ที่ธรรมชาติสรรค์สร้าง เกิดจากการระเบิดตัวของภูเขาไฟฮัลลาซาน กลายเป็นโขดหินรูปทรงหกเหลี่ยมแปลกตาซ้อนเป็นชั้นๆ เรียงรายจากหน้าผาริมชายฝั่งยาวไปถึงท้องทะเล ทำให้ที่นี่ถูกยกย่องให้เป็น อนุสาวรีย์ธรรมชาติ ลำดับที่ 443 ของประเทศเกาหลีใต้เลยทีเดียว

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/6J8WjWszzAmj2Ruc6 

============

 

7. อ่าวซอพจิโกจิ

Seopjikoji

 

 

      อ่าวซอพจีโกจี (Seopjigoji 섭지코지) ตั้งอยู่บนเกาะอูโด เป็นอ่าวเล็กๆ ที่มีเนินเขาลูกใหญ่ตั้งอยู่ริมทะเล ด้านบนมีประภาคาร โบสถ์ และอาคารต่างๆ ตั้งอยู่ท่ามกลางทุ่งหญ้าเขียวขจี ตัดกับน้ำทะเลสีฟ้าสดใสด้านหลัง กลายเป็นสถานที่ถ่ายทำซีรีส์เกาหลียอดฮิตหลายเรื่องอย่าง Boys over Flowers (2009) Warm and Cozy (2015) และอื่นๆ อีกมากมาย ที่สำคัญในช่วงฤดูใบไม้ผลิ ดอกคาโนล่า สีเหลืองสดใสจะบานสะพรั่งไปทั่วเนินเขา กลายเป็นจุดเช็คอินถ่ายรูปสวยที่สุดแห่งหนึ่งบนเกาะเลยทีเดียว

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/EALxNG9SqJgKSuJ16 

============

 

8. ไร่ชาโอซุลลอค

O’Sulloc Tea Garden & Museum

 

 

      ใครเลิฟชาเขียวยกมือขึ้น! แล้วไปบุก ไร่ชาโซุลลอค (O’Sulloc Tea Garden & Museum 오설록 녹차밭) กัน! ที่นี่เป็นไร่ชาเขียวคุณภาพสูงของเกาะเชจูที่เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมได้ค่ะ มีทั้งส่วนของพิพิธภัณฑ์ที่จัดแสดงประวัติและวัฒนธรรมการชงชา และส่วนของไร่ชาสีเขียวสุดลูกหูลูกตาตั้งเรียงรายอย่างเป็นระเบียบ สามารถไปเดินเล่นถ่ายรูปสวยๆ ได้เลย แล้วก็อย่าลืมชิมไอศกรีมชาเขียว ขนม และผลิตภัณฑ์ต่างๆ ที่ผลิตจากชาเขียวแท้ งานนี้ green tea lovers มีหวังได้อยู่ที่นี่ยาวๆ เลย 🍵

 

EQRoy / Shutterstock.com

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/MRiQku8TZ6ESX1ea6 

============

 

9. หมู่บ้านวัฒนธรรมซองอึบ

Seongeup Folk Village

 

 

       มาเที่ยวชมวัฒนธรรมแบบดั้งเดิมบนเกาะเชจูบ้างดีกว่า หมู่บ้านพื้นเมืองซงอึบ หรือ หมู่บ้านวัฒนธรรมซงอึบ (Seongeup Folk Village 성읍민속마을) เป็นหมู่บ้านเกาหลีโบราณเล็กๆ บริเวณเชิงเขาฮัลลาซานที่สร้างด้วยหินลาวาจากภูเขาไฟ และหลังคาที่มุงจากหญ้าแฝก เป็นอาคารบ้านทรงต่ำ ดูมีเอกลักษณ์ เป็นที่อยู่อาศัยของชาวเชจูมาอย่างยาวนาน ภายในหมู่บ้านนั้นมีทั้ง บ้าน โรงเรียน ศาลเจ้า ศาลาว่าการ ซากอาคารโบราณต่างๆ ใจกลางหมู่บ้านยังมี ต้นเซลโคว่า (Zelkova) ต้นไม้โบราณของเกาหลีที่มีอายุหลายร้อยปีแล้วค่ะ เรียกว่าเป็นแลนด์มาร์คของหมู่บ้านเลยแหละ

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/ESaZKPkBRV63NrYy5 

============

 

10. วัดยักชอนซา

Yakcheonsa Temple

 

Panwasin seemala / Shutterstock.com

 

      วัดยักชอนซา (Yakcheonsa Temple 대한불교조계종 약천사) เป็นวัดเก่าแก่ที่สร้างขึ้นในสมัยราชวงศ์โชซอน (Joseon Dynasty) ตรงบริเวณที่มีน้ำแร่ไหลออกมาจากพื้นดิน มีพื้นที่ทั้งหมด 3,305 ตารางเมตร สิ่งก่อสร้างที่น่าสนใจภายในวัดคือ พระอุโบสถ ศาลเจ้า และเจดีย์ ที่สร้างด้วยสถาปัตยกรรมแบบเกาหลีโบราณ ภายในพระอุโบสถเป็นที่ประดิษฐานพระพุทธรูป 3 องค์ ซึ่งเป็นตัวแทนของพระพุทธเจ้าใน 3 ช่วงเวลา คือ อดีต ปัจจุบัน และอนาคต สามารถเข้าไปสักการะกราบไหว้เพื่อความเป็นสิริมงคลได้ค่ะ

 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/7XmRF2JQaZeXFBm29 

============

 

11. หาดวอลจองรี

Woljeongri Beach

 

JIPEN / Shutterstock.com

 

       เที่ยวธรรมชาติมาเยอะแล้ว มาเดินเล่นชิลๆ ตรง ชายหาดวอลจองรี (Woljeongri Beach 월정리 해수욕장) กันบ้างดีกว่า เป็นหาดสวยชื่อดังของเกาะเชจูที่มีน้ำทะเลสีฟ้าใสน่าเล่น มองออกไปก็จะเห็นกังหันลมตั้งเรียงรายอยู่อีกฝั่ง ส่วนริมหาดก็มีคาเฟ่น่ารักๆ ให้ไปนั่งเล่นอยู่หลายแห่งเลย ถ้าไปช่วงหน้าร้อนจะมีผู้คนมาเล่นน้ำกันเยอะมาก คึกคักพอสมควรเลยค่ะ

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/EFFmMing1anoG62g9 

============

 

12. หาดฮยอพแจ

Hyeopjae Beach

 

 

      หาดฮยอพแจ (Hyeopjae Beach 협재해수욕장) ชายหาดสวยอีกแห่งหนึ่งบนเกาะเชจู มาพร้อมกับหาดทรายสีขาว และน้ำทะเลใสสะอาด ด้านหน้ามีทิวทัศน์ของ เกาะบียางโด (Biyangdo Island) ตั้งอยู่กลางทะเล มีบรรยากาศเงียบสงบ เหมาะกับการมาพักผ่อน ถ้าไม่ชอบความวุ่นวายละก็ หาดฮยอพแจนี่แหละค่ะ ตอบโจทย์ที่สุด

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/ePfheUErQGPBLyKZ9