รีเซต

12 ที่พักสิงคโปร์ ย่านกลางเมือง 2022 เที่ยวอย่างง่าย ใกล้แลนด์มาร์คชื่อดัง

12 ที่พักสิงคโปร์ ย่านกลางเมือง 2022 เที่ยวอย่างง่าย ใกล้แลนด์มาร์คชื่อดัง
SummerB
22 กรกฎาคม 2565 ( 17:30 )
29.6K

       เที่ยวสิงคโปร์ นั้นไม่ใช่เรื่องยาก เพราะนอกจากจะอยู่ ใกล้ไทย แล้ว ยังเดินทางสะดวก มีรถไฟฟ้า MRT เข้าถึงแทบทุกสถานที่ แถมที่เที่ยวแต่ละจุดก็อยู่ไม่ไกลจากกันมากด้วย ซึ่งก็คงจะดีไม่น้อย หากเราได้พักผ่อนในที่พักที่ใกล้กับแหล่งท่องเที่ยวชื่อดังอย่าง 12 ที่พักสิงคโปร์ ย่านกลางเมือง 2022 ที่เราจะพาทุกคนไปเช็คอินในวันนี้ เรียกว่าอยู่ในย่านดัง มีสิ่งอำนวยความสะดวกพร้อม อยากจะเที่ยวที่ไหน ทำอะไรก็สบายใจหายห่วงค่ะ 

 

ที่พักสิงคโปร์ ย่านกลางเมือง เดินทางสะดวก

 

1. Marina Bay Sands

 

 

        เชื่อว่าทุกคนจะต้องรู้จัก Marina Bay Sands ตึกสูง 3 ตึกที่มีดาดฟ้ารูปทรงคล้ายเรืออยู่ด้านบนอย่างแน่นอน เพราะที่นี่นับว่าเป็นแลนด์มาร์คชื่อดังของสิงคโปร์เลยก็ว่าได้ค่ะ ตั้งอยู่ตรงริมอ่าว Marina Bay ซึ่งเป็นจุดศูนย์กลางใจกลางเมืองสิงคโปร์ รายล้อมไปด้วยห้างสรรพสินค้า พิพิธภัณฑ์ สถานบันเทิง และสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ส่วนทางโรงแรมเองก็สามารถรองรับผู้เข้าพักได้ถึง 2,200 ห้อง ได้ชมวิวสวยๆ ของ Marina Bay ได้จากทุกห้องพักเลยทีเดียว นอกจากจะมีร้านอาหารให้เลือกหลายร้านแล้ว ยังมีไฮไลท์เป็นสระว่ายน้ำ infinity pool ที่สามารถชมวิวสวยได้แบบพาโนรามาเลยด้วย ฟินสุดๆ

 

TILT Photography / Shutterstock.com

 

MRT Station : Bayfront MRT Station 

==============

 

2. Swissotel The Stamford

 

Danny Ye / Shutterstock.com

 

       Swissôtel The Stamford โรงแรมสุดหรูภายในตึกสูงระฟ้า โดดเด่นท่ามกลางย่าน City Hall ใจกลางเมือง ดื่มด่ำกับวิวทิวทัศน์ของอ่าว Marina Bay และตึกอาคารสุดแสนจะทันสมัยได้อย่างเต็มอิ่มจากทุกห้องพัก มาพร้อมกับการบริการชั้นเลิศ และสิ่งอำนวยความสะดวกแบบครบวงจร ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารและบาร์ที่มีเลือกสรรกว่า 11 ร้าน สปา สระว่ายน้ำ ฟิตเนส สนามเทนนิส และพื้นที่ให้วิ่งออกกำลังกาย รวมถึงห้องจัดเลี้ยง และงานประชุม เดินทางก็สะดวกเพราะใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังมากมายไม่ว่าจะเป็น Chijmes, National Museum of Singapore และ Marina Bay เป็นต้น

 

MRT Station : City Hall MRT Station และ Bras Basah MRT Station

==============

 

3. Grand Copthorne Waterfront Hotel

 

       Grand Copthorne Waterfront Hotel ตั้งอยู่ท่ามกลางแหล่งรวมสถานที่ท่องเที่ยวและสถานบันเทิงชื่อดังอย่าง Robertson Quay, Clarke Quay และ Boat Quay อีกทั้งยังอยู่ไม่ไกลจากย่านธุรกิจของสิงคโปร์ด้วย ทำให้การเดินทางจากโรงแรมแห่งนี้ง่ายยิ่งกว่าง่าย เพราะมีสิ่งอำนวยความสะดวกล้อมรอบเต็มไปหมด เราจะได้พบกับการบริการชั้นเลิศที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ทุกรูปแบบของผู้เข้าพัก ไม่ว่าจะเป็นนักธุรกิจ หรือนักท่องเที่ยวที่ต้องการมาพักผ่อนก็จะได้ประสบการณ์ดีๆ กลับไปค่ะ 

 

MRT Station : Outram Park MRT Station, Tiong Bahru MRT Station, Clarke Quay MRT Station และ Havelock MRT Station

==============

 

4. The Capitol Kempinski Hotel Singapore

 

DerekTeo / Shutterstock.com

 

       ใครที่ชอบดีไซน์แบบคลาสสิกหน่อยจะต้องหลงรัก The Capitol Kempinski Hotel Singapore ที่ดัดแปลงอาคาร  Capitol Building อาคารเก่าแก่สไตล์ Neo-Classic สมัยปี ค.ศ. 1930 และ Stamford House อาคารสไตล์ Venetian Renaissance ยุคปี ค.ศ. 1904 มาเป็นโรงแรมสุดหรู ใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังอย่าง Marina Bay Sands, Chijmes, National Museum และ Merlion Park ห้องพักตกแต่งด้วยดีไซน์ร่วมสมัย ดูหรูหรา และสะอาดตา มาพร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกแบบครบครัน ไม่ว่าจะเป็นห้องอาหาร บาร์ สระว่ายน้ำ สปา ฟิตเนส ห้องจัดงานประชุมและงานเลี้ยงต่างๆ รวมไปถึงบริการรถรับ-ส่งอย่างดีค่ะ

 

MRT Station : City Hall MRT Station

==============

 

5. Yotel Singapore Orchard Road

 

       YOTEL Singapore Ochard Road ที่พักสุดไฮเท็คในย่าน Orchard ที่มาพร้อมกับการบริการสุดล้ำทันสมัย มีระบบ check-in และ check-out ด้วยตัวเอง รวมถึงน้อง YOSHI และ YOLANDA หุ่นยนต์ทำความสะอาดที่จะเคลื่อนไหวทั่วโรงแรมเพื่อเช็คความเรียบร้อยของห้องและผู้เข้าพัก ภายในห้องพักนั้นตกแต่งอย่างเรียบง่าย แต่มีสิ่งอำนวยความสะดวกแบบครบครันสุดๆ ค่ะ เตียงสามารถปรับระดับความสูงได้ แล้วก็สามารถชมวิวเมืองได้จากบนห้องด้วย ถ้าอยากชิลหน่อยก็ไปแช่น้ำเย็นๆ ที่สระว่ายน้ำ ดื่มด่ำกับเครื่องดื่มต่างๆ ที่บาร์ของโรงแรม หรือจะไปออกกำลังกายที่ฟิตเนสก็ดีไม่แพ้กัน

 

MRT Station : Ochard MRT Station

==============

 

6. Holiday Inn Singapore Orchard City Centre

 

      Holiday Inn Singapore Orchard City Centre ตั้งอยู่ใจกลางย่าน Orchard ซึ่งเป็นศูนย์รวมแหล่งช้อปปิ้ง ห้างสรรพสินค้าชั้นนำ และสำนักงานต่างๆ บริการห้องพัก 324 ห้อง ตกแต่งด้วยสไตล์ร่วมสมัย มีความกว้างขวาง และอบอุ่นเหมาะกับการพักผ่อน ลิ้มรสความอร่อยไปกับอาหารนานาชาติที่พร้อมเสิร์ฟเมนูหลากหลายให้กับทุกคน สัมผัสการบริการในด้านต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ห้องประชุม ห้องจัดงานเลี้ยงสังสรรค์ต่างๆ รวมไปถึงสระว่ายน้ำเพื่อให้เราได้ไปผ่อนคลายค่ะ

 

MRT Station : Somerset MRT Station และ Dhoby Ghaut MRT Station

==============

 

7. JEN Singapore Tanglin by Shangri La

 

 

       JEN Singapore Tanglin by Shangri-La พร้อมมอบความสะดวกสบายและความอบอุ่นตลอดการมาพักผ่อนที่นี่ ด้วยห้องพักสไตล์โมเดิร์น ตกแต่งด้วยโทนสีเอิร์ธโทน เรียบง่าย อบอุ่นสบายตา รวมถึงมีมุมนั่งเล่นชมวิวสวยๆ ในย่าน Orchard ด้วย แต่ถ้าอยากชมวิวแบบจัดเต็ม แนะนำให้ขึ้นไปนั่งเล่นตรงโซนสระว่ายน้ำบนดาดฟ้าเลยค่ะ เรียกว่าได้ชมวิวแบบพาโนรามาเลยทีเดียว นอกจากนี้ก็ยังมีร้านอาหาร บาร์ ฟิตเนส และห้องจัดงานเลี้ยงต่างๆ บริการครบจบทุกวงจรค่ะ

 

MRT Station : Ochard MRT Station

==============

 

8. voco Orchard Singapore

 

       voco Orchard Singapore ที่พักสุดหรูใจกลางเมือง เดินทางสะดวก ใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังอย่าง Botanic Gardens, Singapore Flyer และ Gardens by the Bay รวมถึงแหล่งช้อปปิ้งชื่อดังในย่าน Orchard ดื่มด่ำกับวิวสวยๆ ของเมืองได้จากในห้องพักที่ตกแต่งด้วยดีไซน์โมเดิร์นสุดชิค รวมถึงสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นสระว่ายน้ำ สปา ฟิตเนส รวมถึงร้านอาหารบรรยากาศดีๆ ให้เราได้ทานอาหารแสนอร่อย พร้อมชมวิวสวยๆ ของเมืองในยามค่ำคืนได้อย่างเต็มอิ่ม 

 

MRT Station : Orchard MRT Station

==============

 

9. Sheraton Towers Singapore

 

       ยังคงอยู่ในย่าน Orchard กับ Sheraton Towers Singapore ที่มาพร้อมกับการบริการแบบครบวงจร มีห้องพักและห้องสวีทหลายแบบให้เลือก ตอบโจทย์ผู้เข้าพักทุกไลฟ์สไตล์ ตื่นตาตื่นใจไปกับห้องอาหารวิวน้ำตกและสวนแสนร่มรื่น เสิร์ฟบุฟเฟ่ต์นานาชนิดให้เลือกกันแบบจุใจ รวมถึงร้านอาหารกวางตุ้ง ร้านอาหารญี่ปุ่น และบาร์ริมสระว่ายน้ำให้นั่งจิบเครื่องดื่มชิลๆ พลางดื่มด่ำกับวิวสวยๆ ได้เพลินๆ

 

MRT Station : Newton MRT Station

==============

 

10. Hotel Boss 

 

       Hotel Boss โรงแรมในย่าน Bugis ไม่ไกลจากสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังอย่างย่าน Arab Street ที่มีทั้ง Sultan Mosque และ Haji Lane ตรอกสุดฮิป เต็มไปด้วยสตรีทอาร์ทเท่ๆ ก็ใครๆ ก็ต้องไปเช็คอินถ่ายรูป แล้วก็เดินทางไม่ไกลจากย่าน Little India ด้วยค่ะ ทางโรงแรมบริการห้องพักทั้งหมด 1,500 ห้อง มีหลายแบบและขนาดให้เลือกสรรตามจำนวนผู้เข้าพัก นอกจากนี้ยังมีส่วนของร้านอาหาร สระว่ายน้ำ และฟิตเนสด้วย

 

MRT Station : Lavender MRT Station และ Bugis MRT Station

==============

 

11. Ibis Hotel Singapore Bencoolen

 

      ibis Hotel Singapore Bencoolen ตั้งอยู่กลางย่าน Bugis ที่เป็นทั้งศูนย์รวมแหล่งช้อปปิ้ง ธุรกิจ และสถานที่ท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมของสิงคโปร์ ตั้งอยู่ห่างจาก Haji Lane และ Sultan Mosque ประมาณ 15 เท่านั้น แล้วก็สามารถเดินทางไปยังย่านอื่นๆ ได้ง่ายๆ ด้วยรถไฟฟ้า MRT ด้วย บริการห้องพักทั้งหมด 538 ห้อง แบบติดวิวเมืองทุกห้อง รวมถึงร้านอาหาร บาร์ และห้องจัดประชุมและงานเลี้ยงค่ะ

 

MRT Station : Bencoolen MRT Station , Bugis MRT Station , Rochor MRT Station และ Bras Basah MRT Station

==============

 

12. Dorsett Singapore

 

      Dorsett Singapore ตั้งอยู่ใจกลางย่านสุดคึกคักอย่าง Chinatown ที่รายล้อมไปด้วยอาคารเก่าแก่หลายร้อยปี ร้านอาหารเจ้าดัง รวมไปถึงวัดสวยอย่าง วัดพระเขี้ยวแก้ว (The Buddha Tooth Relic Temple and Museum) บริการห้องพักทั้งหมด 285 ห้อง มีหลากหลายแบบให้เลือกไม่ว่าจะเป็น Balcony Room ติดกับบ่อปลาคาร์ป และ Loft Room แบบสองชั้น มาพร้อมกับดีไซน์ร่วมสมัยเรียบหรู นอกจากนี้ยังมีส่วนของสระว่ายน้ำ ฟิตเนส ร้านอาหารญี่ปุ่น และ ห้องมีตติ้งคุยงานด้วยค่ะ

 

MRT Station : Outram Park MRT Station