รีเซต

15 ที่พักซาปา เวียดนาม วิวภูเขา นาขั้นบันได สวยหลักล้าน

15 ที่พักซาปา เวียดนาม วิวภูเขา นาขั้นบันได สวยหลักล้าน
SummerB
4 ตุลาคม 2565 ( 17:30 )
5.1K

      ซาปา ที่เที่ยวเวียดนาม เมืองพักตากอากาศสุดน่ารัก รายล้อมไปด้วยขุนเขาและไอหมอก สำหรับใครที่มีแพลนไปเที่ยว ลองไปเช็คอิน 15 ที่พักซาปา เวียดนาม ดูค่ะ จัดเต็มทั้ง วิวภูเขา นาขั้นบันได และ วิวเมืองสวยๆ แถมยังได้สัมผัสอากาศเย็นสดชื่น ธรรมชาติสุดอลัง เที่ยวซาปา ครั้งนี้ บอกเลยว่าคุ้มสุดๆ

 

ที่พักซาปา เวียดนาม

วิวสวยอลังการ

 

1. Topas Ecolodge

 

Mark R Croucher / Shutterstock.com

 

      Topas Ecolodge บูทีครีสอร์ทที่ตั้งอยู่บนเนินเขาในเขต Hoang Lien National Park ห่างจากตัวเมืองซาปาประมาณ 45 นาที โอบล้อมไปด้วยวิวสุดอลังการของขุนเขาสลับซับซ้อน นาขั้นบันได และสายหมอกสีขาว บริการบ้านพักแบบบังกาโล 41 หลัง สร้างด้วยหินแกรนิตสีขาวซึ่งเป็นวัสดุจากท้องถิ่น โทนสีอบอุ่นสอดคล้องกับธรรมชาติรอบด้าน แถมบังกาโลแต่ละหลังยังมีระเบียงด้านนอกให้ออกมารับลมชมวิวฟินๆ ได้ด้วย แต่ถ้ายังไม่จุใจ แนะนำให้ไปแช่น้ำชมวิวแบบพาโนราม่าที่ infinity pool สระว่ายน้ำที่มาพร้อมกับวิวหลักล้าน รับรองว่าได้รูปสวยๆ เพียบแน่นอน

 

 

=============

 

2. Chapa Farmstay - Mountain Retreat

      Chapa Farmstay บ้านพักเรือนไม้ที่โอบล้อมไปด้วยขุนเขา และนาขั้นบันไดในเขต Hoang Lien National Park นอกจากจะได้พักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติและบรรยากาศอันเงียบสงบแล้ว ยังมีโอกาสได้สัมผัสกับวัฒนธรรม และชีวิตความเป็นอยู่ของชาวม้งอย่างใกล้ชิดด้วย งานนี้สายชิลต้องไม่พลาด 

 

=============

 

3. Sapa's Soul

      Sapa's Soul บ้านไม้สุดน่ารักท่ามกลางนาขั้นบันไดและภูเขาสีเขียวขจี มาพร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นห้องพักวิวสวย ร้านอาหาร และที่จอดรถ ตื่นเช้ามาก็ได้สัมผัสกับอากาศเย็นสบาย และไอหมอกที่คลอเคลียตามสันเขา เรียกว่าได้พักผ่อนแบบใกล้ชิดธรรมชาติอย่างแท้จริงค่ะ 

 

=============

 

4. Mega View Homestay

     Mega View Homestay ที่พักใจกลางเมืองที่มาพร้อมกับห้องพักธีมชนเผ่าพื้นเมืองในซาปา 15 ห้อง ดีไซน์เก๋ไก๋ สามารถชมวิวสวยๆ ได้ทุกห้อง แถมตัวที่พักรายล้อมไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น โบสถ์ Sapa Stone Church, ย่านเมืองเก่าซาปา, ยอดเขาฮัมรอง (Ham Rong mountain), ยอดเขาฟานซีปัน (Fansipan Mountain) และอื่นๆ อีกมากมาย 

 

=============

 

5. Muong Hoa View Hotel

    ชมทิวทัศน์สุดอลังการของภูเขาสลับซับซ้อนและทะเลหมอกที่ Mường Hoa View Hotel แค่นอนชิลๆ อยู่บนห้องก็สามารถชมวิวสวยได้แบบเต็มๆ ตาเลยทีเดียว ที่สำคัญยังอยู่ไม่ไกลจาก Fansipan Legend Cable Car Station เพื่อขึ้นไปบนยอดเขาฟานซีปันด้วย ทั้งวิวสวยและทำเลดีขนาดนี้ ต้องไปเช็คอินแล้ว!

 

=============

 

6. Pao's Sapa Leisure Hotel

      Pao's Sapa Leisure Hotel ที่พักอีกแห่งหนึ่งในหุบเขา Muong Hoa ที่บริการห้องพักทั้งหมด 223 ห้อง สามารถเลือกพักได้ทั้งแบบ Garden View และ Valley View ห้องพักตกแต่งด้วยดีไซน์โมเดิร์นเรียบง่าย เน้นวิวสวยๆ ของขุนเขาด้านนอก ไม่เพียงเท่านี้ ทางที่พักยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกแบบครบครัน ไม่ว่าจะเป็น ร้านอาหาร บาร์ สระว่ายน้ำ ฟิตเนส สปา ห้องประชุม และห้องจัดเลี้ยงงานสังสรรค์ เชื่อว่าทุกคนจะได้พบกับประสบการณ์การพักผ่อนที่ดีอย่างแน่นอนค่ะ

 

=============

 

7. Praha Sapa Hotel

     Praha Sapa Hotel ที่พักสวยในตัวเมืองซาปาที่ตั้งอยู่บนเนินเขา สามารถชมวิวภูเขาสลับซับซ้อนและไอหมอกได้จากบนห้องพัก แม้จะอยู่ในบริเวณตัวเมือง แต่ก็มีบรรยากาศเงียบสงบ เหมาะกับการพักผ่อน แถมยังเดินทางไปยังสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังในเมืองซาปาได้อย่างสะดวกสบายด้วย

 

=============

 

8. KK Sapa Hotel

     KK Sapa Hotel ที่พักในโซนเมืองเก่าซาปาที่ตั้งอยู่บนเนินเขา สามารถชมวิวสวยๆ ได้จากบนห้องพัก อีกทั้งยังมีห้องพักหลากหลายแบบให้เลือก ตกแต่งด้วยโทรสีอบอุ่น เหมาะกับการพักผ่อนเป็นอย่างมาก แถมยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกแบบครบครัน เช่น ร้านอาหาร สระว่ายน้ำ ฟิตเนส สปา คิดส์คลับ ห้องจัดงานเลี้ยงสังสรรค์ เป็นต้น

 

=============

 

9. Sapa Eco Bungalows & Spa

     หลีกหนีความวุ่นวายไปพักที่ Sapa Eco Bungalows & Spa ที่พักบรรยากาศดี รายล้อมไปด้วยทิวทัศน์ของนาขั้นบันไดและขุนเขาอันยิ่งใหญ่ บริการบ้านพักแบบบังกาโล บรรยากาศเงียบสงบ และให้ความเป็นส่วนตัว นอกจากจะสามารถชมวิวได้จากระเบียงบ้านพักแล้ว ด้านนอกยังมีสระว่ายน้ำกลางแจ้งให้เราไปว่ายน้ำ ชมวิวสวยๆ แบบจุใจด้วย

 

=============

 

10. Silk Path Grand Resort & Spa Sapa

     Silk Path Grand Sapa Resort & Sapa สวรรค์แห่งการพักผ่อนที่ผสานเสน่ห์ของศิลปะตะวันตกและศิลปะพื้นเมืองของซาปาเข้าด้วยกันอย่างลงตัว ตั้งอยู่บนเนินเขาสูงในซาปา รายล้อมไปด้วยสวนดอกไม้ และวิวทิวทัศน์อันงดงามของเทือกเขาสลับซับซ้อน อีกทั้งยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกแบบครบวงจร ไม่ว่าจะเป็น สระว่ายน้ำ ฟิตเนส สปา คิดส์คลับ คาราโอเกะ ร้านอาหาร ตลอดไปจนถึงห้องจัดงานเลี้ยงและงานประชุม 

 

=============

 

11. Sapa Horizon Hotel

     Sapa Horizon Hotel ที่พักบรรยากาศดีใจกลางเมืองซาปา บริการห้องพักทั้งหมด 25 ห้อง พื้นที่กว้างขวาง และมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ที่สำคัญยังสามารถชมวิวขุนเขาและทะเลหมอกด้านนอกได้แบบพาโนราม่าทุกห้อง เรียกว่าได้ชมวิวแบบจุใจเลยทีเดียวค่ะ นอกจากนี้ยังมีบริการร้านอาหาร และแพ็คเกจทัวร์ซาปาด้วย 

 

=============

 

12. Utopia Eco Lodge

      Utopia Eco Lodge บ้านพักเรือนไม้บรรยากาศแสนอบอุ่น ดื่มด่ำไปกับอากาศสุดสดชื่น และวิวสวยๆ ของนาขั้นบันได ขุนเขา และสายน้ำ ตอบโจทย์สำหรับคนที่ต้องการหลีกหนีความวุ่นวายมาพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติและบรรยากาศเงียบสงบ 

 

=============

 

13. Fansipan Terrace Cafe and Homestay

     Fansipan Terrace Cafe and Homestay ที่พักที่มาพร้อมกับคาเฟ่วิวสวย รายล้อมไปด้วยภูเขาและทะเลหมอกสุดอลัง เรียกว่าเป็นจุดหมายของคาเฟ่ฮอปเปอร์ที่อยากดื่มด่ำกับธรรมชาติแบบเต็มอิ่ม ที่สำคัญยังอยู่ห่างจาก Fansipan Legend Cable Car Station เพียง 3 กิโลเมตรเท่านั้น

 

=============

 

14. Laxsik Ecolodge

      สัมผัสกับเสน่ห์ของนาขั้นบันไดในซาปาให้เต็มที่กับ Laxsik Ecolodge ที่พักสวยตกแต่งด้วยวัสดุไม้ เน้นความกลมกลืนกับธรรมชาติ บรรยากาศอบอุ่นราวกับมาพักผ่อนอยู่บ้าน แต่กลับมีสิ่งอำนวยความสะดวกแบบครบครัน ทั้งร้านอาหาร บาร์ และสระว่ายน้ำ แถมยังมีมุมถ่ายรูปสวยๆ เพียบ 

 

=============

 

15. SaPa Farmer House

     SaPa Farmer House บริการที่พักแบบบังกาโล บรรยากาศเงียบสงบ ให้ความเป็นส่วนตัว และเป็นกันเอง โอบล้อมไปด้วยวิวทิวทัศน์ของขุนเขาและนาขั้นบันได มีมุมถ่ายรูปสวยๆ เพียบ ตอบโจทย์สำหรับคนรักธรรมชาติสุดๆ ค่ะ