Haji Lane เที่ยวสิงคโปร์ แบบฮิปสเตอร์ อย่าได้พลาดนะวัยรุ่นนน

Haji Lane เที่ยวสิงคโปร์ แบบฮิปสเตอร์ อย่าได้พลาดนะวัยรุ่นนน
เอิงเอย
26 มีนาคม 2561 ( 09:05 )
23.1K

        นอกจากข้าวมันไก่สิงคโปร์ สิงโตเมอร์ไลอ้อน (Merlion) นอนล่องเรือสำราญ Star Cruises แล้ว สิงคโปร์ ยังมีที่เที่ยวอื่นๆ อีกที่น่าไปมากๆ อย่างที่นี่ค่ะ Haji Lane (ฮาจิ เลน) การันตีว่าถูกใจเหล่าฮิปสเตอร์วัยรุ่นอย่างเราๆ แน่นอน เพราะเป็นแหล่งรวมความฮิป ความสตรีท ความอาร์ท ไว้ในที่เดียว เอาล่ะ ! เราจะพาไปเดินเล่นพร้อมๆ กัน ตามมาเล้ยยย !

 

 


         สำหรับวิธีเดินทางมาที่ Haji Lane นี้ก็ไม่ยากค่ะ เพราะทุกที่ในสิงคโปร์ไปเที่ยวง่ายๆ ด้วยรถไฟใต้ดินอยู่แล้ว เราสามารถนั่งรถไฟใต้ดินมาลงที่ สถานี Bugis ทางออก B เดินชิลล์ๆ มาถึงสี่แยกที่ ถนน Ophir Rd. ตัดกับ North Bridge Rd. เยื้องๆ ฝั่งตรงข้ามก็จะเป็น Haji Lane แล้วค่ะ

 

 

 

          ด้านในขอบอกว่า จะเป็นร้านรวงต่างๆ นานา ทั้งร้านเสื้อผ้าอาร์ทๆ ฮิปๆ ร้านกาแฟ ร้านอาหาร ร้านนั่งชิลล์ ร้านแฮงค์เอ้าท์ในตอนกลางคืน มากมายหลากหลายร้านมากๆ มีทั้งนักท่องเที่ยว และวัยรุ่นสิงคโปร์ที่พากันออกมาหามุมชิลล์ๆ นั่งเล่น และถ่ายรูปสวยๆ กันเต็มไปหมดเลยค่ะ ยิ่งถ้าเป็นช่วงเย็นๆ หรือเสาร์-อาทิตย์แล้วเนี่ย ที่นี่จะคึกคักเอามากๆ เลยทีเดียว

 

 

           จาก Haji Lane ซอยคู่ขนานที่เดินเชื่อมกันได้ก็คือ Arab Street ค่ะ ซึ่งเป็น ย่าน Kampong Glam จะเห็นมัสยิดสวยๆ เด่น โดมสีทองแต่ไกลๆ เลยค่ะ ชื่อว่า Masjid Sultan ซึ่งสวยงามมากๆ เราเลยเดินแวะมาถ่ายรูปกันที่ด้านนอก ระหว่างทางในซอยนั้นจะเต็มไปด้วยร้านอาหารสไตล์อาหรับใคร ใครอยากลองก็แวะกันได้เลย

 

 


          ถ้าเดินเล่นกันชิลล์ๆ แบบเรา ถ่ายรูปไปด้วย แวะนู่นนี่ไปด้วย ก็จะใช้เวลาอยู่ที่นี่ประมาณ 2 ชม. ได้ค่ะ เสียดายที่เรามาเดินเล่นในตอนกลางวัน คิดว่าถ้ามาตอนหัวค่ำหน่อย ที่นี่จะเปิดไฟสีสวยๆ ให้ได้อีกบรรยากาศแน่ๆ ยังไงถ้าได้มาเที่ยวสิงคโปร์แล้วล่ะก็ ลองมาเป็นฮิปสเตอร์กันสักวันนึงเป็นไง !

 

 

 

*ขอขอบคุณ ทริปดีๆ จาก Sea Wheel Travel และ Star Cruises*

 

 

ที่เที่ยวสิงคโปร์ ที่น่าสนใจอื่นๆ

Keong Saik Road ที่เที่ยวถ่ายรูปสวย สิงคโปร์ ย่านเก่าสุดคลาสสิค

6 โฮสเทลสิงคโปร์ ราคาประหยัด ทริปนี้ไม่ต้องจ่ายแพงก็ชิลล์ได้

 

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

Facebook
Add friend ที่ ID : @TrueID

และ แอปพลิเคชั่น

TrueID Application