รีเซต

15 ที่พักหลวงพระบาง ลาว 2022 เมืองมรดกโลก สวย บรรยากาศดี โดนใจทุกสไตล์

15 ที่พักหลวงพระบาง ลาว 2022 เมืองมรดกโลก สวย บรรยากาศดี โดนใจทุกสไตล์
SummerB
9 มิถุนายน 2565 ( 20:30 )
26.9K

       สะบายดี! สำหรับใครที่มีแพลน เที่ยวหลวงพระบาง ลาว แล้วกำลังมองหา ที่พักสวย ให้ไปผ่อนคลาย ดื่มด่ำกับบรรยากาศ เมืองมรดกโลก อยู่ล่ะก็ ตามเราไปเช็คอิน 15 ที่พักหลวงพระบาง 2022 กันค่ะ จัดเต็มทั้ง ที่พักในเมือง ที่พักริมแม่น้ำ ที่พักใกล้ชิดธรรมชาติ รับรองว่าบรรยากาศดี โดนใจทุกสไตล์แน่นอน

 

ที่พักสวย หลวงพระบาง ลาว

บรรยากาศดี ตอบโจทย์ทุกสไตล์

 

1. Kiridara Luang Prabang

 

      Kiridara Luang Prabang บูทีคโฮเทลดีไซน์เก๋ โดดเด่นด้วยการตกแต่งแบบร่วมสมัย ผสมสานกับกลิ่นอายวัฒนธรรมลาวได้เป็นอย่างดี มีห้องพักให้เลือกทั้งหมด 4 แบบ ได้แก่ Deluxe Room, Premium Room, Kiri Suite และ Villa Ban Kili มีทั้งแบบวิวสวน และวิวเมืองพร้อมกับทิวทัศน์ของภูเขา แต่ถ้าอยากชมวิวแบบพาโนรามา แนะนำให้ไปนั่งชิลที่ระเบียงริมสระว่ายน้ำค่ะ รับรองว่าได้ชมวิวแบบเต็มอิ่มเลย แถมยังมีมุมถ่ายรูปชิคๆ ด้วย นอกจากนี้ยังมีบริการในด้านอื่นๆ เช่น สปา ฟิตเนส และจักรยานให้เช่าไปปั่นชมเมืองเพลินๆ 

 

===========

 

2. Maison Dalabua Hotel

 

      Maison Dalabua Hotel ที่พักสวยสไตล์บูทีคที่รายล้อมไปด้วยสระบัวสวยๆ ตามคอนเซ็ปต์ของชื่อโรงแรม "Dalabua" ที่แปลว่า "เจ้าหญิงแห่งดอกบัว" ค่ะ แม้จะอยู่ในตัวเมืองแต่ก็มีความเงียบสงบ เหมาะกับการมาพักผ่อน และยังสามารถเดินทางไปยังเขตเมืองเก่าได้เพียง 3 นาทีเท่านั้น บริการห้องพักทั้งหมด 40 ห้อง ตกแต่งด้วยสไตล์ลาวร่วมสมัย พร้อมกับสระว่ายน้ำกลางแจ้ง ดูเก๋ไก๋เข้ากับบรรยากาศทรอปปิคอลสุดๆ นอกจากนี้ยังมีบริการสปา และร้านอาหารเสิร์ฟเมนูลาวเลิศรสด้วยค่ะ

 

===========

 

3. Mekong Riverview Hotel

 

      ชมวิวสวยๆ ริมแม่น้ำโขงที่ Mekong Riverview Hotel ที่พักสวยในเขตเมืองเก่า บริการห้องพักหลากหลายแบบ ตกแต่งด้วยสไตล์ลาวร่วมสมัย ดูคลาสสิกและอบอุ่น ดื่มด่ำกับบรรยากาศสุดโรแมนติกของแม่น้ำโขงและขุนเขา พร้อมรับประทานอาหารอร่อยๆ ที่ร้านอาหารริมน้ำ หรือถ้าอยากชมวิวแม่น้ำโขงแบบเต็มอิ่ม ทางโรงแรมก็บริการล่องเรือยามบ่าย และชมวิวอาทิตย์ตกดินบนแม่น้ำโขงด้วยค่ะ นับเป็นประสบการณ์ที่ต้องไปสัมผัสสักครั้ง

 

===========

 

4. The Belle Rive Boutique Hotel 

 

 

       สโลว์ไลฟ์ไปกับบรรยากาศสุดชิลริมแม่น้ำโขงกันต่อที่ The Belle Rive Boutique Hotel ที่พักสไตล์สไตล์โคโลเนียลสีฟ้าขาวสุดคลาสสิก คล้ายกับได้ย้อนเวลากลับไปยังวันวาน เหมาะกับบรรยากาศเมืองเก่าที่เต็มไปด้วยมรดกโลกทางวัฒนธรรมของหลวงพระบางค่ะ ถ่ายรูปกับตึกสวยๆ เสร็จก็เดินออกมาทานข้าวที่ร้านอาหารริมฝั่งโขงของโรงแรม วิวดีมาก น่าไปชิลสุดๆ 

 

===========

 

5. Maison Souvannaphoum Hotel by Angsana

 

EQRoy / Shutterstock.com

 

      Maison Souvannaphoum Hotel by Angsana ที่พักสวยสไตล์ฝรั่งเศสใจกลางเมืองหลวงพระบาง เดิมเป็นวังของ เจ้าสุวรรณภูมา ก่อนจะปรับเปลี่ยนให้กลายเป็นโรงแรมสุดคลาสสิก ห้องพักตกแต่งด้วยสีขาวและสีแดง ตัดกันอย่างลงตัว พร้อมกับบริการด้านอื่นๆ เช่น ร้านอาหาร สปา และสระว่ายน้ำ นอกจากจะอยู่ใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญๆ แล้ว โรงแรมยังตั้งอยู่ในจุดที่แม่น้ำทั้ง 2 สองสาย แม่น้ำโขง และ แม่น้ำคานไหลมาบรรจบกันด้วยค่ะ

 

EQRoy / Shutterstock.com

 

===========

 

6. Victoria Xiengthong Palace

 

       Victoria Xiengthong Palace ที่พักสวยอีกแห่งที่ตั้งอยู่ในใจกลางเมืองหลวงพระบาง ก่อนที่จะมีการปรับเปลี่ยนให้เป็นที่พัก สถานที่แห่งนี้เคยเป็นวังมาก่อนค่ะ สถาปัตยกรรมจึงยังคงความหรูหราที่ผสมผสานกลิ่นอายความเป็นลาวและสมัยใหม่เข้าด้วยกันอย่างลงตัว บริการห้องทั้งหมด 24 ห้อง และห้องสวีทอีก 15 ห้อง มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน อีกทั้งอยู่ใกล้กับแหล่งท่องเที่ยวสำคัญอย่าง วัดเชียงทอง และแม่น้ำโขงด้วย

 

===========

 

7. Avani+ Luang Prabang Hotel

 

     Avani+ Luang Prabang Hotel ที่พักสวยสไตล์ร่วมสมัยที่ตั้งอยู่ใจกลางเมือง ใกล้กับแหล่งมรดกโลก บริการห้องพักทั้งหมด 53 ห้อง เน้นดีไซน์เรียบง่าย ทันสมัย แต่ดูอบอุ่น เหมาะกับการพักผ่อนค่ะ ด้านนอกมีสวนอันร่มรื่น และสระว่ายน้ำกลางแจ้ง พร้อมกับมุมชิคๆ ให้ถ่ายรูปหลายจุด นอกจากนี้ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกแบบครบวงจร เช่น ร้านอาหาร สปา ฟิตเนส บริการจัดงานเลี้ยงสังสรรค์ และงานแต่งงาน รวมถึงบริการนั่งเรือล่องแม่น้ำโขงด้วย

 

===========

 

8. Souphattra Hotel

 

      Souphattra Hotel Luang Prabang โดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมแบบ French-Laos Colonial สีขาวสะอาดตา ภายในตกแต่งด้วยดีไซน์ร่วมสมัยเน้นความเรียบหรู มาพร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกในด้านต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น สระว่ายน้ำกลางแจ้ง ห้องอาหาร และสปา หากพักผ่อนจนเต็มอิ่มก็สามารถไปเดินเล่นในเขตเมืองเก่า ชมความงามของมรดกโลกกันค่ะ

 

===========

 

9. Burasari Heritage Luang Prabang

 

       สัมผัสเสน่ห์เมืองมรดกโลกไปพร้อมกับ Burasari Heritage Luang Prabang ที่ผสมผสานสถาปัตยกรรมแบบโคโลเนียลเข้ากับสถาปัตยกรรมลาวอย่างลงตัว เหมาะกับการพักผ่อนในย่านเมืองเก่า นอกจากจะมีห้องพักหลายแบบให้เลือกแล้ว ยังมีกิจกรรมสนุกๆ ให้ทำอย่าง ล่องเรือชมวิวสวยๆ บนแม่น้ำโขง เดินช้อปวัตถุดิบที่ตลาดมาทำอาหารลาวแท้ๆ และรับประทานที่ร้านอาหารของทางโรงแรม เป็นกิจกรรมดีๆ ที่ทำให้เราได้สัมผัสวิถีความเป็นอยู่ของชาวลาวมากขึ้นค่ะ

 

===========

 

10. Sofitel Luang Prabang

 

      Sofitel Luang Prabang ที่พักสวยที่พร้อมให้ทุกคนมาเปิดประสบการณ์การพักผ่อนชิลๆ ท่ามกลางบรรยากาศสุดคลาสสิก บริการทั้งแบบห้องพัก ห้องสวีท พูลวิลล่า และบ้านพักหลังใหญ่ ดีไซน์เก๋ และให้ความเป็นส่วนตัว นอกจากนี้ยังมีคลาสสอนทำอาหารลาว สระว่ายน้ำ ฟิตเนส ห้องอาหาร และมุมสำหรับพักผ่อน ที่สำคัญยังเดินทางไม่ไกลจากสนามบินด้วยค่ะ

 

===========

 

11. NamKhan Ecolodge

 

       ใครกำลังมองหาที่พักใกล้ชิดธรรมชาติ สูดอากาศบริสุทธิ์ NamKhan Ecolodge คงจะเป็นตัวเลือกที่ถูกใจไม่น้อยค่ะ ที่นี่บริการที่พักทั้งแบบ Art Villa และ Nomad Tent รายล้อมไปด้วยสวนอันร่มรื่น และแมกไม้เขียวขจี ตรงด้านหน้าเราจะได้เห็นวิวของแม่น้ำคานที่ไหลผ่าน จะนั่งทานอาหารริมแม่น้ำ ดื่มด่ำบรรยากาศสุดสโลว์ไลฟ์ เล่นโยคะ หรือสปาริมน้ำเองก็ชิลดีเหมือนกัน

 

===========

 

12. Le Bel Air Resort Luang Prabang

 

       Le Bel Air Resort ที่พักสวยเงียบสงบ ให้ความเป็นส่วนริมแม่น้ำคาน โดดเด่นด้วยดีไซน์โคโลเนียลผสานกับดีไซน์ร่วมสมัย แฝงไปด้วยกลิ่นอายสุดคลาสสิก บริการห้องพักหลากหลายแบบ ทั้งกว้างขวาง และมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ด้านนอกมีสระว่ายน้ำกลางแจ้ง และสวนสวยๆ ให้เราออกไปพักผ่อนคลายได้ค่ะ

 

===========

 

13. Luxury Camp@Green Jungle Park

 

      สายแคมป์ปิ้งและสายเที่ยวธรรมชาติต้องไม่พลาด Luxury Camp@Green Jungle Park ที่พักภายใน Green Jungle Park พื้นที่สีเขียวภายในหลวงพระบางที่มาพร้อมกับกิจกรรมสนุกๆ ท่ามกลางธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็น เดินเที่ยวเส้นทางศึกษาธรรมชาติ Zip Line และอื่นๆ อีกมากมาย บริการที่พักทั้งแบบ บ้านพัก Luxury Camp และลานกางเต็นท์ นับเป็นที่พักสไตล์ฮิปๆ ถูกใจวัยรุ่นทีเดียวค่ะ

 

===========

 

14. La Résidence Phou Vao

A Belmond Hotel

 

     La Résidence Phou Vao, A Belmond Hotel ที่พักสวยบนเนินเขา สามารถมองเห็นวิวสวยของตัวเมืองและธรรมชาติรอบๆ หลวงพระบางได้จากห้องพัก ดื่มด่ำกับไปกับบรรยากาศกลางทุ่งนา และภูเขาเขียวขจี สนุกสนานไปกับกิจกรรมต่างๆ เช่น นั่งเรือทานอาหารเช้า ชมอาทิตย์ขึ้นที่แม่น้ำโขง เที่ยวชมเมืองหลวงพระบาง และสัมผัสธรรมเนียมประเพณีลาวแท้ๆ นับเป็นประสบการณ์ที่มีเสน่ห์ และหาไม่ได้จากที่ไหนเลยค่ะ

 

===========

 

15. Pullman Luang Prabang

 

       Pullman Luang Prabang ที่พักท่ามกลางบรรยากาศอันเงียบสงบของท้องทุ่งกว้างและขุนเขา เหมาะสำหรับการมาพักกายพักใจ ใช้ชีวิตให้เนิบช้าลง บริการทั้งแบบห้องพักธรรมดา ห้องสวีท และวิลล่าเป็นหลังๆ ตกแต่งด้วยดีไซน์ร่วมสมัย และมีพื้นที่กว้างขวาง ลิ้มรสอาหารเลิสรสที่ห้องอาหารและบาร์ และผ่อนคลายไปกับสปา นอกจากนี้ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ อีกมากมาย เช่น ฟิตเนส สระว่ายน้ำกลางแจ้ง และห้องจัดเลี้ยงงานสังสรรค์ค่ะ