รีเซต

12 ที่พักเวียงจันทน์ ลาว 2022 พักผ่อนในกรุง เที่ยวง่าย เดินทางสะดวก

12 ที่พักเวียงจันทน์ ลาว 2022 พักผ่อนในกรุง เที่ยวง่าย เดินทางสะดวก
SummerB
16 มิถุนายน 2565 ( 18:30 )
27.6K

       เวียงจันทน์ ที่เที่ยวลาว ใกล้ไทย เมืองหลวงที่เต็มไปด้วยศิลปะวัฒนธรรม และประวัติศาสตร์อันทรงคุณค่า แถมยังมี รถไฟความเร็วสูงลาว ให้ได้เที่ยวกันแบบง่ายๆ ด้วย เที่ยวเวียงจันทน์ ครั้งนี้ อย่าลืมปักหมุด 12 ที่พักเวียงจันทน์ ลาว 2022 เอาไว้ เพราะการได้ไปพักผ่อนในที่ทำเลดี เดินทางสะดวก ก็ยิ่งทำให้เราเที่ยวสนุกขึ้นไปอีก ถ้าพร้อมแล้วก็เก็บกระเป๋า ออกเดินทางกันเลยจ้า~

 

เที่ยวลาว เช็คอิน ที่พักเวียงจันทน์ เดินทางสะดวก

 

1. Muong Thanh Luxury Vientiane

 

      Mường Thanh Luxury Vientiane Hotel โรงแรมสุดหรูใจกลางกรุงเวียงจันทน์ เดินทางสะดวก ใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดัง เช่น หอพระแก้ว พระธาตุหลวง ประตูชัย เป็นต้น บริการห้องพัก 331 ห้อง ตกแต่งด้วยดีไซน์ร่วมสมัยเรียบง่าย แต่แฝงไปด้วยกลิ่นอายของศิลปะทางตะวันออกเฉียงใต้ แต่ละห้องมีความกว้างขวาง โทนสีอบอุ่น เหมาะกับการมาพักผ่อน อีกทั้งยังมีบริการครบครัน ไม่ว่าจะเป็นห้องอาหาร สระว่ายน้ำ สนามเทนนิส สปา ห้องคาราโอเกะ ห้องประชุม และบริการจัดงานแต่งงาน และงานสังสรรค์ ตอบโจทย์นักท่องเที่ยว และนักธุรกิจได้ดีเลยทีเดียวค่ะ

 

============

 

2. Crowne Plaza Vientiane

 

Crowne Plaza Hotel ที่พักเวียงจันทน์ ลาว

edusma7256 / Shutterstock.com

 

      Crowne Plaza Vientiane ที่พักสไตล์โมเดิร์นที่มาพร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกแบบครบวงจร ตั้งอยู่ห่างจาก ท่าอากาศยานนานาชาติวัตไต (Wattay International Airport) เพียง 15 นาทีเท่านั้น บริการห้องพัก 198 ห้อง และห้องสวีทอีก 8 ห้อง อิ่มอร่อยไปกับห้องอาหาร และบาร์กว่า 6 แห่งที่มาพร้อมกับหลากหลายเมนูให้เลือกสรร นอกจากนี้ยังมีบริการจัดงานเลี้ยง งานแต่งงาน และงานประชุม สปานวดผ่อนคลาย สระว่ายน้ำ และอื่นๆ อีกมากมายเพื่อให้เราได้พบกับประสบการณ์พักผ่อนอย่างดีที่สุดค่ะ

 

============

 

3. Mali Namphu Boutique Hotel

 

maodoltee / Shutterstock.com

 

      Mali Namphu Hotel ที่พักสไตล์วินเทจใจกลางกรุงเวียงจันทน์ อยู่ไม่ไกลจากสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญๆ อย่าง ประตูชัย หอพระแก้ว วัดสีสะเกด และ วัดศรีเมือง เท่าไรนัก ภายในที่พักบริการห้องพักหลากหลายแบบ ตกแต่งด้วยสไตล์ลาวร่วมสมัย และมีพื้นที่กว้างขวาง อีกทั้งยังมีสวนร่มรื่น สระว่ายน้ำ และห้องอาหารให้ไปชิล ทานอาหารอร่อยๆ ได้ตลอดเวลาที่มาพักผ่อนที่นี่ค่ะ   

 

============

 

4. Le Thatluang D'oR a Boutique Hotel 

 

napat intaroon / Shutterstock.com

 

     พักผ่อนท่ามกลางบรรยากาศของย่านเมืองเก่าในกรุงเวียงจันทน์ที่ Le Thatluang D’oR Boutique Hotel ที่พักสวยที่ผสมผสานสถาปัตยกรรมสไตล์ French-Colonial เข้ากับสถาปัตยกรรมลาวได้อย่างลงตัว เหมือนได้ย้อนเวลากลับไปในบรรยากาศสุดคลาสสิกในอดีต บริการห้องพักทั้งหมด 49 ห้อง พร้อมด้วยห้องอาหาร สระว่ายน้ำ ฟิตเนส บริการรับ-ส่งที่สนามบิน อีกทั้งยังอยู่ใกล้สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญๆ ในเมืองด้วย

 

napat intaroon / Shutterstock.com

 

Le Thatluang D

napat intaroon / Shutterstock.com

 

============

 

5. Lao Poet Hotel

 

       Lao Poet Hotel ที่พักใจกลางกรุงเวียงจันทน์ ตั้งอยู่ห่างจาก วัดสีสะเกด เพียง 800 เมตรเท่านั้น รวมถึงห้องพักหลากหลายแบบให้เลือก ตกแต่งด้วยดีไซน์ลาวร่วมสมัย ติดวิวเมือง ได้นอนชมวิวเพลินๆ  ด้านบนสุดของโรงแรมมีสระว่ายน้ำกลางแจ้งให้ขึ้นไปพักผ่อนพร้อมชมวิวสวย นอกจากนี้ยังมีบริการห้องอาหาร จัดเลี้ยง และงานประชุม ไม่ว่าจะมาพักผ่อน หรือติดต่อเรื่องธุรกิจก็ตอบโจทย์ค่ะ

 

============

 

6. Bloom Boutique Hotel and Cafe

 

       Bloom Hotel and Cafe ที่พักสไตล์ร่วมสมัยแนวอบอุ่น และเป็นกันเอง เน้นเดินทางง่าย อยู่ห่างจากสถานที่สำคัญอย่าง หอพระแก้ว และ วัดสีสะเกด ประมาณ 600 เมตร เท่านั้น มาพร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ เช่น ร้านอาหาร บาร์ คาเฟ่ ลานระเบียงให้ไปนั่งชิล ดื่มด่ำกับบรรยากาศในเมืองค่ะ

 

============

 

7. Chanthapanya Hotel 

 

       สัมผัสเสน่ห์ศิลปะวัฒนธรรมลาวที่ผสมผสานกับดีไซน์ร่วมสมัยอย่างลงตัวที่ Chanthapanya Hotel ใจกลางกรุงเวียงจันทน์ บริการห้องพักหลากหลายแบบ แต่ละห้องต่างสะท้อนถึงเอกลักษณ์ความเป็นลาวที่แตกต่างกันออกไป อีกทั้งยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกในด้านต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ห้องอาหาร ห้องจัดงานประชุม จัดงานเลี้ยง บริการซัก-รีด บริการรับ-ส่งที่สนามบิน และการเดินทางในลาวได้อย่างสบายใจหายห่วงเลยค่ะ

 

============

 

8. Salana Boutique Hotel

 

      Salana Boutique Hotel ที่พักใจกลางเมืองที่มาพร้อมกับดีไซน์ลาวร่วมสมัย ตอบโจทย์นักท่องเที่ยว และผู้มาติดต่อเรื่องธุรกิจ นอกจากจะมีห้องพักหลากหลายแบบให้เลือกแล้ว ยังมีบริการในด้านต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ห้องอาหารเสิร์ฟหลากหลายเมนู เลานจ์สุดหรู สปา ช็อปขายของที่ระลึก และห้องประชุม และจัดงานเลี้ยงสังสรรค์ แถมยังสามารถท่องเที่ยวในเวียงจันทน์ได้สบายๆ กับ บริการเช่าจักรยาน บริการทัวร์รอบเมือง และบริการรับ-ส่งสนามบิน นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมดีๆ อย่างการตักบาตรในยามเช้าด้วยนะคะ

 

============

 

9. La Seine Hotel Vientiane

 

      ด้วยแรงบันดาลใจจากไลฟ์สไตล์สุดชิคของกรุงปารีส ฝรั่งเศส La Seine Hotel Vientiane จึงมาพร้อมกับดีไซน์สุดชิคที่ผสมผสาน French-Colonial และกลิ่นอายความเป็นลาวเข้ากับความโมเดิร์นได้อย่างลงตัวสุดๆ มองไปทางไหนมีแต่มุมเก๋ๆ ทั้งนั้น นอกจากห้องพักจะกว้างขวางแล้ว ยังมีบริการอ่างจากุชชี่ให้นอนแช่น้ำชิลๆ ด้วย ด้วยโลเคชั่นที่ตั้งอยู่ริมแม่น้ำโขง ทำให้ที่นี่มีบรรยากาศสุดโรแมนติก แถมยังใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ ในกรุงเวียงจันทน์ด้วยค่ะ

 

============

 

10. Green Park Boutique Hotel

 

      ดื่มด่ำกับไปกับบรรยากาศสุดร่มรื่นที่ Green Park Boutique Hotel ที่มาพร้อมกับสวนสีเขียว เต็มไปด้วยแมกไม้นานาพันธุ์ ทำให้การพักผ่อนในเมืองของพวกเราไม่น่าอึดอัดและพลุกพล่านจนเกินไป ภายในห้องพักตกแต่งด้วยสไตล์ลาวร่วมสมัย กว้างขวาง และมีระเบียงให้ออกมานั่งรับลมชมวิว มีสระว่ายน้ำกลางแจ้งท่ามกลางสวนร่มรื่น อีกทั้งยังตั้งอยู่ใกล้กับ ศาลหลักเมือง เวียงจันทน์ และสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ ด้วย

 

============

 

11. One Vientiane Hotel

 

      One Vientiane Hotel & Restaurant ตั้งอยู่ในย่านใจกลางเมือง รายล้อมไปด้วยแหล่งประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของเวียงจันทน์ จึงเหมาะกับการมาพักผ่อนก่อนออกไปท่องเที่ยวสำรวจเมืองเป็นอย่างมากค่ะ ภายในที่พักบริหารห้องพักหลากหลายแบบ ตกแต่งด้วยดีไซน์เรียบหรู แฝงด้วยกลิ่นอายวินเทจ พื้นที่กว้างขวาง และมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน 

 

============

 

12. Lao Plaza Hotel

 

      Lao Plaza Hotel ที่พักสไตล์โมเดิร์น เน้นความเรียบหรูอีกแห่งหนึ่งใจกลางเมือง รายล้อมไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญๆ มากมาย รวมถึงแหล่งธุรกิจ และบันเทิง ทำให้ที่พักแห่งนี้ตอบโจทย์นักท่องเที่ยวทุกสไตล์เลยทีเดียวค่ะ นอกจากจะบริการห้องพักหลากหลายแบบแล้ว ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกแบบครบวงจร เช่น ห้องอาหาร ร้านขนม ห้องประชุม ห้องจัดงานเลี้ยง สระว่ายน้ำ ฟิตเนส ร้านค้าต่างๆ  ร้านดอกไม้และของที่ระลึก บริการซักรีด รวมถึงบริการรับ-ส่งจากสนามบิน เพื่อให้เราได้พบกับประสบการณ์พักผ่อนอย่างเต็มรูปแบบค่ะ