รีเซต

10 พิกัด เที่ยวคังวอน ที่เที่ยวเกาหลี ขึ้นเขา เดินชายหาด เสน่ห์ครบทุกฤดู

10 พิกัด เที่ยวคังวอน ที่เที่ยวเกาหลี ขึ้นเขา เดินชายหาด เสน่ห์ครบทุกฤดู
SummerB
17 ธันวาคม 2564 ( 08:00 )
5K
1

      พูดถึง เที่ยวเกาหลี หลายคนคงนึกถึง โซล เป็นที่แรก แต่จริงๆ แล้วใกล้ๆ กันยังมี คังวอน จังหวัดทางเหนือสุดของเกาหลี แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่หลากหลายและมีเสน่ห์ครบทุกฤดู แถมยังเป็นที่ตั้งของสถานที่ถ่ายทำ ซีรีส์เกาหลี ชื่อดังหลายเรื่องอีกด้วย ตามเรามาเช็คอิน 10 พิกัด เที่ยวคังวอน ที่เที่ยวเกาหลี กันค่ะ แล้วทุกคนจะหลงรักเสน่ห์ของเมืองรองแห่งนี้

 

รวมพิกัด คังวอน ที่เที่ยวเกาหลี

เที่ยวสนุกทุกสไตล์

 

 

1. เขาพัลวังซาน Balwangsan Mountain

พยองชาง Pyeongchang

 

 

      พบกับ เขาพัลวังซาน (Mt. Balwangsan) ภูเขาที่สูงเป็นอันดับที่ 13 ของประเทศเกาหลีใต้กับความสูง 1,458 เมตร จากระดับน้ำทะเล สัมผัสกับเสน่ห์ที่แตกต่างกันออกไปในแต่ละฤดู ทั้งสีสันของดอกไม้ป่าในฤดูใบไม้ผลิ สีเขียวขจีของป่าเขาในฤดูร้อน สีโทนอุ่นในฤดูใบไม้เปลี่ยนสี และสีขาวโพลนของหิมะที่ปกคลุมทั่วทั้งป่าเขา สนุกไปกับการเล่นสกีหิมะที่ ยงพย็ง รีสอร์ท (Yongpyong Resort) สกีรีสอร์ทชื่อดังที่เปิดโอกาสให้สายลุยได้มาเล่นสกีและเดินเขาไปกับเส้นทางธรรมชาติ รวมถึงเคเบิลคาร์ที่จะพาทุกคนเดินทางไปยัง ยอดเขามังกร หรือ Dragon Peak ยอดเขาที่มีอาคารสถาปัตยกรรมสไตล์สวิสตั้งอยู่ โอมล้อมไปด้วยผืนป่าและท้องฟ้าอันกว้างใหญ่ งดงามเกินบรรยาย

 

Balwangsan Mountain ที่เที่ยวคังวอน ที่เที่ยวเกาหลี

Stock for you / Shutterstock.com

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/1jFgubVsV24a91bp9 

==========

 

2. วัดวอลจองซา Woljeongsa Temple

พยองชาง Pyeongchang

 

วัดวอลจองซา Woljeongsa Temple ที่เที่ยวคังวอน ที่เที่ยวเกาหลี

Sanga Park / Shutterstock.com

 

       ไปไหว้พระที่ วัดวอลจองซา (Woljeongsa Temple) หนึ่งในวัดสวยเก่าแก่ที่สุดในเกาหลี สร้างขึ้นในสมัยราชวงศ์ชิลลา (Silla) ตั้งอยู่ท่ามกลางหุบเขาในเขต อุทยานแห่งชาติโอแดซาน (Odaesan National Park) นอกจากจะเป็นทั้งพุทธสถาน และที่เก็บรักษาโบราณวัตถุอันเป็นสมบัติแห่งชาติของเกาหลีแล้ว บรรยากาศอันเงียบสงบและความงดงามยังทำให้ที่นี่เป็นหนึ่งในสถานที่ถ่ายทำของซีรีส์ชื่อดังอย่าง Goblin (2017) อีกด้วยค่ะ

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/adBw2V6HY5oPa1677

==========

 

3. Samyang Eco Green Campus

พยองชาง Pyeongchang

 

 

      เที่ยวต่อในเมือง พยองชาง (Pyeongchang) กับ Samyang Eco Green Campus ทุ่งหญ้าบนที่ราบสูงที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย โดดเด่นด้วยกังหันลมที่ตั้งเรียงรายอย่างเป็นระเบียบ เนื่องจากเป็นพื้นที่โล่งกว้างบนที่ราบสูง ที่นี่จึงเป็นทั้งจุดชมพระอาทิตย์ขึ้นที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งในคังวอน และเป็นจุดถ่ายรูปสวยๆ ที่สามารถเก็บรูปแนวแลนด์สเคปที่สวยปังมากๆ นอกจากนี้ในบริเวณใกล้ๆ ยังมีฟาร์มแกะ และหอดูดาวให้นักท่องเที่ยวได้เข้าไปเยี่ยมชมอีกด้วย

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/eYLb1GGB9LyTraTt8 

==========

 

4. หาดจูมุนจิน Jumunjin Beach

คังนึง Gangneung

 

หาดจูมุนจิน Jumunjin Beach ที่เที่ยวคังวอน ที่เที่ยวเกาหลี

 

      นอกจากวัดวอลจองซาแล้ว หาดจูมุนจิน (Juminjin Beach) ก็เป็นหนึ่งในฉากถ่ายทำของ Goblin เช่นเดียวกันค่ะ แถมยังเป็นซีนไฮไลท์ซะด้วย หลังจากที่ซีรีส์เรื่องนี้ดังเป็นพลุแตกเมื่อปี 2016-2017 ชายหาดแห่งนี้ก็กลายเป็นแลนด์มาร์คของ เมืองคังนึง (Gangneung) ที่ใครๆ ก็อยากไปถ่ายรูป โดยเฉพาะท่าโพสยืนเข้าหากัน และถือดอกไม้ตรงสะพานหินกันคลื่นเหมือนพระเอก-นางเอกในซีรีส์นั่นเองค่ะ ไม่เพียงเท่านี้ ที่นี่ยังเป็นสถานที่พักผ่อนของครอบครัวที่มักจะพาเด็กๆ มาเล่นน้ำในช่วงหน้าร้อน อีกทั้งยังมีร้านอาหารทะเลที่ไม่แพงมากตั้งอยู่ที่ ท่าเรือจูมุนจิน (Jumunjin Harbor) ด้วยค่ะ

อ่านรีวิวเต็มๆ ที่ เที่ยวเกาหลี คังนึง ตามรอย iKON's One Summer Night พิกัดสุดฟิน iKONIC ห้ามพลาด

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/rnZhL4XHPatE7YTH8 

==========

 

5. หาดคยองโพ Gyeongpo Beach 

คังนึง Gangneung

 

 

       หาดคยองโพ (Gyeongpo Beach) คืออีกหนึ่งแลนด์มาร์คของคังนึงที่มีนักท่องเที่ยวมานอนอาบแดด และเล่นน้ำทะเลกันอย่างคึกคัก โดยเฉพาะในช่วงหน้าร้อนที่จะมีคนมาเล่นกีฬาทางน้ำและทำกิจกรรมสนุกกันอย่างอุ่นหนาฝาคั่ง แต่พอเข้าฤดูหนาวบรรยากาศของที่นี่จะแตกต่างโดยสิ้นเชิง เพราะอากาศหนาวมากถึงขั้นติดลบ เพราะฉะนั้นช่วงเวลาที่คึกคักที่สุดในช่วงปลายปีก็คือคืนส่งท้ายปีขึ้นปีใหม่ค่ะ ในเช้ามืดของวันที่ 1 มกราคมของทุกปี จะมีผู้คนมารอชมพระอาทิตย์ขึ้นเพื่อดูแสงแรกของปีใหม่กันอย่างหนาแน่น เรียกว่าเป็นช่วงเวลาไฮไลท์ของเทศกาลปลายปีเลย

 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/ckcds8Frbny2idcX9 

==========

 

6. อุทยานแห่งชาติแทแบคซาน Taebaeksan National Park

แทแบค Taebaek

 

Stock for you / Shutterstock.com

 

         เดินป่า และชมประติมากรรมน้ำแข็งในช่วงฤดูหนาวที่ อุทยานแห่งชาติแทแบคซาน (Taebaeksan National Park) เมืองแทแบค (Taebaek-si) จังหวัดคังวอน พิกัดเดินป่าชมธรรมชาติยอดฮิตอีกแห่งหนึ่งของจังหวัดคังวอน มีเสน่ห์ที่แตกต่างกันออกไปในแต่ละฤดู แต่เทศกาลที่มีชื่อเสียงที่สุดก็คือ Taebaek Snow Festival เทศกาลประกวดการปั้นหิมะและประติมากรรมน้ำแข็งชื่อดังที่มักจะจัดในช่วงเดือนมกราคม-กุมภาพันธ์ของทุกปี ทำให้พวกเราได้ชมผลงานศิลปะจากหิมะและน้ำแข็งอันน่าทึ่งเป็นขวัญตา

 

aminkorea / Shutterstock.com

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/iS3ZtJuCrnBQR6k77 

==========

 

7. เกาะนามิ Nami Island

ชุนชอน Chuncheon

 

 

      เริ่มต้นทริปที่ เมืองชุนชอน (Chuncheon) ด้วย เกาะนามิ (Nami Island) เกาะชื่อดังที่เป็นสถานที่ถ่ายทำหลักของ Winter Sonata (2002) ซีรีส์เกาหลีสุดคราสสิกที่ทำให้เกาะแห่งนี้บูมขึ้นมา ที่นี่ไม่เป็นเพียงสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่งดงามเท่านั้น แต่ยังเป็นที่เดตสุดโรแมนติกที่มีบรรยากาศแตกต่างกันออกไปในแต่ละฤดู ใครที่เคยมาแล้วก็ต้องอยากกลับมาอีกในฤดูที่แตกต่างกันค่ะ

อ่านรีวิวเต็มๆ ที่ เกาะนามิ Nami Island ที่เที่ยวเกาหลี สุดโรแมนติก สวยปังทุกฤดู

 

Guitar photographer / Shutterstock.com

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/ykPRzyYAM7GKxo4NA 

==========

 

8. โซยางคัง สกายวอล์ค Soyanggang Sky Walk

ชุนชอน Chuncheon

 

cherrydonut / Shutterstock.com

 

      เดินชิลๆ ชมเมืองและ ทะเลสาบอึยอัมโฮ (Lake Uiumho) ที่ โซยางคัง สกายวอล์ค (Soyangkang Skywalk) สะพานกระจกใสที่ยาวที่สุดในเกาหลี ด้วยความยาวกว่า 174 เมตร ตัดทอดผ่านท้องทะเลสาบ ให้เราได้ชมธรรมชาติทั้งสายน้ำ ขุนเขา และท้องฟ้าแบบ 360 องศา นอกจากนี้ทิวทัศน์ในยามค่ำคืนก็เป็นเสน่ห์อีกมุมที่น่ามาสัมผัส โดยเฉพาะแสงไฟที่ประดับประดารอบๆ ทะเลสาบ ดูโรแมนติกไปอีกแบบ

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/iWF2EF91UuMy2x9N8 

==========

 

9. อุทยานแห่งชาติซอรัคซาน Seoraksan National Park

ซกโช (Sokcho)

 

 

       อุทยานแห่งชาติซอรัคซาน (Seoraksan National Park) เป็นอุทยานแห่งชาติที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในเกาหลี และมีเนื้อที่ถึง 354 ตารางกิโลเมตร ส่วนยอดเขาซอรัคซานนั้นมีความสูงถึง 1,708 เมตร นับเป็นยอดเขาที่มีผู้คนอยากขึ้นไปพิชิต ชมวิวสวยๆ ของป่าเขาและทะเลหมอกมากที่สุดแห่งหนึ่ง อีกทั้งยังมี เทือกเขาอุลซานบาวี (Ulsanbawi) เทือกเขาหินปูนขนาดใหญ่ที่มีทั้งหมด 6 ยอด เป็นรูปทรงเอกลักษณ์ที่น่าขึ้นไปเยี่ยมชมเช่นกัน

 

 

       ที่นี่ไม่เป็นเพียงแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติเท่านั้น แต่ยังเป็นแหล่งประวัติศาสตร์และที่ตั้งของวัด วัดชินฮึงซา (Sinheungsa Temple) หนึ่งในวัดที่มีความเก่าแก่ที่สุดของเกาหลีและตลอดปีตั้งอยู่ท่ามกลางหุบเขา ด้านหน้ามีสายน้ำไหลผ่าน บรรยากาศสงบร่มรื่นเป็นอย่างมาก ตลอดปี เราจะได้สัมผัสความงดงามของทิวทัศน์ที่แตกต่างกันออกไปในแต่ละฤดู ทำให้อุทยานแห่งชาติซอรัคซานแห่งนี้เป็นจุดมุ่งหมายที่คนรักธรรมชาติควรมาสัมผัสสักครั้งในชีวิต

 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/Twxfp89PR93t1wdN9 

==========

 

10. ป่าต้นเบิร์ช วอนแดรี Wondaeri Birch Forest

อินเจ Inje

 

 

       ป่าต้นเบิร์ช วอนแดรี (Wondae-ri Birch Forest) เป็นอีกหนึ่งพิกัดที่คนรักธรรมชาติห้ามพลาด เพราะที่นี่คือศูนย์การเรียนรู้และศึกษาธรรมชาติและการรักษาสิ่งแวดล้อมแห่ง เมืองอินเจ (Inje) ที่มีต้นเบิร์ชทั้งหมด 690,000 ต้นตั้งเรียงรายอยู่ในป่า ช่วงฤดูร้อนทั่วทั้งป่าจะมีแต่ความเขียวขจี ร่มรื่นสบายตา ก่อนจะผลัดใบเป็นสีส้มเมื่อเข้าสู่ฤดูใบไม้เปลี่ยนสี สุดท้ายก็จะร่วงหล่นจนเหลือเพียงลำต้นและกิ่งก้าน ปกคลุมด้วยหิมะขาวโพลน เนรมิตให้ป่าแห่งนี้มีบรรยากาศอันน่าพิศวงเหมือนหลุดเข้าไปในโลกแห่งแฟนตาซี

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/njvjG4poR8cyCvmJ8 

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<