20 ที่เที่ยวสวยที่สุดใน ไต้หวัน เที่ยวไต้หวันคราวนี้ อย่าได้พลาด !

20 ที่เที่ยวสวยที่สุดใน ไต้หวัน เที่ยวไต้หวันคราวนี้ อย่าได้พลาด !
เอิงเอย
21 มิถุนายน 2560 ( 09:54 )
162.9K

นอกจาก ไทเป เมืองหลวงของไต้หวันที่คนไทยมักนิยมไปเที่ยวกันแล้ว ต้องบอกว่า ไต้หวัน ยังมีที่เที่ยวสวยๆ อีกมากมายเลยทีเดียวค่ะ แล้วด้วยความที่ ไม่ต้องขอวีซ่า ทำให้คนไทยไปเที่ยวง่ายขึ้นไปอีก ใครที่กำลังหาที่เที่ยวในไต้หวัน มาดูกันเลยว่า มีที่ไหนน่าไปกันบ้าง

 

 

 

 

 

Chiang Kai Shek Memorial Hall

ไทเป

 

อนุสรณ์สถานแห่งนี้สร้างขึ้นเพื่อรำลึกถึงอดีตประธานาธิบดีเจียง ไคเช็ค ซึ่งเป็นที่รัก และศรัทธาของชาวไต้หวัน ตั้งอยู่ใจกลางกรุงไทเป ตัวอาคารหลักสร้างด้วยหินอ่อนสีขาว มีหลังคาเป็นรูปทรงแปดเหลี่ยมสีฟ้าเป็นสถาปัตยกรรมจีน

 

 

นักท่องเที่ยวมักจะเดินขึ้นไปเพื่อชมรูปปั้นสำริดขนาดใหญ่ของเจียง ไค เช็คที่ด้านบน บริเวณรอบๆ อนุสรณ์สถานจะเป็นสวนขนาดใหญ่ที่ตกแต่งปรับประดาด้วยต้นไม้ดอกไม่อย่างสวยงามอีกด้วยค่ะ

======================

 

 

Laomei

ซินเป่ย

เลาเหมย หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ชายฝั่งสีเขียวอันสวยงามของไต้หวัน (North Coast Laomei Green Reef) แห่งนี้ เป็นแนวปะการังหินสีเขียวที่เกิดจากหินลาวาภูเขาไฟ ที่ถูกคลื่นกัดเซาะจนทำให้มีรูปร่างแปลกตาของชายทะเลเหลาเหมย จนเกิดเป็นทัศนียภาพอันน่าอัศจรรย์และสวยงามทางธรรมชาติไม่ซ้ำกัน

 

======================

Taipei 101

ไทเป

 

ตึกไทเป 101 เป็นหนึ่งในแลนด์มาร์คของไต้หวันเลยก็ว่าได้ค่ะ เป็นตึกที่สูงที่สุดในไต้หวัน และสูงเป็นอันดับ 2 ของโลกเมื่อปี 2004 มีความสูงถึง 508 เมตร มีจำนวนทั้งหมด 101 ชั้น มีความหมายว่าวันที่ 1 เดือน 1 คือวันปีใหม่ ซึ่งเป็นวันมงคลนั่นเองค่ะ

 

 

ด้านในตึกจะแบ่งออกเป็นหลายโซน มีร้านค้า ร้านอาหาร ร้านขายของที่ระลึก รวมถึงเป็นอีกหนึ่งจุดชมวิวที่สวยงามมากๆ ทำให้ที่นี่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตเมื่อมาไทเป

======================

 

 

Jiufen

ไทเปใหม่

หมู่บ้านโบราณจิ่วเฟิ่น เป็นที่เที่ยวยอดนิยมที่ไม่ว่าใครก็รู้จักด้วยความมีเอกลักษณ์ และความสวยงามของสถาปัตยกรรม รวมไปถึงความคึกคักในยามค่ำคืนของที่นี่ค่ะ นอกจากนี้ จิ่วเฟิ่น ยังเป็นฉากสวยๆ ในการ์ตูนดังเรื่อง Spirited Away ของ Studio Ghibli ของญี่ปุ่นอีกด้วย แน่นอนว่าถ้ามาถึงไต้หวัน ต้องไม่พลาดมาเที่ยวที่นี่เป็นอันขาด

 

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ เที่ยวไต้หวัน หมู่บ้านโบราณจิ่วเฟิ้น (Jiufen)

======================

 

 

 

Houtong Cat Village

หูต่ง

 

คนรักแมวถ้าได้ไปเที่ยวไต้หวัน ต้องมุ่งตรงไปที่นี่เลยค่ะ เมืองหูต่ง เพราะที่นี่คือ หมู่บ้านแมวในไต้หวัน (Houtong Cat Village) ที่เจ้าแมวกำลังรอต้อนรับนักท่องเที่ยวอยู่อย่างมากมาย

นอกจากเจ้าเหมียวกว่าร้อยตัวที่ออกมาสร้างความเพลิดเพลินให้กับนักท่องเที่ยวแล้ว ที่นี่ยังมีการตกแต่งอย่างน่ารัก ประดับประดาไปด้วยสินค้ารูปแมวเหมียว รวมถึงมีร้านกาแฟให้นั่งชิลล์ไปอีก

 

TungCheung / Shutterstock.com

 

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ หมู่บ้านแมว ไต้หวัน ที่ Houtong ฮิป 1 วัน กับเจ้าเหมียว

======================

 

 

Sun Moon Lake

หยูชี

 

 

ทะเลสาบสุริยันจันทรา เป็นทะเลสาบที่ใหญ่ที่สุดในไต้หวัน ซึ่งมีเอกลักษณ์พอเหมาะพอเจาะคือ ทิศเหนือของทะเลสาบมีรูปทรงคล้ายกับพระอาทิตย์ และทิศใต้คล้ายกับพระจันทร์เสี้ยว สวยงามแปลกตามากจนได้ชื่อว่า ทะเลสาบสุริยันจันทรา ค่ะ

 

ที่นี่เหมาะกับคนรักธรรมชาติ เดินเล่นถ่ายรูปสวยๆ สูดอากาศดีๆ และนักท่องเที่ยวยังนิยมการเช่นจักรยานมาปั่นชมวิวรอบๆ ทะเลสาบอีกด้วย

======================

 

Presidential Office Building

ไทเป

 

บุกมาถึง Presidential Office Building หรือ ทำเนียบประธานาธิบดี แห่งไต้หวันกัน ที่นี่สร้างด้วยสถาปัตยกรรมแบบบาโรก ซึ่งเป็นสถาปัตยกรรมตะวันตกที่เริ่มราวต้นคริสต์ศตวรรษที่ 17 ที่ประเทศอิตาลี ผสมโอคลาสสิก และเรอเนซองส์

 

 

และปัจจุบันที่นี่ถือว่าเป็นหนึ่งในแลนด์มาร์คของไต้หวันเลยก็ว่าได้ ทุกๆ วันชาติจะมีการประดับไฟอย่างสวยงาม และเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าไปชมด้านในได้อีกด้วย

======================

 

 

Maokong Gondola

ไทเป

Atosan / Shutterstock.com

กระเช้าลอยฟ้า เมาคง กอนโดลา เป็นกระเช้าที่สูงถึง 300 เมตรด้วยกัน ซึ่งจากจุดนี้เราสามารถชมวิวสวยๆ ของไทเป ได้อย่างทั่วถึงเลยทีเดียวทั้งไร่ชา วัดวาอาราม และยอดเขาที่สูงสวยๆ รอบไทเป

 

Lee I Ping / Shutterstock.com

 

อีกทั้งกระเช้าลอยฟ้ากอนโดลานั้นเป็นกระเช้าที่มีพื้นเป็นกระจกใส ทำให้มองเห็นวิวด้านล่างได้อย่างชัดเจน อาจจะหวาดเสียวหน่อยๆ แต่ก็ฟิน หรือใครจะเลือกนั่งกระเช้าธรรมดาที่ไม่มีพื้นกระจกก็ได้ค่ะ

======================

 

 

 

National Palace Museum

ไทเป

 

พิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติของไต้หวัน ตั้งอยู่ที่เชิงเขาของไทเป มีลักษณะเป็นแบบพระราชวังโบราณ ซึ่งมีขนาดใหญ่โต และซับซ้อนค่ะ ภายในเต็มไปด้วยวัตถุล้ำค่าจากจีนจำนวนเกือบ 700,000 ชิ้น ซึ่งส่วนใหญ่เป็นของสะสมของราชวงศ์จีนที่มีมานานกว่าพันปีทีเดียว

 

 

นักท่องเที่ยวสามารถเข้าชมได้ตลอด โดยมีไกด์ในทุกภาษา และระบบเสียงคอยช่วยบรรยาย ไม่ต้องกลัวไปเสียเที่ยวดูไม่รู้เรื่องแน่นอน

======================

 

 

 

Beitou Hot Spring

เป่ยโถว

Mirek Nowaczyk / Shutterstock.com

น้ำพุร้อนเป่ยโถว เป็นที่เที่ยวธรรมชาติอีกแห่งของไต้หวัน ตั้งอยู่ที่ตำบลเป่ยโถว (Beitou) ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากไทเปเท่าไหร่ และมีความเป็นธรรมชาติสูงมาก ทำให้ทั้งคนไทเปเอง และนักท่องเที่ยวนิยมไปเที่ยวที่นั่น ซึ่งเมืองเป่ยโถวนั้นมีทั้งน้ำพุร้อน ห้องสมุด พิพิธภัณฑ์ รวมไปถึงที่พักสวยๆ ส่วนใหญ่ในที่พักจะมีน้ำพุร้อนในตัวด้วยค่ะ

 

======================

 

 

Ximending

ไทเป

bento42894 / Shutterstock.com

ย่านช้อปปิ้งที่มีชื่อเสียง และมีสีสันมากที่สุดในไต้หวันคงจะหนีไม่พ้น ซีเหมินติง ดูเผินๆ มีความคล้ายย่านชิบูย่าในประเทศญี่ปุ่น พอๆ กันกับสยาม สแควร์ บ้านเราเลยก็ว่าได้ค่ะ

 

Nattee Chalermtiragool / Shutterstock.com

 

ที่นี่เป็นแหล่งช้อปปิ้งของวัยรุ่น ที่รวมแฟชั่น เสื้อผ้า กระเป๋า เครื่องประดับต่างๆ คาเฟ่ ร้านค้า และอื่นๆ อีกเพียบ เรียกได้ว่า ถ้าอยากรู้ว่าช่วงนี้เทรนด์แฟชั่นของไต้หวันเป็นยังไง ก็ไปดูกันได้ที่นี่

======================

 

 

 

Penghu Islands

 

หมู่เกาะเผิงหู เป็นเกาะทางทิศตะวันตกของไต้หวัน ซึ่งมีถึง 64 เกาะด้วยกัน ที่นี่มีชายหาดสวยงาม มีเสน่ห์ดึงดูดในนักท่องเที่ยวอย่างมาก ชายหาดหลายแห่งให้เดินเล่นชมวิวได้อย่างเพลิดเพลิน น้ำทะเลใสสีเขียวคราม และความสร้างสรรค์ของธรรมชาติก็คือ Twin Heart Stone Weir หรือฝายหินหัวใจคู่ มองดูคล้ายๆ ก้อนหินเรียงเป็นรูปหัวใจสองดวงซ้อนกันอยู่ค่ะ

 

======================

 

 

 

Lung Shan Temple

ไทเป

 

วัดหลงซานซื่อ หรือ วัดเขามังกร เป็นวัดเก่าแก่ในไต้หวัน ที่สร้างขึ้นกว่า 250 ปีแล้ว และเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้ามาสัมผัสความงดงามของสถาปัตยกรรมไต้หวันแบบดั้งเดิมได้ค่ะ

 

Nattee Chalermtiragool / Shutterstock.com

 

ด้านในมีประติมากรรม และสถาปัตยกรรมที่งดงาม นอกจากนี้ ยังประดิษฐานพระโพธิสัตว์กวนอิม เป็นวัดที่ชาวไทเปนิยมมากราบไหว้สักการะมากที่สุดวัดหนึ่ง

======================

 

 

 

Alishan

เจียอี้

 

อาลีซาน สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของไต้หวัน ตั้งอยู่ที่เมืองเจียอี้ (Chiayi) เป็นที่เที่ยวธรรมชาติที่ได้ไปแล้วเหมือนต้องมนต์สะกด ความชุ่มชื่นสวยงามของผืนป่า จะช่วยเยียวยาทุกสิ่ง

ใครที่อยากมาเที่ยวแบบสายกรีน อยากหาที่เขียวๆ ให้ชุ่มหัวใจ ที่นี่แหละค่ะคือ โอเอซิสในฝันของคุณ ไฮไลท์ของที่นี่ก็คือ การเดินป่าศึกษาเส้นทางธรรมชาติ และนั่งรถไฟโบราณไปชมพระอาทิตย์ขึ้น

 

 

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ Alishan ไต้หวัน Once Upon a Trip

======================

 

 

 

Huashan 1914 Creative Park

ไทเป

 

อดีตโรงงานผลิตไวน์ และบุหรี่ขนาดใหญ่ ที่ตอนนี้กลายมาเป็นแหล่งท่องเที่ยวสุดฮิตในไต้หวันไปแล้วค่ะ ที่นี่มีทั้งมีลานกิจกรรม การแสดงต่างๆ การโชว์ผลงานศิลปะร้านอาหารดีๆ ร้านค้าต่างๆ มากมาย ให้ได้มาชิลล์กัน รวมไปถึงไฮไลท์ของที่นี่อย่าง อาคารหลังเก่าที่มีใบไม้สีเขียวปกคลุม บอกเลยว่า ต้องต่อแถวถ่ายรูปกันยาวสักหน่อย

 

TK Kurikawa / Shutterstock.com

======================

 

 

Rainbow Village

ไถจง

gary yim / Shutterstock.com

หมู่บ้านสายรุ้ง หรือ Rainbow Village นี้เป็นหมู่บ้านเก่าของทหารผ่านศึกในยุคสงครามกลางเมืองของจีนที่ลี้ภัยมาอยู่กันที่ไต้หวันค่ะ ความเด่นสะดุดตาสุดๆ ก็คือ ลวดลายต่างๆ ที่เพ้นท์ด้วยสีสันสดใสตามผนัง และกำแพงในหมู่บ้าน จนกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวชื่อดังของเมืองไถจง (Taichung) ไปในที่สุด

 

RinUm / Shutterstock.com

======================

 

 

 

Taroko National Park

ฮัวเหลียน

 

อุทยานแห่งชาติทาโรโกะ หรือ อุทยานแห่งชาติไท่ลู่เก๋อ เป็นสถานที่เที่ยวยอดฮิตติด 1 ใน 3 และเป็นอุทยานแห่งชาติใหญ่เป็นอันดับ 2 ของไต้หวัน ที่นี่มีภูเขาหินแกรนิตจำนวนมาก และหน้าผาสูงชันที่เกิดจากการกัดเซาะของธารน้ำเป็นเวลานาน ทำให้มีทัศนียภาพที่สวยงาม คนรักธรรมชาติคงต้องอยากมาสูดอากาศดีๆ ที่นี่อย่างแน่นอน

 

======================

 

 

 

Tamsui Fisherman’s Wharf

ตั้นสุย

ท่าเรือตั้นสุ่ย เป็นเมืองประวัติศาสตร์อีกแห่งหนึ่งของไต้หวัน และท่าเรือแห่งชาติอีกด้วย ที่นี่ถือเป็นท่าเรือแห่งแรกทางตอนเหนือของไต้หวัน คนไต้หวันและนักท่องเที่ยวจึงนิยมมาเที่ยวที่นี่กันมาก

 

 

โดยเฉพาะช่วงบ่ายๆ เย็นๆ ซึ่งอากาศดีๆ มาปั่นจักรยานริมน้ำ หรือจะเดินเล่นเลาะริมแม่น้ำ ชมวิว มีของขายตลอดทางอีกด้วยค่ะ รวมไปถึงยังมีที่เที่ยวใกล้ๆ กันที่น่าสนใจอย่าง ตลาดกลางคืน (Tamsui Old Street) และ สะพานแห่งความรัก (Tamsui Lovers’ Bridge) อีกด้วย

======================

 

 

 

228 Peace Memorial Park

ไทเป

 

ไทเป 228 เมโมเรียล พาร์ค เป็นสวนสาธารณะสไตล์ญี่ปุ่นใจกลางเมืองไทเป เพื่อรำลึกถึงเหตุการณ์ความรุนแรงทางการเมืองที่ร้ายแรงมากที่สุดครั้งหนึ่งในประวัตศาสตร์ยุคใหม่ของไต้หวันภายในสวนแห่งนี้ ซึ่งเกิดจากการณ์ลุกขึ้นต่อต้านและประท้วงรัฐบาลภายใต้การนำของพรรคก๊กมินตั๋ง

 

 

ปัจจุบันที่นี่เป็นสวนที่ร่มรื่น เต็มไปด้วยต้นไม้ใหญ่ ศาลาหกเหลี่ยมกลางน้ำที่สวยงาม และพิพิธภัณฑ์การรำลึกถึงเหตุการณ์ประวัติศาสตร์

======================

 

 

 

Fo Guang Shan Buddha Memorial Center

เกาสง

พุทธอุทยาน โฝ กวง ซาน เป็นสวนพุทธศาสนาที่มีขนาดกว้างใหญ่อลังการมากที่สุดแห่งหนึ่งของไต้หวัน มีพระพุทธรูปขนาดใหญ่ยักษ์พร้อมกับเจดีย์ขนาดใหญ่เรียงรายด้านหน้าอยู่ 2 ข้าง และมีฉากหลังเป็นภูเขา

 

 

ความสวยงามอลังการนี้จึงทำให้มีนักท่องเที่ยวอยากจะมาชื่นชมใกล้ๆ จำนวนมาก จนกลายเป็นสถานที่ที่มีนักท่องเที่ยวแวะมาเยี่ยมชมมากที่สุดของไต้หวัน

 

 

ไต้หวัน ที่น่าสนใจอื่นๆ

รวม ร้านชานมไข่มุก ไต้หวัน ออริจินอล

รวม ที่พักไต้หวัน ไปเที่ยวแล้วนอนไหน ต้องมาดู !

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่


Facebook

Twitter


และ แอปพลิเคชั่น


TrueID Application

Add friend ที่ ID : @TrueID