รีเซต

20 ที่เที่ยวไต้หวัน สวยๆ อัปเดต 2023 เที่ยวไต้หวัน ทริปนี้อย่าได้พลาด!

20 ที่เที่ยวไต้หวัน สวยๆ อัปเดต 2023 เที่ยวไต้หวัน ทริปนี้อย่าได้พลาด!
เอิงเอย
15 กุมภาพันธ์ 2566 ( 15:01 )
187.9K

     นอกจาก ไทเป (Taipei) เป็นเมืองท่องเที่ยวยอดนิยมของ ไต้หวัน (Taiwan) แล้ว ที่นี่ยังมีที่เที่ยวสวยๆ อีกมากมายเลยทีเดียวค่ะ ตามเรามาปักหมุด แล้วด้วยความที่ 20 ที่เที่ยวไต้หวัน สวยๆ อัปเดต 2023 ใครที่กำลังหาที่เที่ยวในไต้หวัน มาดูกันเลยว่า มีที่ไหนน่าไปกันบ้าง

 

ที่เที่ยวไต้หวัน อัปเดต 2023
จุดถ่ายรูปไต้หวัน ต้องเช็กอิน

 

1. Chiang Kai-Shek Memorial Hall

 

 

      Chiang Kai-Shek Memorial Hall อนุสรณ์สถานแห่งนี้สร้างขึ้นเพื่อรำลึกถึงอดีต ประธานาธิบดี เจียง ไคเชก (Chiang Kai-Shek) ซึ่งเป็นที่ศรัทธาของชาวไต้หวัน ตั้งอยู่ใจกลางกรุงไทเป ตัวอาคารหลักสร้างด้วยหินอ่อนสีขาว มีหลังคาเป็นรูปทรงแปดเหลี่ยมสีฟ้าเป็นสถาปัตยกรรมจีนสวยงาม

     นักท่องเที่ยวมักจะเดินขึ้นไปเพื่อชมรูปปั้นสำริดขนาดใหญ่ของ เจียง ไคเชก ที่ด้านบน บริเวณรอบๆ อนุสรณ์สถานจะเป็นสวนขนาดใหญ่ที่ตกแต่งปรับประดาด้วยต้นไม้ดอกไม่อย่างสวยงาม จึงเป็นอีก จุดถ่ายรูปสวยๆ ในไต้หวัน อีกด้วยค่ะ

=================

 

2. Laomei Green Reef

 

 

     เลาเหมย (Laomei Green Reef) หนึ่งใน ที่เที่ยวธรรมชาติ ไต้หวัน ซึ่งอยู่บริเวณชายฝั่ง เป็นแนวปะการังหินสีเขียวที่เกิดจากหินลาวาภูเขาไฟ ที่ถูกคลื่นกัดเซาะจนทำให้มีรูปร่างแปลกตา จนเกิดเป็นทัศนียภาพอันน่าอัศจรรย์และสวยงามทางธรรมชาติไม่ซ้ำกันค่ะ ทำให้ที่นี่เป็นอีกหนึ่ง ที่เที่ยว Unseen ถ่ายรูปสวยมากๆ ในไต้หวัน ที่ต้องมาเยือน

==================

 

3. Taipei 101

 

 

     ตึกไทเป 101 (Taipei 101) เป็นหนึ่งในแลนด์มาร์คของไต้หวันเลยก็ว่าได้ค่ะ โดยเป็นตึกที่สูงที่สุดในไต้หวัน และสูงเป็นอันดับ 2 ของโลกเมื่อปี ค.ศ.2004 มีความสูงถึง 508 เมตร และมีจำนวนทั้งหมด 101 ชั้น มีความหมายว่าวันที่ 1 เดือน 1 คือ วันปีใหม่ ซึ่งเป็นวันมงคลนั่นเองค่ะ

     ด้านในตึกจะแบ่งออกเป็นหลายโซน มีร้านค้า ร้านอาหาร ร้านขายของที่ระลึก รวมถึงเป็นอีกหนึ่งจุดชมวิวที่สวยงามมากๆ ทำให้ที่นี่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตเมื่อมาไทเป อีกทั้งในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ในวันที่ 31 ธันวาคม ของทุกๆ ปี ตึกไทเป 101 จะมีการแสดงพลุไฟสวยงามอลังการต้อนรับศักราชใหม่อีกด้วย

==================

 

4. Jiufen

 

 

     หมู่บ้านโบราณจิ่วเฟิ่น (Jiufen) เป็นที่เที่ยวยอดนิยมที่ไม่ว่าใครก็รู้จักด้วยความมีเอกลักษณ์ และความสวยงามของสถาปัตยกรรม รวมไปถึงความคึกคักในยามค่ำคืนของที่นี่ค่ะ นอกจากนี้ จิ่วเฟิ่น ยังเป็นแรงบันดานใจของฉากสวยๆ ในการ์ตูนดังเรื่อง Spirited Away ของ Studio Ghibli ของญี่ปุ่นอีกด้วย แน่นอนว่าถ้ามาถึงไต้หวัน ต้องไม่พลาดมาเที่ยวที่นี่เป็นอันขาดเลยค่ะ

==================

 

5. Houtong Cat Village

 

 

       คนรักแมวถ้าได้ไปเที่ยวไต้หวัน ต้องมุ่งตรงไปที่นี่เลยค่ะ เมืองหูต่ง (Houtong) เพราะที่นี่คือ หมู่บ้านแมวหู่ตง ในไต้หวัน (Houtong Cat Village) ที่เจ้าแมวกำลังรอต้อนรับนักท่องเที่ยวอยู่อย่างมากมาย

      นอกจากเจ้าเหมียวกว่าร้อยตัวที่ออกมาสร้างความเพลิดเพลินให้กับนักท่องเที่ยวแล้ว ที่นี่ยังมีการตกแต่งอย่างน่ารัก ประดับประดาไปด้วยสินค้ารูปแมวเหมียว รวมถึงมีร้านกาแฟให้นั่งชิลไปอีก ทาสแมว อดใจได้เหรอ!

======================

 

6. Sun Moon Lake

 

 

     ทะเลสาบสุริยันจันทรา (Sun Moon Lake) เป็นทะเลสาบที่ใหญ่ที่สุดในไต้หวัน ซึ่งมีเอกลักษณ์พอเหมาะพอเจาะคือ ทิศเหนือของทะเลสาบมีรูปทรงคล้ายกับพระอาทิตย์ และทิศใต้คล้ายกับพระจันทร์เสี้ยว สวยงามแปลกตามากจนได้ชื่อว่า "ทะเลสาบสุริยันจันทรา" ค่ะ

       ทะเลสาบแห่งนี้เป็นที่เที่ยวที่เหมาะกับคนรักธรรมชาติ เดินเล่นถ่ายรูปสวยๆ สูดอากาศดีๆ และนักท่องเที่ยวยังนิยมการเช่าจักรยานมาปั่นชมวิวรอบๆ ทะเลสาบอีกด้วยค่ะ 

==================

 

7. Presidential Office Building

 

 

     บุกมาถึง ทำเนียบประธานาธิบดีแห่งไต้หวัน (Presidential Office Building) ที่นี่สร้างด้วยสถาปัตยกรรมแบบบาโรก ซึ่งเป็นสถาปัตยกรรมตะวันตกที่เริ่มราวต้นคริสต์ศตวรรษที่ 17 ที่ประเทศอิตาลี ผสมโอคลาสสิก และเรอเนซองส์ และปัจจุบันที่นี่ถือว่าเป็นหนึ่งในแลนด์มาร์คของไต้หวันเลยก็ว่าได้ค่ะ ทุกๆ วันชาติจะมีการประดับไฟอย่างสวยงาม และเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าไปชมด้านในได้อีกด้วย หรือจะแค่แวะไปถ่ายรูปสวยๆ ด้านหน้าอาคารก็ได้

==================

 

8. Maokong Gondola

 

Taweepat / Shutterstock.com

 

     กระเช้าลอยฟ้า Maokong Gondola เป็นกระเช้าที่สูงถึง 300 เมตรด้วยกัน ซึ่งจากจุดนี้เราสามารถชมวิวสวยๆ ของไทเป ได้อย่างทั่วถึงเลยทีเดียว ทั้ง ไร่ชา วัดวาอาราม และยอดเขาที่สูงสวยๆ รอบไทเปค่ะ อีกทั้งกระเช้าลอยฟ้ากอนโดลานั้น เป็นกระเช้าที่มีพื้นเป็นกระจกใส ทำให้มองเห็นวิวด้านล่างได้อย่างชัดเจน อาจจะหวาดเสียวหน่อยๆ แต่ก็ฟิน หรือใครจะเลือกนั่งกระเช้าธรรมดาที่ไม่มีพื้นกระจกก็ได้ค่ะ

==================

 

9. National Palace Museum

 

 

     พิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติของไต้หวัน (National Palace Museum) มีลักษณะเป็นแบบพระราชวังโบราณ ซึ่งมีขนาดใหญ่โตและซับซ้อนค่ะ ภายในเต็มไปด้วยวัตถุล้ำค่าจากจีนจำนวนเกือบ 700,000 ชิ้น ซึ่งส่วนใหญ่เป็นของสะสมของราชวงศ์จีนที่มีมานานกว่าพันปีทีเดียว

     ที่นี่เปิดให้นักท่องเที่ยวสามารถเข้าชมได้ตลอด โดยมีไกด์ในทุกภาษา และระบบเสียงคอยช่วยบรรยาย ไม่ต้องกลัวไปเสียเที่ยวดูไม่รู้เรื่องแน่นอน ใครชอบเที่ยวสายพิพิธภัณฑ์แล้วล่ะก็ แวะมาเช็กอินกันได้!

======================

 

10. Beitou Hot Spring

 

Nowaczyk / Shutterstock.com

 

     น้ำพุร้อนเป่ยโถว (Beitou Hot Spring) ที่เที่ยวธรรมชาติไต้หวัน ตั้งอยู่ที่ตำบลเป่ยโถว (Beitou) ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากไทเปเท่าไหร่ค่ะ และมีความเป็นธรรมชาติสูงมาก ทำให้ทั้งคนไทเปเอง และนักท่องเที่ยวนิยมไปเที่ยวที่นั่น ซึ่งเมืองเป่ยโถวนั้นมีทั้ง น้ำพุร้อน ห้องสมุด พิพิธภัณฑ์ รวมไปถึงที่พักสวยๆ ส่วนใหญ่ในที่พักจะมีน้ำพุร้อนในตัวด้วยค่ะ มาแช่น้ำร้อนฟินๆ กันที่นี่ได้เลย

 

=================

 

11. Ximending

 

tristan tan / Shutterstock.com

 

     ย่านช้อปปิ้งที่มีชื่อเสียง และมีสีสันมากที่สุดในไต้หวันคงจะหนีไม่พ้น ซีเหมินติง (Ximending) ดูเผินๆ มีความคล้ายย่านฮาราจูกุในประเทศญี่ปุ่นเลยค่ะ ที่นี่เป็นแหล่งช้อปปิ้งของวัยรุ่น ที่รวมแฟชั่น เสื้อผ้า กระเป๋า เครื่องประดับต่างๆ คาเฟ่ ร้านค้า และอื่นๆ อีกเพียบ เรียกได้ว่า ถ้าอยากรู้ว่าช่วงนี้เทรนด์แฟชั่นของไต้หวันเป็นยังไง ก็ไปดูกันได้ที่นี่ สายช้อปปิ้งคือต้องไม่พลาด!

===============

 

12. Penghu Islands

 

 

     หมู่เกาะเผิงหู (Penghu Islands) เป็นเกาะทางทิศตะวันตกของไต้หวัน ซึ่งมีถึง 64 เกาะด้วยกัน ที่นี่มีชายหาดสวยงาม มีเสน่ห์ดึงดูดในนักท่องเที่ยวอย่างมากเลยค่ะ ชายหาดหลายแห่งให้เดินเล่นชมวิวได้อย่างเพลิดเพลิน น้ำทะเลใสสีเขียวคราม และความสร้างสรรค์ของธรรมชาติก็คือ Twin Heart Stone Weir หรือ ฝายหินหัวใจคู่ มองดูคล้ายๆ ก้อนหินเรียงเป็นรูปหัวใจสองดวงซ้อนกันอยู่ค่ะ

==================

 

13. Lung Shan Temple

 

elwynn / Shutterstock.com

 

     วัดหลงซาน (Lung Shan Temple) หรือ วัดเขามังกร เป็นวัดเก่าแก่ในไต้หวัน ที่สร้างขึ้นกว่า 300 ปีแล้วค่ะ  และเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้ามาสัมผัสความงดงามของสถาปัตยกรรมไต้หวันแบบดั้งเดิมได้ หลายๆ คนนิยมไปขอพรเรื่องความรัก เนื่องจากเป็นที่ประดิษฐาน เทพเยว่เหล่า หรือ เฒ่าจันทรา เทพเจ้าแห่งความรัก ด้านในมีประติมากรรม และสถาปัตยกรรมที่งดงาม นอกจากนี้ยังประดิษฐาน พระโพธิสัตว์กวนอิม เป็นวัดที่ชาวไทเปนิยมมากราบไหว้สักการะมากที่สุดวัดหนึ่งเลยค่ะ

==================

 

14. Alishan

 

 

     อาลีซาน (Alishan) สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของไต้หวัน ตั้งอยู่ที่ เมืองเจียอี้ (Chiayi) เป็นที่เที่ยวธรรมชาติที่ได้ไปแล้วเหมือนต้องมนต์สะกด ความชุ่มชื่นสวยงามของผืนป่า จะช่วยเยียวยาทุกสิ่ง ใครที่อยากมาเที่ยวแบบสายกรีน อยากหาที่เขียวๆ ให้ชุ่มหัวใจ ที่นี่แหละค่ะคือ โอเอซิสในฝันของคุณ ไฮไลท์ของที่นี่ก็คือ การเดินป่าศึกษาเส้นทางธรรมชาติ นั่งรถไฟโบราณ และถ่ายรูปสวยๆ ไปตลอดทางนั่นเอง

================

 

15. Huashan 1914 Creative Park

 

zeronwo / Shutterstock.com

 

      Huashan 1914 Creative Park อดีตโรงงานผลิตไวน์ และบุหรี่ขนาดใหญ่ ที่ตอนนี้กลายมาเป็นแหล่งท่องเที่ยวสุดฮิตในไต้หวันไปแล้วค่ะ ที่นี่มีทั้งมีลานกิจกรรม การแสดงต่างๆ การโชว์ผลงานศิลปะร้านอาหารดีๆ ร้านค้าต่างๆ มากมาย ให้ได้มาชิลกัน รวมไปถึงไฮไลท์ของที่นี่อย่าง อาคารหลังเก่าที่มีใบไม้สีเขียวปกคลุม บอกเลยว่า ต้องต่อแถวถ่ายรูปกันยาวสักหน่อย

=================

 

16. Taroko National Park

 

 

     อุทยานแห่งชาติไท่ลู่เก๋อ (Taroko National Park) เป็นสถานที่เที่ยวยอดฮิตติด 1 ใน 3 ของไต้หวัน และเป็นอุทยานแห่งชาติใหญ่เป็นอันดับ 2 ของไต้หวันอีกด้วย ที่นี่มีภูเขาหินแกรนิตจำนวนมาก และหน้าผาสูงชันที่เกิดจากการกัดเซาะของธารน้ำเป็นเวลานาน ทำให้มีทัศนียภาพที่สวยงาม คนรักธรรมชาติคงต้องอยากมาสูดอากาศดีๆ ที่นี่อย่างแน่นอน

==================

 

17. Tamsui Fisherman’s Wharf

 

 

      ท่าเรือตั้นสุ่ย (Tamsui Fisherman’s Wharf) ถือเป็นท่าเรือแห่งแรกทางตอนเหนือของไต้หวัน คนไต้หวันและนักท่องเที่ยวจึงนิยมมาเที่ยวที่นี่กันมาก โดยเฉพาะช่วงบ่ายๆ เย็นๆ ซึ่งอากาศดีๆ มาปั่นจักรยานริมน้ำ หรือจะเดินเล่นเลาะริมแม่น้ำ ชมวิว มีของขายตลอดทางอีกด้วยค่ะ รวมไปถึงยังมีที่เที่ยวใกล้ๆ กันที่น่าสนใจอย่าง ตลาดกลางคืน Tamsui Old Street และ สะพานแห่งความรัก Tamsui Lovers’ Bridge ให้มาถ่ายรูปสวยๆ กันอีกด้วย

=================

 

18. 228 Peace Memorial Park

 

 

     ไทเป 228 เมโมเรียล พาร์ค (228 Peace Memorial Park) เป็นสวนสาธารณะสไตล์ญี่ปุ่นใจกลางเมืองไทเปค่ะ สร้างขึ้นเพื่อรำลึกถึงเหตุการณ์ความรุนแรงทางการเมืองที่ร้ายแรงมากที่สุดครั้งหนึ่งในประวัตศาสตร์ยุคใหม่ของไต้หวันที่เกิดขึ้นภายในสวนแห่งนี้

     ปัจจุบันที่นี่เป็นสวนที่ร่มรื่น เต็มไปด้วยต้นไม้ใหญ่ มีศาลาหกเหลี่ยมกลางน้ำที่สวยงาม และพิพิธภัณฑ์การรำลึกถึงเหตุการณ์ประวัติศาสตร์ เป็นอีกหนึ่งสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ และสถานที่ท่องเที่ยวสุดร่มรื่น

=================

 

19. Fo Guang Shan Buddha Memorial Center

 

 

     พุทธอุทยาน โฝ กวง ซาน (Fo Guang Shan Buddha Memorial Center) เป็นสวนพุทธศาสนาที่มีขนาดกว้างใหญ่อลังการมากที่สุดแห่งหนึ่งของไต้หวัน มีพระพุทธรูปขนาดใหญ่ยักษ์พร้อมกับเจดีย์ขนาดใหญ่เรียงรายด้านหน้าอยู่ 2 ข้าง และมีฉากหลังเป็นภูเขา วิวทิวทัศน์สวยงามมากๆ ค่ะ ทำให้มีนักท่องเที่ยวอยากจะมาชื่นชมใกล้ๆ จนกลายเป็นสถานที่ที่มีนักท่องเที่ยวแวะมาเยี่ยมชมมากที่สุดของไต้หวัน

=================

 

20. CingJing Farm

 

aNorther / Shutterstock.com

 

      ฟาร์มแกะชิงจิ้ง (CingJing Farm หรือ QingJing Farm) ที่เที่ยวไต้หวัน สวรรค์แห่งเมือง หนานโถว ที่ถูกขนานนามให้เป็น สวิตเซอร์แลนด์แห่งไต้หวัน ทั้งวิวทิวทัศน์ที่สวยงามของเทือกเขาสลับซ้อน ท้องฟ้าสีคราม ทุ่งหญ้าสีเขียว รวมถึงฝูงน้องแกะต่างก็ทำให้ที่นี่กลายเป็น ที่เที่ยวถ่ายรูปสวย ยอดฮิตที่ไม่ควรพลาดเลยค่ะ

=================

 

ที่เที่ยวไต้หวัน ที่น่าสนใจอื่นๆ

ที่พักไต้หวัน ที่น่าสนใจอื่นๆ