รีเซต

10 ที่พักโตเกียว ใกล้สถานีรถไฟ อัปเดต 2023 ไปง่าย เที่ยวต่อได้สบาย

10 ที่พักโตเกียว ใกล้สถานีรถไฟ อัปเดต 2023 ไปง่าย เที่ยวต่อได้สบาย
เอิงเอย
30 มกราคม 2566 ( 14:58 )
27.6K
3

       โตเกียว จุดหมาย ที่เที่ยวญี่ปุ่น ที่คนไทยยังไงก็ต้องไปเช็กอินกันแล้วค่ะในปีนี้ ตามเรามา อัปเดต 2023 จดลิสต์พิกัด 10 ที่พักโตเกียว ใกล้สถานีรถไฟ ไปง่าย เที่ยวต่อได้สบายๆ ใครที่กำลังวางแผน เที่ยวโตเกียวด้วยตัวเอง แล้วมองหาที่พักที่สะดวกสบายแล้วล่ะก็ ตอบโจทย์การเดินทางทริปนี้มากๆ เลยค่ะ

 

ที่พักโตเกียว ใกล้สถานีรถไฟ

 

1. Shibuya Tobu Hotel Tokyo
ห่างจาก Shibuya Station 500 เมตร

     Shibuya Tobu Hotel ที่พักโตเกียวใกล้สถานีรถไฟ Shibuya Station ที่เรียกได้ว่าสะดวกสบายมากๆ ค่ะ ระยะทางแค่ 500 เทตร เดินจากสถานีรถไฟแค่ 5-10 นาทีเท่านั้น และอยู่ไม่ไกลจาก ย่านชิบูย่า แหล่งท่องเที่ยวช้อปปิ้งชื่อดังของโตเกียวอีกด้วย จึงเป็นอีกหนึ่งที่พักที่เหมาะมากๆ สำหรับคนที่อยากมาเที่ยวโตเกียว เดินช้อปปิ้งสนุกๆ

     สำหรับภายในห้องพักนั้น ตกแต่งเรียบง่ายด้วยโทนสีสว่างและอบอุ่น สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน มีห้องน้ำ และอ่างอาบน้ำส่วนตัว เป็นอีกที่พักที่ตอบโจทย์มากๆ ในทริปโตเกียวครั้งนี้เลยค่ะ 

 

===================

 

2. Guest House toco
ห่างจาก Iriya Station 140 เมตร

      เปลี่ยนบรรยากาศโรงแรมหรูในโตเกียว มาชิลแบบเกสต์เฮ้าส์โลคอลกันบ้างที่ Guest House toco ที่พักโตเกียว ใกล้สถานีรถไฟ Iriya Station ในสไตล์บ้านญี่ปุ่นหลังเล็ก มีความคลาสสิคและดั้งเดิม แถมยังมีสวนสวยสไตล์ญี่ปุ่นให้เราได้สูดอากาศดีๆ รวมถึงห้องพักที่มีทั้งแบบพักรวม และห้องพักแบบส่วนตัว นอกจากนี้ยังมีพื้นที่ส่วนกลางให้ได้มานั่งเล่นพักผ่อน อ่านหนังสืออีกด้วยค่ะ แม้สิ่งอำนวยความสะดวกสบายจะไม่ได้มากมายเท่าโรงแรมใหญ่ แต่บรรยากาศดีต่อใจสุดๆ

 

===================

 

3. Richmond Hotel Premier Tokyo Oshiage
ห่างจาก Oshiage Station (SKYTREE) 50 เมตร

        Richmond Hotel Premier Tokyo Oshiage ที่พักโตเกียวใกล้สถานีรถไฟ วิวสวยๆ ของแม่น้ำสุมิดะ (Sumida River) แถมยังอยู่ไม่ไกลจาก Tokyo Skytree อีกด้วยค่ะ ความพิเศษของที่นี่ก็คือ เดินไปกี่ก้าวจากสถานีรถไฟ แค่นาทีเดียวก็ถึงที่พักแล้ว เหมาะมากๆ สำหรับคนที่ต้องการความสะดวกสบายค่ะ และยังตั้งอยู่ใกล้แหล่งท่องเที่ยวมากมาย ย่านอาซากุสะ (Asakusa) ด้วย

     ห้องพักตกแต่งสวยงามในสไตล์ญี่ปุ่นที่ผสมผสานกับความโมเดิร์น ทำให้น่าประทับใจมากๆ สำหรับนักท่องเที่ยวค่ะ อีกทั้งห้องพักยังให้บรรยากาศอบอุ่น เรียบหรู สิ่งอำนวยความสะดวกครบๆ ตอบโจทย์การมาพักผ่อนชิลๆ ในโรงแรมหรูของโตเกียวเลยทีเดียวค่ะ

===================

 

ที่พักโตเกียว ใกล้สถานีรถไฟ

Makistock / Shutterstock.com

 

4. Hotel Sunroute Plaza Shinjuku
ห่างจาก Shinjuku Station 20 เมตร

      มาถึง ย่านชิจูกุ (Shinjuku) กันบ้าง นอกจากที่นี่จะเป็นแหล่งช้อปปิ้งแล้ว ยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยว และความบันเทิงยามค่ำคืนของโตเกียว ที่มากมายไปด้วยร้านกินดื่มค่ะ อีกทั้งยังเป็นย่านธุรกิจที่สำคัญ ใครที่อยากมาสัมผัสโตเกียวในช่วงค่ำคืน เราแนะนำให้ลองมาเช็กอินที่ Hotel Sunroute Plaza Shinjuku ที่พักโตเกียว ย่านชินจูกุ ใกล้สถานีรถไฟชิจูกุ Shinjuku Station มากๆ แค่เดินไม่ถึง 1 นาทีเท่านั้น

     ที่นี่เป็นที่พักสไตล์โมเดิร์นและหรูหรา เข้ากับย่านธุรกิจของแถวนี้มากๆ เลยค่ะ ห้องพักตกตแ่งคุมโทน เรียบหรู สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน เดินทางง่ายสะดวกสบาย และเต็มไปด้วยบรรยากาศของความคึกคักแห่งย่านชินจูกุ

 

===================

 

5. Ryokan Kamogawa
ห่างจาก Asakusa Station 210 เมตร

       ใครอยากไปเที่ยว วัดเซ็นโซจิ (Sens-ji Temple) หรือ วัดอาซากุซะ วัดดังแห่งโตเกียว และอยากหาที่พักใกล้ๆ กันแล้วล่ะก็ เราแนะนำให้มาพักที่นี่กันดูค่ะRyokan Kamogawa ที่พักโตเกียวใกล้สถานีรถไฟ Asakusa Station และจากตัวที่พักเองก็สามารถเดินไปแถว ย่านอาซากุสะ (Asakusa) และวัดเซ็นโซจิ ได้เลยค่ะ

     ที่นี่เป็น ที่พักเรียวกัง ในโตเกียวค่ะ บรรยากาศเข้ากับย่านเก่าอย่างอาซากุสะมากๆ เหมือนเราได้ย้อนไปในยุคอดีตของโตเกียวกันเลย การตกแต่งเป็นญี่ปุ่นสไตล์แบบดั้งเดิม มีอ่างแช่น้ำร้อนอีกด้วย ชุดเครื่องนอนก็เป็นฟูกแบบดั้งเดิมค่ะ เห็นแล้วอยากซุกตัวม้วนในผ้าห่มมากๆ ใครที่ชอบที่พักสไตล์เรียวกัง แวะมาที่นี่กันได้น้า

 

===================

 

6. Ueno Touganeya Hotel
ห่างจาก Ueno Station 110 เมตร

      สำหรับใครที่กำลังหาที่พักใน ย่านอุเอโนะ (Ueno) เราแนะนำที่นี่เลยค่ะ Ueno Touganeya Hotel ที่พักโตเกียวย่านอุเนโนะ ที่ใกล้ สถานที่รถไฟอุเอโนะ (Ueno Station) มากๆ ขนาดเดินข้ามถนนไปแป๊ปเดียวก็ถึงแล้วค่ะ และยังอยู่ไม่ไกลจาก สวนอุเอโนะ (Ueno Park) อีกด้วย ถ้าใครจะไปชมซากุระบานในโตเกียวที่สวนอุเอโนะ ที่นี่จะสะดวกมากๆ เลยทีเดียวค่ะ

     ห้องพักของ Ueno Touganeya Hotel ตกแต่งอย่างดรียบง่ายในบรรยากาศอบอุ่น มีห้องน้ำส่วนตัว แผนกต้อนรับตลอด 24 ชั่วโมง และให้บริการรับฝากสัมภาระ

 

===================

 

 

7. Akihabara Washington Hotel
ห่างจาก Akihabara Station 80 เมตร

        อีกย่านที่คึกคักไม่แพ้ที่อื่นในโตเกียวก็คือที่นี่ค่ะ ย่านอากิฮาบาระ (Akihabara) ที่นี่เป็นแหล่งจำหน่ายเครื่องใช้ไฟฟ้า และสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ชื่อดังที่สุดของโตเกียว นอกจากนี้ยังเป็นแหล่งรวมตัวกันของเหล่าโอตาคุอีกด้วย เพราะที่นี่เต็มไปด้วยร้านอนิเมะ เกมส์เซ็นเตอร์ เมดคาเฟ่ และอื่นๆ อีกเพียบ ใครที่อยากมาเที่ยวย่านนี้ เราแนะนำ Akihabara Washington Hotel เลยค่ะ เดินไม่ถึง100 เมตรจาก สถานีรถไฟอากิฮาบาระ ก็ถึงแล้ว

 

===================


8. Lungwood Art-nippori
ห่างจาก Nippori Station 80 เมตร

     Lungwood Art-nippori ที่พักในโตเกียวที่ใกล้สถานีรถไฟ Nippori Station มากๆ เป็นที่พักในใจของหลายคน เพราะเป็นที่พักที่สะดวกสบายมากๆ ที่พักมีสิ่งอำนวยคามสะดวกครบ ที่พักสะอาด และเป็นส่วนตัว เหมาะกับการมาเที่ยวพักแบบครอบครัวค่ะ

 

===================

 

9. Muji Hotel Ginza
ห่างจาก Yurakucho Station 350 เมตร

 

Ned Snowman / Shutterstock.com

 

     Muji Hotel Ginza ที่พักโตเกียว ย่านกินซ่า (Ginza) เรียบง่าย สไตล์มูจิ สุดมินิมอล และบรรยากาศอบอุ่น โดยชั้น 1-5 จะเป็นร้านมูจิตามปกติ และโซนโรงแรมนั้นจะอยู่ตั้งแต่ชั้น 6-10 ค่ะ ภายในโรงแรมนั้นก็จะคงความเป็นมูจิทั้งหมด โดยผสมผสานการใช้วัตถุดิบธรรมชาติหลากหลายแบบ ทั้งไม้ หิน เสื่อทาทามิ รวมถึงเฟอร์นิเจอร์ไม้ต่างๆ ใครที่รักในความมินิมอล เรียบง่ายแต่มีดีไซน์แบบมูจิ ลองมาเช็กอินกันดู

 

===================

 

10. Marunouchi Hotel
ห่างจาก Tokyo Station 120 เมตร

    Marunouchi Hotel ที่พักโตเกียวใกล้สถานีรถไฟโตเกียว (Tokyo Station) โรงแรมหรูเดินไม่ถึง 2 นาทีจากสถานีรถไฟก็ถึงที่พักเลยค่ะ ห้องพักตกแต่งเรียบหรู บรรยากาศอบอุ่น สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน มีห้องน้ำส่วนตัว ห้องพักกว้างขวาง มีฟิตเนส ห้องอาหารในโรงแรม ตอบโจทย์คนที่มาเข้าพักเป้นครอบครัว หรือคนที่ต้องการความเป็นส่วนตัวดีมกาๆ เลยทีเดียวค่ะ

 

===================

 

ที่เที่ยวโตเกียว ที่น่าสนใจอื่นๆ