รวม 9 ร้านรองเท้าต้องไปเจิมที่ญี่ปุ่น ไปทั้งทีไม่มีสักคู่คือบาป !

รวม 9 ร้านรองเท้าต้องไปเจิมที่ญี่ปุ่น ไปทั้งทีไม่มีสักคู่คือบาป !
Muzika
26 เมษายน 2562 ( 07:37 )
66.2K
5

     ขึ้นชื่อว่าเป็นประเทศที่ผู้คนใช้เวลาในหนึ่งวันด้วยการ "เดิน" มากที่สุดในโลก ร้านรองเท้าในญี่ปุ่นเลยหาได้ง่ายแทบทุกหัวมุมถนนเลยทีเดียว อานิสงค์นี้เลยตกมาถึงนักท่องเที่ยวอย่างเราด้วยที่เวลาไปญี่ปุ่นก็จะต้องแวะย่านช้อปปิ้ง ซื้อติดกลับมาซักคู่สองคู่เป็นปกติ ที่สำคัญคือถ้าซื้อของเกิน 5,000 เยนแล้วล่ะก็สามารถขอคืนภาษี หรือ Tax Refund ได้ด้วยหนา งานนี้คุ้มสุดๆ ส่วนจะมีร้านแนะนำที่ไหนบ้าง ไปดูกันได้เลย

 

 

1. ABC Mart

 

501room / Shutterstock.com

 

     ร้านหนึ่งในใต้หล้าที่หาสาขาได้ง่ายที่สุดตามย่านช้อปปิ้งใหญ่ๆ ในญี่ปุ่น ใครไปเที่ยวจะต้องได้เห็นร้านนี้กันบ่อยๆ อย่างไม่ต้องสงสัย รองเท้าส่วนใหญ่ในร้านจะเน้นรองเท้าผ้าใบ รองเท้ากีฬา รองเท้าสุขภาพก็มี รวมเข้ามาหลากหลายแบรนด์ที่คุ้นเคย ใครที่ไม่ได้มีเป้าหมายในใจแบบจำเพาะเจาะจงว่าจะมาหายี่ห้ออะไรล่ะก็ มาเดินแกร่วในร้านนี้ร้านเดียวก็ได้ของล่ะ

 

==========

 

2. BILLY’S ENT (ビリーズ エンター)

 

 

     ถ้าพูดถึงร้าน ABC Mart ไปแล้ว จะไม่เอ่ยถึงร้านนี้ต่อคงไม่ได้ เพราะว่าเขาเป็นร้านในเครือเดียวกันนั่นเอง เพียงแต่ว่า BILLY’S ENT จะคัดมาเฉพาะรองเท้าแบรนด์พรีเมี่ยมเท่านั้น และมีรุ่น Limited Edition ให้เลือกเพียบรวมถึง Collection หายากต่างๆ ด้วย โดยเฉพาะรุ่นที่ผลิตในประเทศญี่ปุ่นทั้งหลาย สามารถมาลองหาดูได้ที่นี่ ร้านมี 3 สาขาตามย่านสำคัญ คือฮาราจูกุ ชินจูกุ และชิบูย่าครับ

 

==========

 

3. Step

 

 
 
 
 
 
ดูโพสต์นี้บน Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

โพสต์ที่แชร์โดย ステップ スポーツ (@step_running) เมื่อ

 
 
 
 
 
ดูโพสต์นี้บน Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

โพสต์ที่แชร์โดย ステップ スポーツ (@step_running) เมื่อ

 

     เป็นอีกร้านรองเท้าที่รวมมาทั้งแบรนด์ดังๆ และแบรนด์ของญี่ปุ่นเอง เน้นรองเท้ากีฬา และรองเท้าใส่เล่น ที่สำคัญคือราคาถูกมากๆ ใครอยากได้รองเท้าดีๆ ราคาไม่สูงมากลองมาดูที่ร้านนี้ได้เลย

 

==========

 

4. KICKSLAB

 

 

     ร้านรองเท้าเจ้าดังประจำย่านฮาราจูกุ ที่ตั้งอยู่มานานมากกก ตั้งแต่ปี 2007 ความพิเศษของที่นี่คือนอกจากจะเป็นร้านขายรองเท้าแล้ว ยังเป็นคอมมูนิตี้ของกลุ่มคนรักรองเท้าผ้าใบด้วย ในร้านจะมีโซนจัดแสดงรองเท้าหายากให้ได้ชมเหมือนเป็นพิพิธภัณฑ์

 

==========

 

5. Tokyo Kutsu Ryutsu Center

 

 

     ร้านรองเท้าราคาถูกเหมือนไปซื้อที่ Outlet บางคู่ราคาไม่เกินพันเยนด้วยซ้ำ ! มีทั้งรองเท้าผ้าใบ รองเท้าทำงาน รองเท้าสุขภาพ เน้นของ Made in Japan รับประกันคุณภาพดีแน่นอน ซึ่งร้านนี้เป็นรานขายรองเท้าในเครือเดียวกันกับร้าน Chiyoda Group ที่เป็นร้านรองเท้ารายใหญ่นั่นเอง

 

==========

 

6. Esperanza

 

 

     ร้านนี้ขยับมาเอาใจเฉพาะคุณผู้หญิงบ้าง ร้านนี้มีให้เลือกหลากสไตล์ในแบบของผู้หญิงโดยเฉพาะให้เลือกกันแบบไม่หวาดไม่ไหว ปรับเปลี่ยนรูปแบบหมุนเวียนไปตามฤดูกาล ที่สำคัญยังหาง่าย มีอยู่ตามห้างสรรพสินค้าทั่วไปเลย

 

==========7. SNEAKER SHOP SKIT

 

 

     ใครกำลังมองหารองเท้าแนวๆ วินเทจ หรือโอลด์สคูล รองไม่พลาดร้านนี้ เพราะเป็นแนวทางของเขาโดยเฉพาะ มีให้เลือกกว่าหมื่นคู่ หรือถ้าใครจะมหารองเท้ารุ่นเก่าหน่อยที่ไม่ต้องเป็นแบบวินเทจ ก็ลองมาหาที่นี่ได้เหมือนกัน ถ้ามาหารองเม้ารุ่นใหม่ๆ ล่ะก็พอมีอยู่บ้าง แต่ก็ไม่เยอะเท่าไหร่ แนะนำให้มาหาความลิมิเต็ดจากร้านนี้น่าจะดีกว่า

 

==========

 

8. WORM

 

 

     สำหรับสายกีฬาเต็มรูปแบบ ไม่ว่าจะฟุตบอล บาสเก็ตบอล ที่นี่มีค่อนข้างครบเลยล่ะ โดยเฉพาะรองเท้าบาสรุ่นซุปเปอร์สตาร์ต่างๆ เช่น Lebron James, Kobe Bryant และ Penny Hardaway ใครเป็นแฟนตัวยงไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

 

==========

 

9. Sports Lab by atmos

 

 

     ร้านรองเท้าพรีเมี่ยมจากแบรนด์ Nike, The North Face และอื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งเน้นเฉพาะรองเท้าผ้าใบ มีกว่า 1,000 แบรนด์ให้เลือก ทั้งรุ่นธรรมดา รุ่นลิมิเต็ด รุ่นหายาก ฯลฯ

 

==========

 

แหล่งช้อปปิ้งอื่นๆ ในญี่ปุ่น

- 10 สิ่งต้องทำ ! เมื่อไปเที่ยว อากิฮาบาระ ดินแดนนี้โอตาคุไม่ควรพลาด

- 10 แหล่ง ย่านช้อปปิ้งต้องโดนในญี่ปุ่น เงินไม่หมดเราไม่นอน ! 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง