รีเซต

10 ที่เที่ยวเวียดนาม ถ่ายรูปสวย วิวธรรมชาติ วิวเมือง จะมุมไหนก็ปัง

10 ที่เที่ยวเวียดนาม ถ่ายรูปสวย วิวธรรมชาติ วิวเมือง จะมุมไหนก็ปัง
SummerB
26 พฤษภาคม 2565 ( 21:30 )
2.4K

       ตั้งแต่ เวียดนามเปิดประเทศ ให้เที่ยว ที่นี่ก็กลายเป็นจุดหมายยอดฮิตของนักเดินทางจากทุกแห่งหน เพราะนอกจากจะมีสถานที่ท่องเที่ยวที่หลากหลายแล้ว ยังมีมุมสวยๆ ให้ถ่ายรูปมากมาย เตรียมกล้องให้พร้อม แล้วไปลุย 10 ที่เที่ยวเวียดนาม ถ่ายรูปสวย ด้วยกัน จะวิวเมือง หรือ วิวธรรมชาติ ก็สวยชิค ไม่มีพลาดเลยสักช็อตค่า~ 📸

 

รวมพิกัด ถ่ายรูปสวย เวียดนาม

มุมไหนก็ปัง

 

1. โฮจิมินห์ ซิตี้ Ho Chi Minh City

 

 

       โฮจีมินห์ ซิตี้ (Ho Chi Minh City) เมืองสุดฮิตของเวียดนามที่เดินทางจากไทยเพียง 2 ชั่วโมงเท่านั้น ที่นี่เปรียบเสมือนเป็นศูนย์กลางทางเศรษฐกิจ การเมือง และความเจริญในหลายๆ ด้าน มีทั้งตึกอาคารเก่าแก่ สถาปัตยกรรมตะวันตก และตึกอาคารสมัยใหม่ที่อยู่ร่วมกันอย่างลงตัว เมื่อมาถึงโฮจีมินห์ ซิตี้แล้ว แลนด์มาร์คที่พลาดไม่ได้เลยก็คือ ศาลาว่าการโฮจีมินห์ (Ho Chi Minh City Hall) อาคารสถาปัตยกรรมโคโรเนียล โดดเด่นตรงใจกลางเมือง แม้จะไม่อนุญาตให้เข้าไปด้านใน แต่นักท่องเที่ยวหลายๆ คนก็นิยมมาถ่ายรูปตรงด้านหน้าเพื่อเป็นที่ระลึก นอกจากนี้ก็ยังมี โบสถ์นอร์ทเทรอดาม (Notre-Dame Cathedral Basilica of Saigon), คาเฟ่อพาร์ทเมนท์ (The Café Apartment) และอื่นๆ อีกมากมายที่น่าไปเก็บภาพเท่ๆ สไตล์คนเมือง

 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/eTj9ZoUyNpF9zLvP7 

===========

 

2. ย่านเมืองเก่าฮานอย Hanoi Old Quarter

ฮานอย Hanoi

 

Elena Ermakova / Shutterstock.com

 

       ฮานอย (Hanoi) เมืองหลวงของเวียดนามนั้นมีสถานที่ท่องเที่ยวที่สะท้อนถึงประวัติศาสตร์ และวัฒนธรรมอันเป็นเอกลักษณ์อยู่หลายแห่ง แต่ถ้าอยากสัมผัสบรรยากาศวินเทจล่ะก็ ต้อง ย่านเมืองเก่าฮานอย (Hanoi Old Quarter) หรือ ย่านถนน 36 สาย เลยค่ะ เต็มไปด้วยตึกอาคารเก่าแก่อายุกว่า 600 ปี ร้านค้า ร้านอาหาร และคาเฟ่ชิคๆ พร้อมกับมุมถ่ายรูปสวยๆ ให้เก็บหลายจุด

อ่านรีวิวเต็มๆ ที่ 10 ที่เที่ยวฮานอย เที่ยวเวียดนาม เช็คอินพิกัดคูลๆ ธรรมชาติปังๆ

 

 

      ไหนๆ ก็มาเที่ยวย่านเมืองเก่าแล้ว หากมีเวลาสักหน่อย เราขอแนะนำให้ไปชมภาพสุดคลาสสิกของ ทางรถไฟฮานอย (Hanoi Street Train) เส้นทางรถไฟสายเก่าที่วิ่งตัดผ่านตึกอาคารใจกลางเมือง นับเป็นช็อตหายากที่มีนักท่องเที่ยวไปรอเก็บรูปภาพสวยๆ อย่างเนืองแน่นเลยทีเดียวค่ะ

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/V2E3zsyXbKyTeJVj9 

===========

 

3. ตามก๊ก Tam Coc

นิงห์บิงห์ Ninh Binh

 

 

     ขยับจากตัวเมืองฮานอยมาไม่ไกลก็จะพบกับ ตามก๊ก (Tam Cốc) ที่เที่ยวธรรมชาติแสนสวยใน รัฐนิงห์บิงห์ (Ninh Bình) ที่มาพร้อมกับวิวสุดอลังของ ขุนเขา สายน้ำ และนาข้าว กิจกรรมไฮไลท์ของที่นี่คือการล่องเรือไปตามแม่น้ำ ชมวิวสวยๆ ของท้องนาอันกว้างใหญ่ที่โอบล้อมไปด้วยภูเขา ด้วยทัศนียภาพที่คล้ายกับ อ่าวฮาลอง (Halong Bay) ที่นี่จึงมีอีกชื่อเรียกว่า "ฮาลองบก" ค่ะ ใครที่ชอบบรรยากาศแบบกรีนๆ ก็ต้องมาที่นี่เลย

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/yEjt9cc129LrYdao7 

===========

 

4. นาขั้นบันได ซาปา Sapa

 

 

      ดื่มด่ำกับธรรมชาติกันต่อที่ ซาปา (Sapa) เมืองทางตอนเหนือของเวียดนามที่ติดกับชายแดนของประเทศจีน ทำให้มีสภาพอากาศที่หนาวเย็นตลอดปี และปกคลุมไปด้วยไอหมอก จึงกลายเป็นที่มาของชื่อ "เมืองในสายหมอก" ค่ะ ที่สำคัญยังมีไฮไลท์เป็นทิวทัศน์ของนาขั้นบันไดที่ลดหลั่นลงมาจากไหล่เขา สุดลูกหูลูกตาจนหาที่สิ้นสุดไม่ได้  ภายในหุบเขามีหมู่บ้านเล็กๆ ซึ่งเป็นที่อยู่อาศัยของชาวเขาเผ่าต่างๆ แถมยังมีทุ่งดอกไม้ น้ำตก ลำธาร และภูเขาอันกว้างใหญ่ให้เก็บภาพสวยๆ แบบไม่หวาดไม่ไหว สายธรรมชาติต้องเลิฟแน่นอน

อ่านรีวิวเต็มๆ ที่ รวมที่เที่ยว ซาปา เวียดนาม เมืองในสายหมอก นาขั้นบันได ที่หนาวเย็นตลอดทั้งปี

 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/y9Zj5oKE95efjJhd6 

===========

 

5. ฮอยอัน Hoi An

 

 

         ถ้าชอบบรรยากาศสุดคลาสสิกล่ะก็ จะพลาด ฮอยอัน (Hội An) ไปไม่ได้เลยค่ะ เพราะที่นี่เป็นถึงเมืองท่าเก่าแก่ของเวียดนามที่ได้รับการขึ้นทะเบียนให้เป็นมรดกโลกโดย UNESCO เมื่อปี ค.ศ. 1999 เลยทีเดียว ไม่ว่าจะด้วยสถาปัตยกรรม ศิลปะ และวัฒนธรรม ต่างก็สะท้อนความเป็นเมืองท่าที่เจิรญรุ่งเรืองในแถบเอเชียตะวันออกเฉีงใต้ในสมัยศตวรรตที่ 15-19 ได้เป็นอย่างดี เหมาะกับการไปเดินเล่น ชมวิถีชีวิต และบ้านเมืองสวยๆ ที่โอบล้อมไปด้วยสายน้ำสุดๆ เลยค่ะ

อ่านรีวิวเต็มๆ ที่ เดินเที่ยว 1 วัน ที่ ฮอยอัน เมืองมรดกโลก One Day Trip ที่เที่ยวเวียดนาม ที่ยิ่งกว่า... ฉันรักเธอ

 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/MXwu6uFoxSFTq2ED8 

===========

 

6. เว้ Hue

 

 

         ตามด้วย เว้ (Hue) เมืองแห่งมรดกโลกอีกแห่งหนึ่งของเวียดนาม เป็นศูนย์รวมประวัติศาสตร์ และสถานที่สำคัญเอาไว้มากมาย ขอบอกก่อนว่าที่นี่ไม่ใช่เมืองโบราณธรรมดา แต่เป็นถึงเมืองหลวงเก่าของเวียดนามในช่วงปี ค.ศ. 1802 - 1945 รวมกว่า 143 ปีเลยทีเดียวค่ะ จึงไม่แปลกหากที่นี่จะได้รับการขึ้นทะเบียนจาก UNESCO ให้เป็นมรดกโลกเมื่อปี ค.ศ. 1994 และเป็นเมืองเก่าทรงเสน่ห์ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวมากมาย

อ่านรีวิวเต็มๆ ที่ เช็คอิน 9 พิกัด เมืองเว้ Hue ที่เที่ยวเวียดนาม เสน่ห์เมืองแห่ง มรดกโลก

 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/KsK3jQbSStiigeZv8 

===========

 

7. บาน่า ฮิลส์ Bana Hills 

ดานัง Danang

 

noina / Shutterstock.com

 

         เปลี่ยนบรรยากาศมาเที่ยวแดนยุโรปในเวียดนามกันบ้าง บาน่า ฮิลส์ (Ba Na Hills) เมืองสวยที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นสถานที่ตากอากาศของชาวฝรั่งเศสในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 1 ก่อนจะกลายมาเป็นเมืองแห่งโรงแรม รีสอร์ท และสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตที่ยังคงกลิ่นอายของสถาปัตยกรรมแบบตะวันตกจนถึงปัจจุบัน ไฮไลท์ของการมาเที่ยวบาน่า ฮิลส์คือ การนั่งกระเช้าลอยฟ้าเพื่อเที่ยวตามจุดต่างๆ โดยมีแลนด์มาร์คเป็น สะพานมือยักษ์ Golden Bridge และ สวนสนุก Fantasy Park เรียกว่าเที่ยวสนุก พร้อมถ่ายรูปสวยแบบไม่อั้น

อ่านรีวิวเต็มๆ ที่ ที่เที่ยวเวียดนามสวยๆ ดานัง บานาฮิลล์ Ba Na Hills เมืองฝรั่งเศสในเวียดนาม นั่งกระเช้าลอยฟ้า สวยเหมือนไปยุโรป

 

Quang nguyen vinh / Shutterstock.com

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/1g6m6U8NZRMYLNqV6 

===========

 

8. ทุ่งดอกไฮเดรนเยีย Hydrangea Gardens

ดาลัด Dalat

 

 

      ใครที่ชื่นชอบความสวยงามของดอกไม้ โดยเฉพาะ ดอกไฮเดรนเยีย (Hydrangea) มาเที่ยว ดาลัต (Dalat) แล้วจะไม่ผิดหวังค่ะ เพราะที่นี่ถือว่าเป็นอาณาจักรแห่งทุ่งดอกไฮเดรนเยียเลยก็ว่าได้ เนื่องจากเมืองดาลัตนั้นตั้งอยู่บนที่ราบสูง เหนือจากระดับน้ำทะเลประมาณ 1,500 เมตร จึงทำให้มีอากาศหนาวเย็นตลอดเวลา เหมาะกับการปลูกดอกไฮเดรนเยียให้บานสะพรั่งตลอดทั้งปี และมีทุ่งดอกไฮเดรนเยียกระจายตัวอยู่หลายแห่งทั่วเมือง ไม่ว่าจะไปเช็คอินที่ไหนก็ได้ถ่ายรูปสวย ไม่มีผิดหวังแน่นอน

 

 

===========

 

9. สวนสนุกวินเพิร์ล Vinpearl Land

ญาจาง Nha Trang

 

DreamArchitect / Shutterstock.com

 

       สวนสนุกวินเพิร์ล (Vinpearl Land) อาณาจักรแห่งความสนุกริม อ่าวญาจาง (Nha Trang Bay) ชายหาดชื่อดังที่ทอดยาวคู่ขนานไปกับชายฝั่งทะเลใน เมืองญาจาง (Nha Trang) เป็นระยะทาง 6 กิโลเมตร โดดเด่นด้วยปราสาทสถาปัตยกรรมตะวันตก อลังการราวกับหลุดออกมาจากโลกเทพนิยาย สนุกสนานไปกับเครื่องเล่นนานาชนิด ไม่ว่าจะเป็น Skydrop, Topsin, Swing Carousel ตามด้วยโซน Water Park และ สวนสัตว์ Vinpearl Land Safari บรรยากาศน่ารักสดใส เที่ยวเพลิน ถ่ายรูปสวยตลอดทั้งวัน

 

DreamArchitect / Shutterstock.com

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/7whUkY5QUYbgsEY99 

===========

 

10. ทะเลทรายมุยเน่ Mui Ne Sand Dunes

มุยเน่ Mui Ne

 

 

     เช็คอินพิกัดคูลๆ ที่ มุยเน่ (Mui Ne) ถ่ายรูปสวยๆ กับทะเลทรายอันกว้างใหญ่ที่มีผืนทรายทั้งหมดถึง 18 เฉดสีด้วยกัน แถมยังขึ้นชื่อว่าเป็นหนึ่งในทะเลทรายที่กว้างใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อีกด้วย และแน่นอนว่า ไฮไลท์ของทะเลทรายมุยเน่ก็คือ การไปถ่ายรูปกับ ทะเลทรายขาว (White Sand Dunes) และ ทะเลทรายแดง (Red Sand Dunes) บอกเลยว่าปังมาก! โดยเฉพาะในช่วงพระอาทิตย์ตกดิน จะเกิดเป็นแสงเงาสวยงาม เป็นภาพที่หาชมไม่ได้ง่ายๆ เลยค่ะ

อ่านรีวิวเต็มๆ ที่ มุยเน่ Mui Ne ที่เที่ยวเวียดนาม เมืองแห่งทะเลทราย พิกัดคูลๆ ใกล้ไทย

 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/TPEqGmybKLQf74Ap6