รีเซต

เที่ยวเกาหลี 9 พิกัด ที่เที่ยวปูซาน Busan สวยๆ ไม่แพ้กรุงโซล

เที่ยวเกาหลี 9 พิกัด ที่เที่ยวปูซาน Busan สวยๆ ไม่แพ้กรุงโซล
เอิงเอย
30 ตุลาคม 2564 ( 14:00 )
93.7K

      หลังจากที่ได้ดู หนังเกาหลี Train to Busan ด่วนนรก ซอมบี้คลั่ง ที่มีโอปป้า กง ยู มาเป็นตัวเอกของเรื่อง บอกเลยว่าสนุกและสยดสยองสุดๆ ไปพร้อมๆ กันเลยทีเดียว พอหนังจบ อารมณ์ไม่จบค่ะ จากหนังทำให้เรามีความอยากรู้ว่า ปูซาน Busan นั้นมีอะไร! เพราะฉากในเรื่องอยู่แต่ในรถไฟอย่างเดียว จังหวะนี้ ตามเรามา เที่ยวเกาหลี กับ 9 พิกัด ที่เที่ยวปูซาน Busan สวยๆ ไม่แพ้กรุงโซล กันได้เลยค่ะ แล้วจะอยากไปเที่ยวปูซานกันดูสักที

YingHui Liu / Shutterstock.com

พิกัด ที่เที่ยวปูซาน เกาหลี ไปเที่ยวถ่ายรูปสวยๆ

 

1. Gamcheon Culture Village

หมู่บ้านวัฒนธรรมคัมชอน

 

 

      หมู่บ้านวัฒนธรรมคัมชอน Gamcheon Culture Village ที่เมืองปูซานแห่งนี้ เป็นที่เที่ยวหนึ่งที่ต้องห้ามพลาดถ้าได้มาถึงปูซานแล้วค่ะ เพราะเป็นที่เที่ยวสวยสุดๆ ด้วยบ้านเรือน อาคารต่างๆ ที่พร้อมใจกันทาเป็นสีพาสเทล เนื่องจากความทรุดโทรมของหมู่บ้านตั้งแต่สมัยสงครามเกาหลี จนในปี 2009 ทางหมู่บ้านคัมชอน ได้เชิญบรรดาศิลปินนักเรียนและจิตรกรมาช่วยกันตกแต่งหมู่บ้านขึ้นมาใหม่นั่นเอง

 

Panwasin seemala / Shutterstock.com

 

      ภายในหมู่บ้าน นอกจากจะมีการทาสีสันตามบ้านเรือนให้สวยงามแล้ว ยังมีการประดับตกแต่งด้วยรูปปั้น และงานศิลป์แบบต่างๆ ทั่วบริเวณ รูปปั้นที่โด่งดังที่สุดคงจะหนีไม่พ้น รูปปั้นของเจ้าชายน้อย ที่เป็นจุดถ่ายรูปสุดฮิต นักท่องเที่ยวต่อแถวกันยาวเหยียด แบบนี้ พลาดไม่ได้เลยน้า!

=================

 

2. Gwangalli Beach

หาดควังอัลลี หรือ หาดควังอัน

 

gowithstock / Shutterstock.com

 

     หาดควังอัลลี หรือ หาดควังอัน Gwangalli Beach เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวทะเลสวยๆ ในเกาหลีค่ะ โดยชายหาดจะมีลักษณะเป็นรูปพระจันทร์เสี้ยว มีผืนทรายและน้ำทะเลที่สวยงามใสสะอาด เหมาะกับการไปพักผ่อน เดินเล่นริมชายหาด และกิจกรรมทางน้ำต่างๆ ค่ะ

 

Panwasin seemala / Shutterstock.com

 

      นอกจากนี้ ยังมีมุมถ่ายรูปสวยๆ กับ สะพานควังอัน (Gwangandaegyo Bridge) ซึ่งในตอนกลางคืนก็จะเปิดไฟประดับสวยงามมากๆ อีกทั้งในช่วง เทศกาลดอกไม้ไฟนานาชาติเมืองปูซาน ก็จะจัดขึ้นที่สะพานนี้นั่นเองค่ะ

=================

 

3. Samnak Ecological Park

สวนสาธารณะเชิงนิเวศซัมนัก

 

MyNameisYus / Shutterstock.com

 

       มาพักผ่อน นั่งชิล เดินชิล กันในสวนสาธารณะสวย สวนสาธารณะเชิงนิเวศซัมนัก Samnak Ecological Park หนึ่งในแลนมาร์คที่คนนิยมไปชมวิวดอกซากุระมากที่สุดในปูซานกันค่ะ แถมที่นี่ยังติดอันดับ 100 สถานที่ที่สวยที่สุดในเกาหลีใต้อีกด้วย!

 

 

     ในช่วงปลายเดือนมีนาคมของทุกปี ต้นซากุระ 1,200 ต้นทั่วทั้งสวยจะผลิดอกเบ่งบานเป็นสีชมพูสวยงาม จนกลายเป็น อุโมงค์ดอกซากุระ ให้ทุกคนมาชมความสวยงาม รีแลกซ์กับบรรยากาศดีๆ แบบนี้ พร้อมถ่ายรูปสวยๆ กัน แต่ในช่วงเวลาอื่นๆ ที่นี่ก็เป็นสวนสวยในการมาพักผ่อนหย่อนใจ สูดอากาศดีๆ ค่ะ

=================

 

4. Songdo Skywalk

ซงโด สกายวอล์ค

NavyBank / Shutterstock.com

 

     มาเที่ยวปูซานทั้งที่ ต้องไม่พลาดไปที่ ซงโด สกายวอล์ค Songdo Skywalk ซึ่งเป็นสกายวอล์คที่ทอดยาวลงไปในทะเล ตั้งอยู่บริเวณริมชายหาดซงโด (Songdo Beach) เป็นจุดชมวิวที่สวยสุดๆ ถ่ายรูปได้ฟินมากๆ ค่ะ โดยเราจะสามารถไปเดินรับลมชมวิวบนสะพานได้ ฟินกับวิวสวยๆ ของทะเลเต็มที่

 

 

=================

 

5. Haeundae Beach

หาดแฮอึนแด

 

CJ Nattanai / Shutterstock.com

 

     เมืองท่าใหญ่ที่สำคัญที่สุดของเกาหลีใต้ ที่มีขนาดใหญ่อันดับสองรองจากโซลก็คือ ปูซาน และชายหาดชื่อดังในเมืองปูซานที่ทุกคนต้องนึกถึงก็คือ หาดแฮอึนแด Haeundae Beach ซึ่งเป็นชายหาดที่ใหญ่ที่สุดในเกาหลีใต้ค่ะ แน่นอนว่านักท่องเที่ยว และชาวเกาหลีเอง ก็จะมาเที่ยว มาอวดหุ่นสวยนอนอาบแดดกันที่นี่ รวมถึงมีกิจกรรมทางน้ำอีกหลายอย่าง สนุกๆ ให้ได้เลือกเล่นอีกด้วยจ้า

 

Guitar photographer / Shutterstock.com

 

=================

 

6. Jagalchi Market

ตลาดปลาจากัลชี

 

Isarint Sangmanee / Shutterstock.com

 

       มาถึงปูซานกันแล้ว สิ่งที่พลาดไม่ได้เลยก็คือ การไปเดินที่ ตลาดปลาจากัลชี Jagalchi Market ค่ะ ที่นี่เป็นตลาดปลาและอาหารทะเล ทั้งแบบสดและแบบตากแห้งที่ใหญ่ที่สุดของเกาหลี อีกยังเป็นแลนด์มาร์คของปูซานอีกด้วย แน่นอนว่าตลาดแห่งนี้นอกจากเป็นแหล่งรวมของสดให้ได้ซื้อหากลับบ้านแล้ว ยังมีร้านอาหารทะเลเปิดรายล้อมให้เลือกเป็นหลายสิบร้าน และเมนูไฮไลท์ที่พลาดไม่ได้เลยก็คือ ปูยักษ์ ขาปู ปูดองเกาหลี ใครมาถึงนี่ต้องห้ามพลาดมาชิมสักครั้งเลยนะ!

 

 

=================

 

7. Haedong Yonggungsa Temple

วัดแฮดง ยงกุงซา

 

 

      วัดแฮดง ยงกุงซา Haedong Yonggungsa Temple เป็นวัดเก่าแก่มาก สร้างขึ้นมาตั้งแต่ปี ค.ศ.1376 ตั้งอยู่ที่เมืองปูซานค่ะ โดยวิหารหลักของวัด ถูกสร้างขึ้นใหม่ในปี ค.ศ.1970 และตั้งอยู่บนเขาริมทะเล ในช่วงเทศกาลปีใหม่ ผู้คนจะนิยมมาที่วัดนี้เพื่อชมพระอาทิตย์แรกของปี และไหว้พระขอพร พร้อมกับบรรยากาศของเสียงคลื่นทะเล

=================

 

8. Taejongdae Park

อุทยานแทจงแด

 

ARTYOORAN / Shutterstock.com

 

       อุทยานแทจงแด Taejongdae Park เป็นสวนสาธารณะริมทะเลที่เป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คของเมืองปูซานค่ะ เพราะมีจุดน่าท่องเที่ยวหลายอย่าง โดยเฉพาะหน้าผาหิน และชายหาดหิน มีขนาดพื้นที่ประมาณ 1,100 ไร่ ที่รายล้อมไปด้วยต้นสนสวยงาม อีกทั้งยังมี ประภาคารยองโดทึงแด (Yeongdo Lighthouse) ตั้งอยู่ด้านใน ที่นี่เลยเป็นจุดที่บรรยากาศดีมากๆ ถ่ายรูปสวยด้วยค่ะ

=================

 

9. Yongdusan Park

อุทยานยงดูซาน

 

ARTYOORAN / Shutterstock.com

 

      ไปชิลกันต่อที่ อุทยานยงดูซาน Yongdusan Park ที่ตั้งของ Busan Tower ค่ะ ที่นี่มีความร่มรื่น พันธุ์ไม้สวยงามกว่า 70 สายพันธุ์ เดินเที่ยวถ่ายรูปสวยๆ ได้ และยังมีสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์มากมายทั้ง ศาลเจ้าที่สร้างขึ้นในยุคล่าอาณานิคมของญี่ปุ่น อนุสาวรีย์หินชอกฮวาบี (Cheokhwabi) และอื่นๆ อีกมากมายค่ะ

 

 

       นอกจากนี้ยังมี Busan Tower จุดชมวิวที่สามารถเห็นเมืองปูซานแบบ 360 องศา ในช่วงฤดูใบไม้ผลิ ดอกไม้นานาพันธุ์ในอุทยานรวมถึงดอกซากุระก็จะบานสะพรั่ง เป็นทิวทัศน์ที่สวยสะดุดตาสุดๆ เลยล่ะค่ะ

=================

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<