รีเซต

15 แหล่งช้อปปิ้ง ซื้อของฝากญี่ปุ่น ในโตเกียว ของมันต้องมี ไปแล้วต้องโดน !

15 แหล่งช้อปปิ้ง ซื้อของฝากญี่ปุ่น ในโตเกียว ของมันต้องมี ไปแล้วต้องโดน !
Muzika
2 กรกฎาคม 2564 ( 15:37 )
48K
3

     เที่ยวญี่ปุ่นทีไร ไม่ค่อยอยากให้เพื่อนฝูงรู้เลยว่าไป ไม่งั้นโดนใช้ซื้อของฝากจากญี่ปุ่นทุกทีจนกระเป๋าน้ำหนักเกิน แต่ถ้าใครตั้งใจว่าจะไปหาอะไรซื้อฝากเพื่อนๆ อยู่แล้ว แต่ยังไม่รู้ว่าจะไปซื้อที่ไหน ย่านอะไรดี โดยเฉพาะในโตเกียวที่มีแหล่งช้อปปิ้งมหาศาลบานตะไทสุดๆ ขอแนะนำ 15 ย่านช้อปปิ้ง แหล่งหาซื้อ "โอะมิยาเกะ" หรือของฝากจากญี่ปุ่นในโตเกียว ที่มีของให้เลือกหลากหลาย มีของที่เหมาะกับคนรับทุกประเภท และราคาไม่แพง เอาไว้เลือกไปเดินตามโปรแกรมเดินทางของเราได้เลย ใกล้ตรงไหนไปตรงนั้นได้เลยจ้า

 

 

รวมแหล่งช้อปปิ้ง ซื้อของฝากญี่ปุ่น ในโตเกียว

1. Nakamise Street, Asakusa

 

 

     ถนนสายช้อปปิ้ง นากามิเสะ ที่นำทางไปสู่วัดเซ็นโซจิ หรือวัดอาซากุสะที่คนไทยรู้จักกันดี ที่ไม่ได้มีแค่แผงขายของกิน (ของอร่อยเพียบด้วยนะ) อย่างเดียว แต่ยังมีของฝากน่าสนใจให้เลือก รวมถึงของฝากประจำท้องถิ่นอย่างกิโมโน ร่มพับ เกี๊ยะ หรือของเล็กๆ อย่างที่ห้อยมือถือ และเครื่องเพชรต่างๆ ใครมาเที่ยววัดก็อย่าลืมแวะมาจับจ่ายซื้อของกันได้ ร้านเพียบทั้งสองฝั่งแน่นอน

==========

 

2. Ameyoko Market, Ueno

 

beeboys / Shutterstock.com

 

     ตลาดอาเมะโยโกะ เป็นตลาดที่ขายของกินของอร่อยชื่อดังประจำย่านอุเอโนะ อยู่ไม่ไกลจากสวนอุเอโนะนัก มีร้านรวงต่างๆ มากมายซะจนนึกว่าเดินหลงอยู่ในเขาวงกต ใครชอบต่อราคารับรองได้ใช้สกิลฝีปากอย่างเต็มที่แน่ๆ นอกจากของกิน ยังมีอาหารทะเลสดๆ ผลไม้ ร้านขายยา เสื้อผ้า แก็ตเจ็ต เครื่องหนัง และอุปกรณ์กีฬาต่างๆ ทั้งยังมีโซนขายของที่อยู่ใต้ดินด้วย ซึ่งจะเน้นของสะสมต่างๆ ทั้งมีด ดาบ ปืนจำลอง นาฬิกา ฯลฯ

==========

 

3. Oriental Bazaar, Omotesando

 

 beersonic / Shutterstock.com

 

     ที่นี่แหละที่เรียกได้เต็มปากว่าเป็นแหล่งขายของที่ระลึกขนาดใหญ่ของกรุงโตเกียว อะไรแนวๆ ญี่ปุ่นที่นี่มีหมด ทั้งกิโมโน ตุ๊กตา อุปกรณ์เครื่องใช้บนโต๊ะอาหาร ของแต่งบ้านแบบโบราณ และของกระจุกกระจิกสไตล์ญี่ปุ่นอีกมากมาย

==========

 

4. Seria

 

 
 
 
 
 
ดูโพสต์นี้บน Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

โพสต์ที่แชร์โดย Kiyofumi Sato (@sato_kiyofumi) เมื่อ

 

     Seria นั้นมีชื่อเรียกอีกอย่างว่า "ร้าน 100 เยน" ที่ของทุกอย่างขายในราคาเดียว สไตล์เดียวกันกับร้านไดโซะนั่นแหละ เหมาะมากถ้าใครอยากได้ของฝากฝากเพื่อนแบบทีละเยอะๆ แจกทีเดียวยกกลุ่ม แม้ของส่วนใหญ่จะราคา 100 เยน แต่ของที่ราคา 200 หรือ 300 เยน ก็มี แล้วแต่คุณภาพ (มีป้ายราคาแปะชัดเจน) มีของหลายอย่าง ทั้งพัด ตะเกียบ เครื่องเขียน ของทำสวน ของใช้ในครัว ของเล่นเด็ก ของแต่งงานปาร์ตี้ ถุงเท้า ถุงมือ เครื่องเซรามิค ฯลฯ

==========

 

5. Kappabashi Street, Asakusa/Ueno

 

 
 
 
 
 
ดูโพสต์นี้บน Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

โพสต์ที่แชร์โดย Eri (@kgoklinlin) เมื่อ

 

     กัปปะบาชิ ตั้งอยู่ระหว่างอาซากุสะ และอุเอโนะ เป็นย่านที่บรรดาพ่อบ้าน แม่บ้านนั้นอยากไปมากที่สุดแน่ๆ เพราะที่นี่เป็นย่านเครื่องครัวที่ใหญ่ที่สุดของโตเกียว คนในแวดวงร้านอาหารของญี่ปุ่นการันตีกันว่าถ้าจะหามีดคุณภาพเยี่ยม หรือถ้วยจาน Made in Japan แท้ๆ จะต้องมาที่นี่ ใครอยากได้มีดทำครัวที่สลักชื่อตัวเองบนด้ามที่นี่ก็ทำได้นะ ใครอยากได้ของไปฝากคนทำครัวที่บ้านต้องมาด่วนๆ

==========

 

6. Matsumoto Kiyoshi

 

Torjrtrx / Shutterstock.com

 

     เอ่ยชื่อร้านมาคนไทยคงรู้จักกันทั้งบาง เพราะมีสาขาที่ไทยแล้ว มัตสึโมโต้ คิโยชิ เป็นร้านขายเวชภัณฑ์ เครื่องสำอาง สกินแคร์ และของเกี่ยวกับความงามอื่นๆ ที่มีสินค้าให้เลือกเยอะมากกก ใครมาหาของฝากให้เพื่อนสาวคุณสามารถหมกตัวอยู่ในนี้ได้ทั้งวันเลยก็ว่าได้ ถ้าอยากได้แบบชิ้นเล็กๆ ซื้อง่ายหน่อย แนะนำของประเภทขนตาปลอม เล็บปลอม น้ำยาทาเล็บ ฯลฯ

==========

 

7. Kiddy Land, Harajuku

 

 
 
 
 
 
ดูโพสต์นี้บน Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

โพสต์ที่แชร์โดย KIDDY LAND official (@kiddyland_co.jp) เมื่อ

 

     ร้านขายของกระจุกกระจิก มุ้งมิ้งน่ารักสไตล์ญี่ปุ่น ที่เราสามารถหาของที่เกี่ยวกับตัวการ์ตูนได้ที่นี่ อย่างคิตตี้ หรือริลัคคุมะ นอกจากตุ๊กตาแล้ว ยังมีเครื่องเขียน ถุงเท้า นาฬิกา ทุกอย่างที่เกี่ยวกับซานริโอ ส่วนสำหรับผู้ชายที่นี่ก็มีโมเดลต่างๆ ให้ซื้อเช่นกัน มีหมวดกันพลาแยกให้โดยเฉพาะด้วย รับรองเพลิน

==========

 

8. Yodobashi Camera

 

Supermop / Shutterstock.com

 

     ห้างโยโดบาชินั้นคือแดนสวรรค์ของอิเล็คทรอนิกส์โดยแท้ อยากหาอะไรมีหมด แถมเป็นห้างที่มีหลายตึกด้วย กระจายตัวอยู่ในย่านชินจูกุ และอากิฮาบาระ สินค้าจะมีทั้งคอมพิวเตอร์ แท็บเล็ต สมาร์ทโฟน เครื่องล้างจาน เครื่องเป่าผม เครื่องโกนหนวด ฯลฯ เครื่องใช้ทุกอย่างที่เป็นไฟฟ้านั่นแหละมีหมด แต่ที่คนไทยนิยมมาซื้อกันจริงๆ จะเป็นพวกกล้องถ่ายภาพ และอุปกรณ์ที่เกี่ยวกับการถ่ายภาพนั่นเอง ใครหลงเข้าไป ระวังหาทางออกไม่ได้นะเออ

==========

 

9. Don Quijote

 

 

     ห้างดองกี้ คือชื่อเรียกที่ติดปากคนไทยมานาน และป๊อบปูล่าในหมู่ชาวไทยมากถึงขนาดต้องข้ามมาเปิดสาขาเพิ่มในไทยที่ทองหล่อเลย เป็นอีกห้างที่หาได้ง่าย กระจายตัวอยู่ทั่วโตเกียว ทั้งชิบูย่า ชินจูกุ อิเคะบุคุโระ เป็นต้น ลักษณะพิเศษของห้างดองกี้คือมักจะอยู่ในตึกขนาดเล็ก พื้นที่ไม่มาก ทางแคบๆ แต่มีหลายชั้นแทน ส่วนของที่ขายน่ะเหรอ โอ้โหสากกระเบือยันเรือรบเรียกพี่ มีทุกอย่างทั้งขนม ของกิน ของใช้ เสื้อผ้า อุปกรณ์คอสเพลย์ ของเล่นทั้งเด็ก และผู้ใหญ่ ของแฟชั่น สินค้าประจำฤดูกาล เครื่องใช้ไฟฟ้า และอื่นๆ อีกมากมาย

 

     ถ้าใครไม่มีไอเดียจะซื้ออะไรจริง ที่ดองกี้นี่แหละตอบโจทย์สุด เพราะมีของซื้อฝากได้ในราคาไม่แพงหลายอย่าง ที่สำคัญยังเปิด 24 ชั่วโมงด้วย มากี่โมงได้หมด ส่วนใครอยากไปเดินดองกี้สาขาที่ใหญ่ที่สุด แนะนำที่ชิบูย่าเลยจ้า

==========

 

10. Tokyu Hands

 

 

     ห้างโตคิวแฮนด์นั้นส่วนใหญ่คนจะรู้ว่าเป็นแหล่งรวมเครื่องเขียนที่ใหญ่ที่สุด และมีมากกว่า Loft ด้วย และยังมีเครื่องครัว อุปกรณ์สัตว์เลี้ยง อุปกรณ์เพื่อการทดลองต่างๆ อุปกรณ์สำหรับงานอดิเรกก็มีนะ ของเท่ๆ ดีไซน์เก๋ก็มีเพียบ ใครมาหาของฝากที่นี่รับรองต้องได้ ห้างนี้มีหลายสาขา อยู่แทบจะทุกสถานีใหญ่ๆ เลย

==========

 

11. Loft, Shibuya

 

 

     ลอฟท์ คล้ายกับโตคิวแฮนด์ คือมีเครื่องใช้สำนักงานดีไซน์แปลกไม่ซ้ำใครมากมาย ที่สาขาชิบูย่าจะใหญ่สุด มีถึง 5 ชั้น เดินกันให้เมื่อยไปเลย นอกจากเครื่องเขียน อุปกรณ์สำนักงานแล้ว ยังมีพวกเครื่องสำอาง ของใช้ภายในบ้าน ของฝากกระจุกกระจิกด้วย รวมถึงชุด gift set ดีๆ ที่ซื้อฝากได้

==========

 

12. Sanrio World

 

Ned Snowman / Shutterstock.com

 

     ขึ้นชื่อมาว่า ซานริโอ รู้เลยว่าเหมาะสำหรับซื้อของที่เกี่ยวกับตัวการ์ตูนคิวท์ๆ แน่นอน จะซื้อคิตตี้ไปฝากใครหาได้ที่นี่เลย รวมไปถึงทุกคาแร็คเตอร์ของค่ายนี้ด้วย ร้านมีหลายสาขาในโตเกียว เลือกสาขาที่ใกล้ที่พักได้เลย แถมร้านยังตกแต่งได้น่ารักน่าเดินชมอีกต่างหาก สายหวานห้ามพลาด

==========

 

13. Glicoya Kitchen, Tokyo Station

     ใครกำลังหาของฝากที่เป็นขนมกูลิโกะโดยเฉพาะ แวะมาได้ที่ร้านของกูลิโกะเองเลย ตั้งอยู่ที่สถานี Tokyo Station มีขนมทุกอย่างทั้งแบบรสทั่วไปที่เรากินกันอยู่แล้ว รวมถึงรสหายากต่างๆ ที่หาได้เฉพาะญี่ปุ่นด้วย

==========

 

14. Antique Mall, Ginza

 

 
 
 
 
 
ดูโพสต์นี้บน Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

โพสต์ที่แชร์โดย アンティークモール銀座 (@antiquemallginza) เมื่อ

 

     ห้างแอนทีคในย่านกินซ่านั้นก็สมชื่อเลย คือเน้นขายของโบราณต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ เสื้อผ้า ของใช้ และของสะสมต่างๆ ซึ่งส่วนใหญ่ก็เป็นของเก่าแท้ๆ ราคาเลยสูงกว่าของฝากอื่นๆ ไปอย่างช่วยไม่ได้ แต่ถ้าใครเก็บของแนวๆ นี้อยู่แล้วก็น่าจะแวะมาดูกันสักหน่อยนะครับ

==========

 

15. Bicqlo, Shinjuku

 

 
 
 
 
 
ดูโพสต์นี้บน Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

โพสต์ที่แชร์โดย ビックロユニクロ新宿東口 (@uniqlo_bicqlo) เมื่อ

 

     ห้างบิ๊กโคล่ (Bicqlo) ฟังทะแม่งๆ แต่มันเป็นการรวมร่างก็ 2 ห้างใหญ่ นั่นคือบิ๊กคาเมร่า (Bic Camera) ห้างขายของอิเล็คทรอนิกส์ และยูนิโคล่ (Uniqlo) ห้างขายเสื้อผ้านั่นเอง ฉะนั้นถ้าจะเดินหาของทั้งสองอย่างนี้แต่ขี้เกียจเดินหลายที่ มาตรงนี้ได้เลย แต่คอยดูเวลาให้ดีด้วยล่ะ เพราะห้างนี้ฆ่าเวลาได้ดีสุดๆ

 

     เพียงเท่านี้ ไม่ว่าใครจะรีเควสอะไร ขนม ของเล่น เสื้อผ้า เครื่องเขียน หรือของโบราณ เราก็ตรงดิ่งไปยังแหล่งช้อปปิ้งตามนี้ได้เลย สุดท้ายนี้ขอให้ทุกคนจับจ่ายใช้สอยอย่างพอดี ไม่ช้อปเพลินจนงบบานปลายกันนะ

==========

 

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<