รีเซต

22 ทริป ที่เที่ยวครอบครัว วันหยุดยาว เที่ยวไหนดี แฮปปี้ทั้งบ้าน

22 ทริป ที่เที่ยวครอบครัว วันหยุดยาว เที่ยวไหนดี แฮปปี้ทั้งบ้าน
เอิงเอย
29 พฤษภาคม 2567 ( 11:05 )
615K
10

      สำหรับ วันหยุดยาว ที่จะถึงนี้ ใครที่วางแผนจะชวนที่บ้านไปเที่ยวกันทั้งครอบครัว เราขอแนะนำ 22 ทริป ที่เที่ยวครอบครัว ในหลายๆ บรรยากาศมาฝากกันค่ะ ทั้งไกล ทั้งใกล้กรุงเทพฯ บ้านไหนชอบแบบไหน เลือกที่เที่ยวกันไว้ แล้วไปเที่ยวได้ตามใจเลยค่า

ที่เที่ยวครอบครัว วันหยุดยาว เที่ยวไหนดี ?

เทคนิคเลือกโรงแรมสำหรับครอบครัว

ส่วนลดจองที่พัก Agoda

1. ระยอง 3 วัน 2 คืน เที่ยวทะเล ชิลๆ

 

 

      ระยอง ทะเลที่อยู่ไม่ไกลเลยจากกรุงเทพฯ ขับรถชิลๆ แค่ 3 ชม. ก็ถึง เหมาะสำหรับครอบครัวที่อยากไปเที่ยวทะเล เล่นน้ำขำๆ ไม่ได้ซีเรียส นอกจากนี้ ระยองยังมีที่อื่นๆ นอกจากทะเลทั้ง ร้านอาหารซีฟู้ด รวมไปถึงที่พัก ที่เที่ยวต่างๆ ที่มีราคาค่าเข้าพัก ค่าเข้าชม ที่ไม่ทำร้ายประเป๋าสตางค์กันมากสักเท่าไหร่อีกด้วยนะ เป็น ทะเลใกล้กรุงเทพฯ อีกแห่งที่น่าเที่ยว และสงบเงียบ เหมาะกับการวางแผนชิลกันทั้งครอบครัวเลยค่ะ

 

 

ที่เที่ยวระยอง แนะนำ

ที่พักระยอง แนะนำ

===============

 

2. ไหว้พระ อยุธยา One Day Trip / 2 วัน 1 คืน

 

 

       ทริปอยุธยา ถึงไม่ใช่วันหยุดยาวก็ไปเที่ยวได้ตลอดค่ะ เพราะจะใช้เวลาเที่ยววันเดียวแล้วกลับเลย หรือจะนอนค้างสักวันสบายๆ เป็นทริป 2 วัน 1 คืนก็ยังได้ เหมาะกับครอบครัวสายบุญ พาคุณพ่อคุณแม่ไป ไหว้พระ 9 วัด ปั่นจักรยานเล่นรอบๆ โบราณสถาน ขับรถเที่ยว หาของอร่อยๆ ทานอย่าง กุ้งแม่น้ำเผาตัวโต นอนบูติกโฮเทล ชมการแสดงไฟตอนค่ำที่โบราณสถาน ก็เป็นทริปใกล้ๆ ที่ไปง่ายมากๆ ค่ะ

 

 

ที่เที่ยวอยุธยา แนะนำ

ที่พักอยุธยา แนะนำ

===============

 

3. แพริมน้ำ กาญจนบุรี 3 วัน 2 คืน

 

 

     วันหยุดยาวที่อยากจะไปรีแลกซ์ ท่ามกลางธรรมชาติ และสายน้ำ สูดอากาศดีๆ ในบรรยากาศดีๆ เราแนะนำให้ชวนที่บ้านไปชิลพร้อมกันที่ กาญจนบุรี กับ ที่พักแพริมน้ำ ที่มีทั้งกิจกรรมดีๆ หลากหลายให้ได้ฟินกันค่ะ เช่น ล่องแพเปียก ใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์ ให้สายน้ำพัดความเพลีย ความเหนื่อยล้าออกไป เป็นวันหยุดพักผ่อนที่ชิลกันได้ทั้งบ้านเลยค่า

 

 

ที่เที่ยวกาญจนบุรี แนะนำ

ที่พักกาญจนบุรี แนะนำ

===============

 

4. ทะเลใกล้กรุงเทพ หัวหิน ประจวบคีรีขันธ์ 3 วัน 2 คืน

 

       หัวหิน เมืองชายทะเลสุดคลาสสิคตั้งแต่รุ่นคุณปู่ รุ่นคุณย่า จนถึงตอนนี้ หัวหิน ก็ยังเป็นเมืองน่ารักริมทะเลที่หลายๆ คนอยากไปพักผ่อนกันในวันหยุดเหมือนเดิมไม่เคยเปลี่ยนค่ะ ครอบครัวไหนที่อยากไปรำลึกความหลัง ฟีลกระโปรงบาน-ขาสั้น ชวนคุณพ่อคุณแม่ไปเที่ยวหัวหินกันดู 

 

 

      นอกจากนี้ หัวหิน ยังมีทั้งที่เที่ยว คาเฟ่ ร้านอาหารมากมาย ที่ทั้งฟีลดี บรรยากาศโดนๆ และอร่อยถูกปาก บอกเลยว่า ใครที่อยากหาทริปเที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ทั้งครอบครัว ที่นี่ตอบโจทย์มากๆ เลยค่ะ

 

ที่เที่ยวหัวหิน แนะนำ

ที่พักหัวหิน แนะนำ

===============

 

5. ส่องช้าง เขาใหญ่ นครราชสีมา 2 วัน 1 คืน / 3 วัน 2 คืน

 

 

     ครอบครัวไหนชอบ ที่เที่ยวธรรมชาติ หรืออยากมีฟีลแอดเวนเจอร์เบาๆ ชวนกันขึ้น เขาใหญ่ ไปกางเต็นท์นอนรับลมธรรมชาติกันที่ อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ แค่ 3 ชม. จากกรุงเทพฯ ไม่ไกลมาก เราก็ได้อยู่ใจกลางป่าใหญ่แล้วล่ะค่ะ

 

 

      ที่เขาใหญ่นี้ นอกจากจะมีที่พักดีๆ ที่ด้านล่างของอุทยานฯ แล้ว บนเขาใหญ่นั้น ก็มีทั้งบ้านพักของอุทยานฯ และลานกางเต็นท์ให้เราได้ใกล้ชิดธรรมชาติแบบสุดๆ รวมถึงที่เที่ยวต่างๆ ในอุทยานฯ ทั้งน้ำตก ส่องสัตว์ เดินป่าศึกษาธรรมชาติ คาเฟ่สวยๆ ร้านอาหารดีๆ เยอะแยะมากมายเลยทีเดียวค่ะ

 

ที่เที่ยวเขาใหญ่ แนะนำ

ที่พักเขาใหญ่ แนะนำ

===============

 

6. โฮมสเตย์ จันทบุรี 2 วัน 1 คืน / 3 วัน 2 คืน

 


      ตามเราไปอร่อยกับซีฟู้ดเน้นๆ นอนโฮมสเตย์อย่างชิลท่ามกลางป่าชายเลนที่ จันทบุรี ค่ะ ใช้ชีวิตวันหยุดพักผ่อนกับธรรมชาติ ได้นอนดูดาวชิลๆ กินปู ซีฟู้ด แบบไม่อั้นตลอด 3 มื้อ ในราคาหลักพันเบาๆ ครอบครัวสายชิล สายกิน ต้องไปลองสักครั้ง และส่วนใหญ่ทางโฮมสเตย์มักมีกิจกรรม ล่องแพชมเหยี่ยวแดงอีกด้วย

 

 

      หรือใครอยากได้บรรยากาศของเมืองจันท์แต่ดั้งเดิม ลองไปเที่ยวกันที่ ชุมชนจันทบูร นอนโฮมสเตย์ในชุมชนดู รับรองว่าชิลไม่แพ้กันค่ะ ถึงแม้โฮมสเตย์อาจจะไม่ได้สะดวกสบายเท่านอนโรงแรมริมทะเลตามปกติ แต่รับรองว่า ได้ประสบการณ์ท่องเที่ยวจันทบุรีในแบบที่ไม่มีใครเหมือนแน่นอน

 

ที่เที่ยวจันทบุรี แนะนำ

ที่พักจันทบุรี แนะนำ

===============

 

7. ทะเลสวย สโลว์ไลฟ์ กระบี่ 3 วัน 2 คืน

 

 

       พักงานยุ่งๆ ชวนคนที่บ้าน ออกไปชิลฟังเสียงคลื่นลม เล่นน้ำทะเลใสๆ ดีต่อใจกันที่ กระบี่ ค่ะ ลงใต้ไปสัมผัสความงดงามของแดนสวรรค์ทะเลอันดามันพร้อมกันทั้งบ้านที่ เกาะรอก หาดทรายขาว เดินผ่อนคลายเหยียบทรายนุ่มๆ ให้ทะเลใสๆ ช่วยบำบัด อาบแดดให้ผิวแทน และไม่พลาดกับการดำน้ำดูปะการังและฝูงปลา

 

 

      นอกจากนี้ กระบี่ ยังมีที่เที่ยวธรรมชาติอีกมากมายทั้ง ทะเลแหวก หมู่เกาะปอดะ เกาะห้อง สระมรกต และอื่นๆ อีกเพียบ ลองไปชิลที่เกาะรอก แล้วกลับมาเที่ยวที่กระบี่ดูกันต่อ รับรองเป็นวันหยุดที่ดีมากๆ ค่ะ

 

ที่เที่ยวกระบี่ แนะนำ

ที่พักกระบี่ แนะนำ

===============

 

8. ไหว้พระ เดินตลาด ที่ อ่างทอง One Day Trip / 2 วัน 1 คืน

 

 

     เลยจากอยุธยาไปนิดเดียวก็ถึงแล้วค่ะ อ่างทอง จังหวัดที่น่าเที่ยวอีกแห่งหนึ่ง ซึ่งคนไปเที่ยวยังไม่เยอะมาก ครอบครัวสายบุญ สามารถไปขับรถเที่ยวไหว้พระได้ที่นี่ เพราะมีพระพุทธรูปสวยๆ ประดิษฐานอยู่หลายวัดเลยทีเดียว ทั้ง วัดม่วง วัดขุนอินทประมูล วัดป่าโมกวรวิหาร และอื่นๆ ค่ะ

 

 

      นอกจากนี้ ใครที่อยากไปรำลึกอดีต เดินเล่นตลาดโบราณกว่าร้อยปีที่ ตลาดวิเศษชัยชาญ หาของอร่อย ขนมโบราณที่หาไม่ได้จากที่ไหน พร้อมซีฟู้ดริมน้ำโดนๆ ก็อร่อยได้เต็มที่ค่ะ

ที่เที่ยวอ่างทอง แนะนำ

===============

 

9. เที่ยวธรรมชาติใกล้กรุง นครนายก One Day Trip / 2 วัน 1 คืน

 

 

      ถึงจะเป็นวันหยุดยาว แต่ก็ไม่อยากไปไหนไกลให้เหนื่อยเพิ่ม ครอบครัวไหนที่กำลังหา ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ บอกเลยว่า นครนายก ก็เป็นอีกแห่งที่น่าสนใจมากๆ เลยทีเดียว เพราะนอกจากจะมีน้ำตกที่สวยงามแล้ว ยังมี เขื่อนขุนด่านปราการชล ที่เราสามารถเช่าเรือออกไปชิลได้ หรือใครอยากมีฟีลลุยหน่อยๆ ก็แวะไป เขาช่องลม กันดูค่ะ

 

 

      นอกจากที่เที่ยวธรรมชาติแล้ว ที่นี่ยังมีวัดดังอย่าง วัดหลวงพ่อปากแดง อันศักดิ์สิทธิ์ ที่ผู้คนนิยมไปขอพร และ อุทยานพระพิฆเนศ พระพิฆเนศองค์ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย แต่ละที่นั้นไม่ไกลกันมาก ขับรถเที่ยวชิลๆ 1 วันเต็มๆ หรือถ้าอยากค้างสักคืน นอนชิลริมน้ำ ก็ได้เหมือนกันจ้า

 

ที่เที่ยวนครนายก แนะนำ

ที่พักนครนายก แนะนำ

===============

 

10. เกาะล้าน พัทยา 2 วัน 1 คืน / 3 วัน 2 คืน

 

 

     สำหรับสายทะเล สายชิล ที่ชื่นชอบสายลม แสงแดด ชายหาด น้ำทะเลใสปิ๊งๆ แต่ไม่อยากลงใต้ไปไกลๆ ชวนครอบครัวมาชิลล์พร้อมกันได้ที่ เกาะล้าน พัทยา ค่ะ เดินทางแป๊บเดียวก็ได้สัมผัสน้ำทะเลใส หาดทรายขาว กินอาหารทะเลสดๆ พร้อมที่พักฮิปๆ บนเกาะที่ราคาไม่แรง ชิลมากกกก ดีต่อใจมากกกก

 

 

ที่เที่ยวเกาะล้าน แนะนำ

ที่พักเกาะล้าน แนะนำ

===============

 

11. ทุ่งดอกไม้ เชียงใหม่ 3 วัน 2 คืน

 

 

     เชียงใหม่ เป็นที่เที่ยวยอดฮิต ที่ในช่วงหน้าหนาวใครๆ ก็ต้องแวะไปสัมผัส ทะเลหมอก และ ทุ่งดอกไม้สวย ที่นี่เต็มไปด้วยที่เที่ยวธรรมชาติมากมายเลยค่ะ อีกทั้งแต่ละฤดูก็จะมีบรรยกาศที่แตกต่างกันออกไป ก็คือ สามารถเที่ยวได้ทั้งปีนั่นเอง ใครที่ไม่ได้มาเที่ยวเชียงใหม่ในช่วงหน้าหนาว ก็สามารถเปลี่ยนทริปชมดอกไม้สวยๆ ไปเป็นไหว้พระ 9 วัด เที่ยวในเมือง จิบกาแฟ นั่งคาเฟ่ชิลๆ ได้เหมือนกันค่ะ

 

 

ที่เที่ยวเชียงใหม่ แนะนำ

ที่พักเชียงใหม่ แนะนำ

===============

 

12. ทริป เกาะไม้ท่อน ภูเก็ต 3 วัน 2 คืน / 4 วัน 3 คืน

 


      ลงใต้ไปชิลที่ ภูเก็ต คิดถึงทะเลสวย น้ำใส ฟ้าสีคราม รับหน้าร้อนกับทะเลอันดามัน ที่ เกาะไม้ท่อน เพียง 15 นาทีเท่านั้นจากเกาะภูเก็ต ก็จะได้พบกับน้ำทะเลใสๆ ที่เงียบสงบบนเกาะส่วนตัวแห่งนี้ค่ะ เป็นทริปที่เหมาะกับครอบครัวสายรักทะเลแบบสุดๆ เพราะจะได้ดำน้ำแหวกว่ายกับหมู่ปลาแล้ว ยังมีซีฟู้ดแบบจัดเต็มบนเกาะให้ได้อร่อยกันอีกด้วยค่ะ

 

 

     นอกจากนี้ ที่ภูเก็ต ยังมีที่เที่ยวอื่นๆ อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น เมืองเก่าภูเก็ต ล่องเรือไปเกาะต่างๆ วัดดัง วัดสวย จุดชมวิวพระอาทิตย์ตก แหลมพรมเทพ สุดอลังการ เรียกได้ว่า กลับมาจากเกาะไม้ท่อน แล้วมาเที่ยวต่อที่ภูเก็ตก็ยังไหว!

 

ที่เที่ยวภูเก็ต แนะนำ

ที่พักภูเก็ต แนะนำ

===============

 

13. มัลดีฟส์เมืองไทย เกาะพยาม ระนอง 3 วัน 2 คืน / 4 วัน 3 คืน

 

 

      เกาะพยาม ระนอง อีกหนึ่งเกาะของไทยที่ได้ชื่อว่า มัลดีฟส์เมืองไทย วันหยุดยาวๆ นี้ชวนที่บ้านออกไปพักผ่อนที่ เกาะพยาม กันค่ะ รับรองว่าดีต่อใจ ได้พักผ่อนรีแลกซ์ไม่แพ้ที่ไหนเลย เพราะที่นี่เป็นเกาะที่มีน้ำทะเลสวยใส และเต็มไปด้วยกิจกรรมสนุกๆ ให้ทำมากมาย นอกจากนี้ยังมีที่พักสุดชิล ใกล้ชิดธรรมชาติอีกด้วย

 

 

ที่เที่ยวระนอง แนะนำ

ที่พักระนอง แนะนำ

===============

 

14. แพเขื่อนเชี่ยวหลาน สุราษฎร์ธานี 3 วัน 2 คืน / 4 วัน 3 คืน

 

 

       กิจกรรมดีๆ สำหรับครอบครัวสายฮิป ขอปลีวิเวกออกจากกรุงใหญ่ ไปสัมผัสน้ำใสๆ ใน เขื่อนรัชชประภา หรือ เขื่อนเชี่ยวหลาน อุทยานแห่งชาติเขาสก จังหวัดสุราษฎร์ธานี พร้อมกัน สูดอากาศดีๆ ให้เต็มปอด

 

 

       ที่นี่มีกิจกรรมดีๆ มากมาย ทั้ง ล่องเรือดูนก-ชมหมอก ชมกุ้ยหลินเมืองไทย เดินป่าตะลุยถ้ำ ล่องเรือชมวิถีสัตว์ป่า เที่ยวน้ำตก อื่นๆ รวมถึงรายล้อมด้วยขุนเขาและสายน้ำ ปิดมือถือสัก 3 วัน แล้วดื่มด่ำกับธรรมชาติอันตระการตากันดีกว่า

 

ที่เที่ยวสุราษฎร์ธานี แนะนำ

ที่พักสุราษฎร์ธานี แนะนำ

===============

 

15. เที่ยวใกล้กรุงเทพ ปราจีนบุรี One Day Trip / 2 วัน 1 คืน

 

 

      ปราจีนบุรี จังหวัดที่หลายคนขับรถผ่านอยู่เสมอๆ บอกเลยว่าที่นี่ไม่ได้เป็นแค่ทางผ่านอีกต่อไปแล้วค่ะ เพราะก็มีที่เที่ยวโดนๆ ที่น่าไปไม่แพ้ที่อื่นเหมือนกัน ทั้ง ทุ่งดอกไม้สวยๆ พิพิธภัณฑ์ วัดสวยให้ได้แวะไหว้พระ รวมไปถึง ลายกางเต็นต์ อุทยานฯ ที่อากาศดีมากๆ ใครอยากไปเที่ยวกันครบๆ ทั้งครอบครัว แบบไม่ต้องไปไหนไกลๆ ลองมาเที่ยวที่ปราจีนบุรี กันดูสักทีค่ะ

 

Anirut Thailand / Shutterstock.com

 

ที่เที่ยวปราจีนบุรี แนะนำ

===============

 

16. เกาะกูด ทะเลตราด 3 วัน 2 คืน / 4 วัน 3 คืน

 

 

       ใครอยากได้ฟิลลิ่งของหนุ่มสาวชาวเกาะ ชวนกันไปสัมผัสกับความทรอปิคอลพร้อมๆ กันทั้งบ้าน พายคายักในน้ำทะเลใสของทะเลอ่าวไทย แหวกว่ายดำน้ำชมปะการัง และหมู่ปลา เที่ยวหมู่บ้านชาวประมง ชมวิถีชีวิตชาวเล และดื่มด่ำความสุนทรีย์ของอาหารทะเลสดอร่อยได้ที่ เกาะกูด จังหวัดตราด ค่ะ รับรองว่า จะเป็นทริปวันหยุดยาวที่ฟินมากๆ ได้รูปสวยกับทะเลใสปิ๊ง

 

ที่เที่ยวตราด แนะนำ

ที่พักเกาะกูด แนะนำ

===============

 

17. ฟีลกู้ด ปราณบุรี ประจวบคีรีขันธ์ 3 วัน 2 คืน

 

 

      ถัดจากหัวหินมาไม่ไกล ก็ถึง ปราณบุรี หนึ่งในทะเลที่เงียบสงบ บอกเลยว่า ถ้าเป็นคนชอบความเป็นส่วนตัว ชอบทะเลที่สงบเงียบแล้วล่ะก็ ต้องทะเลปราณที่เดียวเท่านั้น แถมด้วยรีสอร์ทสวยๆ ที่มีให้เลือกไม่หวาดไม่ไหว และพูลวิลล่า

 

 

      นอกจากนี้ ปราณบุรี ยังขึ้นชื่อในเรื่องของอาหารอร่อย ซีฟู้ดราคาถูก ที่ทั้งสด และแซ่บ มีให้อร่อยในทุกฤดูกาล โดยเฉพาะเมนู ปลาหมึกแดดเดียว บอกเลยว่าอร่อยล้ำที่สุดในประเทศไทยแล้วค่า

 

ที่เที่ยวปราณบุรี แนะนำ

ที่พักปราณบุรี แนะนำ

===============

 

18. สโลว์ไลฟ์ เชียงคาน 3 วัน 2 คืน

 

 

       บรรยากาศที่เนิบช้า ชุมชนเต็มไปด้วยรอยยิ้ม วิถีชีวิตที่เรียบง่ายแต่มีเสน่ห์ ทุกสิ่งที่พูดมานี้ทุกอย่างอยู่ที่ เชียงคาน ค่ะ เมืองเล็กๆ ริมแม่น้ำโขง จังหวัดเลย ที่เปี่ยมไปด้วยวัฒนธรรม ครอบครัวไหนอยากไปเสพบรรยากาศดีๆ ริมแม่น้ำโขงที่ทั้งสงบเงียบ ได้ใกล้ชิดกับวิถีชีวิตของคนในชุมชนแล้วล่ะก็ บอกเลยว่าเชียงคานคือตอบโจทย์มากๆ 

 

Sawarut Triratanachat / Shutterstock.com

 

     นอกจากที่เชียงคาน จะมีถนนคนเดินที่โด่งดังแล้ว ที่นี่ยังมี วัดสวยๆ สกายวอล์คให้ได้ไปชมวิว รวมถึงทะเลหมอกภูทอก ยามเช้าที่สวยงาม หรือใครจะตื่นเช้าตรู่สักหน่อยมาตักบาตรข้าวเหนียวตามแบบฉบับคนเชียงคานก็ดีเหมือนกันค่ะ 

 

ที่เที่ยวเชียงคาน แนะนำ

ที่พักเชียงคาน แนะนำ

===============

 

19. ราชบุรี 2 วัน 1 คืน / 3 วัน 2 คืน

 

 

      วันหยุดนี้ ใครกำลังวางแผนเที่ยวกันอยู่บ้าง!!! เรามีที่เที่ยวน่าไปเช็คอินมาเสนอกันที่ ราชบุรี ค่ะ ที่เที่ยวสวย และได้ใกล้ชิดธรรมชาติกันแบบที่ไม่ต้องไปไกลมากจากกรุงเทพฯ เป็นอีกจังหวัดหนึ่งที่มีที่เที่ยวเยอะ เหมาะกับการไปเที่ยวได้ทั้งปี ทุกฤดู ตั้งแต่ในเมืองราชบุรี ไปจนถึงอำเภอสวนผึ้ง 

 

 

     นอกจากนี้ ที่ราชบุรี ยังมีทั้งคาเฟ่สวยๆ ที่พักบรรยากาศเมืองนอก ที่พักริมน้ำ มากมายให้ได้เลือกไปชิลตามที่แต่ละครอบครัวต้องการไปเลย และยังไปไม่ยากอีกด้วยค่ะ

 

ที่เที่ยวราชบุรี แนะนำ

ที่พักราชบุรี แนะนำ

===============

 

20. ประตูสู่อีสาน โคราช 3 วัน 2 คืน

 

 

       โคราช หรือ นครราชสีมา ประตูสู่ภาคอีสานบ้านเฮา บอกเลยว่า มีที่เที่ยวดีๆ ไม่น้อยนะจ๊ะ ใครที่กำลังหาที่ไปเที่ยวอีสานแล้วล่ะก็ เราอยากให้ลองมาปักหมุดเที่ยวที่โคราชกันดู เพราะมีที่เที่ยวที่น่าสนใจไม่น้อยเลยอย่าง  อุทยานประวัติศาสตร์พิมาย สะพานไม้ 100 ปี วัดศาลาลอย วัดบ้านไร่ และอื่นๆ ที่สำคัญ อย่าลืมแวะมาไหว้ย่าโมกันที่ อนุสาวรีย์ย่าโม กลางใจเมืองโคราชกันด้วยนะคะ

 

 

ที่เที่ยวนครราชสีมา แนะนำ

ที่พักนครราชสีมา แนะนำ

===============

 

21. เที่ยวเมืองน่าน สุดสโลว์ 3 วัน 2 คืน

 


      น่าน เป็นอีกหนึ่งที่เหมาะพากันมาเที่ยวทั้งครอบครัวมากๆ เป็นเมืองเล็กๆ ที่มีเสน่ห์ไม่น้อย ด้วยความที่เป็นเมืองท่ามกลางหุบเขา มีธรรมชาติสวยงาม อีกทั้งยังอบอวลด้วยกลิ่นอายของศิลปวัฒนธรรมที่โดดเด่นไม่เหมือนใคร สโลว์ไลฟ์กันสุดๆ ไปเลยค่ะ

 

     สำหรับใครที่มาเที่ยวน่าน เราจะได้ทั้งฟีลทำบุญไหว้พระ และ เที่ยวธรรมชาติสวยๆ มากมายค่ะ ทั้ง วัดพระธาตุแช่แห้ง วัดภูมินทร์  โฮงเจ้าฟองคำ ทุ่งนาสวยๆ ในหมู่บ้านสะปัน ที่เที่ยวปัว และ ที่พักวิวทุ่งนาสวยๆ อีกมากมายเลยล่ะค่ะ

 

ที่เที่ยวน่าน แนะนำ

ที่พักน่าน แนะนำ

===============

 

22. เลาะอีสาน อุบลราชธานี 3 วัน 2 คืน / 4 วัน 3 คืน

 

 

     อุบลราชธานี อีสานใต้ หลายคนอาจไม่แน่ใจว่า ถ้าไปเที่ยวอุบล มีไรให้ดู มีไรให้เที่ยวอยู่บ้าง บอกเลยค่ะว่า ที่เที่ยวอุบล ชิคและชิลไม่เบา มีทั้งวัดที่สวยงาม ธรรมชาติที่น่าเที่ยวมากมาย ทั้ง อุทยานแห่งชาติผาแต้ม วัดสิรินธรวรารามภูพร้าว สามพันโบก จุดชมวิวแม่น้ำสองสี โขงเจียม และอื่นๆ ที่พักสวยๆ ก็มีให้เช็คอินเพียบ แถมด้วยอาหารอีสานอร่อยถูกปากอีกด้วย แบบนี้จะไม่หาเวลามาเที่ยวสักหน่อยก็พลาดแล้วค่ะ!

 

 

ที่เที่ยวอุบลราชธานี แนะนำ

ที่พักอุบลราชธานี แนะนำ

===============