12 ที่เที่ยว จันทบุรี เที่ยวเมืองรอง มาจันท์ทั้งที เที่ยวไหนดีนะ !

12 ที่เที่ยว จันทบุรี เที่ยวเมืองรอง มาจันท์ทั้งที เที่ยวไหนดีนะ !
เอิงเอย
20 กุมภาพันธ์ 2562 ( 18:20 )
830.5K
4

     เคยมาจันทบุรี กันหรือยัง ? หลายคนต้องบอกว่าเคยมาแล้วแน่นอน …เคยไปเที่ยวทะเล ไปเที่ยวสวนผลไม้ นั่นเป็นเพียงเสี้ยวหนึ่งเท่านั้น และเอิงเอยอยากบอกว่า เที่ยวเมืองรอง จันทบุรี มีที่เที่ยวสวยๆ อีกมากมายที่สามารถวางแผนมมาเที่ยวได้ทั้งปีค่ะ ทั้งทะเล ภูเขา น้ำตก ชุมชนน่าเที่ยว วัดดัง สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ มีให้ได้เลือกมาสนุกครบทุกรสชาติเลยทีเดียว ถ้าวันหยุดนี้ยังนึกไม่ออกว่าไป จันทบุรี ไปเที่ยวที่ไหนดี เอิงเอยมีคำตอบเจ๋งๆ มาแนะนำเพื่อนๆ ค่ะ ตามไปเที่ยวด้วยกันเลย !

 

Bangprikphoto / Shutterstock.com

 

ที่เที่ยวจันทบุรี เที่ยวเมืองรอง

 

1. ชุมชนริมน้ำจันทบูร

 

 

       ชุมชนริมน้ำจันทบูร เป็นชุมชน 3 ศาสนา และย่านการค้าเก่าแก่อายุหลายร้อยปีทีบ้านเรือนส่วนใหญ่ยังคงความสวยงามด้านสถาปัตยกรรมไว้ได้เป็นอย่างดีค่ะ ภายในชุมชน มีบ้านเก่า กิจการร้านค้า ร้านขายของ ที่พัก ร้านขนมทั้งสมัยเก่าและสมัยใหม่ และยังได้รับรางวัล Asia-Pacific Heritage Award จาก UNESCO อีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งที่น่าเที่ยวที่พลาดไม่ได้เลยถ้ามาจันทบุรีนั่นเอง

 

Phadet Arnamwat / Shutterstock.com

 

 • ที่ตั้ง : ถนนสุขาภิบาล ตำบลวัดใหม่ อำเภอเมืองจันทบุรี จังหวัดจันทบุรี

====================

 

 

2. อาสนวิหารพระนางมารีอาปฏิสินธินิริมล

 

Take Photo / Shutterstock.com

 

       โบสถ์คริสต์ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย มีอายุกว่า 100 ปี มีลักษณะเป็นสถาปัตยกรรมตะวันตกแบบโกธิก ประดับกระจกสีสแตนกลาสรูปนักบุญ รอบโบสถ์ ภายในมีรูปปั้นพระแม่มารีอาประดับพลอยที่เกิดจากการบริจาคด้วยความศรัทธาของประชาชน เป็นโบสถ์สวยที่ตั้งอยู่ใกล้กับชุมชนจันทบูร และเป็นสถานที่ที่นักท่องเที่ยวมักมาเยี่ยมชม และถ่ายรูปสวยๆ กลับไปเป็นที่ระลึก

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ ชมความโกธิค โบสถ์คาธอริก จันทบุรี โบสถ์วัดแม่พระปฏิสนธินิรมล

Thirachai_K / Shutterstock.com

 

 • ที่ตั้ง : (ติดกับโรงเรียนสตรีมารดาพิทักษ์) ตำบลจันทนิมิต อำเภอเมืองจันทบุรี จังหวัดจันทบุรี

====================

 

 

3. จุดชมวิวเนินนางพญา

 

 

       จุุดชมวิวเนินนางพญา หนึ่งใน Dream Destination ที่พลาดไม่ได้ในการมาเที่ยวจันทบุรี แน่นอนว่า นอกจากเราจะมาชมความงดงามของถนนเฉลิมบรูพาชลทิต ถนนเลียบชายฝั่งที่สวยที่สุดในภาคตะวันออก สัมผัสลมทะเล พร้อมวิวแบบพาโนรามาแล้ว ยังได้มุมสวยๆ ถ่ายรูปคู่กับถนนเลียบทะเล เหมือนอยู่เมืองนอกทีเดียว และบริเวณใกล้ๆ กันนั้นมีบริการที่พักและร้านอาหารทะเลเรียงรายตามข้างทางอีกด้วยค่ะ

 

 

 • ที่ตั้ง : อ่าวคุ้งวิมาน ตำบลสนามไชย อำเภอนายายอาม จังหวัดจันทบุรี

====================

 

 

4. อ่าวคุ้งกระเบน

 

 

       อ่าวคุ้งกระเบน เป็นศูนย์เรียนรู้ที่มีกิจกรรมที่น่าสนใจหลายอย่าง ได้แก่ เส้นทางศึกษาธรรมชาติป่าชายเลน ชมพันธุ์ปลา สถานที่แสดงพันธุ์สัตว์น้ำเฉลิมพระเกียรติ 6 รอบ พระชนมพรรษา นักท่องเที่ยวสามารถมาให้อาหารฉลาม และเรียนรู้การเลี้ยงสัตว์น้ำทางทะเลที่หน่วยสาธิตการเลี้ยงสัตว์น้ำภายในอ่าวคุ้งกระเบน พร้อมเดินชมวิวสวยๆ ของป่าชายเลนได้ค่ะ

 

 

 • ที่ตั้ง : อ่าวคุ้งกระเบน ตำบลคลองขุด อำเภอท่าใหม่ จังหวัดจันทบุรี

====================

 

 

5. หาดเจ้าหลาว

 

 

      หาดเจ้าหลาว เป็นชายหาดยอดนิยมของจันทบุรี เหมาะสำหรับการพักผ่อน และยังเป็นที่ตั้งของร้านอาหารทะเลหลายร้าน รวมถึงโรงแรมและรีสอร์ทสวยๆ อีกเพียบ เรียกได้ว่า มาพักหาดนี้ แฮปปี้แน่นอน มาเพลิดเพลินกับกิจกรรมทางทะเลอย่างดำน้ำดูปะการังน้ำตื้น ตกหมึก หรือตกปลา กันจ้า

 

 

 • ที่ตั้ง : ถนนเฉลิมบูรพาชลทิต ตำบลคลองขุด อำเภอท่าใหม่ จังหวัดจันทบุรี

====================

 

 

6. น้ำตกพลิ้ว

 

 

      น้ำตกพลิ้ว ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติน้ำตกพลิ้ว เป็นน้ำตกขนาดกลาง ที่มีน้ำใสไหลเย็นตลอดปีท่ามกลางป่าไม้อันอุดมสมบูรณ์ สามารถลงเล่นน้ำได้จึงเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวมากๆ ค่ะ ที่นี่มีปลาพลวงอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก เป็นที่ตื่นตาตื่นใจของนักท่องเที่ยว

 

 

      นอกจากนี้บริเวณน้ำตกยังมีโบราณสถานสำคัญคือ อลงกรณ์เจดีย์สร้างขึ้นเมื่อครั้ง ร.5 เสด็จประพาสจันทบุรี และปิรามิดพระนางเรือล่ม ร.5 ทรงโปรดฯ ให้สร้างขึ้นเพื่อรำลึกถึงสมเด็จพระนางเจ้า สุนันทากุมารีรัตน์ พระบรมราชเทวี เป็นที่สักการะของประชาชน และนักท่องเที่ยว

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ น้ำตกพลิ้ว ตามรอยเสด็จ ร.5 สักการะอลงกรณ์เจดีย์ และพีระมิดพระนางเรือล่ม 

 

 • ที่ตั้ง : อุทยานแห่งชาติน้ำตกพลิ้ว ตำบลพลิ้ว อำเภอแหลมสิงห์ จังหวัดจันทบุรี

====================

 

 

7. สวนผลไม้

 

 

     หน้าผลไม้ทีไร คิดถึงจันทบุรีทุกที ! เพราะที่นี่เป็นแหล่งปลูกผลไม้หลากหลายประเภท โดยเฉพาะผลไม้เมืองร้อน เช่น ทุเรียน มังคุด เงาะ ลองกอง สละ นั่นเอง ทำให้ช่วงฤดูผลไม้ ที่จันทบุรีจะมีกิจกรรมกินบุฟเฟ่ต์ผลไม้ ชมสวน และเรียนรู้วิธีการปลูกผลไม้ค่ะ โดยส่วนใหญ่แล้วฤดูผลไม้จะเริ่มขึ้นประมาณเดือนพฤษภาคมถึงเดือนมิถุนายนของทุกปี ใครอยากไปอร่อย เด็ดผลไม้ชิมถึงสวนแล้วล่ะก็ ลองมาจันทบุรีกันดู

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ อัพเดท 20 สวนผลไม้ ระยอง จันทบุรี ตราด บุฟเฟ่ต์ผลไม้เด็ดจากต้น
 

 

 • ที่ตั้ง : มีอยู่หลายแห่งทั่วจังหวัดจันทบุรี

====================

 

 

8. หาดแหลมสิงห์

 

       

      หาดแหลมสิงห์ เป็นชายหาดบรรยากาศสงบ ท่ามกลางวิถีชีวิตชาวประมงปากน้ำแหลมสิงห์ บริเวณใกล้เคียงยังมีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจหลายแห่ง เช่น ตึกแดงและคุกขี้ไก่ ที่สร้างขึ้นในสมัย ร.5 เมื่อครั้งที่ฝรั่งเศสยึดจันทบุรี และยังมีป้อมไพรีพินาศที่สร้างขึ้นสมัย ร.3 รวมถึงใครที่อยากไปชมโชว์โลมาแสนรู้ ก็ปักหมุดไปชิลได้ที่โอเอซิส ซีเวิลด์ค่ะ

 

 

 • ที่ตั้ง : ตำบลปากน้ำแหลมสิงห์ อำเภอแหลมสิงห์ จังหวัดจันทบุรี

====================

 

 

9. ศูนย์อนุรักษ์หัตถกรรมพื้นบ้านการทอเสื่อ จันทบูร
บ้านเสม็ดงาม

 

Piyasakul / Shutterstock.com

 

       เสื่อจันทบูร เกิดขึ้นจากกลุ่มสตรีทอเสื่อกกบ้านเสม็ดงาม อาชีพที่เป็นภูมิปัญญาท้องถิ่นของหมู่บ้านมาช้านาน ศูนย์แห่งนี้เป็นแหล่งรวบรวมผลิตภัณฑ์จากเสื่อนานาชนิด ทั้งเสื่อผืนยาวและผลิตภัณฑ์ดัดแปลงมาจากเสื่อ สามารถเรียนรู้กระบวนการจัก ย้อม ทอลวดลายเสื่อ พร้อมชมการทอเสื่อจากกลุ่มสตรี

 

 • ที่ตั้ง : หมู่ 10 ตำบลหนองบัว อำเภอเมืองจันทบุรี จังหวัดจันทบุรี

===================

 

 

10. โฮมสเตย์ จันทบุรี กินปู ดูดาว

 

Bangprikphoto / Shutterstock.com

 

        ใครที่อยากใช้ชีวิตวันหยุดพักผ่อนกับธรรมชาติ ได้นอนดูดาวชิลๆ กินปู ซีฟู้ด แบบไม่อั้น ตามเราไปเช็คอินได้กับ ที่พักโฮมสเตย์ จันทบุรี บอกเลยว่าชิลยิ่งกว่าชิล แถมราคาหลักพันต้นๆ ค่ะ ชวนกลุ่มเพื่อนไปเที่ยวกันสบายๆ ในวันหยุดนี้ รับรองต้องฟินแน่ๆ

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ 13 ที่พักโฮมสเตย์ จันทบุรี กินปู ดูดาว ซีฟู้ด ไม่อั้น ราคาพันต้นๆ ใกล้กรุงเทพ

 

 

 • ที่ตั้ง : อำเภอขลุง จังหวัดจันทบุรี

===================

 

 

11. หนองชิ่มบ้านฉัน

         ตามรอยพ่ออย่างพอเพียง แหล่งเรียนรู้ ตามแนวคิดเศรษฐกิจพอเพียง เป็นโครงการเพื่อส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตของเกษตรกรในชุมชนหนองชิ่มที่เกิดจาก ความร่วมมือขององค์การบริหารส่วนตำบลหนองชิ่มและคนในชุมชน มีทั้งนาข้าวอินทรีย์ สวนผัก การเลี้ยงสัตว์ และ ร้านกาแฟโบราณแหล่งรวมใจของคนในชุมชน

 

 • ที่ตั้ง : ตำบลหนองชิ่ม อำเภอแหลมสิงห์ จังหวัดจันทบุรี
 • โทร : 0-3944-4077

===================

 

 

12. เขาคิชฌกูฏ 

 

 

       เขาคิชฌกูฏ เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวสายบุญ ซึ่งจะมีงานนมัสการรอยพระบาทเขาคิชฌกูฏ จัดขึ้นเป็นประจำทุกๆ ปีในช่วงเดือนกุมภาพันธ์-เมษายน แต่ละปีจะมีพุทธศาสนิกชนจำนวนมากเดินทางมาเพื่อแสวงบุญด้วยความศรัทธาทั้งกลางวัน และกลางคืน 

 

Queendust / Shutterstock.com

 

===============

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง