เชียร์บอลลีกดัง ดูหนังและช่องทีวีพรีเมียมจุใจ

12 ที่เที่ยว ระนอง เที่ยวเมืองรอง ไปได้ตลอดทั้งปี ทะเลสวย สายชิลห้ามพลาด

12 ที่เที่ยว ระนอง เที่ยวเมืองรอง ไปได้ตลอดทั้งปี ทะเลสวย สายชิลห้ามพลาด
เอิงเอย
28 มกราคม 2562 ( 07:30 )
380.5K
1

       หากจะเอ่ยปากพูดถึงจังหวัด ระนอง ในตอนนี้ คงปฎิเสธไม่ได้เลยว่ามันกำลังฮิตในหมู่สายชิลมากๆ รวมไปถึงมีแหล่งท่องเที่ยวใหม่ ที่สวยจนเป็น Unseen Thailand อีกเพียบ ครั้งนี้เราเลยจะพาทุกคนไปชิล กับ 12 ที่เที่ยว ระนอง เที่ยวเมืองรอง สวยตั้งแต่ทะเลยันป่าเขา ชิลได้ ไม่มีเบื่อแน่นอน จะมีที่ไหนกันบ้าง ตามเราไปดูกันเลยครับ

 

 

 

 

01

หมู่เกาะช้างเผือก

 

 

        เริ่มต้นกันด้วยที่แรก ก็ขอเอาใจสายดำน้ำ ดูปะการัง ชิลล์ๆ กันก่อนเลยล่ะกัน หลายคนอาจจะเพิ่งเคยรู้จักหมู่เกาะแห่งใหม่ที่ชื่อว่า หมู่เกาะช้างเผือก เราขอแนะนำเลยว่า ทะเลที่นี่น้ำใสมาก รวมไปถึงปะการังที่ยังคงความสวยงาม อลังการเว่อร์วังอีกด้วย แม้ตัวเกาะจะตั้งอยู่ในเขตพม่า แต่เราก็สามารถนั่งเรือจากฝั่ง จ.ระนอง ไปได้นั่นเองครับ

อ่านรีวิวเพิ่มเติม : ฮาโหลซัมเมอร์ 2019 ! ดำน้ำ หมู่เกาะช้างเผือก ที่เที่ยวใหม่ ราชาแห่งท้องทะเลอันดามัน

 

 

 

02

บ้านในหมง

 

        เอาใจสายชิลล์กันต่อ กับที่พักท่ามกลางธรรมชาติกันบ้าง อย่างบ้านในหมง ของดีที่ใหม่ใน จ.ระนอง นั่นเองครับ เราแนะนำว่าที่นี่เหมาะสำหรับคนที่รักความสงบอย่างแท้จริง รวมไปถึงถ้าหากใครที่มีวันลาเยอะๆ ก็อาจจะทำทริปเที่ยวระนอง นอนทะเล 1 คืน นอนในป่า 1 คืน ก็คูลไปอีกแบบเลยล่ะครับ

อ่านรีวิวเพิ่มเติม : บ้านในหมง โฮมสเตย์ บ้านต้นไม้ กลางป่าใหญ่ มาพักสมอง ที่ ระนอง กันดู !

 

 

 

03

เกาะพยาม มัลดีฟส์เมืองไทย

 

 

        อยากมองเห็นทะเลสวย น้ำใสสีฟ้าอ่อนๆ โดยไม่ต้องบินไปไกลถึงมัลดีฟส์ ก็สามารถมาชิลในที่เกาะพยายาม จ.ระนอง ได้แล้วนะครับ ต้องบอกว่าที่นี่เป็น ที่เที่ยวไฮไลท์หลักของจังหวัดเลยก็ว่าได้ ด้วยความที่มีน้ำทะเลที่ใสราวกับกระจก ที่นี่เลยถูกเรียกว่า มัลดีฟส์เมืองไทย ไปโดยปริยายนั่นเอง

 

 

 

04

โบสถ์กลางทะเล

 

 

        ไปเห็นกันมาเยอะแล้วสำหรับ โบสถ์กลางน้ำปกติทั่วไป แต่ครั้งนี้เราจะพาทุกคนไปดูโบสถ์กลางทะเลกันบ้าง ห่ะ ได้ยินไม่ผิดหรอกครับ มันอยู่กล้างทะเลจริงๆ ซึ่งตั้งอยู่ใกล้ๆ กับ สะพานเทียบท่าเรืออ่าวแม่หม้าย เราจะสามารถมองเห็น โบสถ์มาแต่ไกล โดยบนหลังคาโบสถ์ประดิษฐานพระพุทธรูปยืนปางลีลาหันหน้าออกสู่ทะเล มีสะพานปูนทอดยาวสู่ตัวโบสถ์ เรียกได้ว่าเป็นวัดที่มีเอกลักษณ์อันโดดเด่นมากทีเดียว

 

 

 

05

บ่อน้ำร้อนรักษะวาริน

 

 

        กลับเข้ามาชิลล์ในเมืองระนองกันบ้างดีกว่าครับ ที่นี่มี บ่อน้ำร้อนตามธรรมชาติ อุณหภูมิประมาณ 65 องศาเซลเซียส ได้ฟีลมาแช่ออนเซ็นกันเลยทีเดียวครับ นอกจากนี้ที่นี่ยังมีบริการอาบน้ำแร่บำบัดรักษาสุขภาพกันอีกด้วย

 

 

 

06

หมู่บ้านมอแกน

 

 

        หมู่บ้านมอแกน ตั้งอยู่ติดกับปลายอ่าวเขาควายของเกาะพยาม ไปสัมผัสชีวิตชีวิตประมงของชาวมอแกนกันได้ครับ การเดินทางเข้าไปเที่ยวชมหมู่บ้านมอแกนนั้นสามารถเดินทางจากอ่าวเขาควายไปที่หมู่บ้านได้เลย และเวลาน้ำลด หรือจะทอแพ สามารถแวะข้ามไปหมู่บ้านมอแกนเวลาน้ำขึ้นก็ได้

 

 

 

07

หมู่เกาะกำ

 

 

        หมู่เกาะกำ นั้น เป็นหมู่เกาะที่อยู่ในพื้นที่ของอุทยานแห่งชาติแหลมสน ที่นี่เป็นหมู่เกาะที่มีความสวยงาม น้ำทะเลใส และหาดทรายขาว เป็นจุดดำน้ำตื้นเล่นน้ำ ของเหล่านักท่องเที่ยวอีกแห่งหนึ่งครับซึ่งสามารถไปเที่ยวที่นี่ได้ด้วยโปรแกรมนำเที่ยวหมู่เกาะกำแบบไปเช้าเย็นกลับ สามารถเช่าเหมาเรือหางยาวของชาวบ้าน ติดต่อขอเช่าเรือได้ที่ชมเรือนำเที่ยวครับ

 

 

 

08

อุทยานแห่งชาติน้ำตกหงาว

 

 

        ชิลล์ต่อที่ น้ำตกหงาว นับได้ว่าเป็นน้ำตกที่อยู่คู่เมืองระนองเลยทีเดียวครับ โดยตั้งอยู่ที่อุทยานแห่งชาติน้ำตกหงาว ทุกคนที่เดินทางผ่านตัวเมืองระนองจะต้องเห็นสายน้ำสีขาวของน้ำตกหงาวที่ไหลตกลงมาจากหน้าผาสูง เป็นอีกที่เที่ยวหนึ่งที่ต้องมาแวะให้ได้ เมื่อมาเยือน

 

 

 

09

หาดบางเบน

 

 

        บริเวณหาดบางเบน เป็นหาดทรายยาว และกว้างใหญ่ มีทรายละเอียด ร่มรื่นด้วยป่าสนธรรมชาตินั่นเองครับ ถือเป็นอีกแหล่งท่องเที่ยวหนึ่งที่น่ามาเที่ยวมากเลยทีเดียว เพราะนอกจากจะมีน้ำทะเลที่ใสแล้ว ยังมีแนวต้นสนให้ถ่ายรูปสวยๆ กันอีกด้วย กรี๊ดดดด มันเขียวมาก !

 

 

 

10

ภูเขาหญ้า

 

 

        ที่เที่ยวระนองต่อมา เราจะพาไปดูภูเขาที่ไม่มีไม้ใหญ่ขึ้นอยู่เลยครับ ซึ่งถ้าใครมาตรงกับช่วงฤดูฝน ก็จะได้เห็นหญ้าสีเขียวขึ้นปกคลุมแนวเขาวึ่งดูสวยงามมาก ที่นี่เหมาะกับการขึ้นไปบนสันเขาเพื่อชมวิวรอบๆ และช่วงพระอาทิตย์ตกดิน ภูเขาทั้งลูก จะกลายเป็นสีทองเหลืองอร่าม จึงนิยมเรียกกันว่า ภูเขาหญ้าสองสี นั่นเอง

 

 

 

11

นกกระเต็นแดง

 

 
        นกกระเต็นแดง ที่เราว่าหาดูได้ยากๆ แต่สามารถมาเจอกันได้ที่นี่ โดยเฉพาะบริเวณศูนย์วิจัยป่าชายเลน อ.หงาว ที่ ระนอง ครับ นกกระเต็นแดง เป็นนกที่ชอบหากินแถวป่าชายเลนช่วงเวลาน้ำขึ้น หรือน้ำกำลังจะลง เวลาที่พบเห็นก็จะเป็นช่วงเช้าถึงบ่าย ใครอยากเจอมารอดูได้ แต่ขอบอกเลยว่าต้องอดทน แลเงียบนิดนึง ฮ่าๆ

 

 

 

12

พระราชวังรัตนรังสรรค์

 

 

        สถานที่ท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ อีกแห่งหนึ่งของจังหวัดระนอง ซึ่งถูกสร้างขึ้นเมื่อ ปี พ.ศ. 2433 โดย “พระยารัตนเศรษฐี” (คอมซิมก๊อง) เจ้าเมืองระนองในขณะนั้น สร้างด้วยไม้แก่นสวยงาม รัชกาลที่ 5 ทรงเสด็จไปทอดพระเนตรเห็นความงดงาม จึงพระราชทานนามว่า “พระราชวังรัตนรังสรรค์” ให้เป็นเกียรติยศแก่เมืองระนอง

 

 

 

ที่เที่ยว ภาคใต้ อื่นๆ ที่น่าสนใจ

ขึ้นเรือยอร์ช จอดเรือล่อง อ่าวพังงา
เที่ยวเกาะห้อง One Day Trip

10 ที่เที่ยว ภูเก็ต ถ่ายรูปสวย ต้องไปเช็คอิน

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิล ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง