รีเซต

12 ทริป เที่ยววันหยุดยาว 3 วัน 2 คืน หยุดยาวเที่ยวไหนดี แจกแผนเที่ยว

12 ทริป เที่ยววันหยุดยาว 3 วัน 2 คืน หยุดยาวเที่ยวไหนดี แจกแผนเที่ยว
เอิงเอย
10 ตุลาคม 2566 ( 11:00 )
411.7K
50

      วันหยุดยาว ที่จะมาถึงนี้ ถ้าใครยังคิดไม่ออกว่าจะไปเที่ยวที่ไหนดี ตามเราไปชิลได้เลยกับ 12 ทริป เที่ยววันหยุดยาว 3 วัน 2 คืน แจกแผนเที่ยว ชิลๆ กันไปเลยค่ะ มีเพื่อนชวนเพื่อน มีแฟนชวนแฟน หรือจะพาครอบครัวไปเที่ยวพร้อมหน้ากันบ้าง เตรียมพักร่างด้วยทริปพักผ่อนยาวๆ ตามนี้ได้เลย !

วันหยุดยาวเที่ยวไหนดี ?
ที่เที่ยววันหยุดยาว 3 วัน 2 คืน ต้องไปชิล

 

1. นอนแพ แม่น้ำแคว - สังขละบุรี กาญจนบุรี

 

ที่เที่ยววันหยุดยาว 3 วัน 2 คืน กาญจนบุรี สังขละบุรี

 

      หยุดยาวทั้งทีต้องมาชิลกันหน่อยที่ กาญจนบุรี ค่ะ ขับรถไม่นานก็ถึงแล้ว อีกทั้งยังเต็มไปด้วยธรรมชาติที่สวยงาม รวมถึงที่เที่ยว ร้านอาหาร คาเฟ่ครบ อีกทั้งยังมีไฮไลท์อย่าง แพริมน้ำ อีกด้วย โดยเฉพาะ แพริมแม่น้ำแคว จะมีแพที่พักหลากหลายรูปแบบให้เราเลือกไปพักผ่อน นอนสบายๆ เอาขาจุ่มน้ำได้เลยทีเดียวค่ะ

 

 

       นอกจากนี้ ใครอยากเที่ยวต่อ เราชวนไปชิลที่ สังขละบุรี ค่ะ หมู่บ้านน่ารัก ชุมชนมอญเล็กๆ ใกล้ชายแดนเมียนมา ที่ได้ไปสักครั้งต้องหลงเสน่ห์ในความเรียบง่าย และเงียบสงบอย่างแน่นอน ที่เที่ยวในสังขละบุรีก็มีให้เราได้เที่ยวมากมายทีเดียวอย่าง สะพานมอญ การล่องเรือไปชม วัดจมน้ำ หรือ การไปไหว้ เจดีย์พุทธคยา หากใครอยากเป็นทริปที่ชิลหน่อยก็หาร้านกาแฟชิลนั่งริมแม่น้ำซองกาเลีย ก็ได้ค่ะ

 

ดู ที่เที่ยวกาญจนบุรี สังขละบุรี เพิ่มเติมที่ 

ดู ที่พักกาญจนบุรี เพิ่มเติมที่

===============

 

2. หัวหิน - ปราณบุรี ประจวบคีรีขันธ์

 

เที่ยววันหยุดยาว หัวหิน ปราณบุรี ประจวบคีรีขันธ์

 

     จากกรุงเทพฯ มาไม่ไกลมาก ก็จะถึงทะเลใต้แลนด์มาร์คของคนกรุงอย่าง หัวหิน และ ปราณบุรี ค่ะ ซึ่งหัวหินนั้นเป็นเมืองชายทะเลสุดคลาสสิคตั้งแต่รุ่นคุณปู่ จนถึงตอนนี้ก็ยังเป็นเมืองน่ารักริมทะเลที่หลายๆ คนไปใช้ชีวิตพักผ่อนกันในวันหยุดเหมือนเดิม เพราะมีที่เที่ยวมากมาย และหลากหลายสไตล์ ทั้ง ชายหาดหัวหิน ตลาดโต้รุ่ง ต่างๆ คอมมูนิตี้ มอลล์ต่างๆ วัดชื่อดัง และร้านอาหาร ร้านกาแฟน่านั่งเพียบ

 

 

       ถัดจากหัวหินมาไม่ไกลก็จะถึง ปราณบุรี ซึ่งเราสามารถขับรถเที่ยวต่อกันได้สบายๆ ที่นี่จะค่อนข้างสงบเงียบ ธรรมชาติสวยงาม และเป็นส่วนตัว มีอาหารทะเลสดๆ ให้อร่อยกันจุใจที่ ปากน้ำปราณ ในราคาเบาๆ รวมไปถึงเส้นทางเดินชม ป่าชายเลนสิรินาถราชินี และ เขากะโหลก รวมไปถึงมีที่พักพูลวิลล่า นอนพักผ่อนสบายๆ ให้ได้ชิลอีกด้วย

 

ดู ที่เที่ยวหัวหิน ปราณบุรี เพิ่มเติมที่ 

ดู ที่พักหัวหิน ปราณบุรี เพิ่มเติมที่

===============

 

3. หาดสวนสน - ปากน้ำประแสร์ ระยอง

 

 

      ขับรถขำๆ ก็แค่ 3 ชม. ก็ถึง ระยอง แล้วค่ะ เมืองชายทะเลภาคตะวันออก ใกล้กรุงเทพฯ และเป็นแหล่งท่องเที่ยว ที่ชิลมากๆ ของคนกรุง เพราะไม่ไกล แถมทั้งที่เที่ยว ร้านอาหารซีฟู้ดต่างๆ รวมไปถึงที่พัก ก็มีราคาที่ไม่ทำร้ายกระเป๋าสตางค์กันมากสักเท่าไหร่

 

ที่เที่ยวระยอง วันหยุดยาว

 

      อีกทั้งที่ระยองนอกจากทะเลชื่อดังอย่าง เกาะเสม็ด แล้ว ยังมีที่เที่ยวที่น่าสนใจอีกมากมาย ทั้ง สวนผลไม้ ที่กระจายอยู่ทั่วทั้งจังหวัดให้นักท่องเที่ยวได้ไปอร่อยกันถึงสวน เดินเล่นริมทะเล ที่ หาดสวนสน นอนชิลๆ ที่พักติดทะเลสวยๆ มากมาย สูดโอโซนธรรมชาติที่ ทุ่งโปรงทอง เดินเล่นชมความคลาสสิคของเมืองเก่า ยมจินดา หรือ ไปหาอาหารทะเลสดๆ ดีๆ ที่ ปากน้ำประแสร์ เพราะฉะนั้นวันหยุดนี้ ต้องไม่พลาดมาเที่ยวระยองแล้วล่ะค่ะ

 

ดู ที่เที่ยวระยอง เพิ่มเติมที่ 

ดู ที่พักระยอง เพิ่มเติมที่

===============

 

4. ชุมชนริมน้ำจันทบูร - โฮมสเตย์ อำเภอขลุง จันทบุรี

 

 

      พูดถึง ระยอง ไปแล้ว จะไม่พูดถึง จันทบุรี คงจะไม่ได้ค่ะ เพราะที่นี่ก็กลายเป็นเมืองท่องเที่ยวที่เริ่มคึกคักไม่แพ้กัน บางทีเราก็สามารถขับรถมาเที่ยวทีเดียวทั้งระยอง และจันทบุรีต่อกันได้เลย เพราะอยู่ไกลกันไม่มาก และมีที่เที่ยวเยอะแยะให้แวะระหว่างทางอีกด้วย

 

 

      ที่จันทบุรีนี้ นอกจากมีสวนไม้อร่อยๆ มีทุเรียนชื่อดังแล้ว ทะเลของที่นี่ก็สวยงามไม่แพ้กันทั้ง หาดคุ้งวิมาน ที่มีรีสอร์ทดีๆ มากมาย จุดชมวิวสวยๆ ที่ เนินนางพญา และ เส้นทางศึกษาธรรมชาติป่าชายเลนที่ อ่าวคุ้งกระเบน เข้าไปในเมืองยังมีเมืองเก่าสุดคลาสิค ชุมชนริมน้ำจันทบูร ให้ได้ไปสโลว์ไลฟ์ใช้ชีวิตเบาๆ หรือจะไปเที่ยวกันต่ออีกที่อำเภอขลุง ดูนกเหยี่ยวแดง นอนโฮมสเตย์ กินปูไม่อั้น ก็ชิลไปอีกแบบ

 

ดู ที่เที่ยวจันทบุรี เพิ่มเติมที่ 

ดู ที่พักจันทบุรี เพิ่มเติมที่

===============

 

5. เกาะช้าง - ดำน้ำเกาะหวาย ตราด

 

 

      หนีไปติดเกาะ ทะเลสวย ดำน้ำเพลินๆ กันที่ เกาะช้าง จังหวัดตราด กันจ้า เกาะช้าง เกาะที่ใหญ่เป็นอัน 3 ของเมืองไทย รองจาก ภูเก็ต และ สมุย แต่ในทะเลตะวันออกนี้ บอกเลยว่า เกาะช้างใหญ่ที่สุดแน่นอน ที่นี่เต็มไปด้วยที่พักสวยๆ มากมาย ร้านอาหาร คาเฟ่ และกิจกรรมทางทะเลแบบแน่นเอี๊ยดดด คนรักทะเลต้องไม่พลาดมาที่นี่สักครั้งค่ะ 

 

 

      อีกทั้งจากเกาะช้าง เราสามารถไปชิลต่อดำน้ำที่ เกาะหวาย ได้ด้วย โดยการซื้อ ทริปดำน้ำ One Day Trip จากเกาะช้างนั่นเองค่ะ โดยระหว่างทางจะมี หมู่เกาะรัง จุดดำน้ำเกาะยักษ์ และไปจบทริปชิลๆ กันที่เกาะหวาย เดินเล่นเพลินๆ เลียบชายหาด ดำน้ำได้จากหน้าเกาะ ชมปะการัง หรือจะพายเรือคายัคเล่นก็ได้ค่ะ เป็นอีกทริปที่ชิลมากๆ เลยจ้า

 

ดู ที่เที่ยวเกาะช้าง เพิ่มเติมที่ 

ดู ที่พักเกาะช้าง เพิ่มเติมที่

===============

 

6. สิงห์ปาร์ค - ดอยตุง เชียงราย

 

 

      เชียงราย อีกหนึ่งจังหวัดน่าเที่ยว เดินทางไปไม่ยากเพราะมีสายการบินที่บินตรงจาก กรุงเทพฯ-เชียงราย เลยค่ะ แถมยังใช้เวลาแค่ 1 ชม.เท่านั้น เราก็ไปเที่ยวเชียงรายได้แล้ว แน่นอนว่าที่นี่มีที่เที่ยวมากมาย ใครที่อยากชิลก็ลอง ต๊ะ ต่อนยอน นั่งสามล้อผ่อเวียง ชมเมืองเชียงรายได้ ก่อนที่จะไปสนุกต่อที่ สิงห์ปาร์ค หรือ ไร่บุญรอด แหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย

 

 

      คนที่ชอบศิลปะต่างๆ ต้องไม่พลาดแวะไปเที่ยว วัดร่องขุ่น และ บ้านดำ เพื่อชมความอาร์ท และความสวยงาม หรือจะลองขึ้นดอยไปเที่ยว สวนแม่ฟ้าหลวง ที่ ดอยตุง ชมดอกไม้สูดอากาศดีๆ ก็ชิลไปอีกแบบค่ะ นอกจากนี้ที่เชียงรายด้วยความเป็นเมืองเหนือ แน่นอนว่าไฮไลท์อีกอย่างก็คือ ไร่ชา นั่นเอง เราสามารถเข้าชม เดินเที่ยวในไร่ชา ท่ามกลางอากาศดีๆ ได้อีกด้วย ที่ ไร่ชาฉุยฟง พร้อมทานเค้กชาเขียวอร่อยๆ

 

ดู ที่เที่ยวเชียงราย เพิ่มเติมที่ 

ดู ที่พักเชียงราย เพิ่มเติมที่

===============

 

7. เกาะพยาม - บ่อน้ำร้อนรักษะวาริน ระนอง

 

 

      ระนอง จังหวัดทางภาคใต้ที่เต็มไปด้วยเกาะเล็กเกาะน้อยสวยงาม และยังมี เกาะพยาม ที่ได้ชื่อว่า มัลดีฟส์เมืองไทย อีกด้วย เพราะธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ ทะเลใส ฟ้าสวยไม่ต่างจากที่มัลดีฟส์เลย แถมไม่ต้องไปไกลถึงมัลดีฟส์ทำให้เกาะพยามนี้เป็นที่เที่ยวที่น่าไปมากๆ อีกแห่งในช่วงวันหยุดยาวค่ะ

 

Chadawan Heemsuhree / Shutterstock.com

 

      นอกจากเกาะพยามแล้ว ระนอง ยังมีที่เที่ยวอื่นๆ ที่น่าสนใจจนเราคาดไม่ถึงอีกเพียบ ทั้ง บ่อน้ำร้อนรักษะวาริน ซึ่งเป็นบ่อน้ำร้อนตามธรรมชาติได้ฟีลมาแช่ออนเซ็นกันเลยทีเดียวค่ะ รวมไปถึง หมู่บ้านชาวประมงมอแกน ที่เต็มไปด้วยวิถีของชาวเรือ และ หมู่เกาะกำ ที่มีความสวยงาม น้ำทะเลใส และหาดทรายขาว เป็นจุดดำน้ำตื้นของเหล่านักท่องเที่ยวอีกด้วย

 

ดู ที่เที่ยวระนอง เกาะพยาม เพิ่มเติมที่ 

ดู ที่พักเกาะพยาม เพิ่มเติมที่

===============

 

8. เขาค้อ - ภูทับเบิก เพชรบูรณ์

 

 

      คนรักภูเขา และธรรมชาติต้องไม่พลาดทริปนี้ เที่ยววันหยุดยาว 3 วัน 2 คืน ได้เลยที่ สวิตเซอร์แลนด์เมืองไทย เขาค้อ เพชรบูรณ์ ค่ะ บนเขาค้อนั้นมีที่เที่ยวมากมายให้เราได้ไปสูดอากาศดีๆ รวมถึงมีวัดสวยอย่าง วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว ที่ประดับประดาไปด้วยกระจกหลากสีบนยอดเขา ที่สวยสะดุดตา และสงบเงียบ สวยงาม

 

 

      ถัดจากเขาค้อไปไม่ไกล เราสามารถเที่ยวต่อไปได้ที่ ภูหินร่องกล้า ไปกอดอากาศเย็นๆ ที่ลานหินปุ่ม อินกับประวัติศาสตร์ของไทยได้ที่ ผาชูธง และขึ้นเขาไปสวัสดีกะหล่ำปลีสีเขียว และทะเลหมอก ภูทับเบิก ค่ะ เป็นเส้นทางเที่ยวธรรมชาติที่สวยงาม นอกจากนี้ที่นี่ยังมีที่พักดีๆ รวมถึงร้านกาแฟไว้ให้นักท่องเที่ยวได้นั่งชิลชมบรรยากาศอีกด้วย

 

ดู ที่เที่ยวเขาค้อ ภูทับเบิก เพิ่มเติมที่ 

ดู ที่พักเขาค้อ ภูทับเบิก เพิ่มเติมที่

===============

 

9. ตัวเมืองน่าน - ปัว - บ่อเกลือ น่าน

 

 

       ถ้าใจอยากจะไปสโลว์ไลฟ์ คงต้องปักหมุดมาเที่ยว น่าน ค่ะ จังหวัดเล็กๆ เงียบๆ แต่เปี่ยมไปด้วยศิลปวัฒนธรรม และความชิลแบบเนิบๆ ตามฉบับคนเมืองเหนือ มีของกินอร่อยๆ และไปง่ายมากๆ เพราะมีหลายสายการบินที่มาลงน่านแล้วค่ะ ย่นระยะเวลาการเดินทางทำให้ชิลได้นานขึ้น

 

 

      ถ้ามาถึงน่านแล้ว วัดภูมินทร์ สัญลักษณ์ของเมืองน่าน เป็นที่แรกที่ต้องแวะ ไม่อย่างนั้นบอกเลยค่ะว่ามาไม่ถึงน่านค่ะ คนที่รักการถ่ายรูปก็ไปชิลถ่ายรูปเล่นได้ที่ซุ้มลีลาวดีสวยๆ ที่นี่ยังมี วัดมิ่งเมือง วัดพระธาตุแช่แห้ง วัดพระธาตุเขาน้อย ซึ่งเป็นวัดที่สวยงามให้เราได้เข้าชม หรือคนชอบทุ่งนาสีเขียว ต้องไม่พลาดไปเช็คอินที่ อำเภอปัว นอนชมวิวทุ่งนากันสักคืน นอกจากนี้เลยไปหน่อยที่ บ่อเกลือ เพื่อชมแหล่งเกลือสินเธาว์ขนาดใหญ่ และหาที่พักชิลๆ นอนชมธรรมชาติก็ได้ค่ะ 

 

ดู ที่เที่ยวน่าน เพิ่มเติมที่ 

ดู ที่พักน่าน เพิ่มเติมที่

===============

 

10. เขื่อนเชี่ยวหลาน - เกาะสมุย สุราษฎร์ธานี

 

 

       สุราษฎร์ธานี เป็นจังหวัดที่มีที่เที่ยวสวยเยอะมากๆ ค่ะ และแต่ละที่ค่อนข้างต้องใช้เวลาเที่ยวพอสมควรทีเดียว สำหรับ 3 ทริปเด็ดๆ ในจังหวัดสุราษฎร์ที่น่ามาเที่ยวมากๆ ก็คือ เขื่อนเชี่ยวหลาน หรือ เขื่อนรัชชประภา ซึ่งได้รับการขนานนามให้เป็น กุ้ยหลินเมืองไทย กิจกรรมก็คือ การล่องเรือชมกุ้ยหลินเมืองไทยในเขื่อน นอนแพที่พัก หรือพายคายักอย่างชิลค่ะ

 

 

       แต่ถ้าใครเป็นขาเที่ยวสายทะเลแล้วล่ะก็ ต้องเปลี่ยนจากเขื่อนไปเที่ยวเกาะกันดู จะเป็น เกาะสมุย หรือ เกาะเต่า ก็แล้วแต่ความชอบเลยค่ะ ที่เกาะสมุยนั้นจะมีสิ่งอำนวยความสะดวกค่อนข้างเยอะ รีสอร์ทสวยๆ เพียบ เหมาะกับการไปเที่ยวชิลๆ สำหรับเกาะเต่านั้น ก็จะได้ฟีลธรรมชาติสวยงาม แม้สิ่งอำนวยความสะดวกจะน้อยกว่าเกาะสมุย แต่ก็มีความชิลไม่แพ้กัน

 

ดู ที่เที่ยวสุราษฎร์ธานี เพิ่มเติมที่ 

ดู ที่พักเขื่อนเชี่ยวหลาน เพิ่มเติมที่

===============

 

11. ตัวเมืองเชียงใหม่ - ดอยอินทนนท์ เชียงใหม่

 

 

      เชียงใหม่ จังหวัดท่องเที่ยวที่ห้ามพลาดเด็ดขาด ที่นี่เต็มไปด้วยธรรมชาติที่สวยงาม วัดวาอารามแบบล้านนา สวยอ่อนช้อย และสีสันยามค่ำคืนของ ถนนคนเดินเชียงใหม่ สิ่งเหล่านี้เองทำให้เชียงใหม่ดึงดูดใจนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกค่ะ ที่เที่ยวในเมืองเชียงใหม่ นั้นมีเยอะมากๆ ถ้าแค่ 3 วัน 2 คืนอาจจะเที่ยวได้ทั่วแค่ในเมืองและใกล้ๆ แต่หากอยากเที่ยวให้ได้เยอะกว่านั้นคงต้องอยู่ยาวไปเลยค่ะ

 

Studio22K / Shutterstock.com

 

       สำหรับทริปสั้นๆ 3 วัน 2 คืน เราอยากให้ลองไปเที่ยวในเมือง เดินเล่น ถนนนิมมานเหมินทร์ แหล่งร้านกาแฟ และงานศิลปะมากมาย ไหว้พระ วัดพระสิงห์ ขึ้น ดอยสุเทพ แอ่ว ดอยอินทนนท์ สักครั้ง รับรองว่าคุณจะต้องรักเชียงใหม่แน่นอน

 

ดู ที่เที่ยวเชียงใหม่ เพิ่มเติมที่ 

ดู ที่พักเชียงใหม่ เพิ่มเติมที่

===============

 

12. เขาใหญ่ - วังน้ำเขียว นครราชสีมา

 

 

     ที่เที่ยววันหยุดยาว ชิลๆ เที่ยวที่ไหนดี เรามี ทริปสั้นๆ สบายๆ มาแนะนำกันค่ะ ที่ เขาใหญ่ - วังน้ำเขียว 3 วัน 2 คืน ที่เที่ยวถ่ายรูปสวยๆ แวะที่ยวธรรมชาติกันครบๆ ได้เลย ที่เขาใหญ่ มีที่เที่ยวธรรมชาติ และที่เที่ยวถ่ายรุปมุมปังๆ มากมายเลยค่ะ ทั้ง อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ พรีโม เพียซซ่า Toscana Valley และอื่นๆ ร้านกาแฟ คาเฟ่ต่างๆ ชิลๆ กระจายตัวอยู่มากมาย

 

 

     พักค้างกันที่เขาใหญ่สักคืน แล้วค่อยมาเที่ยวต่อวังน้ำเขียว ซึ่งก็เต็มไปด้วยที่เที่ยวสวยๆ สวนดอกไม้เมืองหนาว ทั้ง เขื่อนลำพระเพลิง ฟลอร่า พาร์ค วังน้ำเขียว Montana Farm และอื่นๆ ใครที่อยากมาเที่ยวในวันหยุดยาวไม่ไกลมาก ที่นี่ตอบโจทย์มากๆ ทีเดียวค่ะ

 

ดู ที่เที่ยวเขาใหญ่ วังน้ำเขียว เพิ่มเติมที่ 

ดู ที่เที่ยวเขาใหญ่ วังน้ำเขียว เพิ่มเติมที่

===============