รีเซต

รวมพิกัด 22 ที่เที่ยวเขาใหญ่ 2022 ชิล ชิค ฮิป แอดเวนเจอร์ เที่ยวได้ทั้งปี ไม่มีเบื่อ!

รวมพิกัด 22 ที่เที่ยวเขาใหญ่ 2022 ชิล ชิค ฮิป แอดเวนเจอร์ เที่ยวได้ทั้งปี ไม่มีเบื่อ!
เอิงเอย
11 เมษายน 2565 ( 11:43 )
2.6M
8

      เขาใหญ่ ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ ที่คนกรุงอย่างเราออกไปเที่ยวได้ในวันหยุดสุดสัปดาห์ได้โดยไม่เสียเวลาในการเดินทางมาก เพียงอึดใจเดียว เราก็สามารถไปชิลกับอากาศดีๆ และบรรยากาศของธรรมชาติสีเขียวได้อย่างเต็มที่แล้วค่ะ เพราะฉะนั้นวันหยุดนี้ ตามเรามาเช็คอินกับ รวมพิกัด 22 ที่เที่ยวเขาใหญ่ 2022 ชิล ชิค ฮิป แอดเวนเจอร์ เที่ยวได้ทั้งปี ไม่มีเบื่อแน่นอน! ทั้งหน้าร้อน หน้าฝน หน้าหนาว ตามมาดูว่า ไปเขาใหญ่ เที่ยวไหนดี 

 

อัพเดท ที่เที่ยวเขาใหญ่ 2022 เที่ยวได้ทุกฤดู
ไปเขาใหญ่ เที่ยวไหนดี ?

** บางสถานที่ท่องเที่ยวอาจปิดชั่วคราวเนื่องจากสถานการณ์โควิด **

 

1. Rancho Charnvee Country Club

 

 

      สายเที่ยวที่ต้องการความชิลหน่อยๆ แอดเวนเจอร์เบาๆ กิจกรรมแน่นๆ เที่ยวได้ทั้งวันไม่มีเบื่อ! เราชวนมาปักหมุดพิกัดเที่ยวที่นี่เป็นแห่งแรกกันเลยกับ Rancho Charnvee Country Club เขาใหญ่ ค่ะ โดยในโซนของ Country Club นั้นเป็นส่วนหนึ่งของที่พัก Rancho Charnvee Resort & Country Club แต่ใครที่ไม่ได้มาเข้าพัก ก็สามารถมาเที่ยวที่นี่ได้เช่นกันค่ะ

 

 

 

     สำหรับกิจกรรมดีๆ ในส่วนของ Country Club นั้นจะมีหลายอย่างมากๆ ค่ะ ทั้งให้เราได้ไปสัมผัสประสบการณ์สุดมันส์ด้วยกิจกรรมโดนๆ ทั้ง เอทีวี รถไฟฟ้าคลาสสิคสุดฮิต สกู๊ตเตอร์ กระโดดร่ม หรือสายชิลก็สามารถชมบรรยากาศธรรมชาติสวยๆ ด้วยกิจกรรมขี่ม้า ขี่จักรยาน แวะถ่ายรูปชิคๆ กันเต็มที่

 

 

      นอกจากนี้ยังมี สนามกอล์ฟมาตรฐานระดับแชมเปียนชิป ที่เราสามารถชวนกลุ่มเพื่อนซี้ก๊วนกอล์ฟ มาตีกอล์ฟได้อย่างสะดวกสบาย ท่ามกลางธรรมชาติสวยๆ ได้อีกด้วยค่ะ เรียกได้ว่ากิจกรรมแน่นสุดๆ มาเที่ยวเขาใหญ่ทั้งที ต้องห้ามพลาดเลยน้า...

 

 

===============

 

2. อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

 

 

     จะพลาดได้ยังไงกับแหล่งสูดอากาศบริสุทธิ์ใกล้กรุงเทพฯ อย่าง อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ที่ครอบคลุม 4 จังหวัด คือ จังหวัดสระบุรี จังหวัดนครราชสีมา จังหวัดปราจีนบุรี และจังหวัดนครนายก ค่ะ ที่นี่แม้เป็นฤดูไหนๆ แต่สภาพป่าก็ชุ่มฉ่ำ ป่าไม้ทุ่งหญ้าเขียวขจีสดสวย น้ำตกทุกแห่งไหลแรงส่งเสียงดังก้องป่า ให้ชีวิตชีวาแก่นักท่องเที่ยว ทำให้คนนิยมมาเดินป่าตามเส้นทางศึกษาธรรมชาติ และไปเที่ยวน้ำตก ค่ะ

🌲 ดูรีวิวเต็มๆ ที่ กางเต็นท์ เขาใหญ่ 2 วัน 1 คืน ส่องช้าง เที่ยวธรรมชาติ

 

 

==============

 

3. ทุ่งทานตะวัน ไร่มณีศร เขาใหญ่

 

 

       ลมหนาวมาถึงพร้อมกับสีสันของดอกไม้ และที่เราต้องไปไม่ให้พลาดไปได้ก็คือ ทุ่งทานตะวัน ไร่มณีศร เขาใหญ่ (เปิดให้เข้าชมเฉพาะช่วงหน้าหนาว) ซึ่งอยู่ห่างจากที่ทำการอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ แค่ 17 กิโลเมตรเท่านั้นค่ะ มองไปทางไหนก็เหลืองอร่ามสวยงามไปด้วยดอกทานตะวันสดใส เพราะฉะนั้น เตรียมไปถ่ายรูปสวยๆ ได้เลยค่ะ

🌲 ดูรีวิวเต็มๆ ที่ ทุ่งดอกทานตะวัน ไร่มณีศร เขาใหญ่ ถ่ายรูปสวยๆ

 

 

 • ที่อยู่ : ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/nopiJTc62b8aabZD6
 • เปิดให้เข้าชม : 06.30-18.00 น. (เปิดให้เข้าชมเฉพาะช่วงหน้าหนาว)
 • โทร : 08-4430-9191
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/manesornsunflower

==============

 

4. My Ozone Animal Club

 

 

      ถ้าพูดถึงที่เที่ยวในสไตล์ของครอบครัวแล้ว ก็ต้องมี สวนสัตว์ นี่แหละค่ะ และคงดีมากๆ ถ้าอยู่ใกล้ๆ ที่พักเลย แบบนั่งรถไม่ถึง 1 นาที ก็ได้เจอสัตว์น้อยแล้ว บอกเลยค่ะว่ามีอย่างแน่นอน ที่ Movenpick Resort Khao Yai เพราะมีฟาร์มอยู่ภายในรีสอร์ทเลยค่ะ ในโซนที่มีชื่อว่า My Ozone Animal Club นั่นเอง

 

 

      เราจะได้ใกล้ชิดสัตว์มากมายหลากหลายชนิด ทั้ง ม้า ไก่ กระต่าย แกะ แพะ อีกทั้งยังมี Ozone Organic Farm ฟาร์มผักออร์แกนิกของรีสอร์ท ที่อยู่ใกล้ๆ กันอีกด้วยค่ะ

 

==============

 

5. The Birder’s Lodge

 

napat intaroon / Shutterstock.com

 

      The Birder’s Lodge ตลาดนัดเล็กๆ ที่เต็มไปด้วยผลิตภัณฑ์ทางการเกษตรต่างๆ ให้เราได้เดินเลือกซื้อ อีกทั้งที่นี่ยังมีมุมให้ถ่ายรูปเยอะ เรียกได้ว่า ได้รูปสวยถูกใจกลับไปแน่นอนค่ะ รวมถึงยังมีคาเฟ่ล็กๆ ที่สามารถนั่งชิลได้ที่ด้านหน้าอีกด้วย

 

 

      สำหรับใครที่อยากมาค้างคืนสักคืนที่เขาใหญ่ ด้านหลังของ The Birder’s Lodge ยังเป็นที่พักบ้านไม้สไตล์ยุโรป และ เต็นท์ สไตล์แคมป์ปิ้ง ในบรรยากาศดีๆ ท่ามกลางภูเขา และทุ่งหญ้า ให้เราได้แบบใกล้ชิดธรรมชาติในแบบที่ขาฮิปต้องชอบแน่นอนค่ะ 

 

==============

 

6. Scenical World

 

Tooykrub / Shutterstock.com

 

       ใครเบื่อบรรยากาศเดิมๆ อยากเปลี่ยนไปมันส์สะใจกับกิจกรรมกลางแจ้งเป็นสุดเหวี่ยง ชวนมาเพลินกับเครื่องเล่นนานาชนิดในสวนน้ำสุดมันส์ที่รับรองว่าสลัดความเซ็งออกจากกระเป๋าไปได้เลยที่ Scenical World เขาใหญ่ เรียกได้ว่ามีตั้งแต่เครื่องเล่นสำหรับทุกเพศ ทุกวัย บอกเลยว่าคุณหนูๆ จะต้องชอบมากแน่ๆ และเครื่องเล่นแต่ละอย่างก็รับรองความปลอดภัย เพราะคุณภาพนั้นส่งตรงจากเมืองนอกเลยค่ะ 

 

Tooykrub / Shutterstock.com

 

==============

 

7. เขาใหญ่ พาโนราม่า ฟาร์ม

 

 

       ใครชอบกินเห็ด ยกมือขึ้น!!! มาถูกที่แล้วล่ะค่ะ เขาใหญ่ พาโนราม่า ฟาร์ม ที่นี่เป็นฟาร์มสำหรับเห็ดโดยเฉพาะ และเปิดเป็นแหล่งท่องเที่ยวให้เราสามารถเข้าไปเที่ยวเดินดู เดินชมแหล่งเพาะพันธุ์เห็ดชนิดต่างๆ ให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัส และเรียนรู้เรื่องราวเกี่ยวกับเห็ดในบรรยากาศชิลๆ โรงเพาะเห็ดของที่นี่ได้รับการพลิกโฉมเป็นเสมือนบ้านหลังเล็กๆ ซึ่งแต่ละหลังก็จะมีเจ้าบ้านเป็นเห็ดชนิดต่างๆ ให้เราได้ไปเยี่ยมนั่นเอง

🌲 ดูรีวิวเต็มๆ ที่ ปักหมุด ที่เที่ยวเขาใหญ่ ฟาร์มเห็ด พาโนราม่า ฟาร์ม เพาะเห็ด

 

 

==============

 

8. PB Valley เขาใหญ่

 

 

       ตามเรามาชิลในไร่องุ่นสวยๆ ท่ามกลางหุบเขาที่ PB Valley เขาใหญ่ กัน เจ้าหน้าที่คอยอธิบาย และสาธิตเกี่ยวกับประวัติความเป็นมา และรายละเอียดต่างๆ พร้อมเรียนรู้วิธีการหมักบ่มไวน์

 

 

      นอกจากนี้ยังจะได้สัมผัส และชมไร่องุ่นท่ามกลางขุนเขา และองุ่นรับประทานผลสดบนเนื้อที่กว้างใหญ่สุดลูกหูลูกตากว่า 2,500 ไร่ และชมโรงผลิตไวน์ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ขนาด 3,000 ตารางเมตร กับเครื่องไม้เครื่องมืออันทันสมัย และถังไม้โอ๊คสำหรับบ่มไวน์นำเข้าจากฝรั่งเศสกว่า 250 ใบค่ะ

 

==============

 

 9. หนองผักชี

 

 

      หนองผักชี หรือ หอดูสัตว์หนองผักชี นั้น ตั้งอยู่ในเขต อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ค่ะ หอดูสัตว์นี้จะใช้เป็นที่สังเกตและศึกษาเกี่ยวกับเรื่องสัตว์ป่าโดยเฉพาะ เมื่อขึ้นไปด้านบน เราจะสามารถมองเห็นแหล่งน้ำ และดินโป่งอยู่ไม่ไกลมากนัก ทำให้สามารถขึ้นไปเพื่อสังเกตดูสัตว์ป่าได้ค่ะ ทั้ง กระทิง ช้างป่า กวาง เก้ง หมาไน และสัตว์ป่าอื่นๆ อีกมากมาย ก็จะมาให้เราได้เห็นอีกด้วย

 

 

==============

 

10. ไร่ทองสมบูรณ์คลับ 

      ใครชอบเที่ยวแบบแอดเวนเจอร์ ยกมือขึ้น!!! ใครชอบฟาร์มม้า ฟาร์มวัว ไลฟ์สไตล์แบบคาวบอย ยกมือขึ้น!!! ใครชอบสเต็กนุ่มๆ รสชาติอร่อยๆ ยกมือขึ้นนนน… ตามเราเที่ยวสไตล์คันทรี่แบบนี้ท่ามกลางบรรยากาศดีๆ ที่ ไร่ทองสมบูรณ์คลับ ค่ะ

 

Sirada Wichitaphornkun / Shutterstock.com

 

      คนชอบฟีลแอดเวนเจอร์นิดๆ ควรมาที่นี่เป็นอย่างยิ่ง เพราะจะได้ลองความตื่นเต้นกับการขี่ม้าสไตล์ตะวันตก และเครื่องเล่นต่างๆ ที่ต้องขอบอกว่า บางอย่างก็แอบเสียวเล็กๆ ได้เหมือนกัน เช่น รอกลอยฟ้า  กิจกรรมโรยตัว  ขับรถชมวิว  รถเอทีวี  โกคาร์ท  คาร์ทครอส ลูจ  กระเช้าลอยฟ้า และอื่นๆ 

 

 • ที่อยู่ : 119 หมู่ 10 ถนนปากช่อง-หัวลำ อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/cXb9rifUAqww1yWm9
 • เปิดให้เข้าชม : 09.00-18.00 น.
 • โทร : 09-3326-6685
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/tsc28

==============

 

11. ฟาร์มโชคชัย 

 

 

       ฟาร์มโชคชัย เป็นฟาร์มโคนมที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นหนึ่งในฟาร์มที่ใหญ่ที่สุดในทวีปเอเชีย ตั้งอยู่บนถนนมิตรภาพ-ปากช่อง เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรที่เหมาะกับครอบครัวมาใช้เวลาอยู่ด้วยกันค่ะ

 

 

      การมาเที่ยวฟาร์มโชคชัย นอกจากจะได้เที่ยว สูดอากาศบริสุทธิ์แล้ว ยังได้เรียนรู้เกี่ยวกับการเลี้ยง และดูแลโคนมอีกด้วย อีกทั้งยังสามารถรีดนมวัวด้วยตัวเองด้วยนะ รวมไปถึงยังมีโซนที่พักสไตล์แคมป์ปิ้ง นอนเต็นท์ ได้บรรยากาศดีๆ ไปอีก

 

 • ที่อยู่ : 169 หมู่ที่ 2 ถนนมิตรภาพ หนองน้ำแดง อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/cXb9rifUAqww1yWm9
 • เปิดให้เข้าชม : 09.00-17.00 น.
 • โทร : 08-4328-9595
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/farmchokchai1957

==============

 

12. พรีโม เพียซซ่า 

 

Praw Maturos / Shutterstock.com

 

       พรีโม เพียซซ่า (Primo Piazza) เขาใหญ่ เมืองที่รายล้อมไปด้วยสถาปัตยกรรมของหมู่บ้านโบราณอายุกว่า 500 ปี ในแคว้นทัสกานี (Tuscany) ประเทศอิตาลี มาไว้ที่เขาใหญ่นี้ได้อย่างลงตัวท่ามกลางอากาศสบายๆ ค่ะ ไฮไลท์ของการมาเที่ยวอิตาลีเมืองไทยแห่งนี้ก็คือ ความน่ารักน่าชังของแกะเมอริโน่ อัลปาก้า และดองกี้ สัตว์ที่เดินทางไกลมาจากออสเตรเลีย

 

 

===============

 

13. Hokkaido Flower Park Khaoyai

 

ภาพจาก Sam1826

 

      Hokkaido Flower Park Khaoyai ทุ่งดอกไม้ เขาใหญ่ ที่เรียกได้ว่า สวยเหมือนยกฮอกไกโด มินิ มาไว้เลยทีเดียวค่ะ เป็นที่เที่ยวชิลๆ ให้ทุกคนได้ถ่ายรูปเก๋ ๆ ในบรรยากาศ​ดีๆ ตอนรับฤดูหนาวนี้นั่นเอง สวนดอกไม้อยู่​ท่ามกลางวิวภูเขา บรรยากาศ​โรแมนติกมากๆ​ มีดอกไม้หลายชนิด ทั้ง ดอกเวอร์บีน่าสีม่วง ดอกสร้อยไก่หรือซิโลเซียสีแดง ม่วง ชมพู่  ดอกมาเร็ตสีม่วง และอื่นๆ อีกมากมายเลยค่ะ สายชอบถ่ายรูปต้องห้ามพลาดกันเลย!

🌲 ดูรีวิวเต็มๆ ที่ ทุ่งดอกไม้ ฮอกไกโด ฟลาวเวอร์ พาร์ค เขาใหญ่ บรรยากาศดี ถ่ายรูปสวย

 

ภาพจาก Sam1826

 

===============

 

14. อ่างเก็บน้ำสายศร 

 

 

      อ่างเก็บน้ำสายศร นี้ เป็นอ่างเก็บน้ำสำหรับใช้อุปโภคบริโภคภายในบริเวณอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ และเพื่อเป็นแหล่งน้ำของสัตว์ป่าค่ะ ซึ่งบริเวณนี้เป็นอีกหนึ่งจุดชมวิวพระอาทิตย์ตก ไฮไลท์ที่นอกเหนือจากพระอาทิตย์ตก เรามักจะเห็นบรรดาสัตว์น้อยใหญ่ เช่น เก้ง กวาง ลิง และนก มาดื่มน้ำบริเวณนี้อีกด้วยค่ะ 

 

 

===============

 

15. ไร่องุ่น GranMonte Vineyard and Winery

 

 

      ไร่องุ่น GranMonte หรือ GranMonte Vineyard and Winery เป็นอีกหนึ่งที่ท่องเที่ยวเชิงเกษตรที่น่าสนใจในเขาใหญ่ค่ะ ที่นี่เป็นทั้งไร่องุ่น โรงงานผลิตน้ำองุ่น และไวน์ นอกจากนี้ทุกๆ ปี ก็ยังมีเทศกาลเก็บเกี่ยวองุ่นให้นักท่องเที่ยวไปเที่ยวอีกด้วย

🌲 ดูรีวิวเต็มๆ ที่ แวะชิลไร่องุ่นกราน-มอนเต้ GranMonte 1 วัน

 

 

 • ที่อยู่ : 52 หมู่ 9 อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา
 • พิกัด : https://g.page/granmonte?share
 • เปิดให้เข้าชม : 07.30-20.00 น.
 • โทร : 09-2806-7755
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/granmonte

===============

 

16. สวนซ่อนศิลป์ Secret Art Garden

      สวนซ่อนศิลป์ ที่เที่ยวสวยเขาใหญ่ สำหรับคนรักงานอาร์ท ที่นี่ไม่ไดเป็นสวนดอกไม้หรือสวนป่าธรรมดาๆ ทั่วไป แต่ภายในมีงานศิลปะซุกซ่อนอยู่ทุกอณูพื้นที่ของสวน อีกทั้งยังมีมุมถ่ายรูปเก๋ๆ ชมงานศิลป์ สูดออกซิเจน แบบหายใจได้เต็มปอด กินอาหารที่แสนอร่อย ปล่อยอารมณ์ไปกับต้นไม้ใหญ่ ร่มรื่นสีเขียว ลมเย็นๆ ได้เลย

===============

 

17. วัดเทพพิทักษ์ปุณณาราม

 

 

      วัดเทพพิทักษ์ปุณณาราม หรือ วัดหลวงพ่อขาว ประดิษฐาน หลวงพ่อขาว ชื่อว่า พระพุทธสกลสีมามงคล พระพุทธรูปองค์ใหญ่ ที่เราสามารถมองเห็นได้แต่ไกลบนเขาสีเสียดอ้าค่ะ เป็นพระพุทธรูปที่สวยงามมากๆ โดยเราสามารถขึ้นไปนมัสการหลวงพ่อขาวได้ด้วยการเดินขึ้นบันไดทั้งสิ้น 1,250 ขั้น ซึ่งเท่ากับจำนวนอรหันต์สาวกของพระพุทธเจ้า ที่มาเข้าเฝ้าพระพุทธเจ้าในมาฆบูชานั่นเองค่ะ

 

 

===============

 

18. วัดป่าภูหายหลง

 

 

     วัดป่าภูหายหลง วัดสวย บนภูเขา ที่ถูกล้อมไปด้วยหมอกและต้นไม้อยู่ใจกลางของธรรมชาติ ด้านบนสุดจะเป็นที่ตั้งของอุโบสถที่มีสถาปัตยกรรมงดงาม อีกทั้งยังได้ชื่อว่า เป็นจุดชมวิวสวยๆ ได้แบบรอบ 360 องศาเลยทีเดียวค่ะ ในยามเช้าวัดแห่งนี้จะถูกสายหมอกล้อมเอาไว้สวยงามมากๆ

🌲 ดูรีวิวเต็มๆ ที่ วัดป่าภูหายหลง ปากช่อง วัดสวย ใกล้กรุงเทพฯ

 

 

 • ที่อยู่ : หมู่ 11 บ้านซับสำราญ ตำบลวังกะทะ อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/oWXipYSFAbeTThuJA 
 • เปิดให้เข้าชม : 05.30-18.00 น.
 • โทร : 08-1291-7676
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/phuhailong

===============

 

19. น้ำตกเหวสุวัต

 

 

     น้ำตกเหวสุวัต เป็นน้ำตกชื่อดังที่หลายๆ คนน่าจะรู้จักกันดีอยู่แล้ว เพราะเป็นน้ำตกที่อยู่ในอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่นี่เองค่ะ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังที่หลายๆ คนต้องไม่พลาดแวะไปเที่ยว ที่นี่เป็นน้ำตกที่ตกจากหน้าผาสูง 20 เมตร โดยน้ำตกที่นี่สามารถลงเล่นน้ำได้อีกด้วยค่ะ

🌲 ดูรีวิวเต็มๆ ที่ น้ำตกเหวสุวัต เขาใหญ่ ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ

 

 

================

 

20.  น้ำตกเหวนรก

 

 

     น้ำตกเหวนรก น้ำตกสวย ที่เที่ยวธรรมชาติบนอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ค่ะ ที่นี่เป็นน้ำตกขนาดใหญ่ 3 ชั้น ความสูงโดยรวมของน้ำตกไม่ต่ำกว่า 150 เมตร เป็นน้ำตกที่มีความสูงมากๆ ลักษณะของน้ำตก จะเป็นมวลน้ำมหาศาลที่ตกลงมาจากผาสูง ซ่อนตัวอยู่ในหุบเหว ดูลึกลับซับซ้อน และสวยงามมากๆ ทีเดียว แน่นอนว่า ที่นี่ไม่สามารถลงเล่นน้ำได้นะคะ เพื่อป้องกันอันตราย แค่ได้ชมวิวสวยๆ แบบนี้ก็สดชื่นมากแล้วจ้า

🌲 ดูรีวิวเต็มๆ ที่ น้ำตกเหวนรก ที่เที่ยวเขาใหญ่ ใกล้กรุงเทพ สวย สูง สุดหวาดเสียว

 

Suchart Boonyavech / Shutterstock.com

 

================

 

21. จุดชมวิว ผาเดียวดาย

 

 

     สำหรับใครที่มานอนกางเต็นท์สักคืนบนอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ และอยากตื่นมาชมพระอาทิตย์ขึ้นสวยๆ เราชวนไปที่ จุดชมวิว ผาเดียวดาย ค่ะ ซึ่งตั้งอยู่ห่างจาก จุดกางเต็นท์ลำตะคอง ไปประมาณ 12 กิโลเมตร ขับรถสบายๆ ไม่ไกลค่ะ จอดรถแล้วเดินข้ามฝั่งมา จะพบกับทางเข้าไปยัง เส้นทางศึกษาธรรมชาติผาเดียวดาย ให้เราเดินชมธรรมชาติ ไปดูพระอาทิตย์ขึ้นในตอนเช้านั่นเอง

🌲 ดูรีวิวเต็มๆ ที่ จุดชมวิวผาเดียวดาย อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ชมวิวเทือกเขาแบบพาโนรามา

 

 

================

 

22. วัดบุญราศีนิโคลาส 

 

 

      วัดบุญราศีนิโคลาส The Blessed Nicholas Bunkerd Kitbamrung Church,โบสถ์คริสต์แห่งเดียวในเขาใหญ่ตั้งอยู่ในพื้นที่ของ เคนซิงตัน อิงลิช การ์เด้น รีสอร์ท เขาใหญ่ (Kensington Khaoyai) โดยเราสามารถมาถ่ายกับรูปสวยๆ ที่นี่ได้ โบสถ์มีการออกแบบในสถาปัตยกรรมแบบโกธิค แต่ใช้โทนด้วยสีขาวสวยงาม พร้อมกับงานกระจกสีสวยๆ ให้เราได้อินกับบรรยากาศยุโรปสุดๆ 

🌲 ดูรีวิวเต็มๆ ที่ เที่ยวเขาใหญ่ วัดบุญราศี นิโคลาส โบสถ์สีขาวที่สวยที่สุดในภาคอีสาน ท่ามกลางขุนเขา

 

BookyBuggy / Shutterstock.com

 

 • ที่อยู่ : ตำบลวังกะทะ อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/Y3G8XQeZpUqvuBcf9
 • เปิดให้เข้าชม : 08.00-17.00 น.
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

===============