รีเซต

10 ที่พักระนอง 2022 ต้องลองไปชิล ถ่ายรูปสวย ดีไซน์ดี ไปกี่ทีก็โดน

10 ที่พักระนอง 2022 ต้องลองไปชิล ถ่ายรูปสวย ดีไซน์ดี ไปกี่ทีก็โดน
เอิงเอย
15 กรกฎาคม 2565 ( 15:20 )
228K
5

     ระนอง เป็นจังหวัดที่เต็มไปด้วยธรรมชาติ ลำธาร ป่าไม้ ชายหาด และน้ำทะเลใสๆ ใครที่ชอบความชิลเบอร์นี้ บอกได้เลยคำเดียวค่ะว่าที่นี่ตอบโจทย์สุดๆ นอกจากที่เที่ยวแล้ว ที่พักระนอง ก็มีมากมายสุดจะหลากหลาย บางทีแทบไม่ต้องไปไหน ไปนอนกลิ้งสบายๆ แค่เปลี่ยนที่นอนก็ฟินแล้ว! ตามเรามาเช็คอินกันได้เลยกับ 10 ที่พักระนอง 2022 ต้องลองไปชิล 

 

ที่พักระนอง ต้องลองไปชิล 
ถ่ายรูปสวยๆ แค่เปลี่ยนที่นอนก็ฟินแล้ว

 

1. บ้านไร่ ไออรุณ

 

 

      ท่ามกลางไอดิน กลิ่นหญ้า ความสุขและใกล้ชิดกับธรรมชาติ ที่นี่คือ บ้านไร่ ไออรุณ ที่พักระนอง ฟาร์มสเตย์น่ารักเล็กๆ ของสถาปนิกเมืองกรุงที่ฝันอยากทำให้บ้านเกิดเป็นที่ที่มีความสุข และแบ่งปันความสุขนั้นมาถึงคนในชุมชน จนเกิดที่พักแสนจะชิลแห่งนี้ขึ้นนั่นเอง

 

Bangprikphoto / Shutterstock.com

 

      บ้านไร่ ไออรุณ นั้นมีทีพักที่รายล้อมไปด้วยบรรยากาศดีๆ ความเขียวชอุ่ม สดชื่นของบ้านไร่ ลำธารใสๆ ไหลผ่านที่เราสามารถลงไปเล่นน้ำคลายร้อนได้ รวมถึงของอร่อยที่มาจากฟาร์มออร์แกนิค แค่นี้ก็เป็นความสุขที่สุดจะรีแลกซ์ในวันหยุดของปีแล้วค่ะ

✨ ดูรีวิวเต็มๆ ที่ บ้านไร่ ไออรุณ ที่พักระนอง ธรรมชาติ สวยๆ ที่ กะเปอร์ สุดสโลว์ไลฟ์

 

===============

 

2. บ้านในหมง โฮมสเตย์

 

Bangprikphoto / Shutterstock.com

 

      บ้านในหมง ที่พักโฮมสเตย์เล็กๆ ริมน้ำ ห่างจากใจกลางตัวเมืองระนองเพียง 5 กิโลเมตรเท่านั้น แต่บรรยากาศเงียบสงบ และได้ใกล้ชิดธรรมชาติสุดๆ เพราะรอบที่พักรายโอบล้อมต้นไม้ ภูเขา และลำธารใส ให้ความรู้สึกสดชื่น เย็นสบาย ชิลมากๆ ค่ะ และในที่พักยังมีออนเซ็นให้ได้แช่ฟินๆ อีกด้วย

 

Bangprikphoto / Shutterstock.com

 

       สำหรับบ้านพักนั้น จะเป็นบ้านไม้ดีไซน์เก๋มีเพียงไม่กี่หลัง และแต่ละหลังนั้นจะตกแต่งต่างกันออกไปค่ะ ดูเรียบง่ายน่าพักผ่อน และยังมีจักรยานให้นักท่องเที่ยวยืมปั่นเที่ยวไปชมเมือง หรือ ไปบ่อน้ำพุร้อนรักษาริน ได้ค่ะ

 

===============

 

3. Hoteru House ระนอง

 

ภาพจาก : Hoteru House

 

    ไปเช็คอินฟินๆ กับ ที่พักสวยสไตล์ญี่ปุ่น Hoteru House โฮเตรุเฮ้าส์ ที่พักระนอง บรรยากาศดี กลางใจเมืองระนองเลยค่ะ ที่นี่เขาตกแต่งสวยงาม อบอุ่น และมินิมอลมากๆ เหมือนไปวาร์ปไปญี่ปุ่นกันเลยทีเดียว ด้วย 2 บ้านพักหลังโตที่เข้าพักกันได้ครบๆ ทั้งแกงค์ 2 หลัง คือ บ้านสไตล์มินิมอล โทนสีขาวอบอุ่น ดีไซน์มาแบบในคอนเซ็ปต์สไตล์ญี่ปุ่นโมเดิร์น และ บ้านสไตล์ญี่ปุ่น ให้บรรยากาศเหมือนไปนอนเรียวกังเลยทีเดียว

✨ ดูรีวิวเต็มๆ ที่ ที่พักระนอง Hoteru House โฮเตรุเฮ้าส์ ระนอง ที่พักสไตล์ญี่ปุ่น สวยแบบมินิมอล ต้องเช็คอิน!

 

ภาพจาก : Hoteru House

 

  • ที่อยู่ : 11/11 หมู่บ้าน Ranong Tropicana ถนนราษฎร์พาณิชย์ ตำบลเขานิเวศน์ อำเภอเมืองระนอง จังหวัดระนอง
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/csQpZcgP8RjUWskU8
  • โทร : 06-5349-2849
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/hoteruhouseranong 

===============

 

4. The Blue Sky Resort Koh Payam เกาะพยาม 

 

shutter_o / Shutterstock.com

 

     จากเมืองระนอง ข้ามเกาะไปครึ่งชั่วโมงก็ถึงแล้ว The Blue Sky Resort Koh Payam ซึ่งตั้งอยู่บน เกาะพยาม นั่นเองค่ะ บอกได้ว่า ตรงจุดนี้แหละวิวสวยที่สุดในจังหวัดระนองเลยทีเดียว และยังเป็นที่พักที่ได้ชื่อว่าเป็น มัลดีฟส์เมืองไทย แห่งแรกๆ อีกด้วย

 

 

     ห้องพักตกแต่งในรูปแบบวิลล่า ท่ามกลางสายน้ำ ต้นไม้และธรรมชาติสีเขียวขจี บรรยากาศเงียบสงบและเป็นส่วนตัวสุดๆ แถมยังมีกิจกรรมดีๆ อย่างการพายคายัคสุดชิลรอบรีสอร์ทไปอีก ไปนอนอาบแดด วันหยุดนี้ ต้องไม่พลาดเลยค่ะ

✨ ดูรีวิวเต็มๆ ที่ ที่พักเกาะพยาม The Blue Sky Resort มัลดีฟส์เมืองไทย สวยแค่ไหนต้องไปลอง

 

===============

 

5. โตนเพชร กรีนเนอรี การ์เด้น Ton Phet Greenery Garden

 

       ให้เวลาเดินช้าลง เปลี่ยนบรรยากาศการเที่ยวแบบเดิมๆ มารีแลกซ์เบาๆ นอนฟังเสียงน้ำไหลเอื่อยๆ ที่ โตนเพชร กรีนเนอรี การ์เด้น แม้จะห่างจากสนามบินระนองประมาณ 10 นาทีเท่านั้น แต่รายล้อมไปด้วยธรรมชาติสีเขียวสุดสดชื่นอย่างไม่น่าเชื่อเลยทีเดียว

     ห้องพักใกล้ชิดธรรมชาติ ให้เราได้ได้สูดโอโซนในบรรยากาศ เขียวๆ คูลๆ ดีต่อใจสุดๆ การตกแต่งก็เรียกได้ว่ามีมุมสวยให้ได้ถ่ายรูปเต็มไปหมด เป็นบ้านไม้หลังเล้กๆ ในป่า ริมลำธาร นอนฟังเสียงน้ำเพลินๆ แบบนี้ มาพักชาร์จแบตกันสักหน่อย

 

===============

 

6. The Hidden Resort & Restaurant Ranong

 

     The Hidden Resort & Restaurant Ranong ที่พักระนอง ที่แทรกตัวอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ร่มรื่นไปด้วยร่มไม้ เป็นที่ที่เหมาะกับการหลีกหนีความวุ่นวายจากเมือง แล้วมาชาร์จพลังเป็นอย่างยิ่ง พร้อมทั้งมีมุมร้านอาหารอร่อยให้ทุกคนได้มาสัมผัสทั้งรสชาติ และบรรยากาศดีๆ ในสวนสไตล์ยุโรปค่ะ

     ห้องพักนั้นจะค่อนข้างเป็นส่วนตัวในมุมเงียบสงบ พร้อมการตกแต่งที่เรียบง่าย เน้นโทนสีขาว และเฟอร์นิเจอร์ไม้ ให้ดูอบอุ่นท่ามกลางสวนสวยสีเขียว บรรยากาศเหมือนได้ไปพักผ่อนในป่าที่ไม่มีใครจะตามมาวุ่นวายได้เลยทีเดียว

 

===============

 

7. Sook Hotel Ranong

 

     Sook Hotel Ranong ที่พักระนอง ที่มาพร้อมกับคอนเซ็ปต์และบรรยากาศแบบ Eco-friendly ที่ดีไซนืตกแต่งสวยงามในแบบมินิมอล เรียกได้ว่า โดนใจวัยรุ่นมากๆ อย่างแน่นอนค่ะ รวมถึงยังตั้งอยู่กลางใจเมืองที่เดินทางง่าย สะดวกสบายอีกด้วย งานนี้ต้องไปเช็คอินสักทีแล้ว!

 

===============

 

8. Phayamas Private Beach Resort & Island Brew เกาะพยาม

 

    มากันต่อที่ เกาะพยาม เกาะสวย ระนอง ที่หลายๆ คนต่างก็อยากมาสัมผัสธรรมชาติสวยๆ น้ำทะเลใสๆ ของที่นี่กันค่ะ และเราจะพามาเช็คอิน เปลี่ยนที่นอนกันอย่างชิลที่ Phayamas Private Beach Resort & Island Brew เกาะพยาม ที่พักสวยระนองติดทะเล บรรยากาศดีต่อใจมากๆ พร้อมด้วยบ้านพักที่เป็นส่วนตัวสุดๆ ดีไซน์ตกแต่งผสมผสานแบบไทยโมเดิร์น งานนี้จองมานอนเล่นสักคืนสองคืนรับรองว่าฟินค่ะ 

 

===============

 

9. ฟาร์มเฮ้าส์ ระนอง FarmHouse Ranong

 

     ฟาร์มเฮ้าส์ ระนอง (Farm House Hotel Ranong) ที่พักระนอง โดดเด่นด้วยดีไซน์เก๋ๆ จากระแนงไม้ที่พาดผ่านตัวอาคารของโรงแรม ตกแต่งในสไตล์ร่วมสมัย ตั้งอยู่บนถนนเรืองราษฎร์ ใจกลางเมืองระนอง ที่เต็มไปด้วยความเรียบง่าย ห้องพักของโรงแรมสะดวกสบาย ตกแต่งด้วยโทนสีอบอุ่น สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน 

 

==============

 

10. A Day inn Ranong

 

     A Day inn Ranong ที่พักระนอง แบบโฮสเทล ตั้งอยู่ใจกลางเมืองที่เดินทางได้สะดวกสบาย อีกทั้งยังมีการตกแต่งดีไซน์ที่สวยงามด้วยการนำกลิ่นอายของเมืองเก่าระนองมาผสมผสาน ห้องพักมีให้เลือกหลายแบบด้วยกันพักได้ตั้งแต่ 2-8 คน เลยทีเดียวค่ะ ขนเพื่อนไปเที่ยวกันได้ทั้งกลุ่มเลยน้า 

 

==============

 

ที่เที่ยวระนอง ที่น่าสนใจอื่นๆ