รีเซต

เที่ยวจันทบุรี 2 วัน 1 คืน โฮมสเตย์จันทบุรี ขาหย่าง โฮมสเตย์ ดูเหยี่ยวแดง กินปูไม่อั้น

เที่ยวจันทบุรี 2 วัน 1 คืน โฮมสเตย์จันทบุรี  ขาหย่าง โฮมสเตย์ ดูเหยี่ยวแดง กินปูไม่อั้น
เอิงเอย
21 มิถุนายน 2564 ( 14:06 )
23.6K

      ใครที่กำลังวางแผนเที่ยว จันทบุรี กันอยู่ เรามีแพลนเที่ยวมาฝากกันจ้า เป็นทริปสั้นๆ เที่ยวจันทบุรี 2 วัน 1 คืน ไปนอน โฮมสเตย์จันทบุรี เปลี่ยนบรรยากาศ แถมด้วยไปล่องเรือชมเหยี่ยวแดง และ กินปู ตัวโตๆ ซีฟู้ดไม่อั้น กันไป เอาล่ะ เก็บกระเป๋า แล้วตามเรามาชิลกันได้เลยค่ะ!

 

เที่ยวจันทบุรี 2 วัน 1 คืน
นอนโฮมสเตย์จันทบุรี ชิลๆ ซีฟู้ดแซ่บๆ

 

      เริ่มต้นทริปกันด้วยวันที่ฟ้าเป็นสีเทาหน่อยๆ ค่ะ เพราะเข้าหน้าฝนแล้ว แต่ก็ชุ่มฉ่ำไปอีกแบบ เราออกจากกรุงเทพฯ ประมาณ 7 โมงเช้า และมุ่งหน้าสู่จันทบุรีกันค่ะ ใช้เวลาประมาณเกือบๆ 4 ชั่วโมง ประมาณ 11 โมงนิดๆ เราก็มาถึงที่เที่ยวแรกของเราในวันนี้ก็คือ วัดปากน้ำแขมหนู โบสถ์สวยสีน้ำเงินขาว ที่ อำเภอท่าใหม่ แห่งนี้นั่นเอง

Unseen โบสถ์สวย
วัดปากน้ำแขมหนู จันทบุรี

 

 

      แม้ท้องฟ้าวันนี้จะขมุกขมัวไปหน่อย แต่ความสวยงามของวัดปากน้ำแขมหนูก็โดดเด่นให้เราได้เห็นแต่ไกลๆ เลยทีเดียว เพราะโบสถ์สีน้ำเงินและขาว ที่สวยงามมากๆ เรียกได้ว่า Unseen จันทบุรี กันไปเลยค่ะ

      โบสถ์เซรามิกแห่งนี้ สร้างขึ้นแทนโบสถ์หลังเก่าที่ชำรุดทรุดโทรมไป เนื่องจากวัดตั้งติดอยู่กับทะเล จึงสร้างโบสถ์ใหม่ขึ้นในปี พ.ศ. 2534 โดยใช้เซรามิกที่ความคงทนแข็งแรง มาเคลือบชั้นปูนป้องกันการโดนน้ำเค็มจากทะเลกัดกร่อนอีกชั้นหนึ่ง ทำให้ที่นี่สวยอลังการอย่างที่เห็นนี่แหละค่ะ

 

 

      หลังจากเข้าไปไหว้พระในโบสถ์เรียบร้อย เราก็มาเดินถ่ายรูปสวยๆ คู่กับโบสถ์นี่แหละ บอกเลยว่า สวยทุกมุมค่ะ มีหลายๆ คนก็ตั้งใจมาไหว้พระ และถ่ายรูปที่นี่เยอะเหมือนกัน แนะนำว่า ถ้ามาวันธรรมดา จะดีกว่าวันหยุด เพราะคนจะเยอะพอสมควร และช่วงสถานการณ์โควิดแบบนี้ อย่าลืมเว้นระยะห่าง Social Distancing กันด้วยนะจ๊ะ!

🍀 ดูรีวิวเต็มๆ ที่ ปักหมุด วัดสวย จันทบุรี วัดปากน้ำแขมหนู โบสถ์สีน้ำเงินขาว เที่ยวจันท์ สุด Unseen

โฮมสเตย์จันทบุรี สุดชิล
ขาหย่าง โฮมสเตย์

 

โฮมสเตย์จันทบุรี เที่ยวจันทบุรี 2 วัน 1 คืน

 

      นี่ก็ใกล้จะเที่ยงแล้วค่ะ เราเลยรีบมุ่งหน้าไปที่พักกันต่อเลย ที่ ขาหย่าง โฮมสเตย์ นั่นเอง ที่นี่เค้ามีอาหารกลางวันให้บริการรวมไปกับค่าแพ็คเกจเข้าพักในโฮมสเตย์ด้วย ราคาก็ไม่แพงค่ะ สำหรับ 2 วัน 1 คืน รวมอาหารกลางวัน อาหารเย็น และอาหารเช้า อีกทั้งยังมีออกทะเลไปล่องแพชมเหยี่ยวแดงอีกด้วย ราคาแค่คนละพันนิดๆ เท่านั้นเอง

 

 

      สำหรับ ขาหย่าง โฮมสเตย์ นั้นจะตั้งอยู่ที่ อำเภอขลุง ค่ะ โดยใช้เวลาไปต่อจากวัดประมาณเกือบชั่วโมงได้ค่ะ พอมาถึงทางโฮมสเตย์ก็คือ จะมีที่จอดรถให้เราที่ด้านนอก และเราต้องเดินผ่านหมู่บ้านชาวประมงเข้าไปด้านใน ให้บรรยากาศโลคอลมากๆ เพราะนอกจากเราจะมาท่องเที่ยวแล้ว เราก็ได้สัมผัสวิถีชีวิตชุมชนไปด้วย

 

โฮมสเตย์จันทบุรี ขาหย่าง โฮมสเตย์

 

      หลังจากเช็คอินง่ายๆ เรียบร้อยแล้ว แวะเอาของไปไว้ที่บ้านพักก่อนค่ะ บ้านพักเราคือ น่ารักมาก ไซส์กำลังดีเหมาะกับ 2 คน แล้วก็เงียบสงบ เป็นส่วนตัวคะ แม้จะไม่ได้มีสิ่งอำนวยความสะดวกอะไรมากนัก แต่ก็ได้บรรยากาศการมานอนโฮมสเตย์จริงๆ ดีเลยทีเดียว แต่ถ้าใครมากันหลายคน เค้าก็มีบ้านพักหลังใหญ่ให้นอนด้วยกันได้นะ ถ้ามากับเพื่อนเยอะๆ สนุกกันยันเช้าได้เลยจ้า

 


      มื้อกลางวันของเรา ก็เป็นอาหารท้องถิ่นค่ะ โดยจะไม่เหมือนกันในแต่ละมื้อนะ แล้วแต่ว่าวันไหนชาวบ้านที่นั่นออกทะเล หาอะไรมาได้นั่นเอง วันนี้เราเลยได้อร่อยกับ น้ำพริกไข่ปู แกล้มผักสด ต้มส้มปลากระบอก ปลาทอด ทอดมัน ค่ะ อร่อยนะ เห็นแบบนี้ ได้ฟีลฝีมือแม่เลยทีเดียว!

 

 

ล่องแพ ชมเหยี่ยวแดง อำเภอขลุง

      หลังจากข้าวกลางวันย่อยพอสมควร แดดร่มลมตก ก็ได้เวลาออกไป ล่องแพ ชมเยี่ยวแดง กันแล้วค่ะ สวมอุปกรณ์ชูชีพกันครบๆ แล้วก็ลงแพกันได้เลย บอกไว้ก่อน ใครที่ยังไม่เคยมา เปียกแน่นอนจ่ะ ถึงแม้จะอยู่ในแพก็ตาม เพราฉะนั้น กางเกงขาสั้น และ รองเท้าแตะ ใส่ไปจะดีมาก รองเท้าผ้าใบ ทิ้งไว้ที่บ้านพักได้เลย

 

 

      แพเราค่อยๆ ล่องออกทะเลไป สายน้ำกระเซ็นมาโดนหน้า บรรยากาศดีมากๆ ค่ะ ด้านหลังของแพจะเป็นเรือคายัค และเบาะลอยให้เราได้ไปนั่งถ่ายรูปกัน เล่นน้ำกันได้ด้วยนะ

      พอถึงจังหวะผ่านป่าชายเลนมาสักหน่อย คนเรือเราก็จะเริ่มเป่านกหวีดค่ะ แล้วนกเยี่ยวก็จะเริ่มบินออกมาเยอะแยะเลยทีเดียว เหมือนตั้งโปรแกรมไว้!!

 

 

     คนเรือที่เตรียมอาหารนกไว้ ก็จะเริ่มให้อาหารนก โยนขึ้นไปในอากาศ เหยี่ยวเองก็รู้หน้าที่ดีมาก บินโฉบอาหารกันอย่างสนุกสนาน เราเองก็ถ่ายรูปไป อะเมซซิ่งไป เหยี่ยวแดงที่นี่เยอะมากๆ เลยทีเดียว

 

 

     พออาหารหมด น้องเหยี่ยวก็ค่อยๆ บินจากไป พร้อมกับท้องฟ้าที่เริ่มมืดลง ได้เวลากลับที่พักกันไปอาบน้ำ อาบท่า แล้วรอ มื้อเย็น ชุดใหญ่ ซีฟู้ดจัดหนักกันแล้วค่ะ!!!

 


โฮมสเตย์จันทบุรี ซีฟู้ดไม่อั้น

 

 

      ความดีอีกอย่างของการมานอนโฮมสเตย์จันทบุรี เที่ยวในบรรยากาศโลคอล วิถีชาวบ้าน ชาวประมง แบบนี้ก็คือ การที่เราจะได้มาอร่อยกับอาหารโลคอล ที่นอกจากจะสดแล้ว ยังแซ่บ ในราคาคุ้มสุดๆ อีกด้วย มื้อเย็นของเราวันนี้จึงละลานตาไปด้วยอาหารทะเล กุ้ง ปู ปลา ปลาหมึก พร้อมให้อร่อยกันแบบไม่อั้นเลยค่ะ ซีฟู้ดสดๆ แบบนี้ บอกเลยว่า ดีต่อใจมากๆ สายคนรักอาหารทะเล นี่คือสวรรค์ เลยทีเดียว!

 


คืนนี้ อิ่มแปร่ นอนดูดาวสวยๆ และหลับฝันดี

 

เดินเที่ยวหมู่บ้านชาวประมง

      เริ่มต้นเช้าวันใหม่ ด้วยบรรยากาศดีๆ ริมทะเล หลังจากมื้อเช้า เราเดินเที่ยวกันต่อในชุมชนสักหน่อยก่อนกลับบ้านกันค่ะ

 

 

       ช่วงเช้าแบบนี้ เราจะได้เห็นวิถีของชาวบ้านที่นี่อย่างแท้จริงเลย ชาวประมงที่ออกไปหาปลา ก็จะกลับบ้านมาพร้อมกับปลานานาชนิด และคนที่บ้านก็จะมานั่งคัดปลา ทำความสะอาดปลากันก่อนส่งขายต่อที่ตลาด บางบ้านก็เอากุ้งแห้งที่ทำเองออกมาตากแดด บางบ้านก็พาลูกๆ หลานๆ มานั่งเล่นชมวิวทะเล บรรยากาศที่นี่ดีมากเลยค่ะ

 

 

      เราเดินถ่ายรูปเล่นไปเรื่อยๆ ที่นี่มีโฮมสเตย์หลายหลังเหมือนกันนะ ใครที่อยากมาเที่ยว ก็มาตามรอยเราได้ค่ะ รับรองว่าจะเป็นอีกทริปสั้นๆ ที่สนุก และได้พักผ่อน สโลว์ไลฟ์ ไม่น้อยเลยทีเดียว ถึงจะต้องกลับบ้านแล้ว แต่อีกใจก็อยากอยู่ในบรรยากาศชิลๆ แบบนี้ต่อ คงต้องรอวันหยุดคราวหน้าแล้วล่ะ!