รีเซต

12 ที่พักเกาะพยาม ระนอง หน้าร้อนนี้ ต้องลองไปชิลสักครั้ง !

12 ที่พักเกาะพยาม ระนอง หน้าร้อนนี้ ต้องลองไปชิลสักครั้ง !
aichan
11 มีนาคม 2563 ( 13:00 )
343K
6

       ซัมเมอร์นี้ใจมันเรียกร้องหาท้องทะเลใสๆ ลมเย็นๆ บรรยากาศชิล ออกไปพักผ่อนกันดีกว่าค่ะ เกาะพยาม จังหวัดระนอง กันค่ะ พร้อมเช็คอิน 12 ที่พักเกาะพยาม ระนอง ต้องลองไปชิลสักครั้ง ! เกาะที่มีน้ำทะเลสวยใส และเต็มไปด้วยกิจกรรมสนุกๆ ให้ทำมากมาย ใกล้ชิดธรรมชาติ แอบบอกเลยว่าจะต้องหลงรักแบบถอนตัวไม่ขึ้น ! 🥰

 

Cooler8 / Shutterstock.com

 

ที่พัก เกาะพยาม ระนอง ซัมเมอร์นี้ต้องไปชิล !

 

1. The Bluesky Resort Koh Payam

 

        The Bluesky Resort ตั้งอยู่บนแหลมที่วิวสวยที่สุดในจังหวัดระนองค่ะ เป็นที่พักที่ยกเอาเอกลักษณ์ของรีสอร์ทมัลดีฟส์มาไว้ที่ประเทศไทยเลยทีเดียว ! ห้องพักตกแต่งในรูปแบบวิลล่า ท่ามกลางต้นไม้และธรรมชาติสีเขียวขจี บรรยากาศเงียบสงบและเป็นส่วนตัวสุดๆ ให้ความรู้สึกเหมือนได้พักอยู่ที่มัลดีฟส์จริงๆ แถมยังมีกิจกรรมดีๆ อย่างการพายคายักสุดชิลรอบรีสอร์ทไปอีก ไปนอนอาบแดด วันหยุดพักผ่อนซัมเมอร์นี้ ต้องไม่พลาดนะซิส !

 

============

 

2. Little Hut

 

        Little Hut ที่พักสวยติดทะเลบนเกาะพยามค่ะ บริการห้องพักแบบอิงแอบธรรมชาติ ที่คนรักธรรมชาติต้องอินสุดๆ มีกิจกรรมให้ทำหลากหลายตามสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นการนั่งเล่นเอนกายพักผ่อน ปั่นจักรยานเที่ยว หรือสายปาร์ตี้ก็สามารถเตรียมอาหารมาปิ้งย่างบาร์บีคิว พร้อมชมพระอาทิตย์ตกยามเย็น หรือเพลิดเพลินกับบาร์ได้ค่ะ นอกจากนี้ที่พักยังอนุญาตให้นำสัตว์เลี้ยงเข้าพักได้โดยไม่มีค่าธรรมเนียมอีกด้วยค่ะ ใครมีน้องๆ สี่ขาต้องจดพิกัดกันซะแล้ววว

 

===========

 

3. Phuree Hut

 

        ซัมเมอร์นี้ใครที่ต้องการพักผ่อนรับลมทะเล เราขอแนะนำให้ไปชิลในกระท่อมไม้ไผ่ริมทะเลที่ Phuree Hut ที่พักสุดชิลบนเกาะพยามค่ะ เค้าบริการห้องพักเน้นความใกล้ชิดธรรมชาติ แต่สะดวกสบายสุดๆ แถมยังตั้งอยู่ในทำเลที่ดี สามารถมองเห็นวิวทะเลสีฟ้า ได้แบบพาโนรามาไปอีกกก ! ดีต่อใจขนาดนี้ ชักจะเริ่มหวั่นไหวซะแล้ว

 

===========

 

4. Rabbit Bangalow

 

        ใครชอบสไตล์บังกะโลชิลๆ ต้องที่นี่เลยค่ะ Rabbit Bungalow ที่พักบังกะโลที่แสนจะสะดวกสบาย ตั้งอยู่ห่างจากอ่าวเขาหวายแค่ 200 เมตร ภายในมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน มีสระน้ำที่สามารถพายเรือเล่นท่ามกลางธรรมชาติที่เงียบสงบและร่มรื่น นอกจากนี้ยังอยู่ใกล้ร้านอาหารและร้านค้าท้องถิ่น เหมาะสำหรับการมาพักผ่อนชิลๆ มากค่า 

 

===========

 

 5. Kingparadise Payam Resort

 

       Kingparadise Payam Resort ตั้งอยู่ใจกลางของหาดอ่าวใหญ่ค่ะ เป็นที่พักแบบบังกะโลสไตล์ไม้ล้อมรอบไปด้วยธรรมชาติ สามารถมองเห็นวิวทะเลได้อย่างสวยงามจริงๆ เหมาะกับการไปพักผ่อนในซัมเมอร์นี้มากๆ แถมที่พักยังติดชายหาด สามารถลงไปเดินเล่นบนและทำกิจกรรมริมทะเลได้อย่างสะดวกเลยค่ะ และบอกเลยว่าห้ามพลาด ! กับการชมพระอาทิตย์ตกและฟังเสียงคลื่น บรรยากาศโรแมนติกสุดๆ ไปเลย

 

==========

 

6. Lazy Hut

 

       ตามเรามาชิลรับซัมเมอร์กันสุดๆ ที่ Lazy Hut เกาะพยาม ที่พักติดทะเล ริมชายหาด มองเห็นน้ำทะเลใสๆ และหาดทรายสีขาวสะอาดตาค่ะ พร้อมกับห้องพักในโทนสีอบอุ่น และล้อมรอบไปด้วยธรรมชาติ ทำให้บรรยากาศชิลสุดๆ เหมาะกับการหนีงานมาติดเกาะโดยแท้จริง ! และสำหรับสายปาร์ตี้ต้องไม่พลาดออกมารับลมทะเล พร้อมจิบเครื่องดื่มเย็นๆ นั่งชิลตอนหัวค่ำ แถมด้วยดนตรีสนุกๆ สวรรค์แห่งเกาะพยามจริงๆ ค่า 

 

==========

 

7. Buffalo Bay Vacation Club

 

        มาเช็คอินชิลๆ กันต่อที่ Buffalo Bay Vacation Club ที่พักสวยริมทะเล เหมาะสำหรับการมาเที่ยวเกาะพยามค่ะ ไปพักผ่อนกันพร้อมหน้าทั้งครอบครัว ชิลสุดๆ ในวันหยุด นอกจากน้ำทะเลสวยใส และชายหาดสีขาวละเอียดแล้วที่นี่ยังมีกิจกรรมต่างๆ ให้ทำกันเพลินๆ ด้วยค่ะ ที่ต้องไม่พลาดเลยก็คือ การดำน้ำชมปะการัง และเล่นเซิร์ฟ เป็นรีสอร์ทที่ทั้งมาเที่ยวชิล และแอดเวนเจอร์เบาๆ ได้ด้วยน้า

 

===========

 

8. Ailay Koh Phayam

 

      ไอเล รีสอร์ท ที่พักเกาะพยามติดทะเล วิวสวย บรรยากาศดี เรียกได้ว่า ตื่นมาเจอน้ำทะเลใสๆ รับลมทะเล เดินเล่นย่ำบนหาดทรายขาวได้อย่างไม่มีเบื่อเลยทีเดียวค่ะ เป็นที่พักที่สงบเงียบ เหมาะกับการมาพักผ่อนชิลๆ ในวันหยุดยาวๆ การตกแต่งของห้องพักจะเน้นวัสดุธรรมชาติเป็นหลัก ทำให้รู้สึกได้ใกล้ชิดธรรมชาติมากขึ้นไปอีก

 

==========

 

9. Bamboo Bungalows

 

       แบมบูบังกะโล ที่พักสวยๆ บนเกาะพยาม ตั้งอยู่ใจกลางหาดอ่าวใหญ่ค่ะ ซึ่งเป็นหาดทรายรูปพระจันทร์เสี้ยวที่สวยงามมาก รายล้อมไปด้วยธรรมชาติของป่าเขตร้อน และห่างเพียงไม่กี่ก้าวจากชายหาดค่ะ ผู้คนมีความเป็นกันเองสุดๆ และความสะดวกสบายด้วยการต้อนรับที่อบอุ่นแบบไทยๆ ทำให้ความรู้สึกเหมือนมาพักผ่อนชิลๆ อยู่บ้านเพื่อนซี้รู้ใจ นอกจากนี้ยังสามารถชมวิวพระอาทิตย์ตกได้จากริมชายหาด โรแมนติกสุดๆ ไปเลยค่า

 

===========

 

10. นิธิพร รีสอร์ทเกาะพยาม

 

       นิธิพร รีสอร์ท ตั้งอยู่ที่อ่าวแม่หม้าย เกาะพยามค่ะ เป็นที่พักติดทะเล เหมาะสำหรับการมาพักผ่อนกับครอบครัวชิลๆ ด้วยบรรยากาศดีๆ และสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน นอกจากนี้ยังมีมุมนั่งชิล ถ่ายรูปสวยๆ อัพลงโซเชียลเรียกไลค์ มีสระว่ายน้ำ และกิจกรรมการดำน้ำชมปะการัง รวมถึงอาหารทะเลสดแซ่บให้ได้ลองชิมกันด้วยค่ะ ดีต่อใจสุดๆ ไปเลยใช่มั้ยล้าาา

 

===========

 

11. Payam Cottage Resort

 

        ไปชิลขั้นสุดที่ Payam Cottage Koh Payam ที่พักติดริมอ่าวเขาควาย เกาะพยามค่ะ เราสามารถเห็นวิวทะเลได้อย่างชิลๆ ตลอดเวลา ที่พักมีหลายแบบ ไม่ว่าจะมาสวีทกับคู่รัก หรือจะมากับเพื่อนๆ ก็สามารถเลือดได้ตามใจค่ะ แถมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน รวมถึงสระว่ายน้ำชิคๆ ขนาดใหญ่ ไปนอนแช่น้ำ ตีขาเล่นได้ชิลๆ พร้อมมองวิวทะเลไปด้วย หื้มมม ฟินเวอร์เลยค่า

 

 

===========

 

12. Himmapan Resort

 

       ปิดท้ายกันไปด้วย หิมพานต์ รีสอร์ท ซึ่งเป็นที่พักเท่ๆ สไตล์ลอฟท์ค่ะ ที่พักทุกหลังจะอยู่ท่ามกลางต้นมะม่วงหิมพานต์ ทำให้บรรยากาศร่มรื่น รู้สึกสดชื่นสุดๆ จะไปนั่งเล่นพักผ่อนในสวน หรือนอนเปลเก๋ๆ ก็ยังได้ แถมเค้ายังมีสระว่ายน้ำกลางแจ้งอีกด้วยค่ะ เราสามารถไปนอนอาบแดดให้ผิวสีแทนข้างสระได้ ดีต่อใจสาวๆ สุดๆ ตกเย็นมาก็ปาร์ตี้ได้เบาๆ ริมสระน้ำ หรือจะดินเนอร์กับคนรักก็ดีํดี บอกเลยว่าบรรยากาศโรแมนติกสุดๆ เลยค่า

 

===========