รีเซต

อัปเดต 15 ที่พักน่าน วิวทุ่งนา ที่พักสวย โฮมสเตย์ บรรยากาศดี ม่วนใจ๋

อัปเดต 15 ที่พักน่าน วิวทุ่งนา ที่พักสวย โฮมสเตย์ บรรยากาศดี ม่วนใจ๋
เอิงเอย
21 สิงหาคม 2566 ( 13:41 )
105.5K

     ออกไปสูดอากาศดีๆ ในช่วงหน้าฝนแบบนี้ แพ็กกระเป๋า แล้วตามเราไป น่าน มาฮีลใจ รีแลกซ์เต็มที่กับ 15 ที่พักน่าน วิวทุ่งนา บรรยากาศดี ที่พักสวยเมืองน่าน ไปชิลเบาๆ ในวันฝนพรำ พร้อมวิวสีเขียวชอุ่มแบบนี้ มันต่อต่อใจสุดๆ มีที่ไหนบ้าง ตามมาดูกันค่ะ!

ที่พักน่าน วิวทุ่งนา ที่พักสวย วิวหมอก

 

1. โรงเรียนชาวนา ตำบลศิลาเพชร

 

ที่พักน่านวิวทุ่งนา โรงเรียนชาวนาตำบลศิลาเพชร

 

      นอกจาก โรงเรียนชาวนาตำบลศิลาเพชร จะเป็น ที่พักสวยๆ ริมทุ่งนา วิวสีเขียว พร้อมอากาศบริสุทธิ์ ที่มีทั้งไอดิน กลิ่นหญ้า ใครได้มาชิลสักครั้งเป็นต้องติดใจแล้ว ที่นี่ยังเป็นพื้นที่เรียนรู้กระบวนการดำนาโดยภูมิปัญญาท้องถิ่น ทำให้คนที่มาพักโฮมสเตย์ที่นี่ได้เรียนรู้วิถีชุมชน ได้ทำนาตั้งแต่เพาะกล้า ดำนา เก็บเกี่ยว เพราะฉะนั้นนักท่องเที่ยวสายกรีนต้องไม่พลาดประสบการณ์ดีๆ จากที่นี่ค่ะ

 

 

===============

 

2. โฮมสเตย์ตานงค์

 

 

      พูดถึงน่านทีไร ใจต้องคิดถึงที่นี่ทุกที โฮมสเตย์ตานงค์ ที่พักสุดชิลท่ามกลางวิวทุ่งนาสีเขียวสวยๆ ในบรรยากาศเป็นกันเองเหมือนอยู่ที่บ้านค่ะ นอกจากพักผ่อนสูดอากาศดีๆ แล้ว ที่โฮมสเตย์แห่งนี้ยังมีเมนูอาหารพื้นบ้านให้รับประทาน เป็นขันโตกสูตรเฉพาะของตานงค์เลยทีเดียว

 

ที่พักน่านวิวทุ่งนา โฮมสเตย์ตานงค์

 

     นอกจากที่พักก็ชิล เมนูอาหารก็อร่อยแล้ว ยังรวมถึงพาไปเรียนรู้วิถีชีวิตเชิงเกษตรอีกด้วย เช่น การเกี่ยวข้าว การตกปลา การเก็บเกี่ยวพืชผลตามฤดูกาล ใครที่อยากมาเที่ยวด้วย ได้เรียนรู้วิถีชีวิตของคนที่นี่ด้วย แวะมาพักที่นี่ได้เลยค่ะ

================

 

3. บ้านนาก๋างโต้ง

 

 

     บ้านนาก๋างโต้ง ที่พักน่านวิวทุ่งนา สวยๆ เต็มไปด้วยกลิ่นไอของธรรมชาติ ทุ่งนา ห้อมล้อมด้วยขุนเขา การตกแต่งที่พัก ดีไซน์ ต่างๆ ที่ เก๋และกู้ด มากๆ ค่ะ มีเฟอร์นิเจอร์ไม้เป็นหลัก ให้ความรู้สึกอบอุ่นในขณะเดียวกันก็มีความมินิมอล เรียบง่าย และแน่นอนว่า ถ่ายรูปสวย แบบที่สายมินิมอลต้องว้าวดังๆ 

 

 

================

 

4. เวียงปัว โฮมสเตย์

 

 

     เวียงปัว โฮมสเตย์ ที่พักน่าน วิวทุ่งนา ที่พลาดไม่ได้อีกแห่งหนึ่งเลยค่ะ ที่นี่มีบ้านพักเพียงแค่ 4 หลังเท่านั้น แน่นอนว่า บรรยากาศเงียบสงบ และเป็นส่วนตัวมากๆ ค่ะ ให้วิวภูเขา และทุ่งนา มาช่วยบำบัดเยียวยาหัวใจกันได้ที่นี่เลย ห้องพักก็ตกแต่งในสไตล์ปูนเปือยโมเดิร์น และมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครันมากๆ ค่ะ 

 

 

==============

 

5. ตูบนาโฮมสเตย์

 

 

      ตูบนาโฮมสเตย์ ที่พัก่นาน กลางทุ่งนา ที่ใครๆ ต่างก็อยากมาใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์ที่นี่สักครั้ง สถานที่พักผ่อนในจังหวัดน่านที่เงียบสงบเพื่อดื่มด่ำกับธรรมชาติ และเรียนรู้วัฒนธรรมชาวเมืองเหนือ ที่พักมีทั้งเป็นบ้านพักส่วนตัว มีลานกางเต็นท์ ลานกิจกรรม และดาดฟ้าสำหรับชมดาวและวิวท้องทุ่งนาอีกด้วยค่ะ 

===============

 

6. สะปัน กลางนา คาเฟ่

 

AlivePhoto / Shutterstock.com

 

     ตามมาชิลกลางทุ่งนา ที่ สะปัน กลางนา คาเฟ่ สวยงามทุกมุม ที่พักวิวทุ่งนา ท่ามกลางขุนเขาและสายหมอก เหมาะกับการมาชิลพักผ่อนสบายๆ ให้ธรรมชาติบำบัด อีกทั้งห้องพักยังเต็มไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน มีอ่างให้แช่น้ำมองวิวสวยๆ ของธรรมชาติ แบบนี้ต้องไม่พลาดมาเช็กอินกันเลยค่ะ! 

===============

 

7. แสงทอง รีสอร์ท เชียงกลาง

      แสงทอง รีสอร์ท ที่พักน่าน แนวพักผ่อนเพื่อสุขภาพ โอบล้อมไปด้วยทุ่งนาเขียวขจีและขุนเขา มีกิจกรรมให้ได้สัมผัสถึงธรรมชาติซึ่งรายล้อมด้วยทุ่งนาสีเขียว ตื่นเช้าไปปั่นจักรยานกลางทุ่งนา ไปดูพระอาทิตย์ขึ้นบนยอดทิวเขาเชียงกลาง เก็บภาพความประทับใจที่น่าจดจำ ว่ายน้ำชิลๆ วิวทุ่งนา นอกจากนี้ยังมีผักออร์แกนิกจากฟาร์มอินทรีย์ของทางรีสอร์ทเอง ทำให้อาหารแต่ละมื้อนั้นเต็มเปี่ยมไปด้วยความสดชื่นและสุขภาพค่ะ

 

===============

 

8. ต้นแหลงโฮมสเตย์

      ต้นแหลงโฮมสเตย์ อีกหนึ่งที่พักวิวดี สไตล์รีสอร์ท ท่ามกลางบรรยากาศ ท้องทุ่ง ขุนเขา พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบมากๆ รวมไปถึงการจัดปาร์ตี้เล็กตอนมื้อค่ำก็สามารถค่ะ เพราะที่นี่มีเตาบาร์บีคิว และระเบียงกว้าง เหมาะกับการมานั่งปิ้งๆ ย่างๆ ในตอนเย็นๆ กับกลุ่มเพื่อน หรือครอบครัวแบบชิลๆ ไปเลยนะ!

 

================

 

9. ม่อนปัว โฮมสเตย์

       ม่อนปัวโฮมสเตย์ ตั้งอยู่ม่อนดอยเล็กๆ ห่างจากตัวอำเภอปัวประมาณ 5 กิโลเมตร ที่รายล้อมไปด้วยวิวทุ่งนาสวยๆ และหมู่บ้านดอนสถาน นอกจากนี้เรายังสามารถนั่งดูพระอาทิตย์ลับขอบฟ้ายามเย็นได้ที่นี่อีกด้วยค่ะ สำหรับคนที่ชอบดูดาวในตอนกลางคืน บอกได้เลยว่าที่นี่ยังมีลานดูดาวที่วิวสวยอลังการ

 

==============

 

10. ไออุ่นวิว

     ไออุ่นวิว ที่พักเล็กๆ ท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติ ภูเขาและทุ่งนา สามารถสัมผัสถึงอากาศที่บริสุทธิ์ พร้อมวิวสวยๆ ได้ทุกวัน ใครที่รักความสงบเงียบ และเป็นส่วนตัว ที่นี่น่าจะเป็นตัวเลือกที่ดีในวันหยุดของช่วงปลายฝนต้นหนาวนี่ค่ะ เพราะอากาศกำลังเย็นสบาย มีฝนพรำ รวมไปถึงทุ่งข้าวสีเขียวขจีอีกด้วย

 

==============

 

11. ศรีนาม่าน

     ศรีนาม่าน ที่พักสวยที่น่าน กลางทุ่งนา เรียกได้ว่าชิลสุดๆ แถมห้องพักตกแต่งสวยมากค่ะ ถ่ายรูปปังไปเลย อีกทั้งใกล้ชิดธรรมชาติแบบสบายๆ อีกด้วย ในช่วงหน้าฝนแบบนี้ ทุ่งนาก็จะเป็นสีเขียวชอุ่มไปทั่วบริเวณเลยค่ะ เห็นแล้วสดชื่นใจมากๆ บ้านพักแต่ละหลังก็เป็นส่วนตัว มีทั้ง อ่างจากุซซี่ หรือ พูลวิลล่า ให้เราเลือกพักได้ตามใจไปเลย ใครอยากได้ฟีลว่ายน้ำท่ามกลางวิวทุ่งนาสวยๆ มาเช็กอินที่นี่รับรองไม่ผิดหวังจ้า

 

==============

 

12. สายหมอกบอกฮัก

      มาสัมผัสธรรมชาติของคนเมืองน่านกัน พร้อมสายหมอกสวยๆ ท่ามกลางธรรมชาติที่ สายหมอกบอกฮัก ที่พักน่าน กับบรรยากาศที่แวดล้อมด้วย ขุนเขา ทุ่งนา นั่งจิบกาแฟ เบาๆ พร้อมกับอาหารพื้นเมือง ซึ่งมาจากวัตถุดิบในพื้นที่ กลางคืนชมหมู่ดาว ตื่นเช้ามาชมสายหมอก สุดชิลไปเลยค่ะ 

 

==============

 

13. บ้านไม้ ปลายนา

     บ้านไม้ ปลายนา ที่พักน่าน บรรยากาศดี ที่อบอุ่น “เสมือนได้มา พักบ้านญาติ” ที่นี่มีบ้านพักทั้งหมดแค่ 8 หลังเท่านั้น บอกเลยว่าเป็นส่วนตัวมากๆ แต่ละห้องพักจะตกแต่งอย่างเรียบง่ายแตกต่างกันออกไป เราจะได้สมัผัส แลัดื่มด่ำกับวิวทุ่งนา ล้อมรอบด้วยภูเขา ให้ธรรมชาติบำบัด สูดอากาศดีๆ ได้อย่างเต็มปอดกันที่นี่เลยค่ะ 

 

==============

 

14. นาเหล่า เก๊าสลี โฮมสเตย์

       ใครชอบอยู่กับธรรมชาติ​ ไม่ควรพลาด นาเหล่า เก๊าสลี๋ โฮมสเตย์​ ที่พักน่าน วิวทุ่งนาสวยๆ ในบรรยากาศสบายๆ และเป็นกันเองค่ะ ยิ่งช่วงหน้าฝนแบบนี้ ทุ่งนาก็เป็นสีเขียวสวยงามมากๆ เห็นแล้วสดชื่น สบายตาสุดๆ นอกจากจะได้สูดอากาศดีๆ แล้ว ที่นี่ยังมีบริการขันโตกแบบชาวเมืองเหนืออีกด้วย บอกเลยว่า พลาดไม่ได้จริงๆ ค่ะ 

 

==============

 

15. บ่อเกลือ อินเลิฟ รีสอร์ต

     บ่อเกลือ อินเลิฟ รีสอร์ต ที่พักน่านวิวทุ่งนาสวยๆ เคล้าคลอด้วยสายหมอกยามเช้า บรรยากาศดีมากๆ ค่ะ โดยเฉพาะช่งหน้าฝน ที่ทุ่งนาเป็นสีเขียวขจี สดชื่นมากๆ เหมาะกับการหนีกรุงมาฮีลใจอีกแห่งหนึ่งเลยทีเดียว อีกทั้งบ้านพักยังมีให้เลือกหลายแบบ ทั้ง ห้องพักแบบโดม ห้องพักแบบทรงสามเหลี่ยมแนวมินิมอล แน่นอนว่า มีมุมถ่ายรูปสวๆย เยอะทีเดียวค่ะ

 

==============