ดำน้ำ เกาะไม้ท่อน ภูเก็ต ชิลรับไอแดด แอบดูปลานีโม่

ดำน้ำ เกาะไม้ท่อน ภูเก็ต ชิลรับไอแดด แอบดูปลานีโม่
เอิงเอย
10 กันยายน 2561 ( 14:30 )
55.3K
4

       ทะเลสวย น้ำใส ฟ้าสีคราม รับซัมเมอร์นี้พร้อมๆ กับคว้ากระเป๋าใบโปรด ออกเดินทางไปให้หัวใจชุมฉ่ำกันอีกครั้ง คราวนี้เราพามาชิลรับหน้าร้อนด้วยไอทะเลอันดามันไกลถึง เกาะไม้ท่อน ภูเก็ต แต่ใช้เวลาแค่ ชม.เดียวด้วยตั๋วเครื่องบินจากกรุงเทพฯ ค่ะ ตามเราไปเที่ยวเกาะสวยๆ นั่งชิลล์ๆ นั่งเรือสปีดโบ้ทไปไม่นานใช้เวลาแค่ 15 นาทีเท่านั้นก็ถึงเกาะกันแล้ว !

 

 

ดำน้ำ ภูเก็ต

หาดสวย น้ำใส

 

      นอกจากเกาะชื่อดังของ ภูเก็ต อย่างสิมิลัน เกาะพีพีแล้ว ยังมีอีกเกาะที่ไปไม่ไกลจากภูเก็ต แค่ 15 นาทีด้วยสปี๊ดโบ้ทก็ถึงแล้ว นั่นก็คือ เกาะไม้ท่อนนั้นเอง เราไปขึ้นเรือ LOVE Andaman  ที่ท่าเรือรัษฎา ไม่ไกลจากตัวเมืองภูเก็ตเท่าไหร่นัก ไอแดดบางๆ และสายลมเบาๆ ลอยมาปะทะหน้าให้รู้สึกสดชื่นขึ้น เริ่มอยากว่ายน้ำซะแล้ววว

 

 

         ระหว่างรอเช็คชื่อผู้ไปร่วมทัวร์เกาะกับเราวันนี้ด้วยกัน เราก็ไปมุมชิลๆ นั่งจิบชารอที่ทาง LOVE Andaman จัดไว้ให้บริการค่ะ แทบจะอดใจรอไม่ไหว ! ไกด์ส่งสัญญาณขึ้นในไม่กี่อึดใจ ได้เวลาลงเรือไปเที่ยวกันแล้ว Let’s go to the Sea !

 

         สปีดโบ้ทโต้คลื่นแล่นออกจากฝั่งไปประมาณ 15 นาที เริ่มมองเห็นสะพานไม้สวยๆ ยื่นลงมาในทะเล ถึงแล้ว Honeymoon Island หรือ เกาะไม้ท่อน เกาะส่วนตัวที่มองจากด้านบนอากาศลงมาแล้วจะเห็นเป็นรูปท่อนไม้ จึงเป็นที่มาของเกาะไม้ท่อนนั่นเอง

         ด้วยความที่เป็นเกาะส่วนตัวเลยทำให้นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวพักผ่อนที่นี่ต่อวันมีไม่มากนัก ความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติเลยมีให้เห็นอย่างนี้แหละค่ะ

 

 

      สปี๊ดโบ้ทลำใหญ่แล่นฝ่าคลื่นเบาๆ ออกไปในทะเลสีคราม ใช้เวลาเพียงแป๊ปเดียวก็ถึงเกาะไม้ท่อนแล้วค่ะ สะพานไม้ทอดตัวยาวเข้าไปในเกาะ ตรงจุดนี้ เป็นอีกมุมสวยๆ ที่เหมาะจะมาถ่ายรูปเล่นมากๆ ทีเดียว 

 

       ทางด้านขวามือของสะพานไม้ เราจะเห็นที่นั่งสวยๆ ที่ตกแต่งไว้ด้วยผ้าม่านพริ้วๆ สีขาว คือดูชิลมากๆ เพราะฉะนั้นตรงนี้เองก็เป็นอีกจุดหนึ่งที่ยังไงเราก็พลาดไม่ได้ ต้องไปแวะถ่ายรูปมาเก็บไว้สวยๆ ค่ะ 

 

       ผืนทรายที่เนียนนุ่มเท้า ทำให้รีแลกซ์มากจริงๆ ทะเลของที่นี่ใสสุดๆ เราเดินลงน้ำไปยังมองเห็นเท้าของตัวเองในน้ำเลยล่ะค่ะ ให้ความรู้สึกเหมือนมาติดเกาะที่อยู่ไกลออกไปมากๆ คิดไม่ถึงว่าแค่ 15 นาทีจากภูเก็ตมาก็จะดีต่อใจขนาดนี้จริงๆ นะ

 

      เดินถ่ายรูปสวยๆ กันรอบเกาะแล้ว ก็ได้เวลาไปดำน้ำชมปะการังกันค่ะ ความดีของที่นี่ก็คือ เราไม่ต้องออกเรือไปไกล แต่สามารถดำน้ำกันได้ที่หน้าเกาะเลย เกาะนี้ยังคงความสวยงามของโลกใต้ทะเลไว้อย่างดี เราโชคดีมากๆ ที่วันนี้ได้ไปเจปลานีโม่ หรือ ปลาการ์ตูน กันอีกด้วย เพลินๆ ยาวๆ ซึมซับความรู้สึกดีๆ ของท้องทะเลไทยไว้อย่างเต็มที่


       นอกจากสระน้ำตามธรรมชาติใสๆ ก็คือ น้ำทะเลสีครามแล้ว ที่เกาะไม้ท่อนยังมีสระว่ายน้ำอยู่บนเกาะอีกด้วย คนรักการว่ายน้ำคงไม่อยากพลาดแน่นอน อีกอย่างช่วงนี้เทรนด์ผิวแทนฉ่ำๆ กำลังมาค่ะ สาวๆ มานอนชิลอาบแดดกันได้ เหมือนเกาะส่วนตัวได้เลย

 

 

      ขึ้นจากดำน้ำ ดูนาฬิกาอีกทีก็จะเที่ยงวันแล้ว ไม่น่าล่ะ ท้องเริ่มส่งเสียงฮึดฮัด เราเดินลงมาที่ไลน์อาหารค่ะ แน่นอนว่า ซีฟู้ดจัดเต็มทั้งกุ้ง ปลาหมึกเพียบค่ะ แถมน้ำจิ้มยังแซ่บรสเด็ดมากๆ

 

       หลังจากอิ่มกันได้สักพัก ไกด์ของเราก็ได้พาเดินขึ้นไปยัง จุดชมวิวเกาะไม้ท่อน กันก่อน ระยะทางไม่ไกลมากค่ะ ประมาณสัก 300 เมตรได้ แต่จะค่อนข้างชันนิดหน่อย แต่ทางเดินสบายๆ ไม่ได้ลำบากมาก พอเดินขึ้นไปถึงก็ต้องร้อง ว้าว ! ดังๆ สักทีนึง วิวด้านบนสวยมากค่ะ เราจะเห็นหมู่เกาะต่างๆ ของภูเก็ตรอบด้าน เป็นวิวแบบ 180 องศาทีเดียว พี่ไกด์เล่าว่า ยิ่งวันไหนที่ฟ้าเปิด เราจะได้เห็นหมู่เกาะสิมิลันด้านขวามือไกลๆ อีกด้วยค่ะ


        One Day Trip เต็มๆ 1 วัน กับการได้ออกทะเลมาไม่ไกล แค่ 15 นาทีจากภูเก็ต แล้วได้มาเจอกับโลกใต้ทะเลสวยๆ ได้สัมผัสกับไอแดด ลมทะเลแบบนี้ พร้อมกับอาหารอร่อยๆ ที่เติมได้ไม่อั้น บอกเลยว่า คนที่อยากมาพักผ่อนจริงๆ อยากมาสัมผัสความชิลมากๆ อย่าได้พลาด เกาะไม้ท่อน ค่ะ

 

เกาะไม้ท่อน จังหวัดภูเก็ต

รายละเอียดเพิ่มเติม www.facebook.com/loveandaman

 

 

ที่เที่ยวภูเก็ต ที่น่าสนใจอื่นๆ

ชิลรับซัมเมอร์ ! 10 ที่เที่ยว ภูเก็ตถ่ายรูปสวย ใครไม่มา ถือว่าพลาด

หนีงาน ไปติดเกาะ เที่ยวภูเก็ต ทะเลใต้อย่างชิล ฟีลเก๋กู้ด 2 คืน 3 วัน

 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง