รีเซต

อัปเดต 12 ที่พักสวย อยุธยา 2566 สไตล์ไทยโมเดิร์น บรรยากาศดี วิวปังสุดๆ

อัปเดต 12 ที่พักสวย อยุธยา 2566 สไตล์ไทยโมเดิร์น บรรยากาศดี วิวปังสุดๆ
nukkpidet
10 เมษายน 2566 ( 12:00 )
27.4K

     ใครมีเวลาเที่ยวไม่มาก แต่อยากได้ที่พักสวยๆ ถ่ายรูปดีย์ๆ วิวสวยๆ บรรยากาศน่าพักผ่อน บอกเลยว่ามาแค่ อยุธยา ก็เพียงพอแล้วค่า เพราะ ที่พักอยุธยา ก็สวยปัง ดีงามสุดๆ เหมือน ขับรถไม่ไกล แล้วได้วิวสวยๆ แบบนี้ ไม่ว่าใครก็อยากมาแน่นอน ถ้าอย่างนั้น มาดู 12 ที่พักอยุธยา สไตล์ไทยโมเดิร์น บรรยากาศดี วิวสวยปัง นี้กันเลยค่า

 

 

ที่พักสวย อยุธยา ดีไซน์ดี ถ่ายรูปปัง บรรยากาศดีสุดๆ 

เช่ารถเที่ยว พร้อมส่วนลด ราคาพิเศษ

เช่ารถเที่ยว พร้อมส่วนลด ราคาพิเศษ

 

1. ศาลาบางปะอิน

 

 

     ศาลาบางปะอิน ที่พักสวย โลเคชั่นดีย์ ที่ตั้งอยู่บนสามเหลี่ยมปากแม่น้ำเจ้าพระยาแห่งนี้ โดยเราจะได้เต็มอิ่มไปกับวิวของพระอาทิตย์ตกดินงามๆ ที่อยู่ตรงหน้า อีกทั้งยังมีห้องพักแบบพูลวิลล่า ให้ความเป็นส่วนตัวสุดๆ บอกเลยว่ายืนหนึ่งเรื่องความโรแมนติกมากๆ ค่า

 

 

=================

 

2. ศาลาอยุธยา

 

ภาพจาก TrueID Creator : dailyjourney

 

     อีกที่พักสวยของเครือศาลาที่ตั้งอยู่ในอยุธยานั้น ก็คือ ศาลาอยุธยา ซึ่งแม้ว่าจะเปิดมานานกว่า ศาลาบางปะอิน แต่ก็สวยงามไม่แพ้กันเลย ได้เห็นวิวสวยๆ ของวัดวาอารามอยุธยา และอยู่ติดริมแม่น้ำเหมือนกันด้วย ใครอยากพักในเมือง ชมวิวสวยๆ ของวัดงามค่ำคืน ที่นี่ก็เป็นอีกแห่งที่ต้องห้ามพลาดเลยค่ะ

🍀 ดูรีวิวเต็มๆ ได้ที่ รีวิวที่พัก Sala Ayutthaya โรงแรมสุด Chic ริมแม่น้ำเจ้าพระยา

 

ภาพจาก TrueID Creator : dailyjourney

 

=================

 

3. ZleepinezZ Hostel

 

ภาพจาก TrueID Creator : idonothingonlylove

 

     ZleepinezZ Hostel เป็นที่พักสวย ในสไตล์แบบโฮสเทล แต่ห้องพักจะมีทั้งหมด 6 ห้องเท่านั้น สามารถเข้าพักได้มากสุด 20 คน จะมีแบ่งเป็นห้องพักนอนได้สามคน และห้องครอบครัวหนึ่งห้องพร้อมห้องน้ำแบบส่วนตัว ส่วนห้องคู่นั้น ก็จะเป็นห้องรวม มีทั้งชั้นด้านบนและด้านล่าง ใครได้มาพักบอกเลยว่ารู้สึกเหมือนอยู่บ้านชิลๆ แน่นอนค่า

🍀 ดูรีวิวเต็มๆ ได้ที่ 10 เหตุผลต้องไปนอนที่ Zleepinezz Ayutthaya

 

ภาพจาก TrueID Creator : idonothingonlylove

 

=================


4. โรงแรม กรุงศรีริเวอร์

Nuk2013 / Shutterstock.com

 

    โรงแรม กรุงศรี ริเวอร์ ตั้งอยู่ในตัวเมืองของอยุธยา อยู่ติดริมแม่น้ำป่าสัก จะเดินทางไปไหนก็สะดวกสบาย อีกทั้งยังมีบรรยากาศดีด้วย แถมยังใกล้สถานที่ท่องเที่ยว และโบราณสถานต่างๆ เรียกได้ว่าเหมาะๆ มากๆ สำหรับการมาพักเที่ยวอยุธยา ใครอยากมานอนชิลๆ ริมน้ำ ใกล้ที่เที่ยว ก็ต้องมาที่นี่เลยค่า

 

Nuk2013 / Shutterstock.com

 

  • ที่อยู่ : 27/2 หมู่ที่11 ถนนโรจนะ ตำบลกะมัง อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/ka2YfCsj833SAKU59 
  • โทร : 0-3524-4333
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/KrungsriRiver

=================

5. บ้านไทยเฮ้าส์

 

edusma7256 / Shutterstock.com

 

     บ้านไทยเฮ้าส์ ที่พักสวย อยุธยา ที่ตั้งอยู่ในทำเลกลางเมือง รวมถึงเต็มไปด้วยความสะดวกสบายมากมาย ภายในก็จะตกแต่งโดยจะเน้นความสบายมาอันดับหนึ่ง อีกทั้งยังอยู่ไม่ไกลจากแหล่งท่องเที่ยวด้วยเช่นกัน เรียกว่าให้ความรู้สึกอันผ่อนคลายเหมือนอยู่บ้านสวนของคุณแบบนั้นเลยค่ะ 

 

edusma7256 / Shutterstock.com

 

=================

 

6. Ayutthaya Retreat

 

ภาพจาก TrueID Creator : เก็บเรื่องมาเล่าโดยหนุ่มสุทน

 

     Ayutthaya Retreat ที่พักอยุธยา ที่มีทั้ง ร้านอาหาร คาเฟ่ และ ที่พัก นั่นเองค่ะ ภายในจะตกแต่งในสไตล์แบบบ้านไม้สักแบบชาวอยุธยา หรือที่เราเรียกว่าบ้านทรงไทยนั่นเองค่ะ โดยเป็นบ้านเรือนไม้สักใหญ่ ให้บรรยากาศเก่าๆ แบบคลาสสิค มีสระน้ำอยู่ตรงกลาง ทำให้ที่นี่ค่อนข้างจะร่มรื่น มีระเบียงนั่งเก้าอี้เป็นไม้ให้นั่งทั่วทั้งบริเวณ ใครชอบถ่ายรูปสไตล์ย้อนยุคหน่อย น่าจะถูกใจแน่นอน หรือจะมานอนพักสักคืนก็ชิลมากๆ เลยน้า

🍀 ดูรีวิวเต็มๆ ได้ที่ "อยุธยารีทรีต" จ.พระนครศรีอยุธยา

 

ภาพจาก TrueID Creator : เก็บเรื่องมาเล่าโดยหนุ่มสุทน

 

=================

 

7. I Udia On the River Hotel

     ไอยูเดีย ออน เดอะ ริเวอร์ ที่พักสวย อยุธยา เน้นดีไซน์แบบสไตล์บูติก ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ใกล้กับ วัดมหาธาตุ สามารถมองเห็นวิวสวยๆ ของโบราณสถานยามในช่วงกลางคืนได้อย่างดงามเลยทีเดียวค่ะ โดยจะมีห้องพักหลายแบบด้วยกัน สะอาด กว้างขวาง ตกแต่งแบบผสมผสานความเป็นไทยกับความสมัยใหม่เข้าด้วยกัน ใครชอบสไตล์แบบนี้ ไม่ควรพลาดแล้ว

 

=================

 

8. Slip-pa Pra Nakorn Si Ayutthaya

     โรงแรม สิปปฺ อยุธยา ที่พักสวย ในสไตล์แบบเรียบง่าย อยู่ใกล้กับสถานีรถไฟ พร้อมบรรยากาศแบบสบายๆ แต่ที่นี่ไม่ใช่แค่เพียงที่พักเท่านั้น แต่ยังมี Art Gallery สวยๆ ให้เราได้ชมกันอีกด้วย นอกจากบริเวณของที่พักแล้ว ก็ยังมีคาเฟ่ให้เราได้มานั่งชิลด้วย สามารถแวะมาจิบกาแฟ ชมงานศิลป์ ทานขนมไทยกันเพลินๆ ได้เลยค่า

 

=================

 

9. The Cavalli Casa Resort

     โรงแรม เดอะคาวาลิคาซ่า รีสอร์ท ที่พักสไตล์บูติค ในเมืองอยุธยา อยู่ไม่ไกลจากตลาดน้ำอโยธยา และสถานีรถไฟอยุธยา ตกแต่งในดีไซน์แบบทันสมัย เรียบง่าย แต่ก็อบอุ่น รอบล้อมด้วยต้นไม้ขนาดใหญ่และสวนสวยๆ ทำให้รู้สึกเหมือนอยู่บ้านนั่นเองค่ะ หรือถ้าใครอยากจะมาจัดงานเลี้ยง งานแต่ง ที่นี่เค้าก็รับจัดงานด้วยนะคะ

 

=================

 

10. บ้านป้อมเพชร

 

 

     บ้านป้อมเพชร ที่พักสวย บรรยากาศดีริมน้ำ โดดเด่นด้วยการใช้อิฐส้มและไม้ ผสมผสานเข้ากับดีไซน์แบบทันสมัย รวมถึงในห้องพักสามารถมองเห็นวิวสวยๆ ของแม่น้ำได้ด้วย อีกทั้งสามารถลงสระว่ายน้ำได้จากประตูห้องพักเลย สำหรับใครชอบนั่งชิลที่นี่ก็มีทั้งบาร์และคาเฟ่ รวมไปถึงมีอาหารอร่อยๆ อย่าง กุ้งแม่น้ำ ให้ได้ลิ้มลองกันด้วยค่ะ

🍀 ดูรีวิวเต็มๆ ได้ที่ บ้านป้อมเพชร ที่พักใหม่ อยุธยา ดีไซน์เก๋ ถ่ายรูปเท่ สโลว์ไลฟ์ในกรุงเก่า

 

 

=================

 

11. บ้านกรอด้าย

     บ้านกรอด้าย อีกที่พักของ อยุธยา ที่เน้นสไตล์แบบไทยๆ เป็นบ้านไม้ใต้ถุนสูง ดีไซน์เรียบๆ แต่น่ารัก เมื่อก่อนนั้นที่นี่จะเป็นโรงงานทอผ้า แต่ก็ได้ปรับเปลี่ยนมาเป็นบ้านพักขนาดเล็กๆ ตกแต่งในโทนสีขาว อยู่กลางสวนผัก มีให้เลือพักทั้ง ห้องพักแบบธรรมดา ห้องพักขนาดใหญ่ และห้องแบบเตียงสองชั้น ได้ฟีลบรรยากาศเก่าๆ แต่ก็อบอุ่นไปในตัว ถ่ายรูปได้ชิลๆ อีกด้วยนะคะ

 

=================

 

12. Nice Nite Campervans

     ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่า ที่พักอยุธยา จะมีเป็นที่พักแบบรถบ้านด้วย เพราะที่ Nice Nite Campervans นี่แหละค่ะ เปิดให้บริการที่พักในรูปแบบของรถบ้าน เหมือนกับเขาใหญ่แบบนั้นเลย แต่ได้บรรยากาศของริมแม่น้ำชิลๆ อยู่ใกล้กับอุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยาอีกด้วย มีให้เลือกพักหลายแบบด้วยกัน ตั้งแต่คันละ 2 คน ไปจนถึงคันใหญ่  4 คน พร้อมเตาบาร์บีคิวและขนมให้ทานฟรีตลอดทั้งวันอีกด้วย งานนี้ได้ทั้งรูปสวยๆ และบรรยากาศดีๆ ไปพร้อมๆ กันแน่นอนค่า

 

=================