เชียร์บอลลีกดัง ดูหนังและช่องทีวีพรีเมียมจุใจ

10 ที่เที่ยว ภูเก็ต ถ่ายรูปสวย ต้องไปเช็คอิน พลาดแล้วจะเสียใจ!

10 ที่เที่ยว ภูเก็ต ถ่ายรูปสวย ต้องไปเช็คอิน พลาดแล้วจะเสียใจ!
Filmthii
11 มกราคม 2562 ( 17:15 )
224.4K
1

         ตอนนี้ก็ใกล้เข้าสู่ ซัมเมอร์ 2019 กันแล้ว! เราเชื่อว่าหลายคนกำลังแพลนทริป เที่ยวหน้าร้อน แน่นอนว่าจังหวัด ภูเก็ต ถือเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คที่ถูกพูดถึงมากที่สุดในช่วงหน้าร้อน แม้จะสามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปีก็ตาม ครั้งนี้เราจะมี 10 ที่เที่ยว ภูเก็ต ถ่ายรูปสวย ต้องไปเช็คอิน มาให้ทุกคนได้ลิสต์กัน จะมีที่ไหนกันบ้าง ตามเราไปดูกันเลยครับ

 

ที่เที่ยว ภูเก็ต ต้องไปหน้าร้อนนี้

 

ที่เที่ยวภูเก็ต ถ่ายรูปสวย

ต้องเช็คอิน!

 

01
ตึกชิโนโปรตุกีส

 

เมืองเก่าภูเก็ต เที่ยวภูเก็ต

เมืองเก่าภูเก็ต เที่ยวภูเก็ต

เมืองเก่าภูเก็ต เที่ยวภูเก็ต

 

          แน่นอนว่าจุดหมายปลายทางแรกสำหรับการมาภูเก็ตครั้งนี้ คือการเดินเล่นย่านเมืองเก่า ถ่ายรูปตึกชิโนโปรตุกีส ซึ่งเป็นการผสมผสานกันระหว่างศิลปะตะวันตก และตะวันออก เข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว รวมถึงที่นี่ยังเป็นไฮไลท์ของจังหวัดภูเก็ตเลย ก็ว่าได้ครับ เราแนะนำว่าให้เผื่อเวลาเดินชมบริเวณนี้เยอะๆ เพราะมันสวยจนถ่ายรูปไม่มีเบื่อแน่นอน

 


02
แหลมพรหมเทพ

 

ที่เที่ยว ชมพระอาทิตย์ตก ต้องไป

ที่เที่ยว ชมพระอาทิตย์ตก ต้องไป

 

         หูย! อีกหนึ่งที่เที่ยวในเมืองภูเก็ต ที่ห้ามพลาดเลยก็คือ แหลมพรหมเทพ บอกเลยว่าที่นี่ถูกยกให้เป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกดินที่สวยที่สุดในประเทศไทยอันดับต้นๆ เชียวนะ! เราแนะนำให้เดินทางไปเที่ยวที่นี่ในช่วงยามเย็น เพราะนอกจากอากาศไม่ร้อนแล้ว บรรยากาศยังโรแมนติกอีกด้วย

 


03
เกาะไม้ท่อน

 

เกาะไม้ท่อน ภูเก็ต

เกาะไม้ท่อน ภูเก็ต

 

         ถ้าหากอยากจะดำน้ำ หรือพักผ่อนบนเกาะสวยฟีลส่วนตัวล่ะก็ เราแนะนำให้ซื้อทัวร์ One Day Trip ไปเที่ยวเกาะไม้ท่อน เหตุผลที่ต้องตั้งชื่อว่าเกาะไม้ท่อน เพราะลักษณะของเกาะแอบคล้ายท่อนไม้สีน้ำตาลเข้มนั่นเองครับ ทะเลของที่นี่ใสสุดๆ เราเดินลงน้ำไปยังมองเห็นเท้าของตัวเองในน้ำเลยล่ะครับ ดังนั้นต้องห้ามพลาดเชียวนะ

อ่านรีวิวเพิ่มเติม : ดำน้ำ เกาะไม้ท่อน ภูเก็ต ชิลรับไอแดด แอบดูปลานีโม่

 

 

04
อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน

 

ที่เที่ยว ภูเก็ต หน้าร้อนต้องไป

ที่เที่ยว ภูเก็ต หน้าร้อนต้องไป

 

         อีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวทำเงินสูงสุด ให้กับจังหวัดภูเก็ต รวมถึงประเทศไทยก็คือ อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน ครับ หาดทราย และน้ำทะเลของที่นี่ สวยงามไม่แพ้ที่อื่นบนโลก แถมยังไปยากอีกด้วย เนื่องจากเกาะไม่ได้เปิดให้บริการทั้งปี ใครที่จะไป ก็ต้องจองกันล่วงหน้าหน่อยนะครับ

อ่านรีวิวเพิ่มเติม : ร่างกายต้องการทะเล เกาะสิมิลัน สวรรค์ทะเลใต้ เดินย่ำผืนทราย นอนใต้ต้นมะพร้าว ฟินรับซัมเมอร์

 


05
เกาะเฮ

 

ที่เที่ยว ภูเก็ต หน้าร้อนต้องไป

 

          เซย์ไฮ ! เกาะเฮ เกาะที่นักเที่ยวนิยมมาเล่นกีฬาทางน้ำกันมากที่สุดในจังหวัดภูเก็ต เกาะแห่งนี้เดินทางไปไม่ยากจากตังเมือง โดยนั่งเรือสปีดโบ๊ทเพียง 15 – 20 นาที ก็ถึงเกาะแล้ว รวมถึงหาดทรายที่เกาะนี้สวยมากๆ มีลักษณะสีขาวนวล เนื้อละเอียดนั่นเองครับ

 


06
หาดไม้ขาว

 

ที่เที่ยว ภูเก็ต หน้าร้อนต้องไป

 

         ก่อนที่จะบินกลับสู่กรุงเทพฯ เราก็ไม่อยากให้ทุกคนพลาดหาดทรายที่นี่ เพราะมันตั้งอยู่ติดกับสนามบินนานาชาติภูเก็ตเลยครับ สิ่งที่ทุกคนต้องทำ เมื่อไปที่นี่ก็คือ การถ่ายรูปนอนเล่นริมหาด พร้อมทั้งเห็นวิวเครื่องบินกำลังลงจอดบนลาน โอ็ยย..ดูดีมาก ! ฮ่าๆๆ

 


07
หาดป่าตอง

 

ที่เที่ยว ภูเก็ต หน้าร้อนต้องไป

ที่เที่ยว ภูเก็ต หน้าร้อนต้องไป

 

         ไปจังหวัดภูเก็ตทั้งที จะพลาดที่นี่ได้ไง ถูกไหมครับ ? ฮ่าๆๆ หาดป่าตองที่ปรับปรุงขึ้นใหม่ สวยใส สะอาดกว่าเดิม หลังจากที่เกิดสึนามิหลายปีก่อน ที่นี่ถือว่าเป็นจุดรวมนักท่องเที่ยวที่เยอะที่สุดในภูเก็ตเลยก็ว่าได้ แถมยังมีรีสอร์ท โรงแรม และร้านอาหาร มากมายให้เราได้เลือก บางทีก็แอบคิดว่า นี่มันเมืองแม่ของข้าวสารหรือเปล่า

 


08
อนุสาวรีย์ท้าวเทพกระษัตรี ท้าวศรีสุนทร

 

ที่เที่ยว ภูเก็ต หน้าร้อนต้องไป

 

         มาบ้านท่านทั้งที ก็ต้องแวะเวียนกันไปกราบซักหน่อย หากเดินทางมาจากเมืองภูเก็ต ให้มุ่งหน้าไปทาง อ.ถลาง ผ่านสี่แยกท่าเรือ ทุกคนก็จะพบอนุสาวรีย์เด่นตั้งแต่ไกล ชาวเมืองถูเก็ตยกย่องท่านเป็นอย่างมาก ใครไปแล้ว อย่าลืมแวะเวียนไปกราบไหว้กันนะครับ

 


09
วัดพระทอง

 

วัดพระทอง พระผุด เที่ยวภูเก็ต

วัดพระทอง พระผุด เที่ยวภูเก็ต

วัดพระทอง พระผุด เที่ยวภูเก็ต

 

 

         มาถึงสายเข้าวัด ทำบุญกันบ้าง เป็นอีกวัดหนึ่งที่ตั้งอยู่ใน อ.ถลาง ไฮไลท์ของที่นี่ คือ พระพุทธรูปที่โผล่ขึ้นมาจากพื้นดิน เพียงครึ่งองค์ นั่นเองครับ แถมภายในวัดยังมีการจัดแสดงพิพิธภัณฑ์ท้องถิ่นอีกด้วย ใครที่ชอบเรื่องประวัติศาสตร์ของเมืองภูเก็ต ต้องห้ามพลาดที่นี่กันนะครับ

 


10
วัดฉลอง

 

วัดฉลอง ภูเก็ต

วัดฉลอง ภูเก็ต

วัดฉลอง ภูเก็ต

 

          หากเดินทางไปถ่ายรูปวิวพระอาทิตย์ตกที่ แอหลมพรหมเทพ กันแล้ว ระหว่างทางทุกคนจะต้องผ่าน วัดไชยธาราม หรือที่ชาวบ้านเรียกกันว่า วัดฉลอง ที่นี่ มีความศักดิ์สิทธิ์เป็นอย่างมาก แถมเรื่องราวทางศาสนา และประวัติศาสตร์ยังเยอะอีกด้วย ใครที่ไปเที่ยวเมืองภูเก็ต ต้องห้ามพลาดที่จะไปไหว้กันนะครับ

 

ทริป เที่ยวหน้าร้อน ต้องไปให้ได้นะ!

เที่ยวภูเก็ต ทะเลใต้ อย่างชิล ฟีลเก๋กู้ด 2 คืน 3 วัน

ขึ้นเรือยอร์ช จอดเรือล่อง อ่าวพังงา เที่ยวเกาะห้อง One Day Trip

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง