รีเซต

อัปเดต 20 ที่พักนครนายก ริมน้ำ ใกล้กรุงเทพ 2022 ไปพักใจกลางธรรมชาติ

อัปเดต 20 ที่พักนครนายก ริมน้ำ ใกล้กรุงเทพ 2022 ไปพักใจกลางธรรมชาติ
SummerB
22 กันยายน 2565 ( 15:30 )
170.6K

      เบื่อแล้วอากาศร้อนๆ ได้เวลาไปพักกายพักใจ สูดกลิ่นอายธรรมชาติให้เต็มปอดที่ 20 ที่พักนครนายก ริมน้ำ เมืองแห่งน้ำตก ฟังเสียงธารน้ำไหล ลงเล่นน้ำได้สบายใจ ที่สำคัญยังอยู่ ใกล้กรุงเทพ เดินทางก็สะดวก เหมาะสุดๆ กับการเปลี่ยนบรรยากาศในช่วงหน้าฝนนี้ค่ะ

 

ที่พักนครนายกริมน้ำ ใกล้กรุงเทพ
นอนชิล กลางธรรมชาติ

 

1. เดอะชิลล์ รีสอร์ท แอท นครนายก

      นอนชิลที่ เดอะชิลล์ รีสอร์ท (The Chill Resort at Nakhon Nayok) รีสอร์ทริมน้ำในอำเภอเมืองนครนายก มีห้องพักหลายแบบให้เลือก แต่ละห้องก็จะมีดีไซน์ที่แตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็น Morocco, Green Zone, California, Sakura, เรือนไทยริมน้ำ และอื่นๆ อีกมากมายค่ะ โซนด้านนอกติดริมน้ำ ล้อมรอบไปด้วยต้นไม้ใหญ่ร่มรื่น นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมที่สายแอดเวนเจอร์ไม่ควรพลาด เช่น เพนท์บอล ขับ ATV ล่องแก่ง เป็นต้น

 

==========

 

2. โรงแรมสีดา รีสอร์ท

     โรงแรมสีดารีสอร์ท นครนายก รีสอร์ทติดน้ำตก สามารถเลือกพักได้ทั้งแบบห้องพักและวิลล่า พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทั้งสระว่ายน้ำ รวมถึงสปาให้พวกเราไปนวดผ่อนคลายได้ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมต่างๆ ให้ไปสนุกสุดเหวี่ยง ไม่ว่าจะเป็นล่องแก่ง พายเรือแคนู ยิงธนู ขับรถ ATV และอื่นๆ อีกเพียบ เรียกได้ว่าครบจบในที่เดียวเลย

 

==========

 

3. ภูมนตรา รีสอร์ท

       พักผ่อนสบายๆ ที่ ภูมนตรา รีสอร์ท ที่พักสุดหรู ตกแต่งด้วยไม้ทั้งหลัง ล้อมรอบไปด้วยสวนร่มรื่นและสายน้ำที่ไหลผ่าน นอกจากนี้ตรงกลางรีสอร์ทยังมีสระว่ายน้ำและที่นั่งชิล ถือเป็นมุมถ่ายรูปที่สวยทีเดียวเลยค่ะ สำหรับใครที่อยากเล่นธารน้ำธรรมชาติ ด้านหลังรีสอร์ทมีน้ำตกสวยๆ ให้ไปเล่นเพลินๆ ด้วย

 

==========

 

4. ภูโอบ น้ำใส คันทรี่ รีสอร์ท

      หลายคนคงคุ้นเคยกับ น้ำตกสาริกา น้ำตกชื่อดังของนครนายกกันใช่มั้ยคะ ที่ ภูโอบ น้ำใส คันทรี่ รีสอร์ท แห่งนี้ตั้งอยู่ติดลำธารที่ไหลมาจากน้ำตกสาริกา บรรยากาศร่มรื่น เย็นสบาย และเงียบสงบ สามารถนอนฟังเสียงลำธารไหลชิลๆ ได้เลย ส่วนใครที่อยากหากิจกรรมสนุกๆ ทำก็สามารถเช่าเรือมาพายชมวิวได้เช่นกัน

 

==========

 

RJ22 / Shutterstock.com

 

5. น้ำตกสาริกา รีโซเทล

      ครั้งนี้เราจะมาชมวิว น้ำตกสาริกา แบบเต็มอิ่ม เพราะ น้ำตกสาริกา รีโซเทล นั้นตั้งอยู่ติดกับตัวน้ำตก ทำให้สามารถชมวิวสวยๆ ของน้ำตกได้จากห้องพักเลย แถมยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหาร หรือแม้กระทั่งลานโยคะตรงระเบียงริมน้ำตก ถือเป็นการเปิดประสบการณ์ออกกำลังกายท่ามกลางธรรมชาติได้ดีทีเดียว

 

==========

 

6. แก่งสาวน้อย รีสอร์ท

      ถัดจากน้ำตกสาริกาก็มานอนเล่นริมธารเส้น น้ำตกแก่งสาวน้อย ที่ แก่งสาวน้อย รีสอร์ท บ้างดีกว่า เป็นที่พักสไตล์คอนเทนเนอร์เก๋ๆ มีความเป็นส่วนตัว และสะอาดสะอ้าน ด้านหน้ามีระเบียงพร้อมสวนกว้างให้ออกมานั่งเล่นชิลๆ ได้ ถ้าอยากเล่นน้ำก็ไม่ต้องห่วง แค่เดินจากที่พักเพียงไม่กี่ก้าวก็ถึงริมธารแล้ว แถมยังมีมุมให้นั่งดื่มด่ำกับบรรยากาศอันร่มรื่นอีกด้วยนะ ชิลสุดๆ

 

==========

 

7. มะขาม ฟอร์เรส รีสอร์ท

      ต่อมาคือ มะขาม ฟอร์เรส รีสอร์ท ที่พักทำเลดี ท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติอันแสนร่มรื่น มีห้องพักหลายแบบให้เลือก ทั้งติดวิวสวนและติดริมน้ำ แถมยังอยู่ใกล้แหล่งท่องเที่ยวไฮไลท์ เช่น วังตะไคร้ น้ำตกสาริกา และ น้ำตกนางรอง ด้วย และที่พิเศษสุดๆ คือทางรีสอร์ทมีแคร่ริมน้ำให้นั่งทานข้าว แถมยังเห็นวิวภูเขาแบบเต็มตาอีกต่างหาก

 

==========

 

8. วังยาว ริเวอร์ไซด์ รีสอร์ท

      วังยาว ริเวอร์ไซด์ รีสอร์ท ที่พักริมน้ำ บรรยากาศดี ตกแต่งด้วยการผสมผสานสไตล์ไทยเข้ากับความเป็นโมเดิร์นได้เป็นอย่างดี บริการบ้านพักเป็นหลังๆ พื้นที่กว้างขวาง ให้ความสะดวกสบาย และความเป็นส่วนตัว รายล้อมไปด้วยสวนสวยๆ แมกไม้นานาชนิดๆ ร่มรื่น เหมาะกับการพักผ่อน นอกจากนี้ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกในด้านอื่นๆ เช่น ห้องอาหาร ห้องสัมนา จัดเลี้ยง รวมถึงกิจกรรมสนุกๆ อย่าง ATV และ ล่องแก่งด้วยค่ะ

 

==========

 

9. บ้านบาหลีรีสอร์ท

      บ้านบาหลีรีสอร์ท ที่พักริมน้ำ บรรยากาศเงียบสงบ ตอบโจทย์สำหรับคนที่อยากหนีความวุ่นวายมาพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติ ฟังเสียงของสายน้ำที่ไหลเอื่อยอย่างสบายใจ แต่ถ้าอยากทำกิจกรรมสนุกๆ ก็สามารถไปจอยทริปล่องแก่ง หรือไม่ก็ไปเล่นน้ำมันส์ๆ ที่โซนสวนน้ำก็ได้เช่นกันค่ะ เรียกได้ว่ามีครบทุกสไตล์ที่ต้องการจริงๆ

 

==========

 

 

10. ภูสักธาร รีสอร์ท

    ปิดท้ายด้วย ภูสักธาร รีสอร์ท ที่พักสวยติดริมธาร รายล้อมไปด้วยสวนร่มรื่น มีที่พักหลายแบบให้เลือก ทั้งแบบห้องพัก และบ้านพักสไตล์บ้านเรือนไทย ด้านหน้าที่พักมีสายธารอันกว้างใหญ่และแก่งหินให้ลงไปเล่นน้ำได้ อีกทั้งยังตั้งอยู่ใกล้กับ เขื่อนขุนด่านปราการชล และ แก่งสามชั้น แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังของนครนายกอีกด้วย ถือเป็นที่พักที่ตอบโจทย์ทั้งการพักผ่อนและท่องเที่ยวครบจบให้ที่เดียวจริงๆ

 

==========

 

11. ริเวียร่า วิลล่า 

     ริเวียร่า วิลล่า ที่พักริมแม่น้ำนครนายก บรรยากาศดี สัมผัสความเขียวขจีใต้ร่มเงาไม้ที่ปกคลุมไปทั่วบริเวณ บริการบ้านพักริมน้ำ สระว่ายน้ำ ห้องสัมนา และกิจกรรมสนุกๆ ไม่ว่าจะเป็น ขับรถ ATV เล่นน้ำในแม่น้ำ นอกจากนี้ยังไม่ไกลจากสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังอย่าง เขื่อนขุนด่านปราการชล และ น้ำตกวังตะไคร้ด้วยค่ะ

 

==========

 

12. คุ้งน้ำ รีสอร์ต

     คุ้งน้ำ รีสอร์ต บริการบ้านพักสุดน่ารักริมแม่น้ำ สามารถลงเล่นน้ำได้ตลอดปี บรรยากาศร่มรื่น และให้ความเป็นส่วนตัว นอกจากจะได้ผ่อนคลายไปกับธรรมชาติแล้ว ทางที่พักยังมีกิจกรรมสนุกๆ ให้ทำมากมาย เช่น คาราโอเกะ ขับรถ ATV ล่องแก่งแพยาง Walk Rally เป็นต้น 

 

==========

 

13. Chawee​ Glamping​ &​ Resort​

      เอาใจสายแคมป์ปิ้ง แต่อยากพักผ่อนแบบสบายๆ ด้วย Chawee Glamping & Cafe ที่พักสไตล์แกลมปิ้ง ที่มาพร้อมกระโจมติดแอร์ เตียงนุ่มๆ ให้เราได้นอนเล่นได้อย่างสบายใจ และห้องน้ำในตัว ด้านหน้าที่พักติดริมน้ำ สามารถออกมานั่งเล่น ชมวิวสวยๆ ได้เลย ที่สำคัญยังมีหมูกระทะให้เราได้อิ่มอร่อยด้วยนะ

 

==========

 

14. ริมน้ำ โฮมสเตย์ นครนายก

     ริมน้ำ โฮมสเตย์ (บ้านริมน้ำ) นครนายก บริการบ้านพักริมแม่น้ำนครนายก รายล้อมไปด้วยธรรมชาติ และบรรยากาศเงียบสงบ บ้านทุกหลังมีระเบียงให้ออกมานั่งเล่นชมวิวริมน้ำได้ อีกทั้งยังมีกิจกรรมสนุกๆ ให้ทำ ไม่ว่าจะเป็น ล่องแก่ง ขับรถ ATV เพ้นท์บอล รวมถึงนั่งเรือชมสถานที่ท่องเที่ยวใกล้ๆ ที่พักอย่าง เขื่อนขุนด่านปราการชล 

 

==========

 

 

15. ธารน้ำริเวอร์ นครนายก

     ธารน้ำริเวอร์ นครนายก บ้านพักริมน้ำที่มาพร้อมกับสระว่ายน้ำส่วนตัวทุกหลัง บรรยากาศโล่งโปร่ง ปกคลุมไปด้วยร่มเงาต้นไม้ แต่ก็ให้ความเป็นส่วนตัว คล้ายมาพักผ่อนที่บ้านหลังที่สองค่ะ นอกจากนี้ยังมีระเบียงให้ออกมานั่งรับประทานอาหาร ทำอาหารปิ้งย่าง และดื่มด่ำกับบรรยากาศสุดชิลริมน้ำด้วย งานนี้ต้องชวนครอบครัวและแก๊งเพื่อนมาพักแล้ว

 

==========

 

16. ระเบียงไพร แวลลีย์ 

     ระเบียงไพรแวลลีย์ รีสอร์ทท่ามกลางธรรมชาติ ใกล้เขตอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ รายล้อมไปด้วยป่าเขาอุดมสมบูรณ์ และธารน้ำตกคลองตาอิน บริการห้องพัก ลานกางเต็นท์แคมป์ปิ้ง ห้องประชุม จัดงานเลี้ยง งานสัมมนาต่างๆ รวมถึงบริการอาหารเลิศรสให้เราได้อิ่มอร่อยตลอดการพักผ่อน นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมต่างๆ ให้ทุกคนได้ร่วมสนุก ไม่ว่าจะเป็นคาราโอเกะ แคมป์ไฟ และเดินป่าสำรวจเส้นทางศึกษาธรรมชาติ 

 

==========

 

17. สวนลุงพร น้ำตกคลองมะเดื่อ

     ดื่มด่ำไปกับความร่มรื่นเย็นสบายที่ สวนลุงพร น้ำตกคลองมะเดื่อ บริการบ้านพัก และลานกางเต็นท์ริมธารน้ำตกคลองมะเดื่อ อากาศดี น้ำใสน่าเล่น แถมยังสามารถลงเล่นน้ำได้ตลอดทั้งปี จะเข้ามาพักสองคืนสองคืน หรือแวะเข้ามาเล่นน้ำแบบไปเช้า-เย็นกลับก็ได้เช่นกันค่ะ 

 

==========

 

18. เฮ้ย ชิลล์ มั้ย แคมป์ปิ้ง

     เฮ้ย ชิลล์ มั้ย แคมป์ปิ้ง บริการบ้านพักริมน้ำ 2 หลัง ลานกางเต็นท์ริมน้ำ รวมถึงแคร่ริมน้ำให้เราได้นั่งชิลชมธรรมชาติแบบใกล้ชิด สามารถไปนั่งเล่นที่ชิงช้า เอาเท้าจุ่มน้ำเย็นๆ หรือลงเล่นน้ำที่ธารน้ำก็ได้ บอกเลยว่าชิลสมชื่อ แถมยังบรรยากาศดีมากๆ เหมาะกับสายแคมป์ปิ้งที่ชอบมาพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติสุดๆ

 

==========

 

19. บ้านสวนตาหมาย รีสอร์ท & แคมป์ปิ้ง

      บ้านสวนตาหมาย รีสอร์ท แอนด์ แคมป์ปิ้ง บริการบ้านไม้เป็นหลังๆ และลานกางเต็นท์ รายล้อมไปด้วยพรรณไม้ รวมถึงภูเขาอุดมสมบูรณ์ ด้านหน้ามีสระน้ำให้พวกเราไปเล่นน้ำ ถีบเรือ และพายเรือ แล้วก็มีกิจกรรมนอกที่พักอย่าง ล่องแก่ง เพ้นบอล ขับรถโกคาร์ท ขับรถ ATV ให้ได้ร่วมสนุกกัน หรือจะออกไปเที่ยวเขื่อนขุนด่านปราการชล และสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ ในบริเวณใกล้ๆ ก็ได้ค่ะ

 

==========

 

20. เดอะ ริเวอร์โฮม รีสอร์ท

      เดอะ ริเวอร์โฮม รีสอร์ท อีกหนึ่งที่พักใกล้เขื่อนขุนด่านปราการชล บริการบ้านพักเป็นหลัง ตกแต่งด้วยโทนสีขาวและสีเอิร์ธโทนเป็นหลัก สามารถเลือกได้ทั้งแบบติดวิวสวน และติดริมน้ำ มีความร่มรื่น และให้ความเป็นส่วนตัว ตรงกลางที่พักมีสระว่ายน้ำกลางแจ้งให้ลงเล่น แล้วก็มีโซนที่นั่งริมน้ำให้มานั่งพักผ่อน รับประทานอาหารอย่าง หมูกระทะ เมนูเด็ดของที่พัก กินให้อิ่มพุงกางไปเลย~