ยินดีต้อนรับสู่ ทรูไอดี

10 ที่เที่ยว สุราษฎร์ธานี สุด Unseen ถ่ายรูปสวย ฟินครบทั้ง ต้องมาดูสักครั้ง

10 ที่เที่ยว สุราษฎร์ธานี สุด Unseen ถ่ายรูปสวย ฟินครบทั้ง ต้องมาดูสักครั้ง
Filmthii
14 กุมภาพันธ์ 2562 ( 03:20 )
344K
4

        โอโหปักษ์ใต้บ้านเรา...หน้าร้อนทั้งที ก็ต้องตีตั๋วลงไปเที่ยวที่ ภาคใต้ สักหน่อย ครั้งนี้เราพาทุกคนไปเที่ยวเมืองร้อยเกาะ เงาะอร่อย หอยใหญ่ ! กับ 10 ที่เที่ยว Unseen สุราษฎร์ธานี ถ่ายรูปสวย เช็คอินปุ๊ป เก๋ปั๊ป จะมีอะไรน่าสนใจบ้าง ตามเราไปดูกันเลยครับ

 

ที่เที่ยวสุราษฎร์ธานี สุด Unseen


1. เขื่อนเชี่ยวหลาน

 

 

        ที่เที่ยว สุราษฎร์ธานี จุดแรกที่คู่ควรแก่การบินมา อย่างเขื่อนเชี่ยวหลาน นั่นเองครับ ที่นี่ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติเขาสก มีไฮไลท์เด็ดที่ต้องไปดู ก็คือ ภูเขายอดแหลม ที่โผล่ขึ้นมากลางน้ำสวยงาม คล้ายกับกุ้ยหลิน รวมไปถึงที่นี่ยังมีที่พักหลากหลายรูปแบบคอยดึงดูดนักท่องเที่ยวที่อยากมานอนสัมผัสธรรมชาติอีกด้วย

 


2. เกาะพะงัน

 

Vasit Buasamui / Shutterstock.com

 

        เชื่อว่าวัยรุ่นหลายคน ปักหมุดที่แห่งนี้ไว้ในลิส เนื่องจากเป็นที่ตั้งของงาน Full Moon Party นั่นเอง แน่นอนว่านอกจากงานนี้ บนเกาะพะงันก็ยังมีหาดทรายสวยๆ นอนอาบแดดเล่นชิลล์ๆ ให้ทุกคนได้มาพักร้อนกันอีกด้วย เรียกได้ว่ามาที่เดียว ได้ครบทั้งความมันส์ และความชิลล์

อ่านรีวิวเพิ่มเติม : 10 ที่เที่ยว เกาะพะงัน เล่นน้ำทะเล นอนอาบแดด ฟูลมูนปาร์ตี้สุดมันส์!

 


3. เกาะสมุย

 

 

        อีกหนึ่งที่เที่ยว สุราษฎร์ธานี ที่พลาดไม่ได้ อย่างเกาะสมุย ก็น่าสนใจอยู่ไม่น้อย ใครที่มีงบสูงหน่อย ก็สามารถตีตั๋วบินลงสนามบินเกาะสมุยได้เลย แต่ถ้ามีงบน้อยหน่อย ก็ต้องบินไปลงที่สนามบินสุราษฎร์ฯ แล้วต่อเรือข้ามฝั่งไป บอกเลยว่ามันเกาะสมุยมีที่เที่ยวเยอะมาก ตั้งแต่ทะเล ยันน้ำตก รวมไปถึงมีสถานที่ยอดฮิต ที่นักท่องเที่ยวต้องไปถ่ายรูปอย่าง หินตาหินยาย นั่นเองครับ4. เกาะนางยวน

 

 

       เกาะนางยวน เป็นเกาะเล็กๆ ที่อยู่ห่างจากเกาะเต่าเพียงนิดเดียวเท่านั้น ใครที่เป็นสายดำน้ำ ดูปะการัง ล่ะก็ ที่นี่ตอบโจทย์เป็นอย่างมาก และที่นี่ยังมีจุดชมวิวที่สามารถเห็นเกาะนางหยวนได้เกือบ 180 องศา อีกด้วย โอ๊ยย ต้องไปสักครั้งแล้วล่ะ


5. เกาะเต่า

 

 

        อีกหนึ่งเกาะใกล้ๆ กับเกาะนางยวน ก็คู่ควรแก่การเช็คอินเป็นอย่างยิ่ง คือเกาะเต่า เกาะแห่งนี้ถูกตั้งอยู่กลางทะเลอ่าวไทย มีจุดดำน้ำ ดูปะการัง ที่สวยงามติดท็อปของไทย อีกด้วย เอาเป็นว่าถ้ามีวันลาเยอะๆ จะสามารถเที่ยวได้ทั้งเกาะเต่า เกาะนางยวน เกาะสมุย เกาะพะงัน เลยล่ะ6. อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทอง

 

 

        อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทอง ตั้งอยู่ในอ่าวไทย ประกอบไปด้วยเกาะเล็กๆ มากมาย ประมาณ 42 เกาะ อีกทั้งทุกยังสามารถขึ้นไปถ่ายรูปสวยๆ ได้ที่จุดชมวิวหลักของอุทยานฯ อีกด้วย ใครที่อยากไปดูที่มาของคำว่า "ร้อยเกาะ" ต้องห้ามพลาดที่นี่เลยครับ

 


7. น้ำตกตาดฟ้า

 

 

        เปลี่ยนจากเที่ยวทะเล มาเป็นภูเขา น้ำตก กันต่อ น้ำตกตาดฟ้า ตั้งอยู่ในอุทยานแหงชาติใต้ร่มเย็น ต.ลำพูน อ.บ้านนาสาร จ.สุราษฎร์ธานี ที่นี่มีน้ำตกที่สูงใหญ่ ตั้งสง่าอยู่กลางป่าเขา ทางอุทยานได้แบ่งออกเป็น 7 ชั้นด้วยกัน ซึ่งส่วนใหญ่จะไปแวะพักเล่นน้ำกันที่ชั้น 3 เนื่องจากมีแอ่งน้ำขนาดใหญ่อยู่นั่นเองครับ


8. พระบรมธาตุไชยา

 

 

        อีกหนึ่งความสวยทางวัฒนธรรมที่อยากให้ทุกคนได้มาสัมผัส อย่างที่พระบรมธาตุไชยา ที่นี่ถือเป็นปูชนียสถานที่สำคัญประจำจังหวัดเลยก็ว่าได้ อีกทั้งยังเป็นสถานที่บรรจุพระบรมสารีริกธาตุของสมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า ใครที่เป็นสายวัด สายทำบุญ ต้องแวะมาดูนะครับ


9. ป่าต้นน้ำ บ้านน้ำราด

 

 

        ที่เที่ยวแห่งใหม่ ในจังหวัดสุราษฎร์ธานี อย่างป่าต้นน้ำ บ้านน้ำราด ก็ฮอตจนฉุดไม่อยู่แล้วในตอนนี้ ที่นี่ตั้งอยู่ ต.บ้านทำเนียบ อ.คีรีรัฐนิคม จ.สุราษฎร์ธานี ใครที่เคยไปแล้วจะรู้เลยว่าน้ำที่นี่น้ำใสมาก แถมยังเกิดขึ้นเองตามธรรมชาติอีกด้วย ยิ่งไปในช่วงเวลาที่คนน้อย จะสามารถมองเห็นทรายทุกเม็ดใต้น้ำเลยล่ะ ฮ่าๆ

 


10. ภูเขาทรายเหมืองแกะ

 

 

       ใครจะไปคิดว่าที่ อ.บ้านนาสาร จะมีที่เที่ยวลับๆ อย่าง ภูเขาทรายเหมืองแกะซ่อนอยู่ ที่นี่แห่งนี้ มีวิวทิวทัศน์ที่สวยงามของทรายที่ทับถมมาเป็นเวลานาน สลับกันไป สูงต่ำ ถ้าหากถ่ายรูป หามุมดีๆ ก็จะได้ภาพที่เหมือนกำลังเดินเล่นอยู่กลางทะเลทรายเลยล่ะครับ

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง