รีเซต

12 ที่พักราชบุรี ริมน้ำ บรรยากาศสุดชิล ใกล้กรุงเทพ วันหยุดสั้นๆ ก็เที่ยวได้

12 ที่พักราชบุรี ริมน้ำ บรรยากาศสุดชิล ใกล้กรุงเทพ วันหยุดสั้นๆ ก็เที่ยวได้
nnanthisin
16 พฤษภาคม 2565 ( 17:00 )
139.6K
4

        สำหรับใครที่อยากจัดทริปชิลสั้นๆ ใกล้กรุงเทพ เราขอแนะนำ 12 ที่พักราชบุรี ริมน้ำ สัมผัสบรรยากาศชิลๆ ใกล้ชิดธรรมชาติ ชมวิวสวยๆ ริมแม่น้ำ และฟังเสียงของธารน้ำที่ไหลผ่าน รีเฟรชสุดๆ ในช่วงหน้าฝน ไม่ต้องไปไหนไกลก็สามารถพักผ่อนท่ามกลางบรรยากาศสโลว์ไลฟ์ได้แบบสบายๆ ตามเรามา เที่ยวราชบุรี ด้วยกันเลยค่า~

 

ที่พักริมน้ำ ราชบุรี

บรรยากาศสุดชิล

 

1. Bibury Resort

 

Somsit / Shutterstock.com

 

       เริ่มเช็คอินกันที่ ไบบูรี รีสอร์ท รีสอร์ทสุดชิคในอำเภอสวนผึ้ง บอกเลยว่าถ่ายรูปสวยมากจริงๆ ค่ะ เรียกว่าจำลองบรรยากาศสุดน่ารักของหมู่บ้านชนบทในเมืองเล็กๆ ของประเทศอังกฤษได้ดีทีเดียว ให้ความเป็นส่วนตัวสุดๆ เพราะบริการห้องพักเพียง 8 ห้องเท่านั้น แถมตัวรีสอร์ทยังติดกับแม่น้ำลำภาชี ล้อมรอบด้วยขุนเขา และหมอกยามเช้าที่สวยงาม ที่สำคัญยังมีน้องเป็ดมาเดินเรียกแถวสร้างรอยยิ้มให้กับทุกคนด้วย แค่นี้ก็เหมือนได้วาร์ปไปเที่ยวหมู่บ้านในชนบทของอังกฤษแบบจริงๆ แล้ว 🏠🦆

 

============

 

2. บ้านปองธารา

       บ้านปองธารา ที่พักริมลำธารบรรยากาศแสนอบอุ่น ที่มาพร้อมกับกลิ่นอายธรรมชาติแสนสดชื่น บ้านพักมีหลายรูปแบบค่ะ หลักๆ จะมี ชมเดือน ชมดาว ชมนก ชมไม้ ชมธาร และอื่นๆ อีกมากมาย สามารถเลือกได้ตามความชอบ และจำนวนของผู้เข้าพักเลยค่ะ ภายในที่พักมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน เหมาะกับการมาพักผ่อนตากอากาศในวันหยุด นอนฟังเสียงน้ำไหลเอื่อยๆ ในวันชิลๆ

 

============

 

3. บ้านริมเขา สวนผึ้ง

       มาถึงที่พักสวยๆ อย่าง บ้านริมเขา สวนผึ้ง ที่มาพร้อมกับบ้านพักสไตล์คอทเทจสุดน่ารัก และสวนสวยๆ ริมน้ำ บรรยากาศสดชื่น เข้าถึงธรรมชาติสุดๆ ที่พักเค้าก็มีให้เลือกหลายแบบค่ะ ไม่ว่าจะเป็นห้องพัก หรือบ้านพักเป็นหลังๆ ภายในห้องกว้างขวาง ตกแต่งด้วยสไตล์วินเทจ มีมุมให้ถ่ายรูปเยอะมาก ไม่ว่าจะเป็นบรรยากาศของขุนเขา หรือริมธารก็ดีงามไปหมด 

 

============

 

4. บัววัฒนา รีสอร์ท

        บัววัฒนา รีสอร์ท ที่พักสวนผึ้งบรรยากาศดี เอาใจคนรักธรรมชาติด้วยบ้านพักสุดร่มรื่น มีทั้งบ้านพักสไตล์คอทเทจ บ้านต้นไม้ และลานกางเต็นท์สำหรับสายแคมป์ปิ้ง ล้อมรอบไปด้วยสวนสวย ลำธาร รวมถึงต้นไม้นานาชนิด และเพรียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก และมุมถ่ายรูปเก๋ๆ ถูกใจเหล่าสายชิลอย่างแน่นอนค่ะ

 

============

 

5. The Antique Riverside

 

 

        The Antique Riverside ที่พักริมน้ำในสไตล์ Antique แบบไทยๆ ตกแต่งสถานที่ด้วยของสะสมสุดวินเทจหาชมได้ยาก ทำให้เรารู้สึกเหมือนได้ย้อนยุคกลับไปหลายสิบปีก่อน พักผ่อนแบบสโลว์ไลฟ์ริมน้ำเพลินๆ ใครชอบที่พักสไตล์ไทยๆ ต้องไปพักจริงๆ ค่ะ บอกเลยว่าบรรยากาศชิคและชิลสุดๆ แถมยังมีคาเฟ่เก๋ๆ ให้ไปถ่ายรูปสวยๆ อีกด้วย

อ่านรีวิวเต็มๆ ที่ The Antique Riverside ที่พักริมน้ำ ราชบุรี สูดอากาศดีๆ ใกล้กรุงเทพ ริมแม่น้ำแม่กลอง

 

 

============

 

6. โพธาราม 126 รีสอร์ท

        พักผ่อนริมน้ำในอำเภอโพธารามที่ โพธาราม 126 รีสอร์ท บ้านพักต่างอากาศสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ ที่ให้ทั้งกลิ่นอายทันสมัย แต่คงกลิ่นอายของธรรมชาติเอาไว้ได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังให้ความเป็นส่วนตัวด้วยการบริการห้องพักเพียง 4 ห้อง และ วิลล่า 1 หลังเท่านั้น นอกจากนี้ยังมีสวนหย่อมใต้ร่มเงาต้นจามจุรียักษ์ ร่มรื่นด้วยต้นไม้นานาชนิด ใครที่กำลังมองหาที่พักบรรยากาศแสนเงียบสงบ แถมยังอบอวลไปด้วยกลิ่นอายธรรมชาติ ต้องที่นี่เลยค่ะ

 

============

 

7. พิง-เพ-ลา โพธาราม

         พิง-เพ-ลา โพธาราม ที่พักดีไซน์เก๋ๆ อีกแห่งหนึ่งที่ต้องไปเช็คอินให้ได้ค่ะ บรรยากาศดีสุดๆ นอนชมวิวแม่น้ำได้จากห้องพักเลย ที่นี่เขามีแค่ 8 ห้องเท่านั้น ทำให้มีความเป็นส่วนตัว เงียบสงบ น่าไปพักผ่อนในวันหยุดสุดๆ นอกจากนี้ยังมีสระว่ายน้ำกลางแจ้ง สามารถว่ายน้ำท่ามกลางธรรมชาติแสนบริสุทธิ์ แถมวิวยังสวยสุดๆ ไปเลยด้วย รับรองว่าได้ชาร์จแบตอย่างเต็มที่แน่นอน

 

============

 

8. ริมน้ำโพธาราม รีสอร์ท

        ริมน้ำโพธาราม รีสอร์ท ที่พักริมแม่น้ำแม่กลอง บรรยากาศเงียบสงบและเป็นส่วนตัว กลมกลืนกับธรรมชาติมากๆ เพียงแค่นอนเล่นอยู่ในห้องก็สามารถชมวิวได้แบบชิลๆ แถมยังมีระเบียงกว้างให้มานั่งจิบกาแฟ ดื่มด่ำกับธรรมชาติได้แบบเต็มอิ่ม ไม่เพียงเท่านี้ ที่นี่ยังมีกิจกรรมทางน้ำให้เล่นด้วย ไม่ว่าจะเป็น เจ็ทสกี บานาน่าโบ้ท พายเรือ ตกปลา สนุกสนานกันตลอดทั้งวันเลยค่า

 

============

 

9. The Harmony Resort

 

 

        The Harmony Resort สวนผึ้ง บ้านพักสไตล์คอทเทจแบบยุโรป อยู่ท่ามกลางธรรมชาติ และติดริมแม่น้ำลำภาชี ให้ความเป็นส่วนตัว แถมยังมีพื้นที่กว้างขวาง แบ่งเป็น 2 ห้องนอน และ 1 ห้องน้ำ เป็นสัดสวน เหมาะกับการพาครอบครัว และแก๊งเพื่อนมาพักผ่อนสุดๆ ไม่เพียงเท่านี้ ด้านนอกยังมีระเบียงและโต๊ะให้มานั่งชิล รับประทานอาหารพร้อมชมวิวสวยๆ ของแมกไม้นานาพันธุ์ด้วย

อ่านรีวิวเต็มๆ ที่ รีวิว The Harmony Resort สวนผึ้ง ราชบุรี ที่พักสวยบ้านเป็นหลัง พักได้หลายคน

 

 

============

 

10. Villa Moreeda

      Villa Moreeda ที่พักสไตล์โมเดิร์นใน สวนผึ้ง ราชบุรี ที่มาพร้อมกับคอนเซ็ปต์ ความสวยสง่าดั่งนกยูง ตามชื่อ "โมรี" ที่แปลว่า "นกยูง" ตั้งอยู่ท่ามกลางความร่มรื่นของแมกไม้ และแม่น้ำลำภาชี ภายในห้องพักตกแต่งด้วยสีเอิร์ธโทน ให้ความอบอุ่นสบายตา ใกล้ชิดกับธรรมชาติอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกในด้านต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ห้องอาหาร ห้องสมุด สปา ร้านค้า และอื่นๆ อีกมากมายให้เราได้มาพักผ่อนอย่างเต็มที่ค่ะ

 

============

 

11. บ้านไร่ริมธาร

       บ้านไร่ริมธาร สวนผึ้ง บ้านพักริมน้ำท่ามกลางขุนเขา บรรยากาศดีและเป็นกันเอง ตกแต่งด้วยสไตล์คอทเทจสุดน่ารัก รายล้อมไปด้วยสวนสวย และแมกไม้นานาพันธุ์ อีกทั้งยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ตอบโจทย์สำหรับนักเดินทางที่รักธรรมชาติสุดๆ ค่ะ

 

============

 

12. ปั้นหยา ชาเล่ต์ สวนผึ้ง

       ปั้นหยา ชาเล่ต์ สวนผึ้ง บริการบ้านพักแสนอบอุ่นท่ามกลางขุนเขาและอากาศบริสุทธิ์ เย็นสบายตลอดทั้งปี เหมาะกับการหลีกหนีความวุ่นวาย มาพักผ่อนในบรรยากาศอันเงียบสงบ แถมยังร่มรื่นสุดๆ ด้วยเงาต้นไม้ และสายน้ำเย็นๆ ของธารน้ำลำภาชี บริการทั้งแบบ ห้องพัก และ บ้านพักแบบ Pool Villa ตอบโจทย์ทั้งคู่รักนักเดินทาง และครอบครัวเลยค่ะ