เชียร์บอลลีกดัง ดูหนังและช่องทีวีพรีเมียมจุใจ

อัพเดท 15 ที่เที่ยวราชบุรี ปังๆ จูงมือกันเที่ยวใกล้กรุงเทพ เช้าไปเย็นกลับก็ได้ชิลๆ

อัพเดท 15 ที่เที่ยวราชบุรี ปังๆ จูงมือกันเที่ยวใกล้กรุงเทพ เช้าไปเย็นกลับก็ได้ชิลๆ
เอิงเอย
17 กันยายน 2562 ( 20:00 )
56.4K
15

       วันหยุดเสาร์-อาทิตย์นี้ ใครกำลังวางแผนเที่ยวกันอยู่บ้าง!!! เรามีที่เที่ยวน่าไปเช็คอินมาเสนอค่ะ กับ 15 ที่เที่ยวราชบุรี ฉบับเที่ยวง่ายๆ จูงมืองกันไปชิล เช้าไปเย็นกลับ ก็ยังได้ เอาล่ะ เตรียมตัวกันให้พร้อม แล้วออกไปชิลกันได้เลยจ้า

 

Yupgi / Shutterstock.com

 

อัพเดท 15 ที่เที่ยวราชบุรี

 

พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติราชบุรี

 

Jarun Permsup / Shutterstock.com

 

      พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติราชบุรี ตั้งอยู่ที่อำเภอเมืองค่ะ โดดเด่นมากๆ ด้วยอาคารสีชมพู ที่นักท่องเที่ยวหลายคนอดใจไม่ได้ที่จะมาถ่ายรูปสวยๆ ตรงนี้ ที่นี่เป็นพิพิธภัณฑ์ที่อนุรักษ์และเผยแพร่ความรู้ทางด้านศิลปวัฒนธรรมของจังหวัดราชบุรีซึ่งเคยใช้เป็นศาลากลางจังหวัดมาก่อนนั่นเอง

 

chopjai photo / Shutterstock.com

 

      ด้านในพิพิธภัณฑ์จัดแสดงเรื่องราวต่างๆ ประวัติความเป็นมาเกี่ยวกับจังหวัดราชบุรีในด้านประวัติศาสตร์ โบราณคดี ชาติพันธุ์วิทยา ธรณีวิทยา ศิลปะพื้นบ้าน เครื่องมือเครื่องใช้โบราณ ด้านหน้าของพิพิธภัณฑ์ยังมีงานศิลปะที่สวยงามหลายๆ ชิ้นๆ เหมาะกับการไปถ่ายรูปเล่นมากๆ เป็นที่เที่ยวอีกแห่งที่ต้องแวะไปค่ะ

 

ที่อยู่ : ถนนวรเดช ตำบลหน้าเมือง อำเภอเมือง จังหวัดราชบุรี
เปิดให้เข้าชม : 06.00-12.00 น.
โทร : 0-3232-1513
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/ilove.ratchaburi.national.museum

===============

 


ตลาดน้ำดำเนินสะดวก

 

MehmetO / Shutterstock.com

 

       สิ่งแรกเลยที่ทำให้นึกถึง ราชบุรี ก็คือที่นี่ค่ะ ตลาดน้ำดำเนินสะดวก ตลาดน้ำแห่งแรกของประเทศไทย แน่นอนว่าที่นี่จะคลาคล่ำไปด้วยนักท่องเที่ยวแทบทุกชาติ เพราะความมีเสน่ห์และเอกลักษณ์ไม่เหมือนที่ไหนในโลกนั่นเอง

 

Christian Mueller / Shutterstock.com

 

      ภายในตลาดน้ำก็จะมีทั้งร้านค้า ร้านอาหารต่างๆ ในราคาย่อมเยาที่มาพร้อมกับเรือพาย สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับนักท่องเที่ยว พ่อค้าแม่ค้าต่างก็จะพากันพายเรือขายอาหารคงความเป็นอยู่ของคนไทยสมัยเก่าก่อนไว้ ณ ที่แห่งนี้ อีกทั้งยังมีบริการนั่งเรือนำเที่ยวไปรอบๆ ตลาดน้ำเพื่อสัมผัสวิถีชีวิตริมฝากฝั่งคลองอีกด้วยค่ะ

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ ลงเรือเที่ยว ตลาดน้ำดำเนินสะดวก ตลาดน้ำแห่งแรกของเมืองไทย 

 

ที่อยู่ : อำเภอดำเนินสะดวก จังหวัดราชบุรี
เปิดให้เข้าชม : 06.00-12.00 น.
โทร : ศูนย์ประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวอำเภอดำเนินสะดวก 0-3224-1023, 0-3234-6161
เว็บไซต์ : -

===============

 

 

CORO Field

 

 

      เปลี่ยนบรรยากาศเป็นหนุ่มสาวชาวไร่กันบ้าง ตามเราไปเที่ยวกันที่ CORO Field ที่เที่ยวเชิงเกษตร ฟาร์มสไตล์ญี่ปุ่นแห่งแรกในประเทศไทยที่สวนผึ้งค่ะ การมาเที่ยวที่นี่เราจะได้เห็นกระบวนการปลูกพืชชนิดต่างๆ แบบไฮเทคโดยใช้นวัตกรรมควบคุมการเพาะปลูกด้วยระบบคอมพิวเตอร์ เรียกได้ว่าล้ำมากๆ ค่ะ

 

 

      นอกจากนี้ ยังมีคาเฟ่ให้เราได้อิ่มอร่อยกับผัก ผลไม้สดจากฟาร์ม อีกทั้งยังปลอดสารพิษอีกด้วย แน่นอนว่าในแต่ละฤดูกาล ทางฟาร์มจะมีผัก ผลไม้ที่แตกต่างกันออกไปตลอดทั้งปี ทำให้มาเที่ยวทีไรก็ได้อร่อยไม่ซ้ำกันเลยค่ะ

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ CORO Field สวนผึ้ง ราชบุรี ฟาร์มทันสมัยสไตล์ญี่ปุ่นสุดชิค 

 

ที่อยู่ : อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี
เปิดให้เข้าชม : วันจันทร์-ศุกร์ 09.00-17.00 น. และ วันเสาร์-อาทิตย์ 09.00-19.00 น
โทร : 09-2569-4791
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/corofieldTH

===============

 


ณ สัทธา อุทยานไทย

 

 

       สาวๆ ทั้งหลาย เราจะชวน ใส่ชุดไทย ไปเดินสวยๆ กันที่ ณ สัทธา อุทยานไทย ราชบุรีนี่เองค่ะ ที่นี่เป็นอุทยานแห่งการเรียนรู้ และอนุรักษ์วัฒนธรรมไทย ที่เหมาะกับทุกคนได้เข้าชม

      ด้านในจะแบ่งออกเป็นหลายๆ โซนด้วยกันค่ะ เช่น ณ สัทธาปฏิมา เราจะได้ชมพระพุทธรูปที่สวยงามตามแต่ศิลปะของแต่ละยุคสมัย โซนถ้ำพุทธชาดก จำลองเรื่องราวขององคุลีมาน โซนสัทธาถิ่นเรือนไทย บ้านเรือนไทย 4 ภาคอื่นๆ ที่น่าสนใจมากมายเลยค่ะ นอกจากจะได้ความรู้แบบเพลินๆ แล้ว ที่นี่ยังมีมุมสวยๆ ให้เราได้เดินถ่ายรูปในแบบไทยๆ กันอีกด้วยนะ

 

 

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ ใส่ชุดไทย เที่ยวราชบุรี ณ สัทธา อุทยานไทย ที่เที่ยวใหม่ ใกล้กรุงเทพ (มีคลิป) 

 

ที่อยู่ : 41/1 หมู่ 3 ถนนเพชรเกษม-ดำเนินสะดวก ตำบลวังเย็น อำเภอบางแพ จังหวัดราชบุรี
เปิดให้เข้าชม : วันจันทร์-ศุกร์ 09.00-16.30 น. และ วันเสาร์-อาทิตย์ 08.30-17.00 น.
โทร : 0-3238-3333
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/nasatta.thai

===============

 

 

สวนผึ้งไฮแลนด์

       สวนผึ้งไฮแลนด์ แลนมาร์คแห่งใหม่ของสวนผึ้ง ที่มีกิจกรรมสนุกๆ มากมาย ทั้งการให้อาหารยีราฟพันธุ์แอฟริกา ม้าแคระ และแพะแองโกร่า รวมถึงยังมีกิจกรรมสุดมันส์อย่าง “ซิปไลน์” ที่โรยตัวผ่านบ้านยีราฟ ให้ได้เห็นยีราฟในมุมสูงไม่เหมือนใครอีกด้วย

      อีกทั้งยังมีจุดถ่ายรูปสวยๆ ให้เดินเล่นอีกเพียบค่ะ ทั้งสวนสไตล์อังกฤษ เดินชมดอกไม้สวยๆ ไปนั่งชิลที่คาเฟ่ในสวน ชมบ่อปลาคาร์ฟสไตล์ญี่ปุ่น

 

ที่อยู่ : อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี
เปิดให้บริการ : 09.00-17.00 น.
โทร : 09-5796-9194
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/suanphuenghighland

===============

 

 

หมู่บ้านช้างดำเนินสะดวก

       ไปเจอยีราฟกันมาแล้ว แวะไปเจอน้องช้างกันบ้างดีกว่าที่ หมู่บ้านช้างดำเนินสะดวก ที่นี่มีกิจกรรมนั่งช้างเดินชมธรรมชาติอันสวยงาม ระยะทางประมาณ 2 กิโลเมตรค่ะ ผ่านป่า ลงน้ำ เรียกได้ว่าสนุกสนานเลยทีเดียว นอกจากที่นี่จะเป็นหมู่บ้านช้างสำหรับบริการนักท่องเที่ยวแล้ว ที่นี่ยังเป็นที่อนุรักษ์ สนับสนุนวิถีชีวิตดั้งเดิมของชุมชนผู้เลี้ยงช้าง และส่งเสริมอนุรักษ์ช้างไทยไม่ให้สูญพันธ์อีกด้วยค่ะ

ที่อยู่ : 194/1 หมู่ 8 ตำบลศรีสุราษฎร์ อำเภอดำเนินสะดวก จังหวัดราชบุรี
เปิดให้บริการ : 08.00-17.00 น.
โทร : 0-3225-3140
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/banchang032

===============

 


ธารน้ำร้อนบ่อคลึง

 

 

      ธารน้ำร้อนบ่อคลึง เป็น ที่เที่ยวธรรมชาติของราชบุรี อีกแห่งที่น่าไปเที่ยวมากๆ ค่ะ เพราะเราจะได้แช่น้ำแร่ร้อนที่มาจากเทือกเขากันเลยทีเดียว ธารน้ำร้อนบ่อคลึงนี้จะมีบ่อน้ำร้อนให้บริการลงแช่อยู่ 3 แบบ คือ 1. สระดิน สระกระเบื้อง และที่แช่เท้า อุณหภูมิในแต่ละบ่อจะแตกต่างกันออกไปค่ะ

 

 

     บ่อน้ำธรรมชาตินี้มาจากน้ำแร่ที่ไหลซึมจากน้ำใต้ดินผ่านซอกหินจากเทือกเขาตะนาวศรีลงมาที่บ่อน้ำร้อนด้านล่าง โดยเราสามารถลงอาบน้ำแร่ แช่น้ำร้อนท่ามกลางบรรยากาศร่มรื่นได้ หรือจะนั่งแช่เท้าผ่อนคลายให้หายเมื่อยล้าได้ เป็นที่เที่ยวอีกแห่งที่หน้าหนาวต้องมาค่ะ รับรองว่าจะฟินมากๆ ทีเดียว

 

ที่อยู่ : 27 หมู่ 7 บ่อคลึง ตำบลสวนผึ้ง อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี
เปิดให้บริการ : วันจันทร์-ศุกร์ 08.00-17.00 น. และ วันเสาร์-อาทิตย์ 08.00-18.00 น.
โทร : 08-9918-2114
เว็บไซต์ : -

===============

 

อุทยานหินเขางู

 

 

       เขางู หรือ อุทยานหินเขางู เป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางโบราณคดี และแหล่งพักผ่อนหย่อนใจอีกแห่งในราชบุรีที่น่าไปเที่ยวมากๆ ค่ะ ได้บรรยากาศเหมือนเดินชิลอยู่ท่ามกลางภูเขาหินในต่างประเทศเลยทีเดียว

 

 

      จุดไฮไลท์ก็คือ สะพานข้ามบึงน้ำกลางหุบเขา เป็นทางเดินลอยน้ำท่ามกลางหุบเขาที่สวยงาม เป็นมุมถ่ายรูปสวยๆ ที่พลาดไม่ได้เลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมีบริการเรือถีบให้นักท่องเที่ยวได้เพลิดเพลินในอุทยานอีกด้วยค่ะ รวมถึงเวลาประมาณ 19.00 น.จะเป็นช่วงเวลาที่มีหิ้งห้อยบินออกมาส่องแสงสว่างสวยๆ ไปทั่วอุทยานอีกด้วย

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ เขางู ราชบุรี ที่เที่ยว ใกล้กรุงเทพฯ สุดชิล

ที่อยู่ : ตำบลเกาะพลับพลา อำเภอเมือง จังหวัดราชบุรี
เปิดให้บริการ : ตลอดเวลา
โทร : -
เว็บไซต์ : -

===============

 


The Scenery Vintage Farm

 

worawut charoen / Shutterstock.com

 

      The Scenery Vintage Farm ฟาร์มแกะ ที่เป็นทั้ง ที่พัก ร้านอาหารสไตล์ฟาร์มคาวบอย และสวนสนุกขนาดย่อมๆ ที่มีกิจกรรมสนุกๆ ให้ได้ทำมากมาย ไม่ว่าจะเป็นให้อาหารแกะ ขี่ม้า นั่งรถม้า เครื่องเล่นต่างๆ ยิงธนู ประลองความแม่น โชว์ความน่ารักของสุนัขต้อนแกะ และยังมีมุมสวยๆ ให้ถ่ายรูปเล่นสไตล์ฟาร์มคาวบอยอีกด้วยค่ะ

 

 

ที่อยู่ : 234 หมู่ 7 ตำบลสวนผึ้ง อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี
เปิดให้บริการ : 08.30-18.30 น.
โทร : 09-8263-1236
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/SceneryVintageFarm

===============

 

 

โมอาย คอฟฟี่ และ ฟาร์มแกะ

 

 

       โมอาย คอฟฟี่ คาเฟ่สวนผึ้ง ที่เหมือนเป็นจุดแวะพักให้รีแลกซ์หลังจากขับรถมาค่ะ ที่นี่มีบริการเครื่องดื่มต่างๆ กาแฟสด ด้วยวัตถุดิบเมล็ดกาแฟชั้นพรีเมี่ยม และอาหารไทยฟิวชั่น รวมถึงการตกแต่งที่มีเอกลักษณ์ด้วย รูปปั้นโมอายยักษ์ ที่หน้าร้านจึงทำให้ที่นี่กลายเป็นแลนด์มาร์คอีกแห่งของสวนผึ้งไปเลย

 

 

      นอกจากคาเฟ่แล้ว ที่นี่ยังมีฟาร์มแกะเล็กๆ ให้เราได้ใกล้ชิดกับน้องแกะ แวะให้อาหารแกะ และถ่ายรูปสวยๆ กับสวนโมอายด้านข้างได้อีกด้วยจ้า เป็นอีกที่ที่แวะมาเที่ยวรีแลกซ์สบายๆ ได้เลย

 

ที่อยู่ : 9/9 หมู่ 10 ตำบลท่าเคย อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี
เปิดให้บริการ : 09.00-18.00 น.
โทร : 09-4159-3554
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/moaicoffee

===============

 


ถ้ำจอมพล

 

 

      สายเที่ยวธรรมชาติ ต้องมาแวะที่นี่ค่ะ ถ้ำจอมพล ถ้ำสวยที่เต็มไปด้วยหินงอกหินย้อยสวยงามของจังหวัดราชบุรี ตั้งอยู่ในบริเวณสวนรุกขชาติจอมพลค่ะ

 

 

     ไฮไลท์ของถ้ำก็คือ ด้านในสุดของถ้ำ ตรงจุด “บรมอาสน์” เราจะได้พบกับความงดงามอัศจรรย์ของธรรมชาติ เป็นบริเวณนี้มีลักษณะเป็นโถงใหญ่มีเพดานด้านบนทะลุจนเห็นลำแสงส่องลงมายังพระพุทธไสยาสน์ซึ่งประดิษฐานอยู่เบื้องล่าง เป็นภาพที่สวยงามเกินคำบรรยายได้จริงๆ ค่ะ นอกจากนี้ที่นี่ยังเป็นถ้ำที่ในหลวงรัชกาลที่ 5 เสด็จประพาส และได้พระราชทานนามถ้ำว่า “ถ้ำจอมพล” อีกด้วย

 

ที่อยู่ : ตำบลจอมบึง อำเภอจอมบึง จังหวัดราชบุรี
เปิดให้เข้าชม : 09.00-16.30 น.
โทร : -
เว็บไซต์ : -

===============

 

 

ถ้ำเขาบิน

 

      ถ้ำเขาบิน ตั้งอยู่ในเขตป่าสงวนแห่งชาติ ภายในถ้ำเราจะได้พบกับความสวยงานของหินงอก หินย้อย เสาหินและหลอดหินย้อยซึ่งเกิดใหม่สวยงามตลอดทั้งปีเลยค่ะ ภายในถ้ำเขาบิน แบ่งออกเป็น 8 ห้องใหญ่ ซึ่งแต่ละห้องนั้นจะมีชื่อเรียกตามลักษณะหินงอก หินย้อยที่เกิดขึ้นภายในบริเวณนั้นนั่นเอง เช่น โถงอาคันตุกะ ศิวะสถาน ธารอโนดาต เป็นต้น

 

 

ที่อยู่ : หมู่ที่ 11 ตำบลหินกอง อำเภอเมือง จังหวัดราชบุรี
เปิดให้เข้าชม : 08.00-16.00 น.
โทร : -
เว็บไซต์ : -

===============

 


หลวงพ่อใหญ่ วัดหนองหอย

 

 

       วัดหนองหอย วัดสวย จังหัดราชบุรี ที่เป็นที่ประดิษฐานของพระพุทธรัตนโกสินทร์มหามุณี หรือ หลวงพ่อใหญ่ พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมือง อยู่บนยอดเขาของเขาน้อยสรรพยา ที่ทั้งชาวเมืองและนักท่องเที่ยวแวะมาสักการะไม่ขาดสาย และยังมีความเชื่อที่ว่า หากมาขอพรหลวงพ่อใหญ่จะสมปรารถนาในทุกสิ่งค่ะ

 

tuaindeed / Shutterstock.com


       นอกจากนี้บนยอดเขายังสามารถมองเห็นรูปหล่อพระโพธิสัตว์กวนอิม ขนาดใหญ่ภายในพระวิหารพระอวโลกิเตศวรโพธิสัตว์กวนอิม บนยอดเขาแร้ง ซึ่งเป็นที่เคารพบูชาของชาวเมืองได้ และยังเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกที่สวยงามอีกด้วย

 

ที่อยู่ : หมู่ 2 ตำบลเขาแร้ง อำเภอเมือง จังหวัดราชบุรี
เปิดให้เข้าชม : 07.00-18.00 น.
โทร : 0-3236-9044-5
เว็บไซต์ : -

===============

 

 

Alpaca Hill

 

 

       ไปเจอน้องงง!!! อัลปาก้าสุดน่ารัก ที่ Alpaca Hill ฟาร์มอัลปาก้าแห่งแรกในประเทศไทยกันค่ะ ที่นี่เต็มไปด้วยอัลปาก้าสุดน่ารักขนปุยที่เราจะสามารถเข้าไปสัมผัสใกล้ชิดกับเหล่าน้องๆ ได้ นอกจากนี้ยังกำหนดนักท่องเที่ยวเข้าชมได้เพียง 200 ท่าน/วัน เพื่อลดความเครียดของน้อง และต้องจองตั๋วเข้าชมล่วงหน้าผ่านเว็บไซต์เท่านั้นค่ะ
นอกจากอัลปาก้าแล้ว ที่นี่ก็ยังมีสัตว์ตัวน้อยๆ ให้เราได้ใกล้ชิดอีกมากมายทั้ง วัลลาบี หงษ์ กระต่าย ไก่โต้ง หนูตะเภา อีกด้วย

 


ที่อยู่ : 357 หมู่ 8 ถนนผาปก-ตะโกล่าง ตำบลสวนผึ้ง อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี
เปิดให้เข้าชม : วันศุกร์ เสาร์ และอาทิตย์ 09.30-17.00 น.
โทร : 08-0821-2108
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/AlpacaHillThailand

===============

 

 

บ้านวัดปรกเจริญ

      บ้านวัดปรกเจริญ เป็นหมู่บ้าน Otop เพื่อการท่องเที่ยวค่ะ ที่นี่เราจะได้สัมผัสถึงวัฒนธรรมท้องถิ่นอย่างแท้จริงทั้งในด้านศิลปวัฒนธรรม และวิถีชีวิต สำหรับกิจกรรมการท่องเที่ยวในหมู่บ้านมีหลายอย่างค่ะ เช่น การไหว้พระที่วิหารหลวงแดง นั่งเรือชมธรรมชาติ และวิถีชีวิตสองฝั่งคลองทองหลาง ใส่บาตรพระทางเรือ และงานประจำปีต่างๆ


ที่อยู่ : หมู่ที่ 6 ตำบลตาหลวง อำเภอดำเนินสะดวก จังหวัดราชบุรี
เปิดให้เข้าชม : วันเสาร์และอาทิตย์ 09.00-14.00 น.
โทร : -
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/baanwatprokcharoen2559

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง