เชียร์บอลลีกดัง ดูหนังและช่องทีวีพรีเมียมจุใจ

15 ที่เที่ยวเชียงใหม่ ยอดฮิต ทริปไหนๆ ก็ต้องไม่พลาดไปเช็คอิน

15 ที่เที่ยวเชียงใหม่ ยอดฮิต ทริปไหนๆ ก็ต้องไม่พลาดไปเช็คอิน
เอิงเอย
29 มกราคม 2561 ( 10:00 )
284.4K
1

ตามไปเช็คอินกันครบหรือยัง? กับ 15 ที่เที่ยวเชียงใหม่ ยอดฮิต ใครจัดทริปไปเที่ยวเชียงใหม่ แล้วไม่ได้ไปสถานที่เหล่านี้ถือว่าพลาดจริงๆ!

 

Atstock Productions / Shutterstock.com

 

 

01

วัดพระธาตุดอยสุเทพ

 

 

ใครที่ไปเที่ยวเชียงใหม่แล้วไม่ได้ไป วัดพระธาตุดอยสุเทพ ถือว่าไปไม่ถึงเชียงใหม่! วัดพระธาตุดอยสุเทพตั้งอยู่บนยอดดอยสุเทพ เป็นปูชนียสถานคู่เมืองเชียงใหม่มาตั้งแต่โบราณ ความงดงามของวัดนอกจากจะมีบันไดนาคเจ็ดเศียรซึ่งทอดยาวขึ้นไป 300 ขั้น ยังมีเจดีย์สีทองทรงเชียงแสน เป็นศิลปะล้านนาที่งดงามยิ่ง

 

 

ขึ้นไปสักการะพระธาตุดอยสุเทพ ซึ่งเป็นพระธาตุประจำปีมะแมแล้ว อย่าลืมเดินไปชมวิวเมืองเชียงใหม่สวยๆ ที่จุดชมวิวบนวัดกันด้วย

====================

 

 

02

ดอยอินทนนท์

 

 

ดอยอินทนนท์ ถือเป็นภูเขาที่สูงที่จะในประเทศไทย ด้วยความสูงจากระดับน้ำทะเล 2,565 เมตร ทำให้มีสภาพอากาศที่เย็นตลอดทั้งปี

ขึ้นไปบนดอยอินทนนท์ เดินชมป่าดิบเขาที่เต็มไปด้วยต้นไม้สูงใหญ่ มอสและเฟิร์นสีเขียว บริเวณอ่างกาหลวง สัมผัสความสดชื่นจากธรรมชาติ แวะถ่ายรูปที่จุดสูงสุดบนยอดดอย และสักการะพระมหาธาตุนภเมทนีดลและพระมหาธาตุนภพลภูมิสิริอันสวยงามท่ามกลางทิวเขา

 

 

ห้ามพลาดเส้นทางศึกษาธรรมชาติกิ่วแม่ปาน ที่จะพาเดินผ่านป่าดิบเขาและทุ่งหญ้าบนสันเขา พร้อมกับทิวทัศน์ของเขาสลับซับซ้อนที่จะสะกดทุกสายตา

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ 1 วัน ม่วนมันส์ที่ ดอยอินทนนท์ เชียงใหม่

====================

 

 

03

ประตูท่าแพ

 

N_T / Shutterstock.com

 

แลนด์มาร์กอีกหนึ่งแห่งของเชียงใหม่ ที่ใครก็ต้องแวะไปถ่ายรูปชิคๆ เช็คอินว่ามาถึงเชียงใหม่แล้วจริงๆ นะก็คือที่นี่ ประตูท่าแพ ค่ะ

 

Atstock Productions / Shutterstock.com

 

ประตูท่าแพเป็นประตูเมืองที่อยู่ทางด้านทิศตะวันออกของเมืองเชียงใหม่ชั้นใน ซึ่งก็คือพื้นที่สี่เหลี่ยมที่ล้อมรอบด้วยคูเมืองนั่นเอง บริเวณประตูท่าแพจะเห็นแนวกำแพงเมืองเก่าซึ่งสร้างด้วยอิฐ มีความสวยงามและเป็นเอกลักษณ์ บริเวณประตูท่าแพมีลานกว้างซึ่งใช้จัดงานเทศกาลต่างๆ และยังเป็นจุดเริ่มต้นของถนนคนเดินท่าแพซึ่งจัดขึ้นทุกๆ วันอาทิตย์อีกด้วย

====================

 

 

04

ถนนคนเดินท่าแพ

 

501room / Shutterstock.com

 

จัดทริปไปเที่ยวเชียงใหม่ทั้งที ห้ามพลาดการไปเดินถนนคนเดินเชียงใหม่ โดยเฉพาะถนนคนเดินท่าแพที่จัดขึ้นทุกวันอาทิตย์ โดยจะปิดถนนตั้งแต่ประตูท่าแพไปยังถนนราชดำเนิน สามารถไปเดินกันได้ตั้งแต่เวลา 17.00 น. เป็นต้นไป

 

501room / Shutterstock.com

 

ตลอดเส้นทางถนนคนเดินจะมีร้านค้ามากมาย ทั้งร้านอาหารที่มีทั้งอาหารทั่วไปและอาหารพื้นเมืองอร่อยๆ ขาย ร้านขายเสื้อผ้า ร้านขายสินค้าพื้นเมือง ร้านขายของที่ระลึกเก๋ๆ ไม่เหมือนใคร ให้ได้เดินเลือกอิ่มเลือกช้อปปิ้งกันแบบชิลล์ๆ

====================

 

 

05

ถนนนิมมานเหมินทร์

 

 

นิมมานเหมินทร์ ชื่อนี้คงไม่มีใครไม่รู้จัก เพราะเป็นถนนชื่อดังของเชียงใหม่ที่เป็นแหล่งรวมร้านค้า ร้านอาหารหลากหลายสไตล์ เต็มไปด้วยความคึกคัก

อย่างถนนนิมมานเหมินทร์ ซอย 1 เป็นถนนที่คงเอกลักษณ์ของผู้คนและศิลปวัฒนธรรมของชาวล้านนาไว้ มีร้านแกลเลอรี่ ร้านขายของตกแต่งบ้าน นิมมานเหมินทร์ ซอย 9 เป็นถนนสายกาแฟ เต็มไปด้วยร้านกาแฟชื่อดัง เช่น กาแฟวาวี สตาร์บัคส์ แบล็กแคนยอน มนต์นมสด และกาแฟดอยช้าง เหมาะสำหรับคอกาแฟและสายชิลล์ไปนั่งพักผ่อนสบายๆ

 

 

นอกจากนี้ยังมีร้านขนมหวาน เบเกอรี่ ไอศกรีม รวมถึงร้านเสื้อผ้าและเครื่องประดับ เรียกได้ว่าเที่ยวที่เดียวทั้งวันก็ไม่มีเบื่อ

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ เท่แบบฮิปสเตอร์ นั่งชิลล์ 10 ร้านกาแฟ นิมมานเหมินทร์

====================

 

 

06

ม่อนแจ่ม

 

 

ม่อนแจ่ม เป็นที่เที่ยวยอดฮิตที่ใครก็พลาดไม่ได้ เพราะมีอากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี ใช้เวลาเดินทางจากตัวเมืองเชียงใหม่ประมาณ 40 นาทีเท่านั้น ก็จะได้ชมวิวทิวทัศน์ของภูเขาสลับซับซ้อนสวยงามของ อ.แม่ริม ได้อย่างสุดสายตา

 

 

หากไปเที่ยวตอนเช้าจะได้เห็นหมอกสีขาวที่ปกคลุมอยู่ทั่วบริเวณ ห้ามพลาดการถ่ายรูปกับดอกเวอร์บีน่าสีม่วงที่ชูช่อสวยงาม เยี่ยมชมหมู่บ้านหนองหอยและพื้นที่โครงการหลวงที่ปลูกและวิจัยพืชผักเมืองหนาว ใครยังไม่เต็มอิ่ม บนเขายังมีที่พักและรีสอร์ทเปิดให้บริการมากมายให้ได้สัมผัสธรรมชาติอย่างใกล้ชิด

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ 12 ที่พักใกล้ม่อนแจ่ม วิวสวยแจ่ม น่าไปนอนชิลล์

====================

 

 

07

แกรนด์แคนยอน

 

 

เที่ยวแบบแอดเวนเจอร์เบาๆ กันที่ แกรนด์แคนยอน เชียงใหม่ ที่ อ.หางดง จริงๆ แล้วที่ตรงนี้เคยเป็นบ่อดินที่เจ้าของขุดดินไปขาย เมื่อบ่อเหล่านี้กลายเป็นบ่อน้ำทำให้เกิดความสวยงามคล้ายแกรนด์แคนยอน กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ที่ใครไปเที่ยวเชียงใหม่ก็ต้องไม่พลาด

 

dreamvictor007 / Shutterstock.com

 

นอกจากถ่ายรูปสวยๆ แล้ว ที่นี่เหมาะมากสำหรับสายแอดเวนเจอร์ เพราะมีบริการเช่าเรือ เช่าห่วงยาง สำหรับเล่นน้ำในสระ เป็นที่คลายร้อนเหมาะกับอากาศเมืองไทยจริงๆ

====================

 

 

08

สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์

 

 

สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ อ.แม่ริม เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวยอดฮิตสำหรับคนรักธรรมชาติ ภายในมีนิทรรศการเกี่ยวกับพรรณไม้ไทย เรือนกระจกขนาดใหญ่ ซึ่งรวบรวมพรรณไม้ในเขตป่าดงดิบ จากทั่วทุกภูมิภาคของทวีปเอเชียมาจัดแสดง เสมือนว่าได้เข้าไปอยู่ในป่าจริงๆ

 

 

นอกจากนี้ยังมีเรือนพืชทะเลทราย พรรณไม้น้ำ เฟิร์น กล้วยไม้ไทย เป็นต้น อีกสิ่งที่ห้ามพลาดเมื่อไปเที่ยวสวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์คือ Canopy Walkway หรือทางเดินลอยฟ้า ซึ่งเป็นเส้นทางชมธรรมชาติเหนือเรือนยอดไม้ที่ยาวที่สุดในประเทศไทย

====================

 

 

09

โครงการบ้านข้างวัด

 

 

แวะไปสโลว์ไลฟ์กันที่โครงการบ้านข้างวัด ตรงซอยวัดอุโมงค์ ที่นี่เป็นชุมชนคนรักศิลปะ มีจุดเด่นคือบ้านกึ่งไม้กึ่งปูน 11 หลัง ที่ดัดแปลงมาเป็นร้านค้าต่างๆ เสน่ห์ของที่นี่คือความเรียบง่ายและบรรยากาศสุดชิลล์ เหมาะสำหรับคนที่กำลังหาแหล่งชิลล์เอ้าท์ เสพงานศิลป์

 

Alexander Mazurkevich / Shutterstock.com

 

นอกจากร้านอาหาร ร้านกาแฟแสนอร่อยอย่าง หมูสะเต๊ะแม่ปูน ครัวหลานย่า และมาหาสมุด ที่นี่ยังมีร้านขายของที่ระลึก งานฝีมือ งานศิลปะ ให้เลือกชมเลือกซื้อกันด้วย อย่าง Jibberish ร้านขายของใช้ของตกแต่งบ้านเก๋ๆ BOOKOOSTUDIO ร้านขายเครื่องใช้ในครัวเรือนทำจากไม้และเซรามิค เป็นต้น

====================

 

 

10

กาดหลวง หรือตลาดวโรรส

 

Lek Changply / Shutterstock.com

 

Maddog99 / Shutterstock.com

 

ของกินเชียงใหม่นี่ขึ้นชื่อว่าอร่อย และหากไปเชียงใหม่แล้วไม่กินอาหารพื้นเมืองถือว่าพลาดมาก นอกจากร้านอาหารอร่อยที่มีอยู่ทั่วเมืองเชียงใหม่แล้ว กาดหลวง หรือตลาดวโรรส เป็นหนึ่งสถานที่ที่สามารถไปฝากท้องกันได้

ภายในตลาดจะเต็มไปด้วยร้านขายอาหารพื้นเมือง ตั้งแต่อาหารยอดฮิตอย่างไส้อั่ว แคบหมู น้ำพริกหนุ่ม ขนมจีน ไปจนถึงอาหารพื้นเมืองแบบที่คนท้องถิ่นรับประทานเป็นประจำ ใครที่อยากจะลองกินอาหารแบบคนท้องถิ่นลองไปเดินเลือกซื้อและชิมกันดู นอกจากนี้ยังมีร้านขายเสื้อผ้า และร้านขายของฝาก จัดทริปเที่ยวเชียงใหม่อย่าลืมหาเวลาไปกาดหลวงสักวัน

====================

 

 

11

บ้านป่าบงเปียง

 

 

ถ้าคุณเป็นคนรักธรรมชาติ และไม่มีอะไรดีไปกว่า อากาศสะอาดๆ ที่สูดเข้าปอด รายล้อมด้วยทุ่งนาเขียวขจีแล้วล่ะก็ จำเป็นต้องเก็บกระเป๋ากันด่วนๆ แล้วออกมาให้ถึง บ้านป่าบงเปียง ซึ่งช่วงเวลาที่น่าเที่ยวที่สุดจะอยู่ระหว่างเดือนกรกฎาคม-ตุลาคม ของทุกปี ที่นาข้าวจะมีสีเขียวขจี

 

 

นอกจากนาขั้นบันไดที่อยู่บริเวณรอบๆ หมู่บ้านแล้ว ที่นี่มีความอุดมสมบูรณ์ของภูเขา และป่าไม้เป็นอย่างดี นักท่องเที่ยวที่ไม่อยากพลาดไฮไลท์อีกอย่างของที่นี่ควรตื่นแต่เช้า เพื่อพบกับทะเลหมอก และนั่งจิบกาแฟชิลล์ๆ รับเช้าวันใหม่

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ บ้านป่าบงเปียง สายหมอก ปลายฝน ทุ่งนา

====================

 

 

12

ดอยหลวงเชียงดาว

 

 

ดอยหลวงเชียงดาว เป็นที่เที่ยวอีกแห่งของเชียงใหม่ที่ขึ้นชื่อเรื่องความสวยงามและอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติ สูงเป็นอันดับ 3 ของประเทศ คือ 2,275 เมตร จากระดับน้ำทะเล จนทำให้ใครๆ ก็อยากขึ้นไปสัมผัสความงดงามนั้น

 

 

นอกจากนี้ บนดอยหลวงเชียงดาวยังมีที่พักแนวโฮมสเตย์ ให้เราได้ชมวิวธรรมชาติสวย น่าไปนอนดูทะเลดาว ตื่นเช้าดูทะเลหมอกกันให้ฟินๆ อีกด้วย

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ 6 โฮมสเตย์ดอยหลวงเชียงดาว นอนดูทะเลดาว ตื่นเช้าดูทะเลหมอก

====================

 

 

13

ปางช้างแม่สา

 

 

ปางช้างแม่สา เป็นหมู่บ้านช้างที่ใหญ่ที่สุดในภาคเหนือของประเทศไทย นักท่องเที่ยวสามารถไปสัมผัสความน่ารักของช้างได้ผ่านกิจกรรมหลากหลาย ทั้งการนั่งช้าง การฝึกช้าง การอาบน้ำให้ช้าง การแสดงวาดภาพของช้าง รวมถึงการลองใช้ชีวิตแบบควาญช้าง สัมผัสช้างอย่างใกล้ชิด

 

 

นอกจากนี้ปางช้างแม่สายังเป็นสถานที่พัฒนาการสืบพันธุ์ของช้าง และดูแลครอบครัวช้าง ทั้งช้างเด็กไปจนถึงช้างชราอีกด้วย

====================

 

 

14

บ้านแม่กำปอง

 

 

บ้านแม่กำปอง หนึ่งใน ที่เที่ยวเชียงใหม่ สุดสโลว์ไลฟ์ ภาพของหมู่บ้านเล็กๆ ในหุบเขาที่เงียบสงบ ทำให้หลายคนหลงใหลและเก็บกระเป๋าเดินทางมาใช้ชีวิตแบบเนิบช้าที่หมู่บ้านแห่งนี้กันไม่ขาดสายค่ะ

 

Sergey Edentod / Shutterstock.com

 

ที่บ้านแม่กำปองจะเป็นชุมชนเล็กๆ ที่เต็มไปด้วยธรรมชาติ และวิถีชีวิตของชาวบ้านในพื้นที่ มีโฮมสเตย์ไม่มากนัก ให้นักท่องเที่ยวได้ไปนอนฟังเสียงธรรมชาติ ท่ามกลางขุนเขา สัมผัสอากาศหนาวเย็นตลอดทั้งปี

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ 9 โฮมสเตย์ บ้านแม่กำปอง เชียงใหม่ สัมผัสความหนาว

====================

 

 

15

ไร่สตรอเบอร์รี่ เชียงใหม่

 

 

นอกจากการไปนอนกางเต้นท์ ดูทะเลหมอก หรือชมดอกไม้เมืองหนาวแล้ว ที่เชียงใหม่ยังมี ไร่สตรอว์เบอร์รี่ ที่น่าสนใจอีกด้วย แน่นอนว่า ไฮไลท์ของการเที่ยวชมไร่แบบนี้ก็คือ การได้เด็ดสตรอเบอร์รี่สดๆ จากต้น อร่อยกันอย่างจุใจเลยค่ะ

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

Facebook Add friend ที่ ID : @TrueID

และ แอปพลิเคชั่น

TrueID Application

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง