11 ที่เที่ยวเกาะล้าน ถ่ายรูปสวย เที่ยวใกล้กรุงเทพ ชิลไปไม่ต้องคิดเยอะ

11 ที่เที่ยวเกาะล้าน ถ่ายรูปสวย เที่ยวใกล้กรุงเทพ ชิลไปไม่ต้องคิดเยอะ
เอิงเอย
25 กุมภาพันธ์ 2562 ( 04:00 )
275.5K
5

       ซัมเมอร์นี้ ไม่ต้องคิดเยอะ ขับรถชิล ข้ามเกาะ เที่ยวใกล้กรุงเทพ ที่ เกาะล้าน กันค่ะ นอกจากน้ำทะเลจะใสปิ๊งๆ ยังมีที่เที่ยวสวยๆ อีกเพียบ เอาล่ะ ตามเราไปลั้ลล้ากับ 11 ที่เที่ยวเกาะล้าน ถ่ายรูปสวย เที่ยวใกล้กรุงเทพ อาบแดดใต้ต้นมะพร้าว ทะเลสวยน้ำใสปิ๊งๆ กันได้เลยจ้า งานนี้ชิลไป ไม่ต้องคิดเยอะ !

 

ที่เที่ยวเกาะล้าน ถ่ายรูปสวย

 

1. สะพานไม้หาดสังวาลย์

 

 

       จุดถ่ายรูปสวยอีกแห่งที่พลาดไม่ได้เลยบนเกาะล้านก็คือ สะพานไม้หาดสังวาลย์ ค่ะ ที่นี่เป็นสะพานไม้ที่เชื่อมหาดตาแหวนไปยังหาดสังวาลย์นั่นเอง เป็นจุดหนึ่งที่มีวิวสวยมากๆ และที่สำคัญบริเวณนี้ไม่ค่อยมีนักท่องเที่ยวมากนัก ทำให้เราสามารถเดินถ่ายรูปสวยได้เพลินๆ เลยทีเดียวค่ะ

 

====================


2. หาดตาแหวน

 

apichon_tee / Shutterstock.com

 

        หาดตาแหวน เป็นหาดที่คึกคักมากๆ บนเกาะล้าน เรียกได้ว่าเป็นแลนด์มาร์คที่ต้องมาเที่ยวให้ได้เลยทีเดียว ที่นี่จะเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเต็มไปหมด พร้อมทั้งกิจกรรมทางน้ำที่สนุกสุดเหวี่ยงอย่าง สกูตเตอร์ เจ๊ทสกี บานาน่าโบ๊ท อีกทั้งที่หาดตาแหวนยังมีหาดทรายที่ขาวละเอียด น้ำทะเลใสๆ เหมาะกับการมาว่ายน้ำเล่นเป็นที่สุด รวมถึงบริเวณริมชายหาดยังมีร้านค้า ร้านอาหารมากมาย ใครที่อยากมาเที่ยวเกาะล้าน เราแนะนำให้แวะมาเช็คอินที่จุดนี้ได้เลยค่ะ

 

Supannee_Hickman / Shutterstock.com

====================

 

3. มาหารักคาเฟ่

 

Yellow Flower / Shutterstock.com

 

        ร้านมาหารักคาเฟ่ คาเฟ่ริมทะเล ชิลสุดๆ บนเกาะล้าน สไตล์มินิมอล เป็นอีกที่ที่ยังไงถ้ามาถึงเกาะล้านต้องไปเช็คอินให้จงได้ ! คาเฟ่จะแบ่งออกเป็น 2 โซนคือ Indoor และ Outdoor ค่ะ ช่วงเย็นๆ อากาศดีๆ จะเหมาะมากๆ กับการมานั่งเล่นรับลมโซน Outdoor จิบเครื่องดื่มเย็นๆ ให้สดชื่น ชมวิวทะเลสวยๆ ถ้ามีกับหวานใจ บอกเลยว่า โรแมนติกสุดๆ

 

====================


4. สะพานไม้หาดเทียน

 

Jesse33 / Shutterstock.com

 

        นอกจากหาดเทียนจะเป็นชายหาดสั้นๆ ที่แสนจะเป็นส่วนตัว และมีชายหาดที่ขาวละเอียดแล้ว ยังมีจุดถ่ายรูปสวยมากๆ อยู่ที่ สะพานไม้หาดเทียน ที่ทอดยาวไปเลียบริมทะเลเลยทีเดียวค่ะ แน่นอนว่า ถ้าได้ไปยืนชมวิว รับลมทะเลตรงนี้แล้วจะฟินมากๆ แถมได้รูปถ่ายที่สวยสุดยอดกลับมาอวดเพื่อนอีกด้วยนะ

 

====================


5. จุดชมวิวกังหันลม

 

 

       ทะเลสวยๆ ก็ต้องคู่กับจุดชมวิว แน่นอนว่าที่เกาะล้านก็มีจุดชมวิวสวยๆ ด้วยเช่นกันที่ จุดชมวิวเขายักษ์ หรือ จุดชมวิวกังหันลม ค่ะ ซึ่งจะตั้งอยู่ใกล้ๆ กับหาดแสม ด้านบนของจุดชมวิวนั้นจะสามารถมองเห็นวิวสวยๆ ของหาดต่างๆ ของเกาะล้าน และกังหันลม รวมไปถึงวิวของฝั่งพัทยาอีกด้วยค่ะ

 

====================

 

6. หาดนวล

 

 

        หาดนวล เป็นอีกหาดหนึ่งที่เงียบสงบมากๆ บนเกาะล้าน มีนักท่องเที่ยวไม่มากเท่าหาดตาแหวน ทำให้ตรงจุดนี้มีหาดทรายที่ขาวสะอาด และน้ำทะเลใสๆ นวลๆ สมชื่อ หาดนวล เลยทีเดียวค่ะ ใครที่อยากมาเที่ยวแบบเป็นส่วนตัวหน่อยๆ ไม่ต้องการความอึกทึกคึกโครมนัก แนะนำให้มานั่งเล่นชิล ถ่ายรูปสวยๆ กันที่นี่ได้เลยค่ะ

 

====================

 

7. Sea Space

 

Mouy_Photo / Shutterstock.com

 

         Sea Space ร้านอาหารสุดฮิปบนเกาะล้าน แน่นอนว่า ตอนกลางวัน บรรยากาศของที่นี่สุดแสนจะชิล เราสามารถมาเลือกอร่อยได้กับอาหารทะเลหลายเมนู พร้อมเครื่องดื่มชวนใหสดชื่น แต่เมื่อพระอาทิตย์ตกดินไปเท่านั้น บรรยากาศของร้านจะเต็มไปด้วยแสงสลัวสวยๆ จากไฟดวงเล็กๆ ที่ประดับประดารอบๆ พร้อมความคึกคักและดนตรีสด ใครที่อยากมาปาร์ตี้สนุกๆ ชิลๆ ริมทะเล ต้องแวะมา Sea Space สักครั้งให้ได้นะจ๊ะ

 

Mouy_Photo / Shutterstock.com

====================

 

8. จุดชมวิวเขานม

 

 

        จุดชมวิวที่สวยที่สุดบนเกาะล้านตั้งอยู่ที่นี่ค่ะ จุดชมวิวเขานม ใกล้ๆ กับหาดแสม ตรงจุดนี้เราจะได้สัมผัสกับความสวยงามของน้ำทะเลสีฟ้าตัดกับท้องฟ้าสีคราม รับลมทะเลได้อย่างเต็มที่ นอกจากนี้ยังเห็นวิวสวยๆ ของฝั่งพัทยาได้อีกด้วย รับรองว่าต้องประทับใจมากแน่ๆ เลยค่ะ

 

====================

 

9. สำนักสงฆ์เขาใหญ่ญาณวโรดมวราราม

 

 

         สำนักสงฆ์เขาใหญ่ญาณวโรดมวราราม หรือ สำนักสงฆ์แสนล้าน เป็นที่ประดิษฐานรูปหล่อหลวงพ่อทวดองค์ใหญ่ ให้นักท่องเที่ยวได้มากราบไหว้ ขอพร และสักการะบูชาค่ะ เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์บนเกาะล้านที่ผู้คนนิยมขึ้นมากราบไหว้ นอกจากนี้ที่นี่ยังเป็นจุดชมวิวสวยๆ ที่ทำให้เราได้มองเห็นทะเลสีครามของเกาะล้านได้รอบด้านเลยทีเดียว

 

Jesse33 / Shutterstock.com

====================

 

10. ท่าเรือหน้าบ้าน

 

 

        ท่าเรือหน้าบ้าน เป็นท่าเรือหลักสำหรับนักท่องเที่ยวทุกคนที่จะนั่งเรือจากพัทยามาที่เกาะล้านค่ะ ทำให้จุดนี้มีทั้งร้านอาหารดีๆ และที่พักอยู่เพียบเลยทีเดียว แม้จะไม่ได้มีชายหาดสวยๆ เท่าที่อื่นบนเกาะล้าน แต่กฌมีที่พักสวๆย ที่ยื่นออกไปในทะเลหลายที่ด้วยกัน เหมือนได้นอนชิลอยู่กลางทะเลเลยทีเดียว

 

====================

 

11. หาดตายาย

 

 

        ปิดท้ายกันที่หาดตายาย เป็นชายหาดที่อยู่ปลายของเกาะล้านเลยทีเดียวค่ะ แม้จะเป็นชายหาดขนาดเล็กๆ ที่ไม่ได้มีชายหาดกว้างเท่าหาดตาแหวน แต่ที่นี่ก็มีความสวยงามมากๆ เลยทีเดียว เราสามารถเดินเที่ยวจากอีกฝั่งของชายหาดไปยังอีกฝั่งได้ง่ายๆ และด้วยความที่มีนักท่องเที่ยวไม่มากนัก ทำให้ที่นี่ค่อนข้างสงบเงียบ และชิลมากๆ ลองหาวันว่างๆ ไปนอนอาบแดดชิลๆ ได้เลย

 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง