รีเซต

อัปเดต 25 ที่พักเขาค้อ วิวทะเลหมอก 2023 วิวสวย จากห้องพัก ตื่นมาฟินๆ

อัปเดต 25 ที่พักเขาค้อ วิวทะเลหมอก 2023 วิวสวย จากห้องพัก ตื่นมาฟินๆ
เอิงเอย
27 มกราคม 2566 ( 15:41 )
650.3K
29

       นอนเขาค้อ 1 คืน อายุยืน 10 ปี คำพูดนี้คงจะไม่ผิดเท่าไหร่ เพราะมา เขาค้อ ทีไรก็ได้สูดอากาศดีๆ ไปเต็มปอดทุกครั้ง ตามมาเช็กอินกับ 25 ที่พักเขาค้อ วิวทะเลหมอก วิวสวยๆ อลังการจากห้องพัก กันได้เลยค่ะ ตื่นเช้ามารับรองความดีต่อใจ ฟินสุดๆ ไปกอดสายหมอกกันเลยค่ะ

 

ที่พักเขาค้อ วิวทะเลหมอก จากห้องพัก

 

1. Papa Garden Khao Kho

       ไปนอนเต็นท์สุดชิล ชมวิวทะเลหมอกกัน! Papa Garden Khao Kho ที่พักเขาค้อวิวทะเลหมอก ที่มาในสไตล์เต็นท์แคนวาส ให้ฟีลชิลไม่เหมือนที่ไหน อีกทั้งยังอยู่ท่ามกลางทะเลหมอก อะไรจะดีต่อใจไปกว่าการตื่นเช้ามารับอากาศดีๆ เปิดเต็นท์ไปปุ๊ป เจอทะเลหมอกปั๊ป บอกเลยว่าสุดยอด นอกจากนี้ที่พักยังมีมุมสวยๆ ให้ได้เดินถ่ายรูปเล่น และหัวค่ำก็มาปาร์ตี้รอบกองไฟ ปิ้งบาร์บีคิว กินหมูกระทะ กันได้อีกด้วยนะ 

================

 

2. At Tree Resort เขาค้อ

 

DonyaHHI / Shutterstock.com

 

      ที่พักเขาค้อวิวทะเลหมอก สวยๆ จากห้องพัก ได้ดื่มด่ำกับธรรมชาติอย่างเต็มที่ เราชวนมาเที่ยวที่ At Tree Resort เขาค้อ ค่ะ ห้องพักสวย วิวหลักล้าน ชมวิวได้ 360 องศา จากห้องพักเราสามารถชมทะเลหมอก และพระอาทิตย์ตกดินได้เลยค่ะ นอกจากนี้ตอนช่วงค่ำยังมีดาวสวยๆ กระจายเต็มฟ้า สุดโรแมนติก และอากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี อีกทั้งยังมีความเป็นสวนตัวมากๆ เหมาะที่จะมาพักผ่อน รีแลกซ์ในวันหยุด

================

 

3. Pino Latte Resort & Cafe

 

Kusalodom / Shutterstock.com

 

      Pino Latte แม้จะโด่งดังมาจากร้านกาแฟบนเขาค้อ วิวสวย อากาศดีๆ และตั้งอยู่ใกล้กับวัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว แต่ที่พักของ Pino Latte Resort & Cafe ก็ไม่เป็นสองรองใครค่ะ ห้องพักของที่นี่มาในสไตล์ตู้คอนเทนเนอร์ที่นำมาตกแต่งอย่างสวยงาม เก๋ และดูฮิปมากทีเดียว พร้อมระเบียงส่วนตัวที่ยื่นออกมาจากหน้าห้องมองเห็นวิวทะเลหมอกสวยๆ ได้ตั้งแต่ตอนอยู่บนเตียง บอกเลยว่าพลาดไม่ได้แล้ว !

 

 

================

 

4. The Sense Khao Kho

 

 

      The Sense เขาค้อ ที่พักสวยเขาค้อ วิวทะเลหมอก สามารถชมทะเลหมอกได้จากห้องพักได้เลยตั้งแต่อยู่บนเตียง ไม่ต้องไปที่ไหนให้เหนื่อย เป็นอะไรที่ฟินมากๆ ค่ะ นอกจากนี้ ที่พักยังตกแต่งอย่างสวยงาม มีมุมถ่ายรูปเพียบ มีระเบียงยื่นออกไปให้ได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศดีๆ สูดอากาศสดชื่น ได้อย่างเต็มที่อีกด้วย

 

Bangprikphoto / Shutterstock.com

 

================

 

5. The Blue Sky Resort เขาค้อ

 

o_vespaFoto / Shutterstock.com

 

      The Blue Sky Resort เขาค้อ บรรยากาศที่พักสไตล์ยุโรป ตกแต่งแบบประเทศอังกฤษแถบชนบทที่มีในสวนสวย พร้อมดอกไม้ที่บานตลอด 365 วัน ห้องพักก็จะมีหลากหลายสไตล์ด้วยกัน และตกแต่งอย่างสวยงามตามคอนเซ็ปต์ยุโรป มีจุดถ่ายรูปสวยเยอะมากๆ ค่ะ โดยเฉพาะในสวนยุโรป นอกจากนี้ช่วงเช้าก็จะได้ดื่มด่ำกับหมอกสวยๆ ท่ามกลางทิวต้นไม้อีกด้วย

 

chopjai photo / Shutterstock.com

 

================

 

6. SunSet Resort Khao Kho

 

 

      SunSet Resort Khao Kho ที่พักเขาค้อ สไตล์บ้านพักตากอากาศ ในบรรยากาศส่วนตัว ที่แวดล้อมด้วยธรรมชาติ และทะเลหมอกยามเช้า ที่พักบนเขา แนวธรรมชาติ ห้อมล้อมด้วยภูเขา ในอากาศที่หนาวเย็นตลอดทั้งปี

      ห้องพักตกแต่งอย่างเรียบง่าย แต่ลงตัว รายล้อมด้วยกระจกใส และระเบียงชมวิวในยามเช้า เหมาะกับการมาเที่ยวพักผ่อนสบายๆ ในวันหยุด นอกจากนี้ ที่นี่ยังมี ที่พักแคมป์ปิ้ง ท่ามกลางอากาศดีๆ อีกด้วย แถมท้ายด้วยจุดถ่ายรูปสวยๆ ในรีสอร์ท

 

===============

 

7. ฟ้าใสหมอกสวยรีสอร์ท เขาค้อ

       ฟ้าใสหมอกสวยรีสอร์ท เขาค้อ ที่พักสวย สไตล์บ้านพัก โอบล้อมไปด้วย ทะเลหมอก และตั้งอยู่ห่างจากที่ว่าการไปรษณีย์เขาค้อเพียง 600 เมตรเท่านั้นค่ะ เราจะได้ชมวิวทะเลหมอกจากปลายเตียงในตอนเช้าของทุกวัน แค่คิดก็ฟินแล้วไหมล่ะ!

      ห้องพักตกแต่งอย่างอบอุ่นให้ความรู้สึกเหมือนอยู่บ้าน และบ้านทุกหลังมีระเบียงไว้ให้ได้ชมพระอาทิตย์ตกดินยามเย็น และสายทะเลหมอกในยามเช้าที่มาเยือนถึงหน้าห้อง นอกจากนี้ยังมีที่พักสไตล์แคมป์ปิ้งให้ได้ชิลกันอีกด้วยค่ะ

 

================

 

8. ค้อคีริน รีสอร์ท

      ค้อคีริน รีสอร์ท ที่พักเขาค้อ ตั้งอยู่บนเนินเขาสูงห่างจากวัดผาซ่อนแก้ว 2 กิโลเมตร วิวสวย เงียบสงบ เหมาะสำหรับการพักผ่อนชิลๆ สบายๆ ไม่วุ่นวาย ไม่เสียงดัง และมีหมอกมากในช่วงฝนอีกด้วย เหมาะสุดๆ ที่เราจะไปชิลในช่วงนี้เลยค่ะ ห้องพักจะมีระเบียงยื่นออกมาให้เราได้ชมวิวสวยๆ อีกทั้งยังสามารถมองเห็นวัดพระธาตุผาซ่อนแก้วได้อีกด้วย

=================

 

9. สมันธิตาวิว

     สมันธิตาวิว มาสัมผัสอ้อมกอดธรรมชาติเขาค้อ ที่ทั้งสงบ และเป็นส่วนตัว ชมทะเลหมอกท่ามกลางขุนเขา ไอเย็น กลิ่นป่า ท่ามกลางธรรมชาติอันอบอุ่นของอุทยานแห่งชาติเขาค้อ ห้องพักตกแต่งอย่างเรียบง่ายสไตล์โมเดิร์น  มีระเบียงให้เปิดไปรับลม สัมผัสอากาศดีๆ และชมทะเลหมอกในยามเช้าได้อีกด้วยค่ะ ชมวิวธรรมชาติที่สวยแบบไม่มีอะไรแต่งแต้ม ช่วยเติมเต็มวันหยุดพักผ่อนได้ดีมากๆ

=================

 

10. Imperial Phukaew Hill Resort เขาค้อ

       Imperial Phukaew Hill Resort ที่พักสวยเขาค้อ บรรยากาศดีๆ และเป็นส่วนตัว มีห้องพักให้เลือกหลายแบบทั้ง ห้องพักในโรงแรม ห้องพักแบบวิลล่าส่วนตัว หรือ ที่พักสไตล์บ้านพักตากอากาศทั้งครอบครัว สำหรับการตกแต่งนั้น จะเน้นความเรียบหรู สบายๆ และด้วยความสูงของที่พักที่อยู่บนเขา แน่นอนว่า ตื่นเช้ามาเราจะได้สัมผัสกับไอหมอกแน่นอนค่ะ

================

 

11. Moonlight Chateau Resort เขาค้อ

      Moonlight Chateau Resort เขาค้อ ที่พักสวย สไตล์ยุโรป เหมาะกับการมาฟอกปอดเป็นที่สุด สำหรับคนที่เป็นภูมิแพ้กรุงเทพฯ อากาศที่นี่สดชื่นเย็นสบายตลอดทั้งปี รวมถึงในยามเช้า เราก็จะได้ชมภาพพาโนราม่าของทะเลหมอก สำหรับตัวที่พักนั้นจะตกแต่งโดยเน้นโทนสีขาว ที่ทำให้รู้สึกปลอดโปร่งโล่งสบายค่ะ เหมาะกับการมาพักผ่อนชิลๆ ในช่วงนี้มากๆ

================

 

12. บายเมือง ณ เขาค้อ รีสอร์ท

 

ภาพจาก :  บายเมือง ณ เขาค้อ รีสอร์ท

 

       หลีกหนีจากความวุ่นในเมืองหลวง ออกเดินทางสู่ดินแดนแห่งขุนเขา สายหมอก และลมหนาว จึงเป็นที่มาของชื่อรีสอร์ท บายเมือง หรือ บ๊ายบายเมือง ที่ให้เราได้ชาร์จแบตร่างกาย ตัวที่พักตกแต่งสไตล์ Family Boutique Resort มีระเบียงชมวิวทะเลหมอก ให้ความรู้สึกอบอุ่นและเป็นส่วนตัว หรือจะใกล้ชิดธรรมชาติกันสุดๆ นอนเต็นท์สักคืน ก็ชิลมากๆ ค่ะ เรียกได้ว่าเป็นที่พักสวยในฝันเลยทีเดียว

 

ภาพจาก :  บายเมือง ณ เขาค้อ รีสอร์ท

 

================

 

13. ภูแสนดาวรีสอร์ท

       ภูแสนดาวรีสอร์ท ที่พักเขาค้อ วิวทะเลหมอก มีความเป็นส่วนตัว รีสอร์ทมีห้องพักทั้งหมด​ 8​ ห้อง​ 4 สไตล์ ทำให้เป็นส่วนตัวสุดๆ ค่ะ รีสอร์ทโอบล้อมด้วยทิวเขาเขียวชอุ่ม และปกคลุมด้วยหมอกในยามเช้า พร้อมด้วยระเบียงส่วนตัวที่สามารถมองเห็นวิวได้ 180 องศา สำหรับทุกห้อง เหมาะสำหรับการพาคนรักและครอบครัวมาพักผ่อนหย่อนใจ ตื่นเช้ามาดูพระอาทิตย์ขึ้นสูดอากาศบริสุทธิ์รับโอโซนนอนพักชมวิวจากห้องพัก ยามค่ำนอนนับดาวชมพระจันทร์กันชิลๆ

================

 

14. Akirynya Resort

       อคีรีณยา รีสอร์ท ที่พักเขาค้อ บรรยากาศดี และเป็นส่วนตัว รีสอร์ทเล็กๆ อบอุ่น เป็นที่พักผ่อน สงบ ท่ามกลางธรรมชาติ เหมาะกับการมาเที่ยวพักผ่อนในวันหยุด ห้องพักดีไซน์แบบฮิปๆ โดยใช้ปูนเปลือยเป็นหลัก นอกจากห้องพักปกติแล้ว ทางรีสอร์ทยังมีเต็นท์สุดชิลสไตล์แคนวาส ให้เราได้ใกล้ชิดธรรมชาติมากกว่าที่เคย สูดอากาศดีๆ ได้อย่างเต็มปอดท่ามกลางไอหมอก

================


15. The Proud Resort

       The Proud Resort ที่พักสวยบนเขาค้อ นอนชมวิวสวยๆ ของทะเลหมอกได้จากห้องนอนเลยทีเดียว อีกทั้งยังมีระเบียงให้ได้ออกไปสูดอากาศดีๆ อย่างเต็มปอด นอกจากนี้ที่รีสอร์ทยังมีเต็นท์สไตล์แคนวาสเก๋ๆ ที่ตื่นมาปุ๊ปก็ได้เจอทะเลหมอกเลยเช่นเดียวกันค่ะ แล้วแต่ว่า เราจะอยากไปชิลแบบไหน ก็ได้สัมผัสบรรยากาศดีๆ ทะเลหมอกของเขาค้อเหมือนกันค่า

================

 

16. The Mist Khao Kho

      หนีคงามวุ่นวาย ไปผจญภัยเล็กๆ ที่ The Mist Khao Kho นอนรถบ้านกลางทะเลหมอกของเขาค้อ รถบ้านตั้งอยู่ริมเขาเลยค่ะ ตอนเช้าชมทะเลหมอก ตอนเย็นดูพระอาทิตย์ตก สุดอลังการ ห้องพักในรถบ้านตกแต่งได้อย่างสวยงาม มีมุมสวยให้ได้ถ่ายรูปชิคๆ กันเพียบเลยค่ะ และที่ฟินไปกว่านั้นคือ หมูกะทะ เป็นมื้อเย็น ปิ้งย่างกันท่ามกลางอากาศดีๆ แบบนี้ ต้องห้ามพลาด!

================

 

17. เดอะ เทอเรสวิว เขาค้อ

      หนีกรุงเข้าป่า ไปสูดอากาศดีๆ ท่ามกลางธรรมชาติกันที่ เดอะ เทอเรสวิว เขาค้อ ที่พักวิวสวย บรรยากาศดี ตื่นเช้ามาพบกับปุยหมอกฟุ้งๆ เหมาะกับการมาพักผ่อนอย่างแท้จริงค่ะ ยิ่งในช่วงหน้าฝนแบบนี้บอกเลยว่าชุ่มฉ่ำ เย็นสบายมากๆ ต้นไม้ใบหญ้าก็เขียวชอุ่มเต็มที่ ถ่ายรูปมุมไหนก็สวยไปหมด อีกทั้งที่พักยังตั้งอยู่บริเวณใกล้ๆ กับไปรษณีย์เขาค้อ ซึ่งเป็นจุดชมวิวไฮไลท์ของเขาค้ออีกด้วยค่ะ

================

 

18. วิลล่าป่าสน เขาค้อ

       ให้ธรรมชาติโอบกอดที่ วิลล่าป่าสน เขาค้อ ที่พักเขาค้อวิวสวย บนเนินเขาสูงสไตล์ยุโรป ให้บรรยากาศเหมือนหลงเข้าไปในปราสาทสวยท่ามกลางป่าใหญ่ ที่พักสไตล์ธรรมชาติบำบัด Nature Therapy In Pine forest ด้วยการอาบป่าสน แช่ออนเซ็นส่วนตัวบนเขาสูง

      ห้องพักตกแต่งเรียบทรู ที่นี่รายล้อมไปด้วยป่าสน และสายหมอก อีกทั้งยังมีไร่กาแฟออแกนิคพันธุ์อาราบิก้าอยู่โดยรอบ สัมผัสโอโซนบริสุทธิ์ และอากาศเย็นสบายตลอดปีได้ที่นี่เลยค่ะ

 

================

 

19. เบญญ่าเขาค้อ

     ฟินสุดกับทะเลหมอกจากห้องนอน ตื่นเช้ามาเจอหมอกแบบไม่ต้องออกไปไหนได้ที่นี่เลยค่ะ เบญญ่าเขาค้อ ที่พักเขาค้อ บรรยากาศดี วิวทะลหมอก กอดธรรมชาติ พักชาร์จแบตให้หายเหนื่อย กับ ที่พักเต็นท์กระโจม สไตล์แคมป์ปิ้ง ให้บรรยากาศของการออกมานอนชิลในเต็นท์กลางป่า นอกจากนี้รอบๆ ที่พักยังมีต้นไม้สุดร่มรื่นนานาพันธุ์ และมุมสวยๆ ให้ได้เดินชิลถ่ายรูปสัมผัสธรรมชาติอีกด้วยค่ะ

================

 

20. Vin View English Rose Garden Resort Khaokho

      Vin View English Rose Garden Resort Khaokho ที่พักเขาค้อวิวสวย บรรยากาศดี สุดโรแมนติก ล้อมรอบไปด้วยสวนดอกกุหลาบสไตล์อังกฤษ และบ้านพักที่ตกแต่งแบบ English Cottage มีสะพานสีขาวให้ได้เดินชมวิว ดูพระอาทิตย์ตกยามเย็น ดูหมอกสวยๆ ได้ในตอนเช้า

================

 

21.  Sky Glamper Khao Kho

 

ภาพจาก Sky Glamper Khao Kho

 

      ท่ามกลางธรรมชาติสวยๆ สุดฟิน อากาศดีๆ และตื่นเช้ามาเจอหมอกที่จะพาให้เราหลุดออกจากบรรยากาศเดิมๆ แบบนี้ มาเช็คอินกันที่ Sky Glamper Khao Kho ที่พักสไตล์แคมป์ปิ้งที่ตอบโจทย์คนรักธรรมชาติมากๆ เลยทีเดียว เป็นอะไรที่ดีต่อใจมากๆ ค่ะ แต่ละเต็นท์ก็มีมุมสวยๆ ให้เราถ่ายรูปชิลๆ ไปอีก!

 

ภาพจาก Sky Glamper Khao Kho

 

================

 

22. Moane

      ตามมาเช็กอินกันกับ ที่พักวิวทะเลหมอก เขาค้อ บรรยากาศดีต่อใจกันที่ Moane ที่พักสวยสไตล์มินิมอล คุมโทนสีขาว พร้อมุมถ่ายรูปปัง นอนเล่นในอ่าง ชมวิวสวยๆ ของทะเลหมอกยามเช้ากันได้เลยค่ะ นอกจากนี้ ยังสามารถขึ้นไปชมวิวสวยๆ รับลมธรรมชาติที่ดาดฟ้าได้อีกด้วย ชวนกันมาปาร์ตี้หมูกระทะรับลมหนาวกันได้เลยค่ะ 

================

 

23. ภูฟ้าใส รีสอร์ท เขาค้อ

      มาท้าลมหนาว ที่เขาค้อ เช็กอินเลยค่ะ ภูฟ้าใส รีสอร์ท เขาค้อ ที่พักวิวสวย รายล้อมด้วยต้นไม้สีเขียว ให้เราได้สัมผัสธรรมชาติ ออกมาสูดอากาศดีๆ ได้อย่างเต็มปอด ห้องพักตกแต่งเรียบง่ายมีดีไซน์ มีกระจกใสโดยรอบให้เราได้นอนมองดาวระยิบระยับในช่วงกลางคืน และตื่นเช้ามาทักทายกับทะเลหมอก ที่พักยังตั้งอยู่ใจกลางแหล่งท่องเที่ยวมากมาย เดินทางสะดวก ห้องพักอยู่บนเนินเขา ชมวิววัดผาซ่อนแก้วได้เลยค่ะ 

================

 

24. เขาค้อเบย์เบย์

    ทะเลหมอกฟูๆ ดีต่อใจ เตรียมไปเจอกันได้เลยที่ เขาค้อเบย์เบย์ รีสอร์ท วิวทะเลหมอก เขาค้อ เพชรบูรณ์ บรรยากาศดี สวยเกินบรรยาย ตื่นมามาเจอหมอกจากห้องพักกันเลยทีเดียวค่ะ หรือจะนอนแช่อ่างชมวิวไอหมอกสวยๆ จากในห้องพักเลยก็ยังได้ ใครที่อยากมาชิลแบบนี้ เก็บกระเป๋าเตรียมมาเช็กอินกันได้เลย!

================

 

25. 180° All Day All Season

    180° All Day All Season ที่พักเขาค้อ วิวหมอกสวยๆ ที่ต้องห้ามพลาดเลยในช่วงอากาศดีๆ แบบนี้ค่ะ ห้องพักสวย ตกแต่งเรียบง่าย และห้อมล้อมด้วยทะเลหมอกยามเช้า ให้เราได้ตื่นมารับเช้าที่สดใส เปิดหน้าต่างมารับไอเย็น ถ่ายรูปไอหมอกสวยๆ นอกจากนี้ ยังมีคาเฟ่อยู่ในที่พักอีกด้วยค่ะ มานั่งจิบกาแฟอุ่นๆ ให้ฟินกันได้ไปอีก!

================