รีเซต

10 ที่พักเขื่อนเชี่ยวหลาน 2022 แพริมน้ำ หนีร้อนมาพึ่งธรรมชาติ ตื่นมากระโดดน้ำได้เลย

10 ที่พักเขื่อนเชี่ยวหลาน 2022 แพริมน้ำ หนีร้อนมาพึ่งธรรมชาติ ตื่นมากระโดดน้ำได้เลย
แมวหง่าว
20 กรกฎาคม 2565 ( 12:30 )
706.8K
7

        ใครว่าทะเลทางใต้มีแต่น้ำเค็ม เราอยากจะชวนเพื่อนๆ ไปนั่งเล่น แพริมน้ำ พายเรือคายัคชมวิวสวยๆ ของ กุ้ยหลินเมืองไทย ที่ 10 ที่พักเขื่อนเชี่ยวหลาน แพริมน้ำ 2022 ใน อุทยานแห่งชาติเขาสก ที่เที่ยวสุราษฎร์ธานี กันค่ะ ได้พักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติแบบเต็มอิ่ม ตื่นมาก็ได้ชมสายหมอกกลางภูเขาหินปูน และสายน้ำอันกว้างใหญ่ ร้อนเมื่อไรก็กระโดดน้ำเล่นได้เลย!

 

ที่พักเขื่อนเชี่ยวหลาน
แพริมน้ำ สุราษฏร์ธานี


1. ที่พักอุทยานแห่งชาติเขาสก

 

ที่พักอุทยานแห่งชาติเขาสก ที่พักเขื่อนเชี่ยวหลาน สุราษฎร์ธานี


        สำหรับสายประหยัด แต่อยากได้วิวแบบหลักล้าน เราขอแนะนำ ที่พักอุทยานแห่งชาติเขาสก ที่จะมีให้เลือกพักได้หลายแพ  ไม่ว่าจะเป็น แพนางไพร แพไกรสร แพโตนเตย ที่อยู่ท่ามกลางวิวสุดอลังของภูเขาหินปูนและสายน้ำได้แบบพาโนรามา สำหรับใครที่อยากเที่ยว ภูเขาสามเกลอ ไฮไลท์ของเขื่อนเชี่ยวหลาน เราขอแนะนำ แพรนางไพร ค่ะ เพราะอยู่ไม่ไกลจากเขาสามเกลอ อีกทั้งยังมีวิวทิวทัศน์ที่งดงามสุดๆ เลยด้วย

 

 

  • ที่อยู่ : ตำบลคลองศก อำเภอพนม จังหวัดสุราษฎร์ธานี
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/stzQ1f8w6xkmZ9YL6 
  • โทร : ที่ทำการอุทยานแห่งชาติเขาสก 0-2562-0760
  • เว็บไซต์ : -

============


2. แพ 500 ไร่

 

KritthanaK / Shutterstock.com

 

        แพ 500 ไร่ ขึ้นชื่อว่าเป็นหนึ่งในที่พักที่วิวสวย และบรรยากาศดีที่สุดในเขื่อนเชี่ยวหลาน เนื่องจากตั้งอยู่กลางทะเลสาบที่โอบล้อมไปด้วยขุนเขาสุดอลังการ เพียงแค่เปิดประตูออกจากที่พักก็สามารถเล่นน้ำได้เลย ส่วนเรื่องสิ่งอำนวยความสะดวกก็มีครบครัน เหมาะกับการหลีกหนีความวุ่นวายมาพักผ่อนท่ามกลางบรรยากาศเงียบสงบ และธรรมกิจกรรมสนุกๆ อย่าง ล่องเรือชมวิวเขื่อนเชี่ยวหลาน และพายเรือคายัคค่ะ

อ่านรีวิวเพิ่มเติม นอนแพ 500 ไร่ เที่ยวเขื่อนเชี่ยวหลาน สุราษฎร์ธานี นอนแช่อ่าง มองวิวเขา 2 คืน 3 วัน

 

แพ 500 ไร่ ที่พักเขื่อนเชี่ยวหลาน สุราษฎร์ธานี

iamtripper / Shutterstock.com

 

 

============

 

3. คีรีวาริน คีรีธารา เขื่อนเชี่ยวหลาน

 

 

        แพคีรีวาริน แพคีรีธารา เขื่อนเชี่ยวหลาน บริการบ้านพักแพริมน้ำเป็นหลังๆ เป็นบ้านไม้ 2 ชั้น มีระเบียงให้ออกมาชมวิวทั้งด้านล่างและด้านบน ด้านในห้องนอนมีกิมมิกเล็กๆ เป็น กระจกใสๆ ใกล้เตียง สามารถมองเห็นผืนน้ำและปลาน้อยใหญ่แหวกว่ายได้จากเตียงนอนเลยค่ะ ใครอยากเล่นกิจกรรมทางน้ำสนุกๆ ที่เขาก็มีบริการพายเรือคายัคให้ ถ้าอยากทัวร์เขื่อนเชี่ยวหลานก็สามารถไปนั่งเรือชมวิวได้เลย

 

============


4. แพเพลินไพรแพสายชล

 

 

       แพเพลินไพร และ แพสายชล อีกหนึ่งที่พักราคาประหยัดในเขื่อนเชี่ยวหลานที่บรรยากาศดีมากๆ สามารถรองรับลูกค้าได้ถึง 150 คน ห้องพักมีทั้งแบบ พัก 2 ท่าน 4 ท่าน หรือจะอยู่รวมเป็นครอบครัวก็มีห้องพักที่สามารถรองรับได้ถึง 20 คน สำหรับใครที่ต้องการบรรยากาศที่สงบหน่อย ก็สามารถแจ้งกับพนักงานเพื่อจัดห้องให้อยู่ในโซนที่เป็นส่วนตัวได้ค่ะ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมสนุกๆ เช่น ว่ายน้ำ พายเรือคายัค เดินป่า เดินถ้ำ ส่องสัตว์ ดูนก ตกปลา และชมค้างคาวในยามเย็นด้วย

 

============

 


5. Phutawan Rafthouse แพภูตะวัน

 

 

       แพภูตะวัน (Phutawan Rafthouse) แพริมน้ำดีไซน์สุดเก๋เป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร จุดเด่นของที่นี่คือ หน้าแพแต่ละหลังจะมีการตกแต่งด้วยกระจกใส หันหน้าสู่ผืนน้ำสีเขียว ทำให้ผู้เข้าพักสามารถชื่นชมทิวทัศน์อันงดงามของเขื่อนรัชชประภาได้จากภายในห้องนอน รวมไปถึงเรื่องของอาหารซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นปลาน้ำจืดจากเขื่อน รับประกันความสดของวัตถุดิบและความอร่อยตามแบบฉบับรสชาติอาหารปักษ์ใต้ 

 

 

============

 

6. เดอะลากูน่าเชี่ยวหลาน หรือ แพเชี่ยวหลาน

 

 

       เดอะลากูน่าเชี่ยวหลาน หรือ แพเชี่ยวหลาน ที่พักราคาไม่แพง แต่มาพร้อมกับวิวสวยๆ ของขุนเขาและทะเลสาบ ด้านในห้องพักก็ตกแต่งอย่างเรียบง่ายแต่อบอุ่น ให้ฟีลเหมือนได้มาชิลในบ้านหลังที่สอง แบ่งสัดส่วนเป็นอย่างดี มีทั้งมุมพักผ่อน และมุมถ่ายรูปสวยๆ  ด้านหน้ายังมีพื้นที่ให้มานั่งเล่นเอาเท้าจุ่มน้ำเย็นๆ ด้วย

 

============

 

7. Praiwan Raft House แพไพรวัลย์

 

        แพไพรวัลย์ (Praiwan Raft House) เหมาะสุดๆ สำหรับคนที่ต้องการความสโลว์ไลฟ์ เน้นการอยู่ร่วมกับธรรมชาติอย่างกลมกลืน เน้นความอบอุ่นและเงียบสงบ สามารถรองรับผู้เข้าพักได้ถึง 30 ห้อง และบ้านพักลอยน้ำหลังใหญ่แบบครอบครัวค่ะ ถ้าอยากเล่นกิจกรรมทางน้ำสนุกๆ ล่ะก็ ที่นี่เขามีขอนไม้ให้โดดน้ำเล่นแบบฟินๆ พายเรือคายัค รวมถึงนั่งเรือชมวิวเขื่อนเชี่ยวหลานด้วย สนุกครบรส

 

============

 

8. Panvaree The Greenery

 

         เราจะพาทุกคนไปดูที่พักสุดชิลกันต่อที่ Panvaree The Greenery บอกเลยว่าที่นี่เหมาะกับการมาพักผ่อนกับครอบครัวและแก๊งค์เพื่อนมากๆ  เพราะจุดเด่นของเขาคือลานสระน้ำใส มีสไลเดอร์ให้เราได้ฟินกันตลอดการเข้าพัก และยังมีเรือคายัคให้เราได้พายกันชิลๆ ชมวิวป่าเขาอีกด้วย ดีไซน์บ้านพักก็ชิคสุดๆ เป็นบ้านไม้สองชั้น พื้นที่กว้างขวางเป็นสัดส่วน ไม่ชวนคนรู้ใจมาชิลไม่ได้แล้ววว

 

============


9. Phuphawaree Floating house

 

        แพภูผาวารี (Phuphawaree Floating house) แพริมน้ำดีไซน์เก๋อีกแห่งหนึ่งในเขื่อนเชี่ยวหลาน เหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบความเป็นส่วนตัว สะดวกสบาย เพราะจะมาในรูปแบบบ้านเป็นหลังลอยตัวอยู่กลางเขื่อน เรื่องวิวนี่ต้องกราบงามๆ เพราะสวยมาก ยิ่งถ้าหาเวลาไปเที่ยวในช่วงฤดูฝน จะได้เห็นหมอกหนาๆ ปกคลุมทั่วทิวเขาสีเขียวขจี อากาศก็เย็นสบาย ฟินสุดค่า~

 

============

 

10. Smiley Lake House แพสมายเล่ย์

 

      แพสมายเล่ย์ (Smiley Lakehouse) แพริมน้ำที่มาพร้อมกับวิวสวย น้ำใส อากาศดี เงียบสงบ เหมาะกับการหนีเที่ยวไปพักผ่อนชมธรรมชาติ มองดูแสงสุดท้ายของวันอันแสนโรแมนติก และไอหมอกสีขาวที่ปกคลุมไปทั่วขุนเขา คล้ายเป็นการชาร์จแบ็ตร่างกายไปในตัว ถ้าอยากทำกิจกรรมสนุกๆ ที่นี่เขาก็มีเรือคายัคให้บริการด้วยค่ะ