11 ที่เที่ยวเกาะช้าง ซัมเมอร์นี้ต้องไปเท ที่ทะเลเท่านั้น !

11 ที่เที่ยวเกาะช้าง ซัมเมอร์นี้ต้องไปเท ที่ทะเลเท่านั้น !
เอิงเอย
15 กุมภาพันธ์ 2562 ( 05:00 )
390.6K
2

        ทะเล ! หน้าร้อนนี้ บอกเลยว่า ต้องไปเช็คอิน เที่ยวทะเล กันเท่านั้น เพราะไม่มีอะไร จะแฮปปี้ไปมากกว่านี้แล้วล่ะค่ะ ตามเรามาเที่ยวทั่ว เกาะช้าง เกาะที่ใหญ่เป็นอัน 3 ของเมืองไทย รองจาก ภูเก็ต และ สมุย แต่ในทะเลตะวันออกนี้ บอกเลยว่า เกาะช้างใหญ่ที่สุดแน่นอน เก็บเป้ แล้วตามเราไปเช็คอิน 11 ที่เที่ยวเกาะช้าง ซัมเมอร์นี้ต้องไปเท ที่ทะเลเกาะช้างกัน !

 

ที่เที่ยวเกาะช้าง ต้องไปชิล

 

นอนอาบแดด เล่นน้ำทะเล

หาดทรายขาว

 

 

        หาดทรายขาว เป็นชายหาดที่มีทรายขาวละเอียดสมชื่อ เป็นอีกหนึ่งในที่เที่ยวที่พลาดไม่ได้ถ้ามาเที่ยวเกาะช้างค่ะ ที่นี่จะคึกคักมากเป็นพิเศษ เพราะมีนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกมานอนอาบแดด เล่นน้ำทะเล ทำให้มีทั้งรีสอร์ท และร้านอาหารบรรยากาศดีผุดขึ้นมามากมายทีเดียว

 

 

        โดยเฉพาะตอนกลางคืน ในร้านอาหารริมชายหาดจะมีการแสดงโชว์ของหนุ่มๆ ชาวเกาะมาควงกระบองไฟให้ได้กรี๊ดกร๊าดกันอีกด้วย

===============

 

นอนโฮมสเตย์ ซีฟู้ดสด อร่อยไม่อั้น

บ้านสลักคอก บ้านสลักเพชร

 

 

       นอกเหนือจากการมานอนพักรีแลกซ์บนเกาะช้าง กับรีสอร์ท และโรงแรมดีๆ แล้ว ยังมีการท่องเที่ยวอีกแนวหนึ่งที่น่าสนใจไม่แพ้กัน คือ การไปสัมผัสวิถีชีวิตชาวประมงอย่างใกล้ชิดมากๆ ได้อร่อยกับซีฟู้ดแบบสดๆ กับการนอนโฮมสเตย์ที่หมู่บ้านชาวประมงที่บ้านสลักคอก และบ้านสลักเพชรนั่นเองค่ะ

 

 

       สายชิลลองมาเที่ยวแบบนี้ดูบ้าง รับรองว่าได้ประสบการณ์การท่องเที่ยวดีๆ อีกแบบให้ได้ไปเล่าให้เพื่อนฟังกันแน่นอน

==============

 

ล่องเรือ กอนโดล่าเมืองไทย

บ้านสลักคอก

 

 

       เป็นที่รู้กันอยู่แล้วว่า บ้านสลักคอก หมู่บ้านชาวประมงบนเกาะช้าง แถวๆ นี้มีทั้งโฮมสเตย์ และร้านอาหารทะเลสดมากมาย แต่ที่น่าไปเที่ยวมากๆ ไม่แพ้กันก็คือ การไปล่องเรือกอนโดล่าเมืองไทย หรือ เรือมาด นั่นเอง เป็นการล่องเรือเที่ยวป่าชายเลนด้านหลังของเกาะช้าง ชมพืชพันธุ์ต่างๆ รวมถึงถ้าใครอยากทานอาหารทะเลบนเรือแบบจริงๆ จังๆ เหมือนล่องเรือดินเนอร์นั้นก็สามารถอีกด้วยค่ะ

 

===============

 

ดำน้ำเกาะหวาย

One Day Trip ที่ เกาะช้าง

 

 

       หน้าร้อนทั้งที แน่นอนว่ากิจกรรมที่พลาดไม่ได้ก็คือ การดำดิ่งลงไปโลกใต้ท้องทะเล ชมหมู่ปลา และปะการัง ซื้อทริป 1 วันเต็ม ออกเรือไปเที่ยวหมู่เกาะ กลางทะเลเกาช้าง ดำน้ำกันให้สะใจ ทักทายฝูงปลาใต้ท้องทะเลสีคราม แวะพักที่เกาะหวาย ดำน้ำชมปะการังสีน้ำเงินก่อนกลับอีกสักหน่อย เป็นไอเดียที่ดีใช่ไหมล่ะสำหรับซัมเมอร์นี้ !

 

 

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ ดำน้ำ เกาะหวาย ชมปะการัง ทะเลตราด One Day Trip

===============

 

ปั่นจักรยานชิลๆ สัมผัสวิถีชุมชน

บ้านด่านใหม่

 

 

       สำหรับสายปั่น คนที่ชื่นชอบความชิลทางบก ไม่อยากไปลงดำน้ำ การปั่นจักรยานรอบๆ ชุมชนเก่า ก็เป็นอะไรที่สนุกไม่แพ้กันค่ะ ที่บ้านท่าใหม่บนเกาะช้างนี้ได้เปิดเส้นทางการท่องเที่ยวด้วยจักรยานขึ้นบนเกาะช้าง

 

 

       แน่นอนว่านักท่องเที่ยวสามารถมาขอเช่าจักรยาน และขอแผนที่เพื่อปั่นไปเที่ยวตามจุดต่างๆ ที่น่าสนใจในชุมชนได้ ตั้งแต่ ศาลเจ้า พิพิธภัณฑ์บ้านหนังสือโบราณ การเพ้นท์ผ้าบาติก และอื่นๆ เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมดีๆ ที่น่าสนใจทีเดียว

===============

 

แอดเวนเจอร์ ปีนต้นไม้ ท้าทายความสูง

Tree Top Adventure Park Koh Chang

 

 

        ไม่ใช่ว่ามาเกาะช้างจะมีแต่ความชิลเวอร์วังอย่างเดียว คนรักการผจญภัยก็มาฟินได้ ไปท้าทายตัวเองได้ที่ Tree Top Adventure Park เกาะช้าง ปีนต้นไม้ ไต่ไล่ระดับความสูงไปเรื่อยๆ บนยอดไม้สูงแสนจะตื่นเต้น

 

 

        กิจกรรมการผจญภัยบนต้นไม้ เดินทางจากต้นไม้ต้นหนึ่งไปยังอีกต้นหนึ่ง ด้วยสะพานเชื่อมหลายรูปแบบต่างๆ กันพร้อมอุปกรณ์เซฟตี้ที่ปลอดภัย ลองดูกันไหมล่ะ !

================

 

ขี่ช้าง เล่นน้ำตก

 

       มาเกาะช้างทั้งที ก็ต้องไปดู ไปเที่ยวอะไรที่มันใหญ่มากๆ หน่อย และวันนี้เรามาทำกิจกรรมดีๆ ให้เราได้ร่วมสนุกไปกับช้างตัวน้อยๆ บนเกาะช้างมากมาย ทั้งนั่งช้าง เล่นน้ำกับช้างที่น้ำตก อาบน้ำให้ช้าง คนรักสัตว์ หรือ คนที่อยากมาสัมผัสใกล้ชิดกับช้างไทยตัวเป็นๆ ที่น่ารัก และเป็นมิตร มาชิลกันได้

 

Cocos.Bounty / Shutterstock.com

===============

 

ประภาคารเกาะช้าง

อ่าวบางเบ้า

 

 

       อีกหนึ่งที่เที่ยว ถ่ายรูปสวยๆ บนเกาะช้าง และยังเป็นแลนด์มาร์คที่ทุกคนต้องมาแวะก็คือที่นี่ค่ะ ประภาคารเกาะช้าง ที่อ่าวบางเบ้า ตั้งอยู่ที่ท่าเรือบางเบ้า เป็น ลักษณะสะพานปูนยื่นออกไปในทะเล ตรง สุดปลายสะพานจะมีประภาคารตั้งโดดเด่นสวยงาม

 

================

 

เดินเล่น ป่าชายเลนบ้านนาใน

สลักเพชร

 

 

        นอกจาก หาดทราย ทะเล ฟ้าสีคราม ด้านหน้าเกาะของเกาะช้างแล้ว ด้านหลังเกาะยังมีที่เที่ยวอีกมากมายทีเดียว รมไปถึง ป่าชายเลนบ้านนาใน ที่สามารถเดินชิลเล่นได้บนสะพานไม้สวยๆ ใครที่มาทางสายชอบถ่ายรูปหน่อยน่าจะแฮปปี้มากๆ ค่ะ ถ้าได้ไปแอ๊คท่าสวยๆ ริมป่าชายเลนเขียวชอุ่ม สูดอากาศดีๆ สดชื่นจริงๆ

 

================

 

ไหว้พระ วัดสลักเพชร

 

 

        เที่ยวกันมาเยอะแล้ว ไปไหว้พระทำบุญกันบ้างดีกว่า ที่ วัดสลักเพชร ซึ่งตั้งอยู่อีกฝั่งของเกาะช้างค่ะ ที่นี่มีโบสถ์ไม่เหมือนวัดอื่นๆ มีรูปปั้นของเทพ และสัตว์เทพในป่าหิมพานต์ รายล้อมอยู่รอบบริเวณโบสถ์ รู้สึกแปลกตาออกไป แต่ก็สวยงามดี นอกจากนี้ยังมีป้ายประกอบเล่าให้รู้ถึงประวัติของรูปปั้นต่างๆ และมีรูปปั้นพญานาคล้อมอยู่ที่รอบๆ โบสถ์อีกด้วย

 

================

 

เล่นน้ำ รับหน้าร้อน

น้ำตกคลองพลู

 

 

        น้ำตกคลองพลู เป็นน้ำตกยอดนิยมที่นักท่องเที่ยวชอบไปสัมผัสธรรมชาติกันค่ะ สำหรับการไปน้ำตกคลองพลูนั้น ต้องเดินไปตามทางประมาณ 800 เมตร (20 นาที) ที่นี่จะมีมีจุดกระโดดน้ำให้ได้คลายร้อนอีกด้วย จึงไม่แปลกใจเลยที่เราจะเห็นฝรั่งมาเที่ยวที่นี่มากมาย

 

Natalia Sidorova / Shutterstock.com

 

       ถ้าหากอยากขึ้นไปน้ำตกชั้นที่ 2 และ 3 ต้องอาศัยผู้เชี่ยวชาญของอุทยานฯ นำทางไปค่ะ เราไม่สามารถไปเดินชิลล์คนเดียวได้ เพราะค่อนข้างอันตราย เพราะพื้นที่โดยส่วนมากนั้นทั้งลื่นและเปียกชื้น

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง