รีเซต

เที่ยวเกาะช้าง 3 วัน 2 คืน ไม่มีรถ ก็ไปได้ ดำน้ำ ทะเลตราด สวรรค์ทะเลตะวันออก

เที่ยวเกาะช้าง 3 วัน 2 คืน ไม่มีรถ ก็ไปได้ ดำน้ำ ทะเลตราด สวรรค์ทะเลตะวันออก
เอิงเอย
12 มีนาคม 2563 ( 12:00 )
50.2K
2

       หน้าร้อนมาแวะเวียนกันอีกครั้งให้ได้กระปรี้กระเปร่า อากาศสดใสแบบนี้อยากไปเที่ยวทะเลกันอีกแล้วใช่ไหมล่ะคะ! อย่ารีรอ รีบแพ็คกระเป๋าแล้วตามเราไปชิล ทะเลตราด เที่ยวเกาะช้าง 3 วัน 2 คืน กันได้เลย ทริปนี้ ไม่มีรถ ก็ไปได้ รับรองว่าทะเลทางฝั่งตะวันออกของเราก็ได้บรรยากาศทะเลใสๆ หาดทรายขาวๆ ปะการังสวยๆ เหมือนกัน !

 

เที่ยวเกาะช้าง แบบชิลๆ 
ไม่มีรถส่วนตัว ก็เที่ยวได้สบายยย

 

DAY 1

 

      สำหรับการเดินทางไปเกาะช้างในครั้งนี้เราไม่ได้ขับรถไปเที่ยวเองค่ะ แต่ได้จองรถตู้บริการรับ-ส่ง จากกรุงเทพฯ ถึงหน้าโรงแรมที่เกาะช้างเลยทีเดียวของ Sea Horse Tour (ซีฮอร์ส ทัวร์) จะได้เก็บแรงไว้ไปเที่ยวเต็มที่ ไม่ต้องขับรถให้ปวดหลัง

      รถมารับเราตามจุดนัดหมายตรงเวลาเป๊ะๆ มีเพื่อนร่วมทางอีก 3-4 คนที่เดินทางไปเกาะช้างด้วยกันทั้งคนไทย และนักท่องเที่ยวต่างชาติค่ะ ได้อารมณ์การเดินทางเที่ยวเองไปอีกแบบ ระหว่างทางเรามีแวะพักเป็นจุดๆ ให้ได้แวะหาอะไรทาน แวะเข้าห้องน้ำ ลงมายืดเส้นยืดสาย ใช้เวลา 3-4 ชม.ด้วยกัน เราก็มาถึง ท่าเรือเฟอร์รี่อ่าวธรรมชาติ ที่จะข้ามไปเกาะช้างกันแล้วค่ะ 

 

 

       ข้ามเรือเฟอร์รี่มาเกาะช้างใช้เวลาประมาณ 30 นาที เรือจะออกเป็นรอบๆ ค่ะ สำหรับตั๋วขึ้นเรือของเราพ่วงอยู่ในค่าบริการรถตู้ที่นั่งมาเรียบร้อยแล้ว เลยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายอะไรเพิ่มเติม เมื่อมาถึงฝั่งเกาะช้าง รถก็ตะเวนส่งผู้โดยสารทีละคนจนถึงหน้าโรงแรมรวมถึงเราด้วยค่ะ 

 

ที่พักเกาะช้าง ติดทะเลสวย

      โรงแรมของเราในทริปนี้คือที่ ดิ เอเมอรัลด์ โคฟ เกาะช้าง (The Emerald Cove Koh Chang) ที่พักสวยเกาะช้าง เหมาะกับการไปพักผ่อนคลายร้อนที่หาดคลองพร้าวบนเกาะช้างนั่นเอง มาถึงโรงแรมเป็นที่เรียบร้อย เก็บของเข้าห้องพักแล้วก็ได้เวลาเดินออกไปชิลรอบๆ โรงแรมแล้วค่ะ

 

 

         ที่ The Emerald Cove Koh Chang นี้ชิลล์มากๆ มีสระว่ายน้ำถึง 2 สระด้วยกันคือ สระว่ายน้ำริมทะเลมองเห็นชายหาดได้ และมีความยาวมากที่สุดในเกาะช้างอีกด้วย สำหรับอีกสระหนึ่งเป็นสระจากุซซี่ค่ะ ให้ได้ลงไปแช่ตัวสบายๆ นอกจากนี้ยังมีเตียงไม้ให้นอนชิลเล่นริมหาด และริมสระว่ายน้ำอีกด้วย ได้วิวสวยๆ นอนพักกันชิลให้หายเหนื่อยก่อนไปว่ายน้ำดีกว่าค่ะ

 

 

       ว่ายน้ำมาจนเหนื่อย ก็เริ่มหิวแล้วค่ะ ว่าแล้วเดินไปหาอะไรอร่อยๆ ทานกัน ที่ห้องอาหาร Sassi Just Thai ตรงหน้าล็อบบี้กัน ดูเมนูและราคาแล้วน่าคบอยู่ค่ะ เดินเข้ามาบรรยากาศตกแต่งสวยงามบรรยากาศแบบไทยๆ เปิดเมนูมาเจอแต่ของน่าอร่อยทั้งนั้นเลยค่ะ 

 

ร้านอาหารเกาะช้าง อาหารไทย ตราด

 

DAY 2

ดำน้ำเกาะช้าง One Day Trip

 

 

      เช้าวันที 2 ตื่นแต่เช้านิดนึงค่ะ หลังจากที่ได้พักผ่อนไปหนึ่งวันเต็มๆ วันนี้เราจะออกไปดำน้ำ ดูโลกใต้ทะเลรอบๆ เกาะช้างกันทั้งวันเลยทีเดียว หลังอาหารเช้า เราก็นั่งรถไป ท่าเรือบางเบ้า มาถึง 8 โมงกว่าๆ ค่ะ

 

 

       สำหรับแพ็คเกจทัวร์ที่เราซื้อไปดำน้ำในวันนี้จาก Sea Hunter Tour และเป็นเรือแบบครุยส์ค่ะ นั่งไปแบบชิลล์ๆ สบายๆ ได้เลย เป็นเรือลำใหญ่ ไม่ต้องกลัวเมาเรือเลยค่ะ แต่ถ้าใครชอบความตื่นเต้นหน่อยๆ แนะนำเป็นสปีดโบ้ท ก็ได้เหมือนกัน แต่อาจจะเมาคลื่นเล็กน้อย ต้องพกยาแก้เมาเรือไปด้วยนะคะ 

 

 

        เริ่มจากที่แรก หมู่เกาะรัง จุดดำน้ำเกาะยักษ์ บริเวณนี้น้ำใสแจ๋ว และมีปลาเยอะมากๆ ค่ะ แถมยังมีปะการังอีกด้วย แต่ต้องระวังนิดหน่อยสำหรับคนที่ชอบดำน้ำลงไปด้านล่างเพราะจะมีหอยเม่นอยู่ค่ะ 

 

 

       นอกจากนี้ช่วงบ่ายเรายังได้ไปเที่ยวต่อกันที่ เกาะหวาย ไฮไลท์อยู่ตรงปะการังสีน้ำเงินที่หาดูได้ยาก แต่มีบริเวณนี้เยอะมากทีเดียว 

 

 

🌴ดูรีวิวเต็มๆ ที่ ดำน้ำ เกาะหวาย ชมปะการัง ทะเลตราด One Day Trip

 

       หลังจากดำน้ำทั้งวันเหนื่อยมาพอควร พอหัวถึงหมอนปั๊ปก็เผลอหลับไปยาวจนถึงมื้อเย็นเลยค่ะ มื้อเย็นวันนี้เลยทานอะไรอร่อยๆ ที่โรงแรมเหมือนเดิม แต่เปลี่ยนบรรยากาศเป็นอาหารอิตาเลี่ยนดูบ้างที่ ห้องอาหาร The Cove Terrace อยู่ริมริมสระว่ายน้ำ เห็นวิวทะเลยาม เป็นดินเนอร์ที่โรแมนติกเบาๆ ค่ะ ถ้าได้มากับหวานใจน่าจะฟินมากๆ 

 

 

       อาหารอิตาเลียนของที่นี่ บอกได้เลยว่าพิเศษ และพิถีพิถันไม่เหมือนร้านอาหารธรรมดาทั่วไปจริงๆ ค่ะ คือนอกจากจะเป็นเมนูที่ครีเอทขึ้นมาเองแล้ว ยังใช้วัตถุดิบสดใหม่ คุณภาพดี รสชาติไม่เลี่ยนถูกปากคนไทยแน่นอน วันนี้เลยขอจัดเต็มๆ เป็นคอร์ส ทั้งออร์เดิร์ฟ จานหลัก และของหวานมาจุใจทีเดียว

 

DAY 3

       วันสุดท้ายของการมาเที่ยวเกาะช้างแบบชิลล์ๆ เราก็เดินเล่น นั่งเล่น ออกไปเดินชมบรรยากาศของเกาะกันค่ะ รอรถของ Sea Horse Tour มารับที่โรงแรมกลับกรุงเทพฯ ชิลๆ เหมือนเดิม

 

       เราสามารถเลือกเวลาได้ค่ะว่าจะให้รถมารับเราประมาณกี่โมง เผื่อช่วงเช้าใครอยากไปเที่ยวที่ไหนต่อ มาเที่ยวเกาะช้างคราวนี้ฟินและชิลล์มากๆ ได้รูปสวยๆ หลายเฟรมจากวิวสวยๆ ของโรงแรม วิวตอนไปดำน้ำ ปลา และปะการังสีสวย ไปอวดเพื่อนเต็มๆ เลยค่ะ