เชียร์บอลลีกดัง ดูหนังและช่องทีวีพรีเมียมจุใจ

เกาะช้าง ทะเลตราด 3 วัน 2 คืน ฟังเสียงคลื่น สวรรค์ทะเลตะวันออก

เกาะช้าง ทะเลตราด 3 วัน 2 คืน ฟังเสียงคลื่น สวรรค์ทะเลตะวันออก
เอิงเอย
20 มีนาคม 2561 ( 09:10 )
33K

          หน้าร้อนมาแวะเวียนกันอีกครั้งให้ได้กระปรี้กระเปร่า อากาศสดใสแบบนี้อยากไปเที่ยวทะเลกันอีกแล้วใช่ไหมล่ะคะ!  อย่ารีรอ รีบแพ็คกระเป๋าแล้วตามเราไปชิลล์ที่ เกาะช้าง ทะเลตราด กันได้เลย รับรองว่านอกจากไม่ต้องนั่งรถไกลๆ แล้ว ทะเลทางฝั่งตะวันออกของเราก็ได้บรรยากาศทะเลใสๆ หาดทรายขาวๆ ปะการังสวยๆ เหมือนกัน !

 

 

 

| DAY 1 |

 

         สำหรับการเดินทางในครั้งนี้เราไม่ได้ขับรถไปเที่ยวเองค่ะ แต่ได้จองรถตู้บริการรับ-ส่ง จากกรุงเทพฯ ถึงหน้าโรงแรมที่เกาะช้างเลยทีเดียวของ Sea Horse Tour (ซีฮอร์ส ทัวร์) ค่ะ จะได้เก็บแรงไว้ไปเที่ยวเต็มที่ ไม่ต้องขับรถให้ปวดหลัง ใครไม่สะดวกขับรถก็สามารถมาใช้บริการรถตู้แบบนี้ได้ บนรถตู้ยังนั่งสบายๆ มีที่ให้ยืดขา หลังคาสูงโปร่ง นอกจากนี้ยังมีข้อมูลคนขับรถ และข้อปฏิบัติต่างๆ ที่ทำให้นั่งแล้วสบายใจค่ะ 

 

 

          รถมารับเราตามจุดนัดหมายตรงเวลาเป๊ะๆ มีเพื่อนร่วมทางอีก 3-4 คนที่เดินทางไปเกาะช้างด้วยกันทั้งคนไทย และนักท่องเที่ยวต่างชาติค่ะ ได้อารมณ์การเดินทางเที่ยวเองไปอีกแบบ ระหว่างทางเรามีแวะพักเป็นจุดๆ ให้ได้แวะหาอะไรทาน แวะเข้าห้องน้ำ ลงมายืดเส้นยืดสาย ใช้เวลา 3-4 ชม.ด้วยกัน เราก็มาถึงท่าเรือเฟอร์รี่อ่าวธรรมชาติที่จะข้ามไปเกาะช้างกันแล้วค่ะ 

 

 

           ข้ามเรือเฟอร์รี่มาเกาะช้างใช้เวลาประมาณ 30 นาที เรือจะออกเป็นรอบๆ ค่ะ สำหรับตั๋วขึ้นเรือของเราพ่วงอยู่ในค่าบริการรถตู้ที่นั่งมาเรียบร้อยแล้ว เลยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายอะไรเพิ่มเติม เมื่อมาถึงฝั่งเกาะช้าง รถก็ตะเวนส่งผู้โดยสารทีละคนจนถึงหน้าโรงแรมรวมถึงเราด้วยค่ะ 

 

 

             โรงแรมของเราในทริปนี้คือที่ The Emerald Cove Koh Chang (เอเมอรัลด์ โคฟ เกาะช้าง) โรงแรมสวยสไตล์ครอบครัว เหมาะกับการไปพักผ่อนคลายร้อนที่หาดคลองพร้าวบนเกาะช้างนั่นเอง มาถึงโรงแรมเป็นที่เรียบร้อย เก็บของเข้าห้องพักแล้วก็ได้เวลาเดินออกไปชิลล์รอบๆ โรงแรมแล้วค่ะ

 

 

         ที่ The Emerald Cove Koh Chang นี้ชิลล์มากๆ มีสระว่ายน้ำถึง 2 สระด้วยกันคือ สระว่ายน้ำริมทะเลมองเห็นชายหาดได้ และมีความยาวมากที่สุดในเกาะช้างอีกด้วย สำหรับอีกสระหนึ่งเป็นสระจากุซซี่ค่ะ ให้ได้ลงไปแช่ตัวสบายๆ นอกจากนี้ยังมีเตียงไม้ให้นอนชิลล์เล่นริมหาด และริมสระว่ายน้ำอีกด้วย ได้วิวสวยๆ นอนพักกันชิลล์ให้หายเหนื่อยก่อนไปว่ายน้ำดีกว่าค่ะ

 

 

อ่านริวิวเพิ่มเติมได้ที่ The Emerald Cove Koh Chang รับลมทะเล กอดไอแดดอุ่น 

 

          ว่ายน้ำมาจนเหนื่อย ก็เริ่มหิวแล้วค่ะ ว่าแล้วเดินไปหาอะไรอร่อยๆ ทานกัน ที่ห้องอาหาร Sassi Just Thai ตรงหน้าล็อบบี้กัน ดูเมนูและราคาแล้วน่าคบอยู่ค่ะ เดินเข้ามาบรรยากาศตกแต่งสวยงามบรรยากาศแบบไทยๆ เปิดเมนูมาเจอแต่ของน่าอร่อยทั้งนั้นเลยค่ะ 

 

 

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ ชิมอาหารไทยรสเลิศ ดินเนอร์สุดหรู ที่ Sassi Just Thai 

 

 

 

| DAY 2 |

 

          เช้าวันที 2 ตื่นแต่เช้านิดนึงค่ะ หลังจากที่ได้พักผ่อนไปหนึ่งวันเต็มๆ วันนี้เราจะออกไปดำน้ำ ดูโลกใต้ทะเลรอบๆ เกาะช้างกันทั้งวันเลยทีเดียว หลังอาหารเช้า เราก็นั่งรถไป ท่าเรือบางเบ้า มาถึง 8 โมงกว่าๆ ค่ะ

 

 

         สำหรับแพ็คเกจทัวร์ที่เราซื้อไปดำน้ำในวันนี้จาก Sea Hunter Tour และเป็นเรือแบบครุยส์ค่ะ นั่งไปแบบชิลล์ๆ สบายๆ ได้เลย เป็นเรือลำใหญ่ ไม่ต้องกลัวเมาเรือเลยค่ะ แต่ถ้าใครชอบความตื่นเต้นหน่อยๆ แนะนำเป็นสปีดโบ้ท ก็ได้เหมือนกัน แต่อาจจะเมาคลื่นเล็กน้อย ต้องพกยาแก้เมาเรือไปด้วยนะคะ 

 

 

        เริ่มจากที่แรก หมู่เกาะรัง จุดดำน้ำเกาะยักษ์ บริเวณนี้น้ำใสแจ๋ว และมีปลาเยอะมากๆ ค่ะ แถมยังมีปะการังอีกด้วย แต่ต้องระวังนิดหน่อยสำหรับคนที่ชอบดำน้ำลงไปด้านล่างเพราะจะมีหอยเม่นอยู่ค่ะ 

 

 

         นอกจากนี้ช่วงบ่ายเรายังได้ไปเที่ยวต่อกันที่ เกาะหวาย ไฮไลท์อยู่ตรงปะการังสีน้ำเงินที่หาดูได้ยาก แต่มีบริเวณนี้เยอะมากทีเดียว 

 

 

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ ดำน้ำ เกาะหวาย ชมปะการัง ทะเลตราด One Day Trip

 

         หลังจากดำน้ำทั้งวันเหนื่อยมาพอควร พอหัวถึงหมอนปั๊ปก็เผลอหลับไปยาวจนถึงมื้อเย็นเลยค่ะ มื้อเย็นวันนี้เลยทานอะไรอร่อยๆ ที่โรงแรมเหมือนเดิม แต่เปลี่ยนบรรยากาศเป็นอาหารอิตาเลี่ยนดูบ้างที่ ห้องอาหาร The Cove Terrace อยู่ริมริมสระว่ายน้ำ เห็นวิวทะเลยาม เป็นดินเนอร์ที่โรแมนติกเบาๆ ค่ะ ถ้าได้มากับหวานใจน่าจะฟินมากๆ 

 

 

          อาหารอิตาเลียนของที่นี่ บอกได้เลยว่าพิเศษ และพิถีพิถันไม่เหมือนร้านอาหารธรรมดาทั่วไปจริงๆ ค่ะ คือนอกจากจะเป็นเมนูที่ครีเอทขึ้นมาเองแล้ว ยังใช้วัตถุดิบสดใหม่ คุณภาพดี รสชาติไม่เลี่ยนถูกปากคนไทยแน่นอน วันนี้เลยขอจัดเต็มๆ เป็นคอร์ส ทั้งออร์เดิร์ฟ จานหลัก และของหวานมาจุใจทีเดียว

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ The Cove Terrace อาหารอิตาเลียนริมทะเล สุดชิลล์

 

 

| DAY 3 |

 

           วันสุดท้ายของการมาเที่ยวเกาะช้างแบบชิลล์ๆ เราก็เดินเล่น นั่งเล่น ออกไปเดินชมบรรยากาศของเกาะกันค่ะ รอรถของ Sea Horse Tour มารับที่โรงแรมกลับกรุงเทพฯ ชิลล์ๆ เหมือนเดิม

 

 

             เราสามารถเลือกเวลาได้ค่ะว่าจะให้รถมารับเราประมาณกี่โมง เผื่อช่วงเช้าใครอยากไปเที่ยวที่ไหนต่อ มาเที่ยวเกาะช้างคราวนี้ฟินและชิลล์มากๆ ได้รูปสวยๆ หลายเฟรมจากวิวสวยๆ ของโรงแรม วิวตอนไปดำน้ำ ปลา และปะการังสีสวย ไปอวดเพื่อนเต็มๆ เลยค่ะ ใครอยากมาเที่ยวเกาะช้าง ก็อย่ารอจนเวลาล่วงเลยไปถึงหน้าฝนนะคะ ไม่งั้นจะหมดสนุกอดไปดำน้ำค่ะ 

 

 

ที่เที่ยวเกาะช้าง ที่น่าสนใจอื่นๆ

10 ที่เที่ยว เกาะช้าง ซัมเมอร์นี้ต้องไปเท ที่ทะเลเท่านั้น !

เที่ยวไหนดี 10 โฮมสเตย์ เกาะช้าง
ที่พัก ราคาถูก เที่ยวแบบประหยัด ในซัมเมอร์นี้

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

Facebook
Add friend ที่ ID : @TrueID

และ แอปพลิเคชั่น

TrueID Application

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง

>