เชียร์บอลลีกดัง ดูหนังและช่องทีวีพรีเมียมจุใจ

8 ที่เที่ยวเกาะสมุย ไปลุยทะเล รับหน้าร้อน พร้อม การเดินทางไปเกาะสมุย

8 ที่เที่ยวเกาะสมุย ไปลุยทะเล รับหน้าร้อน พร้อม การเดินทางไปเกาะสมุย
เอิงเอย
6 มีนาคม 2562 ( 14:02 )
50.9K
7

        ซัมเมอร์นี้ ได้เวลาไปลุยทะเลกันแล้วววว ! เราจะพาไปชิล เที่ยวทะเลใต้ กันที่ สุราษฎร์ธานี กับ 8 ที่เที่ยวเกาะสมุย ไปลุยทะเล รับหน้าร้อน กันค่ะ รับรองว่า ทริปเที่ยวทะเลคราวนี้จะมีแต่ความชิล และความสนุก ใครที่ยังไม่รู้ว่า จะเดินทางอะไรยังไง แพลนทริปเที่ยวไหนดีบ้าง ก็ตามมาดูกันได้เลย!

 

ที่เที่ยวเกาะสมุย

 

 

 

 

หาดเฉวง

 

หาดเฉวง ที่เที่ยวเกาะสมุย

Rita Zima / Shutterstock.com

 

       หาดเฉวง เป็นหาดที่ได้รับความนิยมที่สุดบนเกาะสมุย เพราะเป็นชายหาดที่ยาวและสวยที่สุดของเกาะสมุยเลยทีเดียวค่ะ คือมีความยาวถึง 6 กม.ด้วยกัน และยังเป็นหาดที่มีทรายสีขาวะเอียด รวมถึงน้ำทะเลใสๆ ให้ได้เล่นน้ำ นอนอาบแดดกันเพลินๆ อีกด้วย อีกทั้งยังมีร้านค้า ร้านอาหารมากมาย ใครที่ชอบบรรยากาศคึกคักก็มาเช็คอินที่หาดเฉวงได้เลยจ้า

 

หาดเฉวง ที่เที่ยวเกาะสมุย

==================

 

 

 

หาดละไม

 

หาดละไม ที่เที่ยวเกาะสมุย

 

        หาดอันดับ 2 รองจากหาดเฉวง ก็คือ หาดละไม แห่งนี้ค่ะ หาดละไมเป็นหาดที่ใหญ่เป็นอันดับสองของเกาะสมุยรองจากหาดเฉวงนั่นเอง แต่มีความสงบเงียบกว่า บรรยากาศชิลสุดๆ หาดทรายขาว น้ำทะเลใส ชายหาดละไมโค้งเป็นรูปพระจันทร์เสี้ยว มีความยาว 4 กม. ที่นี่เหมาะกับการเล่นกีฬาทางน้ำต่างๆ ทั้งเรือใบและเจ็ทสกี

 

หาดละไม ที่เที่ยวเกาะสมุย

Light Beam / Shutterstock.com

==================

 

 

 

วัดพระใหญ่ เกาะสมุย

 

วัดพระใหญ่ เกาะสมุย

 

        วัดพระใหญ่ เกาะสมุย เป็นอีกที่เที่ยวขึ้นชื่อของเกาะสมุย ภายในวัดประดิษฐาน พระใหญ่ หรือ พระพุทธโคดม สร้างขึ้นตั้งแต่ปี พ.ศ. 2515 เป็นพระพุทธปางมารวิชัย ซึ่งเป็นพระพุทธรูปองค์ใหญ่ที่สุดในภาคใต้ ทั้งชาวเกาะสมุยเอง และนักท่องเที่ยวจะนิยมมาสักการะพระใหญ่เพื่อความเป็นสิริมงคล นอกจากนี้ด้านบน ยังสามารถมองเห็นวิวเกาะพะงัน รวมถึงหาดบ่อผุดได้อีกด้วยค่ะ

 

วัดพระใหญ่ เกาะสมุย

==================

 

 

 

หินตา หินยาย

 

หินตา หินยาย เกาะสมุย

 

         หินตาหินยาย ตั้งโดดเด่นอยู่ริมหาดละไม เป็นโขดหินขนาดใหญ่ที่มีรูปร่างคล้ายอวัยวะเพศของผู้ชาย และผู้หญิง จึงเป็นที่มาของชื่อ หินตา หินยาย นั่นเองค่ะ ที่นี่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของเกาะสมุยอีกแห่ง หินตา หินยาย นี้ เกิดจากปรากฏการณ์ธรรมชาติของหินแกรนิตที่โดนกัดเซาะโดยน้ำทะเล และความร้อนจนก่อเกิดเป็นโขดหินรูปร่างประหลาด

 

หินตา หินยาย เกาะสมุย

 

        แต่ก็มีตำนานพื้นบ้านที่เล่าเรื่องตามเป็นมาของหินตา หินยายไว้ด้วยว่า มีตายายคู่หนึ่งเดินทางโดยเรือใบเพื่อจะไปสู่ขอลูกสาวของตาม่องล่าย จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ให้กับลูกชายของตน เมื่อเรือแล่นมาถึงบริเวณอ่าวละไม เกาะสมุย เกิดพายุใหญ่ทำให้เรือล่ม ทั้งตาและยายเสียชีวิต ร่างของทั้งสองถูกคลื่นซัดขึ้นเกยหาด จนกลายเป็นหินดังที่เห็นในปัจจุบัน

==================

 

 


ถนนคนเดินบ่อผุด หรือ Fisherman Village

 

Fisherman Village ถนนคนเดิน เกาะสมุย

MD_Photography / Shutterstock.com

 

         ถนนคนเดินบ่อผุด หรือ Fisherman Village เป็นย่านเก่าที่มีเสน่ห์อีกแห่งบนเกาะสมุย แต่เดิมที่นี่เคยเป็นหมู่บ้านของชาประมง แต่ปัจจุบันได้มีการปรับเปลี่ยนให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวแต่ยังคงรูปแบบดั้งเดิมไว้ ทั้งบ้านไม้เก่าแก่ ก็กลายเป็นร้านค้า ร้านอาหารซีฟู้ดสดๆ ขายมากมาย สร้างสีสันให้กับเกาะสมุย เป็นถนนสายเล็กๆ ที่ขนานไปกับหาดบ่อผุด โดยถนนคนเดิน Fisherman’s Village นี้จะเริ่มเปิดตั้งแต่เวลา 17.30-22.30 น. ทุกคืนวันศุกร์เท่านั้น

 

Fisherman Village ถนนคนเดิน เกาะสมุย

==================

 

 

 

น้ำตกหน้าเมือง 1

 

น้ำตกหน้าเมือง เกาะสมุย

 

      นอกจากทะเล ชายหาดสวยๆ บนเกาะสมุยแล้ว ที่นี่ยังมี น้ำตกหน้าเมือง ให้ได้ชื่นใจ คลายร้อนกันอีกด้วย ที่นี่แบ่งเป็น น้ำตกหน้าเมือง 1 และ 2 เราแนะนำให้มาเที่ยวที่น้ำตกหน้าเมือง 1 ค่ะ เพราะสะดวกในการเดินทางกว่า และอันตรายน้อยกว่า แต่ถ้าใครอยากแอดเวนเจอร์ ก็ลองไปเที่ยวน้ำตกหน้าเมือง 2 ดูได้ ซึ่งมีความสูงชั้น แต่ก็สวยงามกว่า และใช้เวลาเดินเท้าจากน้ำตกหน้าเมือง 1 ไปอีกประมาณ 30 นาทีค่ะ

 

น้ำตกหน้าเมือง เกาะสมุย

 

       ที่บริเวณด้านล่างของน้ำตกหน้าเมือง จะเป็นแอ่งน้ำเล็กๆ ที่นักท่องเที่ยวสามารถลงเล่นน้ำได้ค่ะ ร่มรื่นด้วยต้นไม้ใหญ่ หายใจสดชื่นสุดๆ ไปเลย ในบริเวณใกล้ๆ กันจะมีทั้งร้านอาหาร และร้านขายของที่ระลึก รวมถึงมีมุมสวยๆ ให้ได้ถ่ายรูปเล่นอีกด้วย

==================

 

 


จุดชมวิวเกาะลาด

 

จุดชมวิวเกาะลาด เกาะสมุย

 

        ที่เที่ยวอีกหนึ่งแห่งบนเกาะสมุยที่ห้ามพลาดเลยก็คือ จุดชมวิวเกาะลาด เป็นจุดชมวิวสวยๆ ของภูเขา และทะเล นอกจากนี้ยังมีทางเดินลงไปถึงโขดหินด้านล่างอีกด้วย เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้อินสุดๆ กับวิว และได้สัมผัสละอองฟองคลื่นที่ซัดโขดหินนั่นเองค่ะ ทำให้ตรงจุดนี้เป็นอีก จุดถ่ายรูปสวย บนเกาะสมุยที่พลาดไม่ได้เลยทีเดียวค่ะ

 

จุดชมวิวเกาะลาด เกาะสมุย

==================

 

 

 

ศาลเจ้ากวนอู

หน้าค่าย-หัวถนน

 

ศาลเจ้ากวนอู ศาลหน้าค่าย เกาะสมุย


         ศาลเจ้าอวนอู หรือ ศาลเจ้าหน้าค่าย เป็นศาลเจ้าขนาดใหญ่ ที่มีรูปปั้นเทพเจ้ากวนอู ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ประดิษฐานอยู่ที่ลานด้านหน้า โดยมีความสูงถึง 16 เมตร เป็นสถานที่สำคัญที่ผู้คนในพื้นที่ให้ความเคารพ สักการะ นิยมไปกราบไหว้ขอพรให้ประสบความสำเร็จในชีวิต รวมถึงนักท่องเที่ยวก็นิยมไปไหว้ขอพรเทพเจ้ากวนอู เพื่อเนสิริมงคลด้วยเช่นกันเมื่อมาเที่ยวเกาะสมุย

 

ศาลเจ้ากวนอู ศาลหน้าค่าย เกาะสมุย

finchfocus / Shutterstock.com

 

 


วิธีเดินทางไปเกาะสมุย

 

เครื่องบิน

        สามารถบินตรงมายังเกาะสมุยได้เลย ซึ่งปัจจุบันมีสายการบินที่ให้บริการบินตรงมายังเกาะสมุย คือ การบินไทย และ บางกอกแอร์เวย์ส โดยใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงเท่านั้นเองค่ะ นอกจากนี้ นักท่องเที่ยว สามารถนั่งเครื่องบินสายการบินอื่นๆ มาลงที่สุราษฎร์ธานี แล้วต่อเรือมาที่เกาะสมุย ได้เช่นกันค่ะ

 

รถโดยสารประจำทาง

        สามารถนั่งรถโดยสารประจำทางจากกรุงเทพฯ-สุราษฎร์ธานี ได้ที่สถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพฯ สายใต้ใหม่ (ถนนบรมราชชนนี) ใช้เวลาเดินทางประมาณ 10 ชั่วโมง มีให้เลือกบริษัทเดินรถหลายเจ้าด้วยกัน ซึ่งจองตั๋วรถโดยสารทางออนไลน์ได้ หรือไปซื้อที่สถานีขนส่ง สายใต้ใหม่ ได้เลยค่ะ จากนั้นก็ต่อรถไปที่อำเภอดอนสัก เพื่อขึ้นเรือเฟอร์รี่เดินทางมายังเกาะสมุย

 

รถไฟ

        สามารถนั่งรถไฟจาก สถานีรถไฟหัวลำโพงมาที่สุราษฎร์ธานีได้ทุกวัน ใช้เวลาเดินทางเฉลี่ยประมาณ 10-12 ชั่วโมง ตรวจสอบตารางการเดินรถได้ที่เว็บไซต์การรถไฟ railway.co.th

 

 

เรือเฟอร์รี่ไปเกาะสมุย

- ซีทรานเฟอร์รี่ ออกจากท่าเรือดอนสัก-ท่าเรือหน้าทอน เกาะสมุย
- ราชาเฟอร์รี่ ออกจากท่าเรือดอนสัก-ท่าเรือราชาที่ลิปะน้อย เกาะสมุย

 

 

 

ที่เที่ยวสุราษฎร์ธานี ที่น่าสนใจอื่นๆ

10 ที่เที่ยว สุราษฎร์ธานี สุด Unseen
ถ่ายรูปสวย ฟินครบทั้ง ต้องมาดูสักครั้ง

10 ที่พักสวย เกาะพะงัน ติดทะเล
ตื่นเช้าขึ้นมา กระโดดลงน้ำได้เลย

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิล ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง