10 ที่เที่ยว เขาค้อ ไม่ต้องรอหนาว !

10 ที่เที่ยว เขาค้อ ไม่ต้องรอหนาว !
เอิงเอย
13 มิถุนายน 2561 ( 09:33 )
193.1K
6

       เขาค้อ เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวเหมาะๆ สำหรับช่วง หน้าฝน และปลายฝนต้นหนาวแบบนี้ เพราะนอกจากเราจะได้สูดอากาศสดชื่นที่มีให้ชิลได้ตลอดทั้งปี ใบไม้ใบหญ้าชุ่มฉ่ำไปด้วยสีเขียวแล้ว ที่นี่ยังมีทั้งรีสอร์ท ร้านกาแฟ คาเฟ่ต่างๆ ให้ได้ไปเช็คอินชิลๆ ชิคๆ อีกด้วยค่ะ เพราฉะนั้นไม่ต้องรอหนาว ก็ไปเที่ยวกันได้

 

 

 

 

จุดชมวิวทะเลหมอก

เขาตะเคียนโง๊ะ

 

 

       เขาตะเคียนโง๊ะ เป็นจุดชมทะเลหมอกที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งบนเขาค้อค่ะ ตอนเช้าสามารถตื่นขึ้นมารอดูพระอาทิตย์ขึ้น พร้อมชมทะเลหมอกแบบ 360 องศาเลยทีเดียว และจากจุดชมวิวเขาตะเคียนโง๊ะสามารถมองไปเห็นเขาปู่ เขาย่า ซึ่งมีรูปทรงคล้ายภูเขาไฟฟูจิได้อีกด้วย

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ เขาตะเคียนโง๊ะ จุดชมทะเลหมอกเขาค้อ 360 องศา 

 

พิกัด : ริมทางหลวง 2258 หมู่ที่ 6 ต.หนองแม่นา อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์

===============

 

 

กังหันลมเขาค้อ


       ทุ่งกังหันลม อีกหนึ่งแลนด์มาร์คแห่งหนึ่งของเขาค้อที่สวยงามมากๆ จุดชมวิวกังหันลมเด่นๆ จะมีอยู่ 2 จุดด้วยกันค่ะ คือ จุดชมวิวช้างดอย และ จุดชมวิวระเบียงกังหันลม โดยทั้ง 2 จุดจะอยู่ตรงข้ามกับลานจอดรถสวนสนนั่นเอง บอกเลยว่า ที่นี่นักท่องเที่ยวนิยมมาถ่ายรูปสวยๆ กันค่ะ นอกจากนี้ยังมีไร่สตรอเบอร์รี่อยู่ใกล้ และร้านขายของท้องถิ่นต่างๆ อีกด้วย

 

พิกัด : ต.เขาค้อ อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์

===============

 

 

จุดชมวิวทะเลหมอก

วัดกองเนียม

 

 

      จุดชมวิวทะเลหมอกยอดฮิตของเขาค้อ ก็คือ จุดชมวิวทะเลหมอกวัดกองเนียม เป็นจุดที่สามารถชมทะเลหมอกได้อย่างสวยงาม และยังมีอากาศสดชื่นอีกด้วย ช่วงเวลาที่เหมาะในการไปชมวิวก็คือ ช่วงพระอาทิตย์ขึน เพราะแสงทองอ่อนๆ จะสาดส่องกระทบกับทะเลหมอกเบื้องล่างสวยงามจับใจ

 

พิกัด : อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์

===============

 


วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว

 

 

      นอกจาก ทะเลหมอก คาเฟ่ และรีสอร์ทสวยๆ ที่ทำให้ได้บรรยากาศเหมือนกับสวิตเซอร์แลนด์แล้ว ที่เขาค้อยังมีวัดสวยๆ ที่น่าไปเที่ยวอย่าง วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว อีกด้วยค่ะ ซึ่งตั้งอยู่บริเวณเนินเขาในหมู่บ้านทางแดง เขาค้อ

      วัดพระธาตุผาซ่อนแก้วนี้เป็นสถานปฏิบัติธรรมแก่พระสงฆ์ และพุทธศาสนิกชนทั่วไป ให้ได้มาพักกายพักใจในที่ซึ่งรายล้อมไปด้วยหุบเขาที่แสนสงบเงียบในอากาศเย็นสบาย ซึ่งนอกจากจะเป็นสถานที่ปฏิบัติธรรม แล้ว ยังเปิดให้นักท่องเที่ยวสามารถเข้าชมได้อีกด้วย แต่ต้องเป้นไปตามกฎของวัดในเรื่องของการแต่งกาย และห้ามส่งเสียงดังรบกวนผู้มาปฏิบัติธรรมค่ะ

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ วัดสวย เขาค้อ วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว ท่ามกลางเทือกเขาและทะเลหมอก 

 

พิกัด : ต.แคมป์สน อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์

===============

 


Pino Latte

 

ATIKAN PORNCHAIPRASIT / Shutterstock.com

 

      Pino Latte เป็นทั้งคาเฟ่ชิลๆ และรีสอร์ทที่ให้บริการนักท่องเที่ยว ซึ่งตั้งอยู่ไม่ไกลจากวัดพระธาตุผาซ่อนแก้วค่ะ ร้านตกแต่งแบบโมเดิร์นในตู้คอนเทนเนอร์ และรอบบริเวณก็ปลุกดอกไม้ต้นไม้ให้สดชื่นค่ะ เมนูอาหารก็จะเป็นเครื่องดื่มต่างๆ ทั้ง กาแฟ อิตาเลียนโซดา มิลค์เชค และขนมหวานอย่าง เค้ก มาการองอีกด้วย

      นอกจากนี้ ตรงบริเวณด้านหน้าร้านยังเป็นจุดชมวิวสวยๆ ที่บางวันจะมีทะเลหมอกปกคลุมวัดพระธาตุผาซ่อนแก้วให้เราได้ชมความสวยงามในยามเช้าค่ะ

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ Pino Latte ร้านกาแฟเขาค้อ สุดชิลล์ จิบกาแฟท่ามกลางขุนเขา 

 

พิกัด : 232 ม.5 ต.แคมป์สน อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์

===============

 


พระตำหนักเขาค้อ

 

CHAINFOTO24 / Shutterstock.com

 

       พระตำหนักเขาค้อ ตั้งอยู่บนที่สูงสุดของเขาค้อ คือ สูงกว่าระดับน้ำทะเลประมาณ 1,050 เมตร สามารถมองเห็นวิวเขาค้อได้แบบครอบคลุมทั้งเมือง ที่นี่สร้างขึ้นเพื่อเป็นประทับแรมในโอกาสที่ในหลวงรัชกาลที่ 9 เสด็จฯ ตรวจเยี่ยมงานในโครงการพระราชดำริ และเยี่ยมเยียนประชาชนค่ะ

       นอกจากจุดชมวิวสวยๆ รอบพระตำหนักจะปลูกดอกไม้สีสันสวยงามหลากหลายชนิด และมีบ้านพักทหารม้า บริการให้นักท่องเที่ยวเช่าพัก และนักท่องเที่ยวสามารถกางเต็นท์พักแรมบริเวณใกล้กับบ้านพักได้อีกด้วยค่ะ

 

พิกัด : ต.เขาค้อ อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์

===============

 

 

แก่งบางระจัน

 

 

        แก่งบางระจัน เป็นแก่งหินขวางลำน้ำเข็ก ที่เต็มไปด้วยต้นไม้ใหญ่รายล้อม มีบรรยากาศคล้ายกับป่าดึกดำบรรพ์ที่อุดสมบูรณ์มากๆ เลยทีเดียว นอกจากนี้ ที่นี่ยังเป็นสถานที่ชมแมงกะพรุนน้ำจืด (Freshwater Jellyfish) ที่หายากมากๆ และพบเพียง 5 จุดในโลกนี้เท่านั้น

        นอกจากนี้ นักท่องเที่ยวยังสามารถล่องเรือชมความสวยงามของธรรมชาติ ริมสองฟากฝั่งของแม่น้ำเข็กได้อีกด้วย ทำให้ที่นี่เป็นอีกแห่งน่าเที่ยวมากๆ บนเขาค้อค่ะ

 

พิกัด : ต.หนองแม่นา อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์

===============

 


อนุสรณ์สถานผู้เสียสละเขาค้อ

 

Ging o_o / Shutterstock.com

 

       แม้เขาค้อจะเคยได้ชื่อว่า เป็นพื้นที่สีแดงของพรรคคอมมิวนิสต์ แต่ปัจจุบันนี้ที่นี่ได้กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญของบ้านเราไปแล้วค่ะ และอนุสรณ์สถานผู้เสียสละเขาค้อ ก็เป็นอีกแหล่งท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ที่สร้างขึ้นเพื่อเทิดทูนวีรกรรมของเหล่านักรบในเหตุการณ์สู้รบคอมมิวนิสต์เขาค้อนั่นเอง

 

พิกัด : ต.เขาค้อ อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์

===============

 

 

จุดชมวิวไปรษณีย์เขาค้อ

 

Jarun Tedjaem / Shutterstock.com

       

        จุดชมวิวไปรษณีย์เขาค้อ เป็นอีกจุดชมทะเลหมอกที่สวยงาม ซึ่งอยู่ท่ามกลางขุนเขาต่างๆ เป็นอีกแลนด์มาร์คที่เรียกได้ว่าต้องมาเช็คอินค่ะ สำหรับใครที่เป็นสายล่าหมอก ต้องไม่พลาดที่นี่เป็นอันขาด นอกจากนี้บริเวณรอบๆ ยังมีที่ให้เดินเที่ยวถ่ายรูป มีสวนสตรอเบอรี่ และจุดกางเต็นท์หลายจุดสำหรับนักท่องเที่ยวที่อยากมาชมภาพทะเลหมอกในตอนเช้าตรู่อีกด้วย

 

พิกัด : อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์

===============

 

 

พระบรมธาตุเจดีย์กาญจนาภิเษก

 

 

       พระบรมธาตุเจดีย์กาญจนาภิเษก เป็นเจดีย์ที่สวยงามมีสถาปัตยกรรมผสมผสานทั้งแบบสุโขทัย อยุธยา และรัตนโกสินทร์ ภายในประดิษฐานพระพุทธรูป ยอดเจดีย์บรรจุพระบรมสารีริกธาตุ พระอัฐิของพระพุทธเจ้า ที่อัญเชิญมาจากประเทศศรีลังกา โดยพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว (รัชกาลที่ 9) ทรงพระราชทานให้กับประชาชนในพื้นที่ หลังจากยุติการสู้รบกับคอมมิวนิสต์ในประเทศไทย ทั้งประชาชนในพื้นที่ และนักท่องเที่ยวจึงนิยมไปกราบไหว้เพื่อเป็นสิริมงคลค่ะ

พิกัด : ต.เขาค้อ อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์

 

 

ที่เที่ยวเพชรบูรณ์ ที่น่าสนใจอื่นๆ

10 สิ่งใน เพชรบูรณ์ เที่ยวเมืองรอง ไปเมื่อไหร่ ต้องห้ามพลาด!

10 ที่พักเขาค้อ ถ่ายรูปสวย อย่างชิลล์ ชมวิวทะเลหมอก

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

 

 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง