10 ที่เที่ยววันหยุด 2 วัน 1 คืน งบพันนิดๆ ทริปสั้นๆ เที่ยวไหนดี

10 ที่เที่ยววันหยุด 2 วัน 1 คืน งบพันนิดๆ ทริปสั้นๆ เที่ยวไหนดี
เอิงเอย
3 กรกฎาคม 2563 ( 16:01 )
1.9K
2

       วันหยุดที่กำลังจะถึงนี้ สายเที่ยวอย่างเราๆ บอกเลยว่า พลาดไม่ได้ค่ะที่จะออกจากบ้าน หาที่ชิลกันหน่อย ใครที่มีเวลาน้อย เราชวนมาปักหมุดเที่ยวทริปสั้นๆ ก็มันส์ได้กับ 10 ที่เที่ยววันหยุด 2 วัน 1 คืน งบพันนิดๆ ไปเที่ยวไหนดี มาดูกันตามนี้ได้เลยค่ะ

ที่เที่ยววันหยุด ใกล้ๆ 2 วัน 1 คืน
เที่ยวงบน้อย แบบชิลๆ

 

1. กาญจนบุรี

นอนแพริมน้ำ ล่องแพเปียก

 

 

       2 วัน 1 คืน ทริปชิลสั้นๆ ในวันหยุดนี้ เราชวนไปชิลที่ กาญจนบุรี กันค่ะ เพราะที่นี่มีที่เที่ยวมากมาย ไม่ว่าจะเป็นที่เที่ยวธรรมชาติ และที่เที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ ที่เที่ยวถ่ายรูปสวยๆ คาเฟ่เก๋ๆ เพียบ บอกเลยว่า มากาญจน์ได้ครบหมด ทุกรสชาติของการท่องเที่ยวเลยทีเดียวค่ะ

 

 

       สำหรับใครที่ชอบความชิลหน่อยๆ ลองมานอนแพริมน้ำกันดูสักคืน เพราะที่กาญจนบุรีนี้ เค้าโด่งดังเรื่อง แพที่พักมากๆ ค่ะ เรียกได้ว่า เป็นแลนด์มาร์คของเมืองกาญจน์เลยนะ ที่สำคัญอย่าลืมแวะไปเดินเที่ยวบนรางรถไฟสายมรณะกันดูสักครั้ง จะเป็นทริปเที่ยวที่เสียวสุดๆ แน่นอน

ดูรีวิวเต็มๆ ที่

ที่พักแพ กาญจนบุรี ที่น่าสนใจ


================

 

2. เขาใหญ่

กางเต็นท์ เที่ยวธรรมชาติ

 

 

      เขาใหญ่ หนึ่งในที่เที่ยวยอดฮิตตลอดกาล ทริปสั้นๆ ในวันหยุดของคนรักธรรมชาติ ต้องไม่พลาดมา กางเต็นท์ สักคืนบน อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ค่ะ ที่นี่มีที่เที่ยวมากมายทั้ง น้ำตก เส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติ จุดชมพระอาทิตย์ขึ้นสวยๆ และที่สำคัญยังมีสัตว์ป่าน้อยใหญ่ที่ออกมาโชว์ตัวให้เราได้เห็นอย่างใกล้ชิด กิจกรรมที่พลาดไม่ได้เลยก็คือ กิจกรรมส่องสัตว์ นั่นเอง ไม่น่าว่า เราอาจจะได้เห็น ช้างป่า หรือ หมาจิ้งจอก ออกมาเที่ยวเล่นในตอนดึกๆ ก็เป็นได้!

 

 

ดูรีวิวเต็มๆ ที่

================

 

3. โฮมสเตย์ จันทบุรี

กินปูไม่อั้น นอนดูดาว

 

 

      หนีความวุ่นวายของบรรยากาศเมือง มาสัมผัสกับวิถีชีวิตชาวประมง และธรรมชาติอันบริสุทธิ์ ที่ จันทบุรี กับการเที่ยวแบบไม่เหมือนเดิมก็คือ การมานอน โฮมสเตย์ กันค่ะ ซึ่งชาวบ้านที่นี่ จะมีกิจกรรมสนุกๆ มากมาย เตรียมไว้ให้นักท่องเที่ยว ทั้ง พายเรือคายัค เล่นแพเปียก ให้อาหารฝูงเหยี่ยวแดง เดินชมป่าชายเลน สัมผัสวิถีชีวิตชาวบ้านที่ทำประมง รวมถึงได้อร่อยกับซีฟู้ดแบบไม่อั้นอีกด้วย โดยจะมีแพ็คเกจเที่ยวแบบ 2 วัน 1 คืน หรือถ้าอยากไปเที่ยว ไปชมอะไรเพิ่มเติม ก็บอกคุณป้า คุณอา ที่เปิดบ้านต้อนรับเราได้เลยค่ะ

 

 

ดูรีวิวเต็มๆ ที่

ที่พักโฮมสเตย์ จันทบุรี ที่น่าสนใจ

================

 

4. เกาะขาม สัตหีบ

ถ่ายรูปชิค ทะเลสวยใกล้กรุงเทพฯ

 

 

       วันหยุดสั้นๆ บอกเลยว่าเราก็ชิลได้ ตามเราไปรับลมทะเล เดินริมหาดน้ำใสๆ เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ กันที่ เกาะขาม สัตหีบ 2 วัน 1 คืน กันชิคๆ ค่ะ ที่เกาะขามนี้ เป็นเกาะเล็กๆ ที่อยู่ในความดูแลของสำนักงานกิจการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์อุทยานใต้ทะเลเกาะขาม ทัพเรือภาคที่ 1 สัตหีบ บนเกาะมีสะพานไม้ยื่นออกมากลางทะเลสวยงาม น้ำทะเลสวยใส เหมาะกับการมารีแลกซ์

 

 

       เราสามารถข้ามเรือไปยังเกาะได้ที่ ท่าเรือเขาหมาจอ ใช้เวลาแค่ไม่นานก็ถึงเกาะ ที่นี่อยู่ในพื้นที่ของพิพิธภัณฑ์ธรรมชาติวิทยาเกาะ และทะเลไทย ไปเที่ยวได้แบบ ไปเช้าเย็นกลับ ค่ะ ไม่มีที่พักบนเกาะ แต่เราสามารถมานอนค้างได้ที่ฝั่งสัตหีบค่ะ

 

ดูรีวิวเต็มๆ ที่

================

 

5. สวนผึ้ง ราชบุรี

เที่ยวถ่ายรูปสวย แบบมินิมอล

 

 

       ถ้าอยากไปแพ็คกระเป่าออกไปสูดอากาศดีๆ ท่ามกลางขุนเขาแล้วล่ะก็ เราชวนมาปักหมุดเที่ยว สวนผึ้ง ราชบุรี ค่ะ อำเภอเล็กๆ ที่เต็มไปด้วยธรรมชาติที่สวยงาม และที่สำคัญมีที่เที่ยวมากมาย โดยเฉพาะที่เที่ยวเชิงเกษตร ใครอยากกินผักสด ออร์แกนิค เล่นกับน้องแกะ แวะมาเที่ยวที่นี่ได้เลย

 

Richard Smart / Shutterstock.com

 

      นอกจากนี้ สวนผึ้งยังมีที่พักดีๆ สวยๆ มากมาย มีหลายสไตล์ แต่ส่วนใหญ่จะมาในคอนเซ็ปต์ชิลๆ แบบยุโรป มีสวนสวยค่ะ เพราะที่นี่อากาศดีแทบทั้งปี รวมถึงยังมีคาเฟ่สวยๆ ให้ได้นั่งจิบกาแฟเพลินๆ ไฮไลท์อีกอย่างของที่นี่ก็คือ การได้ใกล้ชิดกับน้องแกะ ให้อาหารแกะ และอัลปาก้าค่ะ

ดูรีวิวเต็มๆ ที่

================

 

6. เกาะล้าน พัทยา

เกาะน้ำใส ทรายขาว

 

 

      ทะเลสวยใกล้กรุงเทพฯ อีกแห่งที่เหมาะไปชิลเป็นทริปสั้นๆ 2 วัน 1 คืน ก็คือที่นี่ค่ะ เกาะล้าน พัทยา เกาะสวยห่างจากฝั่งพัทยาแค่ 15-30 นาทีเท่านั้นเองค่ะ เราก็จะได้เจอกับฟ้าสีคราม น้ำทะเลใสแจ๋วแหวว หาดทรายสีขาว ว่าแล้วต้องไม่พลาดค่ะ

 

 

      บนเกาะล้าน นอกจากทะเลแล้ว ยังมีที่เที่ยวที่น่าสนใจมากมายค่ะ ทั้ง สะพานไม้หาดสังวาล สะพานไม้สวยๆ เลียบทะเล ถ่ายรูปชิคมากๆ จุดชมวิวกังหันลม จุดชมวิวเขานม ท่าเรือหน้าบ้าน และอื่นๆ อีกทั้งยังมีคาเฟ่สวยๆ น่ารักๆ บนเกาะ ร้านอาหารทะเลดีๆ รวมไปถึง ที่พักสวยๆ บนเกาะล้าน ให้นักท่องเที่ยวได้เลือกชิลในราคาเบาๆ อีกด้วยค่ะ

ดูรีวิวเต็มๆ ที่

ที่พักเกาะล้าน ชลบุรี ที่น่าสนใจ

================

 

7. แก่งกระจาน เพชรบุรี

กางเต็นท์ชิล สูดอากาศดี

 

 


      วันหยุดสั้นๆ ออกไปสูดอากาศดี รับออกซิเจนให้เต็มปอด กันที่ อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน ค่ะ ที่นี่เป็นอุทยานแห่งชาติที่มีพื้นที่มากที่สุดในประเทศไทย และใกล้กรุงเทพฯ มากๆ เหมาะกับการไปรีแลกซ์ในวันหยุดชิล ส่วนใหญ่นักท่องเที่ยวมักจะไปแคมป์ปิ้งกัน และชมทะเลหมอกตอนเช้าเหนืออ่างเก็บน้ำเขื่อนแก่งกระจาน สวยงามมากๆ ทีเดียว

 

 

      ไฮไลท์ของการมาเที่ยวแก่งกระจานก็คือ การเดินข้ามสะพานแขวนไปชมเกาะกลางน้ำ แวะถ่ายรูปสวยๆ ระหว่างทาง อีกทั้งได้ชิลชมวิวรอบๆ อ่างเก็บน้ำอีกด้วยค่ะ

================

 

8. สระบุรี

ไหว้พระวัดดัง เที่ยวไร่องุ่น

 

 

      สระบุรี เป็นจังหวัดที่อยู่ใกล้กรุงเทพฯ และเป็นจังหวัดที่มีที่เที่ยวมากมายกว่าที่คิด ทั้งที่เที่ยวธรรมชาติ สวนดอกไม้ วัดสวยๆ น้ำตก และสามารถเที่ยวได้ทั้งปีทุกฤดูเลยค่ะไม่ว่าจะหน้าร้อน หน้าฝน หน้าหนาว หลายคนอาจจะเคยขับรถผ่าน แต่ไม่เคยแวะ อยากบอกว่าให้ลองแวะเที่ยวดูที่นี่สักครั้ง

 

 

      จุดท่องเที่ยวที่พลาดไม่ได้ในการมาเที่ยวสระบุรีก็คือ วัดพระพุทธบาท น้ำตกเจ็ดสาวน้อย และไร่องุ่น มวกเหล็ก ค่ะ ทำให้ที่นี่มีผลิตภัณฑ์ต่างๆ ที่เกี่ยวกับองุ่นมากมายทั้ง ไวน์ น้ำองุ่น แยม และอื่นๆ นอกจากนี้ สระบุรียังมีร้านอาหาร โดยเฉพาะร้านสเต็กชื่อดัง คาเฟ่สวยๆ ให้ได้ไปชิลหลายแห่งเลยค่ะ

ดูรีวิวเต็มๆ ที่

================

 

9. อัมพวา สมุทรสงคราม

เดินตลาด ชมหิ่งห้อย นอนโฮมสเตย์ริมน้ำ

 

Kevin Hellon / Shutterstock.com

 

       วันหยุดนี้ ถ้ายังไม่มีแพลนไปไหน เราชวนให้ไปพักชาร์จแบต เดินเที่ยว กินของอร่อย ที่ อัมพวา กันสัก 2 วัน 1 คืน เดินตลาด ชมหิ่งห้อย นอนโฮมสเตย์ริมน้ำกันค่ะ ด้วยความที่อัมพวานั้นเป็นที่เที่ยวไม่ไกลมากจากกรุงเทพฯ อีกทั้งยังมีที่ พักริมน้ำ สวยๆ ดีๆ มากมาย เหมาะกับการไปพักผ่อน รีแลกซ์มากๆ ในวันหยุดสั้นๆ

 

Koy_Hipster / Shutterstock.com

 

       ที่นี่ยังมีที่เที่ยวเยอะให้เราได้ไปชิอีกด้วย ทั้ง ตลาดน้ำอัมพวา วัดบางกุ้ง อุทยาน ร.2 และอื่นๆ แต่ที่ไม่แพ้กันนั้นก็คือ อาหารอร่อยๆ ที่ไม่ว่าจะเป็น อาหาร ขนมโบราณ หรือ อาหารทะเล ที่ทั้งสด แซ่บ และราคาประหยัดค่ะ

ดูรีวิวเต็มๆ ที่

ที่พักอัมพวา สมทุรสงคราม ที่น่าสนใจ

================

 

10. ระยอง

 

 

       ระยอง จังหวัดท่องเที่ยวเมืองชายทะเลใกล้กรุงเทพฯ และเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ชิลมากๆ ทั้งที่เที่ยวเอย ร้านอาหารซีฟู้ดต่างๆ เอย รวมไปถึงที่พักเอย... ก็มีราคาดีมากๆ ไม่ทำร้ายกระเป๋าสตางค์กันมากสักเท่าไหร่ เป็นการไปเที่ยวทะเลที่ชิล และประหยัดงบอีกด้วย

 

 

       ที่เที่ยวระยองที่ต้องห้ามพลาดเลยก็คือ สวนผลไม้ต่างๆ เพราะระยองนั้นเป็นเมืองผลไม้ ทั้ง เงาะ มังคุด ทุเรียน บอกเลยว่าได้ไปอร่อยถึงสวนเลยจ้า ทุ่งโปรงทอง สะพานไม้สวยๆ ที่ทอดยาวเข้าไปในป่า เป็นแหล่งถ่ายรูปสวยๆ ชมธรรมชาติ ถนนยมจินดา ย่านเมืองเก่าของระยอง ที่เต็มไปด้วยบรรยากาศสุดคลาสสิค และคาเฟ่ ร้านอาหารดีๆ ให้ได้ชิมค่ะ

ดูรีวิวเต็มๆ ที่

ที่พักระยอง ที่น่าสนใจ

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง