รีเซต

11 ที่เที่ยว 2 วัน 1 คืน เที่ยววันหยุด งบพันนิดๆ ทริปสั้นๆ เที่ยวไหนดี

11 ที่เที่ยว 2 วัน 1 คืน เที่ยววันหยุด งบพันนิดๆ ทริปสั้นๆ เที่ยวไหนดี
เอิงเอย
10 ตุลาคม 2565 ( 17:59 )
177.4K
3

     วันหยุด ที่กำลังจะถึงนี้ สายเที่ยวอย่างเราๆ หาที่ชิลกันหน่อย ใครที่มีเวลาน้อย เราชวนมาปักหมุดเที่ยวทริปสั้นๆ ก็มันส์ได้กับ 10 ที่เที่ยว 2 วัน 1 คืน เที่ยววันหยุด งบพันนิดๆ แจกแผนเที่ยวกันชิลๆ วันหยุดนี้ ไปเที่ยวไหนดี มาดูกันตามนี้ได้เลยค่ะ

ที่เที่ยววันหยุด ใกล้ๆ 2 วัน 1 คืน
เที่ยวงบน้อย แบบชิลๆ

 

1. กาญจนบุรี นอนแพริมน้ำ ล่องแพเปียก

 

 

      2 วัน 1 คืน ทริปชิลสั้นๆ ในวันหยุดนี้ เราชวนไปชิลที่ กาญจนบุรี กันค่ะ เพราะที่นี่มีที่เที่ยวมากมาย ไม่ว่าจะเป็นที่เที่ยวธรรมชาติ และที่เที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ ที่เที่ยวถ่ายรูปสวยๆ คาเฟ่เก๋ๆ เพียบ บอกเลยว่า มากาญจน์ได้ครบหมด ทุกรสชาติของการท่องเที่ยวเลยทีเดียวค่ะ

 

ที่เที่ยววันหยุด ทางรถไฟสายมรณะ กาญจนบุรี

 

       สำหรับใครที่ชอบความชิลหน่อยๆ ลองมานอนแพริมน้ำกันดูสักคืน เพราะที่กาญจนบุรีนี้โด่งดังเรื่อง แพที่พักมากๆ ค่ะ เรียกได้ว่า เป็นแลนด์มาร์คของเมืองกาญจน์เลยนะ ที่สำคัญอย่าลืมแวะไปเดินเที่ยวบนรางรถไฟสายมรณะกันดูสักครั้ง จะเป็นทริปเที่ยวที่เสียวสุดๆ แน่นอน

ดูรีวิวเต็มๆ ที่

ที่พักแพ กาญจนบุรี ที่น่าสนใจ

================

 

2. อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ กางเต็นท์ เที่ยวธรรมชาติ

 

jack-sooksan / Shutterstock.com

 

      เขาใหญ่ หนึ่งในที่เที่ยวยอดฮิตตลอดกาล ทริปสั้นๆ ในวันหยุดของคนรักธรรมชาติ ต้องไม่พลาดมา กางเต็นท์ สักคืนบน อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ค่ะ ที่นี่มีที่เที่ยวมากมายทั้ง น้ำตก เส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติ จุดชมพระอาทิตย์ขึ้นสวยๆ และที่สำคัญยังมีสัตว์ป่าน้อยใหญ่ที่ออกมาโชว์ตัวให้เราได้เห็นอย่างใกล้ชิด กิจกรรมที่พลาดไม่ได้เลยก็คือ กิจกรรมส่องสัตว์ นั่นเอง ไม่น่าว่า เราอาจจะได้เห็น ช้างป่า หรือ หมาจิ้งจอก ออกมาเที่ยวเล่นในตอนดึกๆ ก็เป็นได้!

 

เที่ยววันหยุด อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

 

ดูรีวิวเต็มๆ ที่

================

 

3. โฮมสเตย์ จันทบุรี กินปูไม่อั้น นอนดูดาว

 

 

      หนีความวุ่นวายของบรรยากาศเมือง มาสัมผัสกับวิถีชีวิตชาวประมง และธรรมชาติอันบริสุทธิ์ ที่ จันทบุรี กับการเที่ยวแบบไม่เหมือนเดิมก็คือ การมานอน โฮมสเตย์ กันค่ะ

     ชาวบ้านที่นี่ จะมีกิจกรรมสนุกๆ มากมาย เตรียมไว้ให้นักท่องเที่ยว ทั้ง พายเรือคายัค เล่นแพเปียก ให้อาหารฝูงเหยี่ยวแดง เดินชมป่าชายเลน สัมผัสวิถีชีวิตชาวบ้านที่ทำประมง รวมถึงได้อร่อยกับซีฟู้ดแบบไม่อั้นอีกด้วย โดยจะมี แพ็คเกจเที่ยวแบบ 2 วัน 1 คืน หรือถ้าอยากไปเที่ยว ไปชมอะไรเพิ่มเติม ก็บอกคุณป้า คุณอา ที่เปิดบ้านต้อนรับเราได้เลยค่ะ

 

jack_photo / Shutterstock.com

 

ดูรีวิวเต็มๆ ที่

ที่พักโฮมสเตย์ จันทบุรี ที่น่าสนใจ

================

 

4. เกาะขาม สัตหีบ ทะเลสวยใกล้กรุงเทพฯ

 

 

     วันหยุดสั้นๆ บอกเลยว่าเราก็ชิลได้ ตามเราไปรับลมทะเล เดินริมหาดน้ำใสๆ เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ กันที่ เกาะขาม สัตหีบ 2 วัน 1 คืน กันชิคๆ ค่ะ ที่เกาะขามนี้ เป็นเกาะเล็กๆ ที่อยู่ในความดูแลของสำนักงานกิจการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์อุทยานใต้ทะเลเกาะขาม ทัพเรือภาคที่ 1 สัตหีบ บนเกาะมีสะพานไม้ยื่นออกมากลางทะเลสวยงาม น้ำทะเลสวยใส เหมาะกับการมารีแลกซ์

 

 

       เราสามารถข้ามเรือไปยังเกาะได้ที่ ท่าเรือเขาหมาจอ ใช้เวลาแค่ไม่นานก็ถึงเกาะ ที่นี่อยู่ในพื้นที่ของพิพิธภัณฑ์ธรรมชาติวิทยาเกาะ และทะเลไทย ไปเที่ยวได้แบบ ไปเช้าเย็นกลับ ค่ะ ไม่มีที่พักบนเกาะ แต่เราสามารถมานอนค้างได้ที่ฝั่งสัตหีบค่ะ

 

ดูรีวิวเต็มๆ ที่

================

 

5. สวนผึ้ง ราชบุรี เที่ยวเชิงเกษตร แบบมินิมอล

 

Nor Gal / Shutterstock.com

 

      ถ้าอยากไปแพ็คกระเป่าออกไปสูดอากาศดีๆ ท่ามกลางขุนเขาแล้วล่ะก็ เราชวนมาปักหมุดเที่ยว สวนผึ้ง ราชบุรี ค่ะ อำเภอเล็กๆ ที่เต็มไปด้วยธรรมชาติที่สวยงาม และที่สำคัญมีที่เที่ยวมากมาย โดยเฉพาะที่เที่ยวเชิงเกษตร ใครอยากกินผักสด ออร์แกนิค เล่นกับน้องแกะ แวะมาเที่ยวที่นี่ได้เลย

 

Richard Smart / Shutterstock.com

 

      นอกจากนี้ สวนผึ้งยังมีที่พักดีๆ สวยๆ มากมาย มีหลายสไตล์ แต่ส่วนใหญ่จะมาในคอนเซ็ปต์ชิลๆ แบบยุโรป มีสวนสวยค่ะ เพราะที่นี่อากาศดีแทบทั้งปี รวมถึงยังมีคาเฟ่สวยๆ ให้ได้นั่งจิบกาแฟเพลินๆ ไฮไลท์อีกอย่างของที่นี่ก็คือ การได้ใกล้ชิดกับน้องแกะ ให้อาหารแกะ และอัลปาก้าค่ะ

ดูรีวิวเต็มๆ ที่

================

 

6. เกาะล้าน พัทยา เกาะน้ำใส ทรายขาว

 

Bubbers BB / Shutterstock.com

 

     ทะเลสวยใกล้กรุงเทพฯ อีกแห่งที่เหมาะไปชิลเป็นทริปสั้นๆ 2 วัน 1 คืน ก็คือที่นี่ค่ะ เกาะล้าน พัทยา เกาะสวยห่างจากฝั่งพัทยาแค่ 15-30 นาทีเท่านั้นเองค่ะ เราก็จะได้เจอกับฟ้าสีคราม น้ำทะเลใสแจ๋วแหวว หาดทรายสีขาว ว่าแล้วต้องไม่พลาดค่ะ

 

 

      บนเกาะล้าน นอกจากทะเลแล้ว ยังมีที่เที่ยวที่น่าสนใจมากมายค่ะ ทั้ง สะพานไม้หาดสังวาล สะพานไม้สวยๆ เลียบทะเล ถ่ายรูปชิคมากๆ จุดชมวิวกังหันลม จุดชมวิวเขานม ท่าเรือหน้าบ้าน และอื่นๆ อีกทั้งยังมีคาเฟ่สวยๆ น่ารักๆ บนเกาะ ร้านอาหารทะเลดีๆ รวมไปถึง ที่พักสวยๆ บนเกาะล้าน ให้นักท่องเที่ยวได้เลือกชิลในราคาเบาๆ อีกด้วยค่ะ

ดูรีวิวเต็มๆ ที่

ที่พักเกาะล้าน ชลบุรี ที่น่าสนใจ

================

 

7. แก่งกระจาน เพชรบุรี กางเต็นท์ชิลๆ

 

 

     วันหยุดสั้นๆ ออกไปสูดอากาศดี รับออกซิเจนให้เต็มปอด กันที่ อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน ค่ะ ที่นี่เป็นอุทยานแห่งชาติที่มีพื้นที่มากที่สุดในประเทศไทย และใกล้กรุงเทพฯ มากๆ เหมาะกับการไปรีแลกซ์ในวันหยุดชิล ส่วนใหญ่นักท่องเที่ยวมักจะไปแคมป์ปิ้งกัน และชมทะเลหมอกตอนเช้าเหนืออ่างเก็บน้ำเขื่อนแก่งกระจาน สวยงามมากๆ ทีเดียว

 

 

      ไฮไลท์ของการมาเที่ยวแก่งกระจานก็คือ การเดินข้ามสะพานแขวนไปชมเกาะกลางน้ำ แวะถ่ายรูปสวยๆ ระหว่างทาง อีกทั้งได้ชิลชมวิวรอบๆ อ่างเก็บน้ำอีกด้วยค่ะ

ดูรีวิวเต็มๆ ที่

ที่พักแก่งกระจาน เพชรบุรี ที่น่าสนใจ

================

 

8. สระบุรี เที่ยวสวนดอกไม้ เที่ยวไร่องุ่น

 

 

      สระบุรี เป็นจังหวัดที่อยู่ใกล้กรุงเทพฯ และเป็นจังหวัดที่มีที่เที่ยวมากมายกว่าที่คิด ทั้งที่เที่ยวธรรมชาติ สวนดอกไม้ วัดสวยๆ น้ำตก และสามารถเที่ยวได้ทั้งปีทุกฤดูเลยค่ะไม่ว่าจะหน้าร้อน หน้าฝน หน้าหนาว หลายคนอาจจะเคยขับรถผ่าน แต่ไม่เคยแวะ อยากบอกว่าให้ลองแวะเที่ยวดูที่นี่สักครั้ง

 

 

      จุดท่องเที่ยวที่พลาดไม่ได้ในการมาเที่ยวสระบุรีก็คือ วัดพระพุทธบาท น้ำตกเจ็ดสาวน้อย และไร่องุ่น มวกเหล็ก ค่ะ ทำให้ที่นี่มีผลิตภัณฑ์ต่างๆ ที่เกี่ยวกับองุ่นมากมายทั้ง ไวน์ น้ำองุ่น แยม และอื่นๆ นอกจากนี้ สระบุรียังมีร้านอาหาร โดยเฉพาะร้านสเต็กชื่อดัง คาเฟ่สวยๆ ให้ได้ไปชิลหลายแห่งเลยค่ะ

ดูรีวิวเต็มๆ ที่

ที่พักสระบุรี ที่น่าสนใจ

================

 

9. อัมพวา สมุทรสงคราม ชมหิ่งห้อย นอนโฮมสเตย์ริมน้ำ

 

Nathapon Triratanachat / Shutterstock.com

 

       วันหยุดนี้ ถ้ายังไม่มีแพลนไปไหน เราชวนให้ไปพักชาร์จแบต เดินเที่ยว กินของอร่อย ที่ อัมพวา กันสัก 2 วัน 1 คืน เดินตลาด ชมหิ่งห้อย นอนโฮมสเตย์ริมน้ำกันค่ะ ด้วยความที่อัมพวานั้นเป็นที่เที่ยวไม่ไกลมากจากกรุงเทพฯ อีกทั้งยังมีที่ พักริมน้ำ สวยๆ ดีๆ มากมาย เหมาะกับการไปพักผ่อน รีแลกซ์มากๆ ในวันหยุดสั้นๆ

 

Koy_Hipster / Shutterstock.com

 

       ที่นี่ยังมีที่เที่ยวเยอะให้เราได้ไปชิอีกด้วย ทั้ง ตลาดน้ำอัมพวา วัดบางกุ้ง อุทยาน ร.2 และอื่นๆ แต่ที่ไม่แพ้กันนั้นก็คือ อาหารอร่อยๆ ที่ไม่ว่าจะเป็น อาหาร ขนมโบราณ หรือ อาหารทะเล ที่ทั้งสด แซ่บ และราคาประหยัดค่ะ

ดูรีวิวเต็มๆ ที่

ที่พักอัมพวา สมทุรสงคราม ที่น่าสนใจ

================

 

10. เกาะสีชัง ชลบุรี เกาะสวยใกล้กรุง

 

 

      เที่ยวเกาะสวยใกล้กรุง กัน 2 วัน 1 คืน ที่ เกาะสีชัง เกาะสวย น้ำใส จังหวัดชลบุรี นี่เองค่ะ ห่างจากอำเภอศรีราชาเพียงแค่ 12 กิโลเมตรเท่านั้นเอง เดินทางไม่ไกลจากกรุงเทพฯ อีกด้วย อีกทั้งบนเกาะสีชังมีที่เที่ยวน่าสนใจมากมายค่ะ ทั้งที่เที่ยวธรรมชาติที่มีความสวยงามต่างจากเกาะอื่นๆ และอากาศดีๆ และพระราชฐานที่สวยงามตั้งอยู่บนเกาะด้วย

 

John And Penny / Shutterstock.com

 

    ที่เที่ยวสวยๆ ที่พลาดไม่ได้เลยก็คือ สะพานอัษฎางค์ สะพานไม้สีขาวยื่นออกไปในทะเล เป็นจุดท่องเที่ยวยอดนิยม มุมถ่ายรูปสุดฮิตที่ทุกคนมา ต้องแวะมาเช็คอินที่นี่ค่ะ 

 

ดูรีวิวเต็มๆ ที่

ที่พักเกาะสีชัง ชลบุรี ที่น่าสนใจ

================

 

11. อุทัยธานี ขับรถเที่ยวใกล้กรุงเทพ

 

 

     ตามเรามาปักหมุด ขับรถเที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ที่ อุทัยธานี 2 วัน 1 คืน กันค่ะ ที่นี่เต็มไปด้วย ที่เที่ยวธรรมชาติ วัดที่สวยงาม และวิถีชีวิตริมแม่น้ำสะแกกรัง เหมาะกับการมาไวห้พระ ทำบุญ เที่ยวธรรมชาติ และชมวิถีชีวิตชุมชนนั่นเอง 

 

Bubbers BB / Shutterstock.com

 

     วันแรกของการเดินทาง แนะนำให้ไปแวะไหว้พระ ขอพร กันที่ วัดท่าซุง หรือ วัดจันทาราม นั่นเองค่ะ ที่นี่เป็น วัดสวยในจังหวัดอุทัยธานี ที่ต้องห้ามพลาดเลย โดยเฉพาะ วิหารแก้ว ที่สวยงามระยิบระยับน่าประทับใจมากๆ สำหรับคนรักธรรมชาติ จะแวะไปเที่ยว อุทยานแห่งชาติห้วยขาแข้ง หรือ หุบป่าตาด รับรองว่าสดชื่นใจแน่นอนค่ะ 

 

ดูรีวิวเต็มๆ ที่

================