รีเซต

อัปเดต 35 ที่เที่ยวเชียงใหม่ 2567 ทริปไหนๆ ก็ต้องไม่พลาดไปเช็กอิน

อัปเดต 35 ที่เที่ยวเชียงใหม่ 2567 ทริปไหนๆ ก็ต้องไม่พลาดไปเช็กอิน
เอิงเอย
22 มกราคม 2567 ( 10:53 )
3.9M
44

      ตามไปเช็กอินกันครบหรือยัง? มาอัปเดต 35 ที่เที่ยวเชียงใหม่ 2567 ยอดฮิต ถ้ายังไม่ได้ไปให้ครบบอกเลยว่า ปีนี้ พลาดไม่ได้นะคะ ใครจัดทริปไป เที่ยวเชียงใหม่ ต้องแวะไปเที่ยวกันสักครั้งให้ได้ เพราะแต่ละที่คือที่สุดแล้วจ้า ตามไปปักหมุดให้ครบกันได้ตามนี้เลยค่ะ 

ที่เที่ยวเชียงใหม่ 2567 อัปเดต
ที่เที่ยวสวยเชียงใหม่ ต้องไปเช็กอิน

รับส่วนลด จองที่พัก Agoda

1. วัดพระธาตุดอยสุเทพ

 

 

      ใครที่ไปเที่ยวเชียงใหม่แล้วไม่ได้ไป วัดพระธาตุดอยสุเทพ ถือว่าไปไม่ถึงเชียงใหม่ เลยทีเดียวค่ะ เพราะ วัดพระธาตุดอยสุเทพนั้นเป็นปูชนียสถานคู่เมืองเชียงใหม่มาตั้งแต่โบราณ ตั้งอยู่บนยอดดอยสุเทพ  นอกจากนี้ยังมี บันไดนาคเจ็ดเศียร ซึ่งทอดยาวขึ้นไป 300 ขั้น และ เจดีย์สีทองทรงเชียงแสน เป็นศิลปะล้านนาที่งดงาม อีกทั้งที่นี่เป็นพระธาตุประจำคนเกิดปีมะแมตามคติความเชื่อล้านนาอีกด้วยค่ะ

 

ที่เที่ยวเชียงใหม่ วัดพระธาตุดอยสุเทพ

 

      สำหรับการขึ้นไปสักการะพระธาตุดอยสุเทพ นักท่องเที่ยวสามารถเดินขึ้นบันไดนาคไป 300 ขั้น เพื่อไปยังวัด หรือใช้บริการรถกระเช้าขึ้น-ลงดอยสุเทพได้ ระหว่างเวลา 05.30-19.30 น.ค่ะ และอย่าพลาดเดินไปชมวิวเมืองเชียงใหม่สวยๆ ที่จุดชมวิวบนวัดกันด้วยนะคะ

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ วัดพระธาตุดอยสุเทพราชวรวิหาร วัดสวยเชียงใหม่ พระธาตุคู่เมืองล้านนา

 

================

 

2. ดอยอินทนนท์

 

 

     ดอยอินทนนท์ ถือเป็นภูเขาที่สูงที่จะในประเทศไทย ด้วยความสูงจากระดับน้ำทะเล 2,565 เมตรค่ะ จึงทำให้มีสภาพอากาศที่เย็นตลอดทั้งปี

     นักท่องเที่ยวนิยมขึ้นไปบนดอยอินทนนท์ เพื่อเดินชมป่าดิบเขาที่เต็มไปด้วยต้นไม้สูงใหญ่ มอสและเฟิร์นสีเขียว บริเวณ อ่างกาหลวง สัมผัสความสดชื่นจากธรรมชาติ แวะถ่ายรูปที่จุดสูงสุดบนยอดดอย และสักการะ พระมหาธาตุนภเมทนีดล และพระมหาธาตุนภพลภูมิสิริ อันสวยงามท่ามกลางทิวเขา

 

 

     ห้ามพลาด เส้นทางศึกษาธรรมชาติกิ่วแม่ปาน ที่จะพาเดินผ่านป่าดิบเขาและทุ่งหญ้าบนสันเขา พร้อมกับทิวทัศน์ของเขาสลับซับซ้อน และทะเลหมอกที่สวยงามสะกดทุกสายตา

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ 1 วัน ม่วนมันส์ที่ ดอยอินทนนท์ เชียงใหม่

 

================

 

3. ประตูท่าแพ

 

 

      แลนด์มาร์กอีกหนึ่งแห่งของเชียงใหม่ ที่ใครก็ต้องแวะไปถ่ายรูปชิคๆ เช็คอินว่ามาถึงเชียงใหม่แล้วจริงๆ นะ ก็คือที่นี่ ประตูท่าแพ ค่ะ ประตูท่าแพ เป็นประตูเมืองที่อยู่ทางด้านทิศตะวันออกของเมืองเชียงใหม่ชั้นใน ซึ่งก็คือพื้นที่สี่เหลี่ยมที่ล้อมรอบด้วยคูเมืองนั่นเอง บริเวณประตูท่าแพจะเห็นแนวกำแพงเมืองเก่าซึ่งสร้างด้วยอิฐ มีความสวยงาม และเป็นเอกลักษณ์ บริเวณประตูท่าแพมีลานกว้างซึ่งใช้จัดงานเทศกาลต่างๆ และยังเป็นจุดเริ่มต้นของ ถนนคนเดินท่าแพ ซึ่งจัดขึ้นทุกๆ วันอาทิตย์อีกด้วย

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ ประตูท่าแพ ที่เที่ยวเชียงใหม่ พิกัดสวย ถ่ายรูปปัง แหล่งช้อปสุดชิล

 

 

 • ที่อยู่ : ถนนท่าแพ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่
 • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/wo8KinkKZyQTqsHz5
 • เปิดให้เข้าชม : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

================

 

4. ถนนคนเดินท่าแพ

 

501room / Shutterstock.com

 

     จัดทริปไปเที่ยวเชียงใหม่ทั้งที ห้ามพลาดการไปเดิน ถนนคนเดินเชียงใหม่ โดยเฉพาะ ถนนคนเดินท่าแพ ที่จัดขึ้นทุกวันอาทิตย์ โดยจะปิดถนนตั้งแต่ประตูท่าแพไปยังถนนราชดำเนิน สามารถไปเดินกันได้ตั้งแต่เวลา 18.00 น. เป็นต้นไปค่ะ

 

gowithstock / Shutterstock.com

 

     ตลอดเส้นทางถนนคนเดินจะมีร้านค้ามากมาย ทั้งร้านอาหารที่มีทั้งอาหารทั่วไปและอาหารพื้นเมืองอร่อยๆ ขาย ร้านขายเสื้อผ้า ร้านขายสินค้าพื้นเมือง ร้านขายของที่ระลึกเก๋ๆ ไม่เหมือนใคร ให้ได้เดินเลือกอิ่มเลือกช้อปปิ้งกันแบบชิลๆ

 

 • ที่อยู่ : ถนนราชดำเนิน ตำบลศรีภูมิ อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/zZa4q5Z5uVhpcwd96
 • เปิดให้เข้าชม : เฉพาะวันอาทิตย์ 18.00-22.00 น
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

================

 

5. ถนนนิมมานเหมินทร์

 

 

     นิมมานเหมินทร์ ถนนเส้นนี้คงไม่มีใครไม่รู้จัก เพราะเป็นถนนชื่อดังของเชียงใหม่ที่เป็นแหล่งรวมร้านค้า ร้านอาหารหลากหลายสไตล์ คาเฟ่เก๋ๆ และเต็มไปด้วยความคึกคัก

     อย่างถนนนิมมานเหมินทร์ ซอย 1 เป็นถนนที่คงเอกลักษณ์ของผู้คนและศิลปวัฒนธรรมของชาวล้านนาไว้ มีร้านแกลเลอรี่ ร้านขายของตกแต่งบ้าน นิมมานเหมินทร์ ซอย 9 เป็นถนนสายกาแฟ เต็มไปด้วยร้านกาแฟชื่อดัง เหมาะสำหรับคอกาแฟและสายชิลไปนั่งเล่น สาย Cafe Hopping ต้องเลิฟที่นี่มากแน่นอนค่ะ

 

 

     นอกจากนี้ยังมีร้านขนมหวาน เบเกอรี่ ไอศกรีม รวมถึงร้านเสื้อผ้าและเครื่องประดับ เรียกได้ว่าเที่ยวที่เดียวทั้งวันก็ไม่มีเบื่อ

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ 12 ร้านอร่อย ซอยนิมมาน เชียงใหม่ อร่อยตั้งแต่ต้นซอยยันท้ายซอย

 

 • ที่อยู่ : ถนนนิมมานเหมินทร์ ตำบลสุเทพ อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่
 • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/6dxtog5RsueUJS6h6
 • เปิดให้เข้าชม : เวลาเปิด-ปิด แตกต่างกันไปในแต่ละร้านค้า
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

===============

 

6. ม่อนแจ่ม

 

 

     ม่อนแจ่ม เป็นที่เที่ยวยอดฮิตที่ใครก็พลาดไม่ได้ เพราะมีอากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี ใช้เวลาเดินทางจากตัวเมืองเชียงใหม่ประมาณ 40 นาทีเท่านั้น ก็จะได้ชมวิวทิวทัศน์ของภูเขาสลับซับซ้อนสวยงามของอำเภอแม่ริม ได้อย่างสุดสายตา

 

Kanchana P / Shutterstock.com

 

      หากไปเที่ยวตอนเช้าจะได้เห็นหมอกสีขาวที่ปกคลุมอยู่ทั่วบริเวณ ห้ามพลาดการถ่ายรูปกับดอกเวอร์บีน่าสีม่วงที่ชูช่อสวยงาม เยี่ยมชมหมู่บ้านหนองหอยและพื้นที่โครงการหลวงที่ปลูกและวิจัยพืชผักเมืองหนาว ใครยังไม่เต็มอิ่ม บนเขายังมีที่พักและรีสอร์ทเปิดให้บริการมากมายให้ได้สัมผัสธรรมชาติอย่างใกล้ชิด

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ รวมที่ชิล 9 ที่เที่ยวม่อนแจ่ม กอดทะเลหมอก ทุ่งดอกไม้ เที่ยวเชียงใหม่ แบบแจ่มๆ

ที่พักม่อนแจ่ม ที่น่าสนใจ : อัปเดต 22 ที่พักม่อนแจ่ม เชียงใหม่ วิวสวยแจ่ม

 

 • ที่อยู่ : ตำบลแม่แรม อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่
 • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/RzmDkMxea18DswqD7
 • เปิดให้เข้าชม : 06.00-18.00 น.
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

===============

 

7. แกรนด์แคนยอน หางดง

 

 

      เที่ยวแบบแอดเวนเจอร์เบาๆ กันที่ แกรนด์แคนยอน เชียงใหม่ ที่ อำเภอหางดง จริงๆ แล้วที่ตรงนี้เคยเป็นบ่อดินที่เจ้าของขุดดินไปขาย เมื่อบ่อเหล่านี้กลายเป็นบ่อน้ำทำให้เกิดความสวยงามคล้ายแกรนด์แคนยอน กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ สวนน้ำที่ใครไปเที่ยวเชียงใหม่ก็ต้องไม่พลาดค่ะ

 

 

     นอกจากถ่ายรูปสวยๆ แล้ว ที่นี่เหมาะมากสำหรับสายแอดเวนเจอร์ เพราะมีบริการเช่าเรือ เช่าห่วงยาง สำหรับเล่นน้ำในสระ เป็นที่คลายร้อนเหมาะกับอากาศเมืองไทยจริงๆ

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ แกรนด์แคนยอน หางดง ที่เที่ยวเชียงใหม่ ถ่ายรูปสวย เล่นน้ำมันส์ รับความสดชื่น

 

 • ที่อยู่ : 202 หมู่ 3 ถนนเลียบคลองชลประทาน ตำบลน้ำแพร่ อำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่
 • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/9xFy4T5r7RU2LYGSA
 • เปิดให้เข้าชม : 10.00-18.00 น.
 • โทร : 06-3672-4007
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/Grandcanyonwaterpark

================

 

8. สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์

 

 

     สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ อำเภอแม่ริม เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวยอดฮิตสำหรับคนรักธรรมชาติ ภายในมีนิทรรศการเกี่ยวกับพรรณไม้ไทย เรือนกระจกขนาดใหญ่ ซึ่งรวบรวมพรรณไม้ในเขตป่าดงดิบ จากทั่วทุกภูมิภาคของทวีปเอเชียมาจัดแสดง เสมือนว่าได้เข้าไปอยู่ในป่าจริงๆ

 

ploypemuk / Shutterstock.com

 

      นอกจากนี้ยังมีเรือนพืชทะเลทราย พรรณไม้น้ำ เฟิร์น กล้วยไม้ไทย เป็นต้น อีกสิ่งที่ห้ามพลาดเมื่อไปเที่ยวสวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์คือ Canopy Walkway หรือทางเดินลอยฟ้า ซึ่งเป็นเส้นทางชมธรรมชาติเหนือเรือนยอดไม้ที่ยาวที่สุดในประเทศไทย

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ ที่เที่ยวถ่ายรูป เชียงใหม่ เดินชิลชมสวนสวยๆ

 

=================

 

9. โครงการบ้านข้างวัด

 

 

     แวะไปสโลว์ไลฟ์กันที่ โครงการบ้านข้างวัด ตรงซอยวัดอุโมงค์ ที่นี่เป็นชุมชนคนรักศิลปะ มีจุดเด่นคือบ้านกึ่งไม้กึ่งปูน 11 หลัง ที่ดัดแปลงมาเป็นร้านค้าต่างๆ เสน่ห์ของที่นี่คือความเรียบง่ายและบรรยากาศสุดชิล เหมาะสำหรับคนที่กำลังหาแหล่งชิลเอ้าท์ เสพงานศิลป์

 

pornprapa66 / Shutterstock.com

 

      นอกจากร้านอาหาร ร้านกาแฟแสนอร่อยอย่าง หมูสะเต๊ะแม่ปูน ครัวหลานย่า และมาหาสมุด ที่นี่ยังมีร้านขายของที่ระลึก งานฝีมือ งานศิลปะ ให้เลือกชมเลือกซื้อกันด้วย อย่าง Jibberish ร้านขายของใช้ของตกแต่งบ้านเก๋ๆ BOOKOOSTUDIO ร้านขายเครื่องใช้ในครัวเรือนทำจากไม้และเซรามิค เป็นต้น

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ บ้านข้างวัด ที่เที่ยวเชียงใหม่ ช้อป ชิล ชุมชนอาร์ทๆ 

 

 • ที่อยู่ : 191 ถนนบ้านร่ำเปิง ตำบลสุเทพ อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่
 • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/12mBVz4jcHDQPaAT7
 • เปิดให้เข้าชม : 09.00-18.00 น.
 • โทร : 09-3423-2308
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/Baankangwat

===============

 

10. วัดอุโมงค์

 


      วัดอุโมงค์ เป็นวัดเก่าแก่อยู่คู่เมืองเชียงใหม่มากว่า 700 ปีเลยทีเดียว มีเอกลักษณ์สำคัญคือ อุโมงค์ ซึ่งสร้างในสมัยพญากือนาเพื่อถวายให้พระมหาเถรจันทร์ ผู้เชี่ยวชาญในพระไตรปิฎกใช้เป็นที่วิปัสสากรรมฐานค่ะ ที่นี่จึงเป็นจุดที่นักท่องเที่ยวมักมาเดินชมความสวยงามภายในอุโมงค์ของที่วัด 

 

 

      ภายในอุโมงค์สามารถเดินทะลุถึงกัน มีช่องสำหรับจุดเทียนให้แสงสว่าง สะดวกแก่พระเดินจงกรมและปฏิบัติธรรม ด้านบนอุโมงค์เป็นเจดีย์ทรงระฆังกลม ด้านหลังวัดเป็นสวนพุทธธรรมเงียบสงบร่มรื่นและสระน้ำใหญ่เป็นเขตอภัยทาน สามารถให้อาหารปลาและดูนกได้อีกด้วย

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ แอ่วเชียงใหม่ ไหว้พระ วัดอุโมงค์ วัดโบราณที่ปกคลุมไปด้วยมอส

 

 • ที่อยู่ : 135 หมู่ที่ 10 อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่
 • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/uKznsQbDi3tAqjut6
 • เปิดให้เข้าชม : 09.00-16.00 น.
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

================

 

11. สวนสัตว์เชียงใหม่

 

 

      ที่เที่ยวเชียงใหม่ ที่พลาดไม่ได้อีกแห่งก็คือ สวนสัตว์เชียงใหม่ นั่นเองค่ะ ตั้งอยู่ใกล้กับสวนรุกขชาติห้วยแก้ว ใครอยากไปเจอน้องๆ น่ารัก ก็แวะไปกันได้ ภายในสวนสัตว์มีสัตว์นานาชนิด และแบ่งออกเป็นหลายโซนด้วยกัน รวมถึงยังมีกิจกรรมมากมายอีกด้วยค่ะ 

 

 

      และไฮไลท์สำคัญของสวนสัตว์เลยก็คือ แพนด้า สุดน่ารัก น้องแพนด้าตัวอ้วนนี้มาไกลจากประเทศจีนทีเดียวค่ะ และน้องยังถือว่าเป็นทูตสันถวไมตรีระหว่าง 2 ประเทศอีกด้วย ใครอยากเจอเจ้าแพนด้าน่ารักตัวเป็นๆ แบบนี้ แวะมาที่เชียงใหม่ได้เลย

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ สวนสัตว์เชียงใหม่ เดินเที่ยวชมสัตว์น้อยใหญ่ ครบที่เดียว สนุกได้ทั้งครอบครัว

 

===============

 

12. กาดหลวง หรือ ตลาดวโรรส

 

 

      ของกินเชียงใหม่นี่ขึ้นชื่อว่าอร่อย และหากไปเชียงใหม่แล้วไม่กินอาหารพื้นเมืองถือว่าพลาดมาก นอกจากร้านอาหารอร่อยที่มีอยู่ทั่วเมืองเชียงใหม่แล้ว กาดหลวง หรือ ตลาดวโรรส ก็เป็นหนึ่งสถานที่ที่สามารถไปฝากท้องกันได้

 

BLUR LIFE 1975 / Shutterstock.com

 

      ภายในตลาดจะเต็มไปด้วยร้านขายอาหารพื้นเมือง ตั้งแต่อาหารยอดฮิตอย่างไส้อั่ว แคบหมู น้ำพริกหนุ่ม ขนมจีน ไปจนถึงอาหารพื้นเมืองแบบที่คนท้องถิ่นรับประทานเป็นประจำ ใครที่อยากจะลองกินอาหารแบบคนท้องถิ่นลองไปเดินเลือกซื้อและชิมกันดู นอกจากนี้ยังมีร้านขายเสื้อผ้า และร้านขายของฝาก จัดทริปเที่ยวเชียงใหม่อย่าลืมหาเวลาไปกาดหลวงสักวัน

 

 • ที่อยู่ : ถนนวิชยานนท์ ตำบลช้างม่อย อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่
 • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/spSAAZHzGsvcyvwo6
 • เปิดให้เข้าชม : 04.00-18.00 น.
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

=================

 

13. วัดพระสิงห์วรมหาวิหาร

 

 

       วัดพระสิงห์ หรือ วัดพระสิงห์วรมหาวิหาร เป็นวัดสำคัญของเชียงใหม่ และเป็นวัดสำคัญในประวัติศาสตร์แผ่นดินล้านนาอีกด้วย ภายในวัดมีพระพุทธรูปสำคัญคือ พระพุทธสิหิงค์ เป็นพระพุทธรูปปางมารวิชัยขัดสมาธิเพชร มีวิหารลายคำซึ่งมีจิตรกรรมฝาผนังงดงาม

 

 

      อุโบสถของวัด ตกแต่งตามแบบฉบับศิลปะล้านนา หอไตรประดับด้วยรูปปูนปั้นเทวดา และเจดีย์ทรงกลมแบบล้านนา นอกจากนี้ พระธาตุเจดีย์วัดพระสิงห์ ยังเป็นพระธาตุประจำปีเกิดของคนเกิดปีมะโรงตามคติความเชื่อของล้านนาอีกด้วย

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ วัดพระสิงห์วรมหาวิหาร ที่เที่ยวเชียงใหม่ ชมหอธรรมสุดวิจิตร ศิลปะแบบล้านนา

 

=================

 

14. บ้านป่าบงเปียง

 

 

     ถ้าคุณเป็นคนรักธรรมชาติ และไม่มีอะไรดีไปกว่า อากาศสะอาดๆ ที่สูดเข้าปอด รายล้อมด้วยทุ่งนาเขียวขจีแล้วล่ะก็ จำเป็นต้องเก็บกระเป๋ากันด่วนๆ แล้วออกมาให้ถึง บ้านป่าบงเปียง ซึ่งช่วงเวลาที่น่าเที่ยวที่สุดจะอยู่ระหว่างเดือนกรกฎาคม-ตุลาคม ของทุกปี ที่นาข้าวจะมีสีเขียวขจี เห็นแล้วสดชื่นสุดๆ ไปเลยค่ะ

 

 

      นอกจากนาขั้นบันไดที่อยู่บริเวณรอบๆ หมู่บ้านแล้ว ที่นี่มีความอุดมสมบูรณ์ของภูเขา และป่าไม้เป็นอย่างดี นักท่องเที่ยวที่ไม่อยากพลาดไฮไลท์อีกอย่างของที่นี่ควรตื่นแต่เช้า เพื่อพบกับ ทะเลหมอก และนั่งจิบกาแฟชิลๆ รับเช้าวันใหม่

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ บ้านป่าบงเปียง สายหมอก ปลายฝน ทุ่งนา

 

 • ที่อยู่ : ตำบลช่างเคิ่ง อำเภอแม่แจ่ม จังหวัดเชียงใหม่
 • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/QRWRUEtmMVh7xf757
 • เปิดให้เข้าชม : 06.00-18.00 น.
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

=================

 

15. วัดสวนดอก

 

 

      วัดสวนดอก สร้างขึ้นในสมัยพญากือนา ภายในเวียงสวนดอก ซึ่งเดิมเป็นพระราชอุทยานของกษัตริย์ล้านนาไทย ภายในวัดมีสถาปัตกรรมสำคัญคือ พระเจดีย์ใหญ่ทรงลังกา เป็นพระเจดีย์ใหญ่ทรงลังกาบรรจุพระบรมสารีริกธาตุ สร้างขึ้นในปี พ.ศ.1914 ที่พระมหาเถระสุมนได้อัญเชิญมาจากสุโขทัย ในปี พ.ศ.1912

 

 

      นอกจากนี้ยังเป็นที่ประดิษฐาน พระเจ้าเก้าตื้อ ซึ่งพญาเมืองแก้วโปรดให้หล่อขึ้น เป็นพระพุทธรูปสำริดขนาดใหญ่ พระพุทธรูปแบบเชียงแสนฝีมือช่างล้านนาและสุโขทัย

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ ไหว้พระ วัดสวย วัดสวนดอก เชียงใหม่ สักการะพระบรมสารีริกธาตุ 

 

 • ที่อยู่ : 139 ถนนสุเทพ ตำบลสุเทพ อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่
 • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/99UqL2baM35Nn9VE6
 • เปิดให้เข้าชม : 09.00-18.00 น.
 • โทร : 0-5327-8304
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/watsuandok

==================

 

16. ดอยหลวงเชียงดาว

 

 

     ดอยหลวงเชียงดาว เป็นที่เที่ยวอีกแห่งของเชียงใหม่ที่ขึ้นชื่อเรื่องความสวยงามและอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติ สูงเป็นอันดับ 3 ของประเทศ คือ 2,275 เมตร จากระดับน้ำทะเล จนทำให้ใครๆ ก็อยากขึ้นไปสัมผัสความงดงามของธรรมชาติ นอกจากนี้ บนดอยหลวงเชียงดาวยังมีที่พักแนวโฮมสเตย์ ให้เราได้ชมวิวธรรมชาติสวย น่าไปนอนดูทะเลดาว ตื่นเช้าดูทะเลหมอกกันให้ฟินๆ อีกด้วย

 

 

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ ดอยหลวงเชียงดาว ที่เที่ยวเชียงใหม่ จุดชมวิวอลังการ บนยอดดอย ที่ต้องมาสักครั้ง

ที่พักดอยหลวงเชียงดาว : 10 ที่พักเชียงดาว เที่ยวเชียงใหม่ รับลมหนาว นอนดูดาวฟินๆ

 

 • ที่อยู่ : 273 หมู่ 5 ตำบลเชียงดาว อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่
 • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/1qryR1DmT6tTGQp78
 • เปิดให้เข้าชม : 06.00-18.00 น.
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

================

 

17. ปางช้างแม่สา

* ไม่มีการแสดงช้างแล้ว แต่สามารถไปทำกิจกรรมใกล้ชิดช้างได้

 

      ปางช้างแม่สา เป็นหมู่บ้านช้างที่ใหญ่ที่สุดในภาคเหนือของประเทศไทย นักท่องเที่ยวสามารถไปสัมผัสความน่ารักของช้างผ่านกิจกรรมหลากหลาย ทั้งการนั่งช้าง การฝึกช้าง การอาบน้ำให้ช้าง การแสดงวาดภาพของช้าง รวมถึงการลองใช้ชีวิตแบบควาญช้าง สัมผัสช้างอย่างใกล้ชิดค่ะ นอกจากนี้ปางช้างแม่สายังเป็นสถานที่พัฒนาการสืบพันธุ์ของช้าง และดูแลครอบครัวช้าง ทั้งช้างเด็กไปจนถึงช้างชราอีกด้วย

 

 

=================

 

18. บ้านแม่กำปอง

 

 

      บ้านแม่กำปอง หนึ่งใน ที่เที่ยวเชียงใหม่ สุดสโลว์ไลฟ์ ภาพของหมู่บ้านเล็กๆ ในหุบเขาที่เงียบสงบ ทำให้หลายคนหลงใหล และเก็บกระเป๋าเดินทางมาใช้ชีวิตแบบเนิบช้าที่หมู่บ้านแห่งนี้กันไม่ขาดสายค่ะ

 

 

     ที่บ้านแม่กำปองจะเป็นชุมชนเล็กๆ ที่เต็มไปด้วยธรรมชาติ และวิถีชีวิตของชาวบ้านในพื้นที่ มีโฮมสเตย์ไม่มากนัก ให้นักท่องเที่ยวได้ไปนอนฟังเสียงธรรมชาติ ท่ามกลางขุนเขา สัมผัสอากาศหนาวเย็นตลอดทั้งปี

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ พิกัดชิล รวม ที่เที่ยวแม่กำปอง เชียงใหม่ เที่ยวแบบสโลว์ไลฟ์ อากาศเย็นสบายทั้งปี

ที่พักแม่กำปอง ที่น่าสนใจ : 12 โฮมสเตย์ ที่พักแม่กำปอง เชียงใหม่

คาเฟ่แม่กำปอง ที่น่าสนใจ : 15 ร้านกาแฟ คาเฟ่ แม่กำปอง เชียงใหม่

 

 • ที่อยู่ : ตำบลห้วยแก้ว อำเภอแม่ออน จังหวัดเชียงใหม่
 • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/RwnKDAeBWxgEesA79
 • เปิดให้เข้าชม : เวลาเปิด-ปิด แตกต่างกันออกไปในแต่ละร้านค้า
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

================

 

19. ทุ่งดอกไม้ เชียงใหม่

 

 

       นอกจากการไปนอนกางเต็นท์ ดูทะเลหมอก รับลมหนาวแล้ว ที่เชียงใหม่ยังมี ทุ่งดอกไม้ บรรยากาศเมืองนอก ที่ทั้งถ่ายรูปสวย ได้บรรยากาศสุดๆ ไปเลยค่ะ แน่นอนว่า ไฮไลท์ของการเที่ยวชมทุ่งดอกไม้แบบนี้ก็คือ การหาโลเคชั่นดีๆ เตรียมชุดสวยๆ แล้วไปโพสต์ท่าถ่ายรูปกันอย่างจุใจเลยค่ะ ได้ฟีลเดินชิลในทุ่งดอกไม้เก๋ๆ อัพ IG รัวๆ ไปเลยจ้า

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ 15 ทุ่งดอกไม้ เชียงใหม่ ที่เที่ยวสวย สวนดอกไม้ ไปถ่ายรูป อัพ IG เก๋ๆ

 

 

 • ที่อยู่ : จังหวัดเชียงใหม่
 • พิกัด : แตกต่างกันออกไปในแต่ละไร่
 • เปิดให้เข้าชม : เวลาเปิด-ปิด แตกต่างกันออกไปในแต่ละไร่
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

=================

 

20. วัดเจดีย์หลวงวรวิหาร

 

 

      วัดเจดีย์หลวง ตั้งอยู่ใจกลางเมืองเชียงใหม่ เป็นวัดที่ประดิษฐานเจดีย์ใหญ่ที่สุดในจังหวัดเชียงใหม่ สร้างขึ้นในสมัยพระเจ้าแสนเมือง และขยายขนาดให้สูงขึ้นและกว้างขึ้นกว่าเดิมในสมัยพระยาติโลกราช

 

 

     ต่อมาเกิดแผ่นดินไหวทำให้ยอดเจดีย์หักโค่นลง ปัจจุบันมีความสูงคงเหลือ 40.8 เมตร ภายในวัดยังมี เสาหลักเมือง หรือ เสาอินทขิล ประดิษฐานอยู่ในวิหาร ซึ่งในวันแรม 12 ค่ำ เดือน 8 ของทุกปีจะมีประเพณีบูชาเสาอินทขิล เป็นงานบุญใหญ่

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ วัดเจดีย์หลวงวรวิหาร เชียงใหม่ ไหว้พระ ขอพร วัดสวยเก่าแก่ คู่เมืองล้านนา

 

=================

 

21. ดอยแม่โถ

 

 

      ใครจะไปเชื่อว่า เชียงใหม่ ก็มี ทุ่งหญ้าสะวันนา กับเค้าด้วย ตามเราไปเช็คอินกันได้เลยที่ ดอยแม่โถ ค่ะ บอกเลยว่าสายกรีนต้องห้ามพลาด เพราะ ที่นี่เราสามารถชมวิวได้แบบ 360 องศาเลยทีเดียว เป็นทุ่งหญ้ากว้างไกล ปกคลุมไปทั่วทั้งภูเขา ถ่ายรูปกันเพลินๆ ไปเลยทั้งวัน ทำให้ที่นี่ได้ชื่อว่า ทุ่งหญ้าสะวันนา เชียงใหม่ นั่นเองค่ะ

 

 

       และช่วงเวลาที่เหมาะมากๆ ในการไปเที่ยวกก็คือ ช่วงเช้าสัก 6-7 โมงค่ะ แสงกำลังดี มีหมอกบางๆ ถ่ายรูปสวยแน่นอน สำหรับการมาเที่ยวที่นี่ จะมาชิลแบบ One Day Trip ก็ได้ หรือ ใครอยากดื่มด่ำบรรยากาศดีๆ ก็สามารถมานอนโฮมสเตย์ของชาวบ้าน หรือ จะมากางเต็นท์ แคมป์ปิ้ง กันก็ได้ค่ะ 

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ ดอยแม่โถ ทุ่งหญ้าสะวันนา เชียงใหม่ ชมวิวธรรมชาติ 360 องศา

 

 • ที่อยู่ : ตำบลบ่อสลี อำเภอฮอด จังหวัดเชียงใหม่
 • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/QYy1hppGGKna8uv76
 • เปิดให้เข้าชม : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

=================

 

22. ดอยม่อนเงาะ

 

 

       ที่เที่ยวเชียงใหม่ ธรรมชาติสวยๆ ที่สายกรีนต้องไม่พลาดอีกแห่งก็คือ ดอยม่อนเงาะ แห่งนี้ค่ะ ไฮไลท์ก็คือ เราจะได้เที่ยวชมทั้งธรรมชาติ และสัมผัสอากาศเย็นๆ พร้อมดูวิวสวยๆ ของพระอาทิตย์ขึ้นตอนเช้า และทะเลหมอกที่สวยงามไปตามหุบเขาได้จากที่นี่นั่นเอง

 

 

       อีกทั้ง ดอยม่อนเงาะ แห่งนี้ยังเป็นที่เที่ยวที่มีคนมาเที่ยวไม่เยอะค่ะ เราก็จะได้ไปสูดอากาศดีๆ ที่สงบเงียบ คนไม่พลุกพล่าน อีกทั้งยังสามารถขึ้นไป กางเต็นท์ นอนชิลกันได้อีกด้วย หรือใครไม่สะดวกก็สามารถขึ้นไปเช่าเต็นท์กางได้ค่ะ 

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ ดอยม่อนเงาะ ที่เที่ยวเชียงใหม่ จุดชมทะหมอก ใกล้เมืองเชียงใหม่

 

 • ที่อยู่ : ตำบลเมืองก๋าย อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่
 • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/vobAdDTj1Vamtty46
 • เปิดให้เข้าชม : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

=================

 

23. สวนส้มจินจู

 

 

      มาจ่ะ! สาวๆ ทั้งหลาย และคนรักการถ่ายรูป ตามเรามาเช็คอินกันที่ สวนส้มจินจู สวนส้ม เชียงใหม่ ถ่ายรูปสวยๆ เหมือนมาเที่ยวเกาหลีเลยทีเดียวล่ะ แถมยังเทรนด์สุดๆ ในตอนนี้อีกด้วย มาแปลงร่างเป็นหนุ่มสาวสไตล์ชาวสวนแล้วออกไปเก็บส้มกันได้ที่นี่เลยค่ะ 

 

 

     นอกจากถ่ายรูปสวยๆ ในสวนส้มกันแล้ว ที่นี่ยังมีมุมสวยๆ ที่จัดไว้ให้เราได้โพสต์ท่ากัน แถมยังมีพร็อพเยอะ ไม่ต้องพกไปเองให้เหนื่อยเลยค่ะ อีกทั้งยังสามารถเก็บส้มสดๆ กลับไปอร่อยกันที่บ้านได้ และมีน้ำส้มสด 100% ไว้ให้บริการด้วยจ้า

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ คิ้วท์ไม่ไหว! ที่เที่ยวเชียงใหม่ สวนส้มจินจู ม่อนแจ่ม เก็บส้ม ถ่ายรูปสวย

 

=================

 

24. คลองแม่ข่า

 

Take Photo / Shutterstock.com

 

      อีกที่น่าไปเที่ยว ถ่ายรูปสวยๆ เหมือนได้ไปเที่ยวเมืองนอกกันเลยทีเดียว แต่อยู่แค่ เชียงใหม่ เอง! ตามเรามาชิลกันได้ที่นี่เลยค่ะ คลองแม่ข่า ซึ่งเป็นคลองโบราณสายหนึ่งของเชียงใหม่ ปัจจุบันนั้น คลองแม่ข่า มีระยะทางทั้งหมด 750 เมตร ด้วยความทรุดโทรมจึงได้มีการปรับปรุงคลอง และพื้นที่รอบๆ ทำให้มีทัศนียภาพที่สวยงาม และขึ้นชื่อว่าเหมือน คลองโอตารุ ที่ ญี่ปุ่น ทำให้มีนักท่องเที่ยวมาแวะชิล ถ่ายรูปสวยๆ กันมากมายเลยค่ะ

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ คลองแม่ข่า ที่เที่ยวเชียงใหม่ แชะภาพสวยฟิน ได้ฟีลเหมือนไปญี่ปุ่น

 

Larcsky789 / Shutterstock.com

 

 • ที่อยู่ : ถนนศรีดอนไชย ตำบลช้างคลาน อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่
 • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/gtY1jZR4sKk1Dc6V9
 • เปิดให้เข้าชม : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

=================

 

25. One Nimman

 

 

     สายชิล สายช้อป คือต้องไม่พลาดเลยค่ะ กัยการมาเช็กอินกันที่ One Nimman ถนนนิมมานทร์เหมินทร์ ที่เที่ยวอีกแห่งที่แทบจะเรียกได้ว่าเป็นแลนด์มาร์คของในเมืองเชียงใหม่เลยก็ว่าได้ เพราะความโดดเด่นมากๆ ด้วยสถาปัตยกรรมล้านนาร่วมสมัยผสมผสานกับตะวันตก เรียงรายด้วยอิฐดินเผา มาเดินเล่นถ่ายรูปก็คือฟิน!

 

 

     คอนเซ็ปต์ของที่นี่ก็คือ เป็นที่เชื่อมโยงระหว่างรูปแบบชีวิตสมัยใหม่กับวัฒนธรรมท้องถิ่น โดยด้านในจะรวบรวมทั้ง ร้านอาหาร พื้นที่ศิลปะ คาเฟ่ บาร์ แฟชั่น ไลฟ์สไตล์ต่างๆ ไว้อย่างครบถ้วนในที่เดียวค่ะ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของทุกคนได้ครบมากๆ แบบนี้ต้องไม่พลาดไปชิลสักทีแล้ว

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ One Nimman ที่เที่ยวเชียงใหม่ นิมมาน ซอย 1 เดินชิล บรรยากาศฟีลเมืองนอก 

 

 • ที่อยู่ : เลขที่ 1 ถนนนิมมานเหมินทร์ อำเภอเมือเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่
 • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/H1VvPTZpmgQjfVfH7
 • เปิดให้เข้าชม : 11.00-22.00 น.
 • โทร : 0-5208-0900
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/onenimman

=================

 

26. วัดพันเตา

 

 

       วัดพันเตา หนึ่งในวัดเก่าแก่มากๆ ในตัวเมืองเชียงใหม่ค่ะ เป็นวัดที่สวยงาม สร้างขึ้นในราวพุทธศตวรรษที่ 21 โดยแต่เดิมนั้น คนเชียงใหม่ เรียกวัดนี้ว่า "วัดปันเต้า" มีที่มาจาก คำว่า "พันเท่า" ซึ่งน่าจะหมายถึงการทำบุญเพียงหนึ่งที่จะได้บุญกลับไปพันเท่านั่นเองค่ะ นอกจากนี้ ที่มาของชื่อวัดยังมีข้อสันนิษฐานอื่นๆ กล่าวว่า วัดนี้เคยใช้เป็นแหล่งสร้างเตาหล่อพระนับร้อยนับพันเตาอีกด้วย

      ความโดดเด่นภายในวัดพันเตาก็คือ พระวิหารหอคำหลวง ซึ่งสร้างด้วยไม้สักทั้งหลังตามศิลปะแบบเชียงแสน ซึ่งแต่เดิมเคยเป็น หอคำ หรือ คุ้มหลวง อันเป็นที่ประทับของพระเจ้ามโหตรประเทศ เจ้าหลวงเชียงใหม่องค์ที่ 5 

 

 

      อีกหนึ่งจุดเด่นของวัดพันเตา ก็คือการทำพิธีจุดผางประทีป ใน 1 ปี จะมีการทำพิธีแค่ 4 ครั้ง ในวันพระใหญ่ ได้แก่ วันมาฆบูชา วันวิสาขบูชา วันอาสาฬหบูชา และวันลอยกระทง ที่เราจะได้เห็นความสวยงามกันทุกๆ ปีนั่นเองค่ะ 

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ วัดสวยเชียงใหม่ วัดพันเตา ชมศิลปะเชียงแสน พระวิหารหลวงไม้สักทองทั้งหลัง

 

 • ที่ตั้ง : 127/7 ถนนพระปกเกล้า ตำบลพระสิงห์ อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่
 • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/YA1F99VUAB5mjMWA8
 • เปิดให้เข้าชม : 06.00-18.00 น.
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/watpantao

=================

 

27. พระมหาธาตุเจดีย์คู่

 

 

       พระมหาธาตุเจดีย์คู่ คือ พระมหาธาตุนภเมทนีดล และ พระมหาธาตุนภพลภูมิสิริ บนดอยอินทนนท์ เป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คที่สำคัญของเชียงใหม่ค่ะ ลักษณะของพระธาตุนั้นจะสูงสง่าและตั้งโดดเด่น บริเวณรอบๆ ยังมีสวนดอกไม้สวยๆ และสามารถมองเห็นวิวของดอยอินทนนท์ได้อีกด้วย

 

 

      ภายใน พระมหาธาตุนภพลภูมิสิริ จะประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุ กั้นด้วยฉัตรสีเงิน 9 ชั้น เป็นที่สักการะบูชา และเปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้าชมค่ะ

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ สักการะ พระมหาธาตุเจดีย์คู่ บนดอยอินทนนท์

 

 • ที่อยู่ : อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ตำบลบ้านหลวง อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่
 • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/tYnncPyKfKPHh6G2A
 • เปิดให้เข้าชม : 05.00-17.00 น.
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

=================

 

28. วัดเจ็ดยอด

 

 

       วัดเจ็ดยอด เป็นวัดเก่าแก่ที่มีเอกลักษณ์ในเชียงใหม่ค่ะ โดดเด่นด้วย เจดีย์เจ็ดยอด ซึ่งมีลักษณะคล้ายมหาวิหารโพธิที่พุทธคยาในประเทศอินเดีย ที่ฐานเจดีย์และด้านนอกประดับปูนปั้นรูปเทวดามีความงดงามมาก

 

 

       นอกจากนี้ยังมี สถูปเจดีย์พระเจ้าติโลกราช และ สัตตมหาสถาน สถานที่ในพุทธประวัติทั้ง 7 แห่ง ได้แก่ โพธิบัลลังก์ อนิมิตเจดีย์ รัตนจงกรมเจดีย์ รัตนฆรเจดีย์ อชปาลนิโครธเจดีย์ ราชายตนเจดีย์ ปัจจุบันเหลืออยู่ที่วัดเจ็ดยอดเพียงสามแห่งคือ อนิมิตเจดีย์ รัตนฆรเจดีย์ และมุจจลินทเจดีย์ ค่ะ

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ วัดเจ็ดยอด ที่เที่ยวเชียงใหม่ วัดสวย พุทธคยาอินเดีย วัดประจำคนเกิดปีมะเส็ง

 

 • ที่อยู่ : 90 หมู่ 2 ถนนซุปเปอร์ไฮเวย์เชียงใหม่-ลำปาง ตำบลช้างเผือก อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่
 • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/HkdJJ8gpsmMqtuNv6
 • เปิดให้เข้าชม : 06.00-19.00 น.
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/watjedyodroyaltemple

================

 

29. ขุนช่างเคี่ยน

 

 

       ถ้ามาเที่ยวเชียงใหม่ ในช่วงหน้าหนาว ต้อไม่พลาดไปชม ซากุระเมืองไทย หรือ ดอกพญาเสือโคร่ง บานสะพรั่งกันทั่วทั้งดอยสวยงามที่ ขุนช่างเคี่ยน หรือ สถานีวิจัยและศูนย์ฝึกอบรมเกษตรที่สูงขุนช่างเคี่ยน ค่ะ ที่นี่เป็นจุดชมดอกพญาเสือโคร่ง ที่อยู่ใกล้เมืองเชียงใหม่มากที่สุด ในช่วงเดือนมกราคมของทุกปีก็จะมีดอกไม้สีชมพูให้เราได้เห็น ไปถ่ายรูปสวยๆ และรับลมหนาวกันได้ค่ะ 

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ ขุนช่างเคี่ยน ชมดอกพญาเสือโคร่ง เที่ยวเชียงใหม่

 

 

 • ที่อยู่ : ตำบลช้างเผือก อำเภอเชียงเมือง จังหวัดเชียงใหม่
 • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/cPTZ4PEzigFEzstt5
 • เปิดให้เข้าชม : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน
  (ดอกพญาเสือโคร่งบานช่วงดือนธันวาคม-มกราคมของทุกปี)
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

================

 

30. สวนสนบ่อแก้ว

 

       

       สวนสนบ่อแก้ว ที่เที่ยว Unseen อีกแห่งของเชียงใหม่ สวยหยั่งกับเกาะนามิ เกาหลีเลยทีเดียวค่ะ ที่นี่ตั้งอยู่เลยอุทยานแห่งชาติออบหลวงไปประมาณ 22 กิโลเมตร เป็นพื้นที่ทดลองปลูกสนภูเขาชนิดต่างๆ ทำให้มีต้นสนสูงเรียงรายไปอย่างสวยงาม ได้ฟีล Wonderland ไปอีก งานนี้หาชุดเดรสสวยๆ ไปยืนเก่ๆ ถ่ายรูปกันได้เลยจ้า

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ สวนสนบ่อแก้ว ที่เที่ยวถ่ายรูป สวยเหมือนเกาหลี แต่อยู่แค่ เชียงใหม่

 

 

 • ที่อยู่ : ถนนฮอด-แม่สะเรียง ตำบลบ่อหลวง อำเภอฮอด จังหวัดเชียงใหม่
 • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/79YDPtvT1YHPY1X38
 • เปิดให้เข้าชม : 08.00-17.00 น.
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

================

 

31. อ่างกา

 

 

     อ่างกา หรือ เส้นทางศึกษาธรรมชาติอ่างกา ตั้งอยู่บนยอดของ ดอยอินทนนท์ ค่ะ ที่นี่ได้ชื่อว่าเป็น ป่าโบราณ ซึ่งเป็นต้นน้ำเหนือสุดของประเทศไทย ภายในป่าจะถูกปกคลุมด้วยเมฆตลอดเวลา เลยทำให้อากาศค่อนข้างจะชื้น และเต็มไปด้วยละอองน้ำทำให้ต้นไม้ในป่าดิบเขานี้จะมีมอสและเฟิร์นขึ้นเต็มต้นจนเหมือนหลุดเข้าไปในป่าดึกดำบรรพ์ทีเดียว ใครที่อยากมาเดินเที่ยว สัมผัสธรรมชาติ ถ่ายรูปสวยๆ แวะมาที่นี่กันได้เลย!

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ อ่างกา ที่เที่ยวเชียงใหม่ หน้าฝน สัมผัสกลิ่นไอธรรมชาติ แบบชุ่มฉ่ำๆ

 

 

 • ที่อยู่ : เส้นทางศึกษาธรรมชาติอ่างกา หมู่ 7 ตำบลบ้านหลวง อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่
 • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/7GdNcSgYw1pgZwvQ8
 • เปิดให้เข้าชม : 05.00-19.00 น.
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

================

 

32. อ่างแก้ว มช.

 

 

      ที่ชมมพระอาทิตย์ตกในยามเย็น อีกแห่งในตัวเมืองเชียงใหม่ที่สวยงามเลยก็คือ อ่างแก้ว มช. ค่ะ ที่นี่เป็นอ่างเก็บน้ำภายในมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ด้วยความสวยงามของวิวทิวทัศน์ที่บริเวณอ่างแก้วนี้ เลยทำให้ที่นี่กลายเป็นทั้งสถานที่พักผ่อนและที่เที่ยวสวยๆ อีกแห่งนั่นเองค่ะ

 

 

     ช่วงเวลาที่กำลังเหมาะในการไปเที่ยวถ่ายรูปก็คือ ช่วงสี่โมงกว่าๆ บอกเลยว่าฟินมาก แสงกำลังสวยเลยค่ะ เป็นช่วงที่ดวงอาทิตย์ค่อยๆ ลดระดับหลบหลังภูเขา และสาดแสงสีทองสะท้อนกับผืนน้ำ

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ อ่างแก้ว มช ที่เที่ยวเชียงใหม่ พักผ่อนชิล ฟีลกู๊ดแบบนี้ ไม่เคยมาได้ยังไง!

 

 • ที่อยู่ : ถนนห้วยแก้ว ตำบลสุเทพ อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่
 • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/11MRBBBLzmchxFxY6
 • เปิดให้เข้าชม : 06.00-22.00 น.
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

================

 

33. พระตำหนักภูพิงคราชนิเวศน์

 

 

     ไปชมดอกไม้เมืองหนาว พร้อมสูดอากาศดีๆ กันได้ที่ พระตำหนักภูพิงคราชนิเวศน์ เชียงใหม่ ค่ะ โดยภายในพระตำหนักนั้นเคยใช้เป็นที่ประทับของ ในหลวง ร.9 ในโอกาสเสด็จพระราชดำเนินแปรพระราชฐานมาประทับแรมที่ จังหวัดเชียงใหม่ และได้มีพื้นที่ส่วนที่เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมประมาณ 200 ไร่อีกด้วย

 

 

     ภายในพระตำหนักก็จะมีทั้ง เรือนประทับ เรือนรับรอง หอพระ สวนกุหลาบ สวนดอกไม้ต่างๆ ที่สวยงาม ใครที่อยากไปเที่ยวชมความสวยงามก็แวะมากันได้เลยค่ะ

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ พระตำหนักภูพิงคราชนิเวศน์ ที่เที่ยวเชียงใหม่ ชมธรรมชาติ ดอกไม้งาม

 

 • ที่อยู่ : ถนนศรีวิชัย ตำบลสุเทพ อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่
 • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/5Q3GBRpBxMWqutgx7
 • เปิดให้เข้าชม : 08.00-15.30 น.
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

================

 

34. บ้านนาเลาใหม่

 

 

     ตามเรามารู้จักกับ บ้านนาเลาใหม่ เชียงใหม่ หมู่บ้านเล็กๆ ที่เรียกว่าเป็น จุดชมวิวดอยหลวงเชียงดาว ที่ใกล้ชิดที่สุด ให้เราได้ชมวิวอันน่าประทับใจในแบบที่หาไม่ได้จากที่ไหน ใครที่อยากมาชมทะเลหมอก ใกล้ชิดธรรมชาติ บอกเลยว่า ต้องห้ามพลาดค่ะ

 

 

     ที่นี่เป็นหมู่บ้านเล็กๆ ของชาวไทยภูเขา ชนเผ่าลีซู (ลีซอ) ท่ามกลางอ้อมกอดแห่งขุนเขาในอำเภอเชียงดาวค่ะ โดยค่อนข้างเงียบสงบ ไม่พลุกพล่าน กระท่อมไม้หลังเล็กๆ ไล่เรียงลงมาจากไหล่เขา กลมกลืนกับธรรมชาติ ทั้ง โฮมสเตย์ ร้านอาหาร และร้านกาแฟ เป็นอีกที่พักใจให้ได้หวนมาใกล้ชิดกับธรรมชาติ

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ บ้านนาเลาใหม่ ที่เที่ยวเชียงใหม่ จุดชมวิวดอยหลวงเชียงดาว งดงามเกินต้าน

 

 • ที่อยู่ : บ้านนาเลา ตำบลเชียงดาว อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่
 • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/JXHngcvbj5csxR59A
 • เปิดให้เข้าชม : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

================

 

35. วัดหมื่นล้าน

 

 

     ปิดท้ายด้วยความสิริมงคลกันที่ วัดหมื่นล้าน เชียงใหม่ วัดสวยล้านนาโบราณที่สร้างขึ้นในช่วงรัชสมัยของพระเจ้าติโลกราช กษัตริย์ราชวงศ์มังราย โดยผู้สร้างวัดก็คือขุนพลของพระองค์ ชื่อว่า หมื่นโลกสามล้านขุนพลแก้ว ภายในวัดโดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมศิลปะแบบพม่าผสมผสานศิลปะล้านนาแบบโบราณเอาไว้ เป็นวัดที่สวยงามน่าไปเยือนอีกแห่งในเมืองเชียงใหม่เลยค่ะ

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ วัดหมื่นล้าน วัดสวย เชียงใหม่ ที่เที่ยวไหว้พระ ในเมือง แหล่งศิลปะอันงดงาม

 

 

 • ที่อยู่ : 14 ถนนราชดำเนิน ตำบลศรีภูมิ อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่
 • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/grP1U2UvmcMVRKNe6
 • เปิดให้เข้าชม : 07.00-17.00 น.
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

================

ร้านอาหาร คาเฟ่เชียงใหม่ ที่น่าสนใจอื่นๆ